Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

15 Cách tiêu diệt gián nhanh chóng mà bạn nên biết

10 tháng 10
Tìm kiếm cách tiêu diệt gián việc làm cần thiết nhằm giúp bảo vệ bạn và gia đình thoát khỏi sự phiền toái của chúng. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn những phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để loại bỏ gián khỏi nhà.

1. Cách tiêu diệt gián bằng baking soda

Phương pháp sử dụng baking soda và đường là một cách tiêu diệt gián tự nhiên và không độc hại .

Bạn có thể trộn 2 muỗng baking soda với 2 muỗng đường theo tỉ lệ 1:1. Hỗn hợp này sẽ tạo ra một mồi hấp dẫn cho gián.

Cách tiêu diệt gián
Cách tiêu diệt gián bằng baking soda

Chuẩn bị một chiếc lọ cao cổ với phần miệng đủ rộng để gián có thể chui vào. Sau đó đặt hỗn hợp baking soda và đường vào lọ. Hãy đảm bảo đặt lọ ở những nơi mà gián thường xuất hiện hoặc các vị trí mà bạn nghi ngờ có hoạt động của gián.

Khi gián ăn phần hỗn hợp này, baking soda sẽ phản ứng với axit trong dạ dày của gián, tạo ra nhiều khí. Quá trình này làm gián phình to bụng và cuối cùng chúng sẽ chết.

2. Cách tiêu diệt gián bằng hành tím

Cách diệt gián bằng hành tím là một cách tự nhiên và đơn giản để kiểm soát gián trong nhà. Bạn hãy cắt hành tím thành các lát mỏng. Hành tím có mùi hương mạnh và hấp dẫn đối với gián.

Cách tiêu diệt gián
Cách tiêu diệt gián bằng hành tím 

Tiếp đến bạn đặt những mảnh hành tím lên băng dính. Đặt những bẫy gián này ở những nơi mà gián thường xuất hiện hoặc các vị trí mà bạn nghi ngờ có hoạt động của gián, chẳng hạn như góc phòng, gần cửa ra vào hoặc gần vết dấu của gián.

Gián sẽ được thu hút bởi mùi hương hành tím và cố gắng tiếp cận nó. Khi chúng bò lên băng dính, chúng sẽ bị kẹt lại vào băng dính.

3. Cách tiêu diệt gián bằng bột gạo

Để áp dụng cách tiêu diệt gián bằng bột gạo, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: bột gạo, bột Ovaltine (hoặc đường mịn có thể thay thế), và xi măng trắng. Sau đó, hãy trộn đều tất cả các nguyên liệu trên và đặt chúng ở những nơi mà gián thường xuyên xuất hiện, kèm theo một chén nước bên cạnh.

Cách tiêu diệt gián
Cách tiêu diệt gián bằng bột gạo 

Bột Ovaltine sẽ làm tăng khả năng tiêu hóa của gián, trong khi bột gạo sẽ làm cho chúng khát nước ngay sau khi ăn. Khi uống thêm nước, xi măng sẽ cứng lại trong bụng gián, gây ra tình trạng khó tiêu và dẫn đến cái chết của chúng.

4. Cách tiêu diệt gián bằng đường

Với cách tiêu diệt gián bằng đường bạn cần chuẩn bị một chai nhựa và một con dao. Sử dụng dao để cắt chai nhựa ở một vị trí khoảng 1/3 chiều dài từ đỉnh xuống. Sau đó lộn ngược phần chai vừa cắt và đặt nó chặt vào phần thân chai còn lại để tạo thành một hình dạng giống cái phễu..

Cách tiêu diệt gián
Cách tiêu diệt gián bằng đường 

Đổ nước đường vào phần chai. Bạn có thể thêm một ít vụn bánh hoặc một mẩu thức ăn hấp dẫn khác để tăng khả năng hấp dẫn gián. Nếu không có nước đường, bạn cũng có thể sử dụng dầu mè hoặc các chất lỏng ngọt khác.

Khi gián tiếp cận chai bẫy và leo vào phần phễu, chúng sẽ không thể thoát ra được do hình dạng của chai.

5. Cách tiêu diệt gián bằng lá nguyệt quế

Lá nguyệt quế có mùi hương nhẹ nhàng đối với con người, nhưng lại khiến gián tránh xa. 

Dưới đây là hai cách tiêu diệt gián bằng lá nguyệt quế hiệu quả:

 • Đặt lá nguyệt quế ở các khu vực như vách tường hoặc các nứt trên tường để ngăn chặn gián.
 • Xay lá nguyệt quế tươi hoặc khô thành bột mịn và sử dụng dần.
  Cách tiêu diệt gián
  Cách tiêu diệt gián bằng lá nguyệt quế 

6. Cách tiêu diệt gián bằng vỏ cam, chanh 

Bạn có thể sử dụng vỏ cam, chanh sau khi ăn để làm cách tiêu diệt gián hiệu quả:

 • Phơi khô vỏ cam, vỏ chanh.
 • Đặt chúng tại những chỗ có gián.
 • Thay mới vỏ trái cây khi chúng khô.

Việc sử dụng vỏ cam, vỏ chanh là một cách đơn giản diệt gián hiệu quả và đuổi gián ra khỏi căn nhà của bạn.

Cách tiêu diệt gián
Cách tiêu diệt gián bằng vỏ cam chanh 

7. Cách tiêu diệt gián bằng hành tây

Hành tây có một mùi hăng, cay nồng giống như tỏi, và đó là mùi gây khó chịu với gián. Do đó, bạn có thể dùng loại thực phẩm này để làm cách tiêu diệt gián hiệu quả.

Cách tiêu diệt gián
Cách tiêu diệt gián bằng hành tây

Bạn chỉ cần thái mỏng hành tây và đặt vào các khu vực thường xuyên có đồ ăn. Gián sẽ sợ và tránh xa. Hoặc trộn nửa tép tỏi nhuyễn, nửa củ hành tây nhuyễn và một thìa tiêu bột với một ít nước cho đến khi chúng kết hợp lại với nhau. Sau đó, xịt hoặc rắc hỗn hợp này vào các khu vực có gián xuất hiện ban đêm. Nếu cần, bạn có thể lặp lại quy trình này trong thời gian dài.

8. Cách tiêu diệt gián bằng bột giặt, nước xả vải

Bạn có thể sử dụng bột giặt để làm cách tiêu diệt gián. Bằng cách rắc bột giặt vào những vị trí mà gián tập trung hoặc pha loãng bột giặt trong nước và xịt lên những vị trí trong góc tường, giường. Sau vài lần thực hiện, gián sẽ ăn và hít phải bột giặt, dẫn đến cái chết của chúng và biến mất hoàn toàn.

Cách tiêu diệt gián
Cách tiêu diệt gián bằng bột giặt, nước xả vải 

9. Cách tiêu diệt gián bằng phèn chua

Phèn chua là một nguyên liệu để làm cách tiêu diệt gián hiệu quả. Bạn có thể sử dụng phèn chua bằng cách hòa tan nó vào nước nóng, sau đó dùng khăn nhúng vào dung dịch và lau chùi khu vực có gián. Khi dung dịch khô, phèn chua trắng sẽ kết tinh và đọng lại, từ đó giúp xua đuổi gián.

Cách tiêu diệt gián
Cách tiêu diệt gián bằng phèn chua 

10. Cách tiêu diệt gián bằng lòng đỏ trứng

Để bẫy gián tại chỗ, bạn có thể sử dụng một hỗn hợp gồm lòng đỏ trứng gà và bột axit boric. Dưới đây là quy trình thực hiện cách tiêu diệt gián bằng lòng đỏ trứng:

 • Trộn 1 lòng đỏ trứng gà với 25-40 gram bột axit boric. Trộn đều hai thành phần cho đến khi hỗn hợp trở nên đặc và sệt. Đảm bảo bạn khuấy đều để đảm bảo bột axit boric hoàn toàn hòa tan trong lòng đỏ trứng.
 • Chia hỗn hợp thành những viên nhỏ, có kích thước vừa phải. Đợi những viên bánh này khô, sau đó đặt những viên bánh này ở những nơi có gián xuất hiện nhiều.
 • Khi gián nghe thấy mùi của lòng đỏ trứng, chúng sẽ bò tới để ăn. Bột axit boric trong hỗn hợp sẽ gây tổn thương mạnh vào hệ tiêu hóa của gián, khiến chúng chết.
  Cách tiêu diệt gián
  Cách tiêu diệt gián bằng lòng đỏ trứng 

11. Cách tiêu diệt gián bằng lá tía tô

Sử dụng lá tía tô là một trong cách tiêu diệt gián đơn giản nhưng rất hiệu quả. Đơn giản chỉ cần chuẩn bị một nắm lá tía tô và đặt nó vào khu vực có gián hay xâm nhập. Mùi hương từ loại lá này sẽ khiến chúng tẩu thoát nhanh chóng.

Cách tiêu diệt gián
Cách tiêu diệt gián bằng lá tía tô 

12. Cách tiêu diệt gián bằng bánh mì

Phương pháp sử dụng lon bia và bánh mì là một cách tiêu diệt gián đơn giản và tự nhiên. Chỉ cần đặt một mẩu bánh mì vào lon bia chưa uống hết. Bánh mì sẽ làm nơi hấp dẫn gián.

Cách tiêu diệt gián
Cách tiêu diệt gián bằng bánh mì 

Sau đó đặt lon bia và bánh mì ở những nơi mà gián thường qua lại như góc nhà, góc bếp, nơi gần thùng rác. Đảm bảo lon bia được đặt ở nơi mà gián có thể dễ dàng tiếp cận.

Bia và mùi của bánh mì sẽ thu hút gián chui vào lon bia. Khi chúng rơi xuống đáy lon, chúng sẽ mắc kẹt và không thể bò ra được.

13. Cách tiêu diệt gián bằng bột tỏi

Một cách tiêu diệt gián hiệu quả đơn giản được nhiều người sử dụng là dùng bột tỏi. Do mùi hương cay nồng của tỏi, gián sẽ không thích lại gần. Bạn có thể rải hoặc đặt một ít bột tỏi ở các góc di chuyển của gián và chúng sẽ tự tìm cách trốn khỏi nhà bạn.

Cách tiêu diệt gián
Cách tiêu diệt gián bằng bột tỏi 

14. Cách tiêu diệt gián bằng bã cà phê

Cách tiêu diệt gián bằng bã cà phê là phương pháp được nhiều gia đình tin dùng. Sau khi sử dụng cà phê, đừng vứt bã cà phê đi vội, vì nó có thể được sử dụng để diệt gián một cách hiệu quả. 

 • Cho bã cà phê vào một lọ nhỏ và đổ nước vào lọ.
 • Đặt lọ chứa bã cà phê ở góc tối nơi gián thường xuất hiện trong nhà.
 • Những con gián sẽ chui vào lọ và chết bên trong.  
  Cách tiêu diệt gián
  Cách tiêu diệt gián bằng  cà phê 

15. Cách tiêu diệt gián tốt nhất hiện nay 

Nếu bạn chưa hài lòng với các cách tiêu diệt gián mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên thì hãy sử dụng dịch vụ diệt gián của PCS. 

Cách tiêu diệt gián
Dịch vụ diệt gián PCS 

Công ty diệt gián PCS đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ diệt gián. Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi đã được đào tạo chuyên sâu và có kiến thức vững chắc về cách xử lý côn trùng một cách an toàn và hiệu quả.

Chúng tôi cam kết sử dụng các phương pháp và sản phẩm tuân thủ tiêu chuẩn cao để đảm bảo hiệu quả trong việc diệt gián và đồng thời tuân thủ các quy định về an toàn.

Việc sử dụng dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp giúp bạn loại bỏ hoàn toàn gián trong nhà và tạo ra một môi trường sống sạch sẽ, an toàn và thoải mái. 

Tóm lại 

Hy vọng với những cách tiêu diệt gián mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn xóa có thêm ý tưởng diệt gián cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ diệt gián tại PCS, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé !

Có thể bạn quan tâm:

Đã copy link

Bài viết liên quan

15 Cách diệt gián an toàn và hiệu quả mà bạn nên biết

15 Cách diệt gián an toàn và hiệu quả mà bạn nên biết

Với các cách diệt gián an toàn dễ thực hiện được giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về dán một cách đơn giản và hiệu quả hơn. Cùng xem cách làm nhé.
Cách diệt bọ chét trong phòng ngủ mà bạn nên biết

Cách diệt bọ chét trong phòng ngủ mà bạn nên biết

Cách diệt bọ chét trong phòng ngủ là vấn đề nhiều khách hàng quan tâm nhất khi đến với PCS Việt Nam. Bài viết dưới đây PCS Việt Nam sẽ chia sẻ đến moi người cách diệt bọ chét đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả bằng những nguyên liệu dể tìm
15 Cách diệt ruồi ngoài trời hiệu quả mà bạn nên thử

15 Cách diệt ruồi ngoài trời hiệu quả mà bạn nên thử

Cách diệt ruồi ngoài trời là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Ruồi không chỉ gây phiền toái mà còn có thể truyền nhiều loại bệnh nguy hiểm. Nếu bạn đang tìm kiếm những phương pháp diệt ruồi hiệu quả thì bài viết sau đây chính là câu trả lời dành cho bạn.
15 Cách chống gián đơn giản bạn không nên bỏ qua

15 Cách chống gián đơn giản bạn không nên bỏ qua

Tìm kiếm cách chống gián và áp dụng các biện pháp phòng ngừa là yếu tố quan trọng để duy trì một môi trường sống sạch sẽ và an toàn. Dưới đây là các phương pháp đơn giản và hiệu quả giúp bạn chống lại gián trong ngôi nhà của mình.
15 Cách diệt rệp giường hiệu quả bạn nên đọc

15 Cách diệt rệp giường hiệu quả bạn nên đọc

Bạn đang tìm kiếm cách diệt rệp giường nhưng vẫn chưa được. Bạn muốn được xử lý nhanh và dứt điểm để ổn định cuộc sống. Với dịch vụ diệt rệp giường của PCS, tất cả vấn đề về rệp sẽ được giải quyết triệt để.
Mách bạn 16 cách diệt gián chung cư hiệu quả

Mách bạn 16 cách diệt gián chung cư hiệu quả

Với 16 cách diệt gián chung cư được tổng hợp trong bài viết sau sẽ giúp bạn dễ dàng diệt gián tại nhà. Các phương pháp được giới thiệu đều rất dễ thực hiện và bạn có thể làm ngay tại nhà. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
Mách bạn 10 Cách diệt ruồi giấm đơn giản, hiệu quả

Mách bạn 10 Cách diệt ruồi giấm đơn giản, hiệu quả

Cách diệt ruồi giấm là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Ruồi giấm không chỉ gây phiền toái mà còn có thể là nguồn lây lan các vi khuẩn và bệnh tật. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những cách diệt ruồi giấm hiệu quả. Hãy cùng tham khảo nhé.
Tiêu chuẩn về phòng chống mối mà bạn không nên bỏ qua

Tiêu chuẩn về phòng chống mối mà bạn không nên bỏ qua

Tiêu chuẩn về phòng chống mối là một yếu tố cốt yếu trong việc xây dựng và bảo vệ ngôi nhà khỏi sự tàn phá của mối. Cùng PCS tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé