Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

12 Cách đuổi gián ra khỏi phòng tự nhiên và hiệu quả

11 tháng 10
Có nhiều cách đuổi gián ra khỏi phòng bằng những nguyên liệu tự nhiên dễ tìm. Các cách này vẫn mang lại hiệu quả cao và được nhiều người sử dụng.

1. Cách đuổi gián ra khỏi phòng bằng tinh dầu

Cách đuổi gián ra khỏi phòng bằng tinh dầu được thực hiện rất nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn có thể sử dụng tinh dầu như bạc hà, quế pha cùng nước muối hoặc giấm và xịt vào các vị trí gián thường ẩn nấp. Đặt vài giọt tinh dầu trên bông gòn hoặc vải mỏng và đặt tại các góc khuất thường có gián để xua đuổi chúng. 

Cách đuổi gián ra khỏi phòng
Cách đuổi gián ra khỏi phòng bằng tinh dầu 

2. Cách đuổi gián ra khỏi phòng bằng phèn chua

Để sử dụng phèn chua để làm cách đuổi gián ra khỏi phòng, bạn có thể làm tan phèn chua bằng nước nóng và sau đó dùng giẻ lau để lau sàn. Phèn chua kết tinh sẽ thâm nhập vào các kẽ nứt trên sàn, giúp ngăn chặn sự xuất hiện của gián và kiến.

Cách đuổi gián ra khỏi phòng
Cách đuổi gián ra khỏi phòng bằng phèn chua 

3. Cách đuổi gián ra khỏi phòng bằng bạc hà, lá tía tô

Cách đuổi gián ra khỏi phòng bằng bạc hà, lá tía tô rất an toàn và mang lại hiệu quả cao.

Bạn có thể trồng cây bạc hà quanh vườn nhà, pha tinh dầu bạc hà với nước muối hoặc giấm để xịt lên khu vực có gián trong bếp, hoặc xịt trà bạc hà không đường quanh căn bếp. Mùi thơm đặc trưng của bạc hà và lá tía tô sẽ giúp đuổi gián hiệu quả.

Cách đuổi gián ra khỏi phòng
Cách đuổi gián ra khỏi phòng bằng lá tía tô

4. Cách đuổi gián ra khỏi phòng bằng bột gia vị

Sử dụng bột gia vị như bột tiêu, bột ớt, bột tỏi, bột hành tây có thể giúp đuổi gián ngay lập tức nhờ mùi hương mạnh mẽ của chúng. Tuy nhiên, hãy cân nhắc nếu bạn có khứu giác nhạy cảm để tránh khó chịu hoặc dị ứng. Đây được đánh giá là một cách đuổi gián ra khỏi phòng vô cùng hiệu quả.

Cách đuổi gián ra khỏi phòng
Cách đuổi gián ra khỏi phòng bằng bột gia vị 

5. Cách đuổi gián ra khỏi phòng bằng dưa chuột

Sử dụng dưa chuột là một cách đuổi gián ra khỏi phòng hiệu quả. Đặt vài lát dưa chuột ở những vị trí cần đuổi gián, mùi của dưa chuột khiến gián sợ hãi và tránh xa. Thay đổi dưa chuột khi mùi không còn mạnh, và tiếp tục sử dụng cho đến khi trái dưa chuột khô. Phương pháp này sẽ đảm bảo lũ gián không dám xuất hiện trong phòng của bạn.

Cách đuổi gián ra khỏi phòng
Cách đuổi gián ra khỏi phòng bằng dưa chuột

6. Cách đuổi gián ra khỏi phòng bằng vỏ chanh, cam, quýt

Cách đuổi gián ra khỏi phòng bằng vỏ chanh, cam, quýt được thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn có thể phơi khô, đốt hoặc đặt vào các góc bếp và tủ bếp. Bạn cũng có thể sử dụng nước cốt chanh pha loãng để lau bếp hoặc xịt vào những nơi gián thường xuất hiện. Phương pháp này không chỉ mang lại hương thơm dễ chịu mà còn đuổi gián hiệu quả.

Cách đuổi gián ra khỏi phòng
Cách đuổi gián ra khỏi phòng bằng vỏ chanh, cam, quýt

7. Cách đuổi gián ra khỏi phòng bằng quả sake

Quả sake có tác dụng đuổi gián hiệu quả. Với các đuổi gián ra khỏi phòng này bạn chỉ cần đặt quả sake ở nơi gián thường xuất hiện sẽ khiến chúng sợ hãi và trốn chạy. Mùi hương từ quả sake cũng làm không gian nhà thêm dễ chịu.

Cách đuổi gián ra khỏi phòng
Cách đuổi gián ra khỏi phòng bằng quả sake

8. Cách đuổi gián ra khỏi phòng bằng bã cà phê

Sử dụng bã cà phê để đuổi gián là một cách đuổi gián ra khỏi phòng vô cùng hiệu quả. Nghiền cà phê và trộn với nước để tạo thành hỗn hợp. Rồi chia nhỏ hỗn hợp này vào các lọ nhỏ. Gián sẽ bị thu hút bởi mùi của cà phê và sau đó chết trong lọ. Phương pháp này sẽ giúp bạn diệt gián hiệu quả.

Cách đuổi gián ra khỏi phòng
Cách đuổi gián ra khỏi phòng bằng bã cà phê

9. Cách đuổi gián ra khỏi phòng bằng hành tây

Với cách đuổi gián ra khỏi phòng bằng hành tây, bạn có thể đặt hành tây cạnh thức ăn khi lưu trữ. Mùi hành tây sẽ làm khó chịu cho gián và đồng thời giúp thực phẩm kéo dài thời gian bị hỏng.

Cách đuổi gián ra khỏi phòng
Cách đuổi gián ra khỏi phòng bằng hành tây

10. Cách đuổi gián ra khỏi phòng bằng bột giặt, nước xả vải

Sử dụng bột giặt và nước xả vải là một cách đuổi gián ra khỏi phòng hiệu quả để diệt gián. Bạn có thể rắc bột giặt trực tiếp lên gián hoặc pha nước xà phòng trong bình xịt để xịt lên gián hoặc tổ gián. Đặt đĩa bột giặt trộn với đường trong góc nhà tắm cũng có thể tiêu diệt gián. Phương pháp này là một cách diệt gián hiệu quả và được nhiều gia đình sử dụng.

Cách đuổi gián ra khỏi phòng
Cách đuổi gián ra khỏi phòng bằng bột giặt

11. Cách đuổi gián ra khỏi phòng bằng lá nguyệt quế

Lá nguyệt quế là một loại cây có thể giúp làm cách đuổi gián ra khỏi phòng hiệu quả. Vò nát 8-12 lá nguyệt quế và hòa chung với nước lau nhà. Mùi hương từ lá nguyệt quế sẽ khiến gián tránh xa và không dám xâm nhập vào nhà bạn nữa. Phương pháp này đơn giản và hiệu quả để đuổi gián.

Cách đuổi gián ra khỏi phòng
Cách đuổi gián ra khỏi phòng bằng lá nguyệt quế

12. Cách đuổi gián ra khỏi phòng hiệu quả nhất 

Trong trường hợp tình trạng gián trong nhà quá nghiêm trọng hoặc các cách đuổi gián ra khỏi phòng mà chúng tôi chia sẻ trên đây không đem lại hiệu quả. Thì việc sử dụng dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp tại PCS là một giải pháp tốt để tiêu diệt gián một cách hiệu quả và an toàn.

Cách đuổi gián ra khỏi phòng
Dịch vụ diệt gián của PCS

PCS là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ diệt gián tân gốc có nhiều năm kinh nghiệm. PCS sử dụng các sản phẩm và phương pháp tiêu chuẩn cao để đảm bảo hiệu quả. PCS cam kết đảm bảo an toàn cho khách hàng và môi trường, tuân thủ các quy định và quy tắc an toàn.  

Đội ngũ kỹ thuật viên của PCS đã được đào tạo chuyên sâu và có kiến thức vững chắc về cách xử lý côn trùng một cách an toàn và hiệu quả. PCS sử dụng các phương pháp diệt gián hiện đại và tiên tiến để đảm bảo loại bỏ gián một cách hiệu quả và ngăn chặn tái phát.

Tóm lại 

Hy vọng với những cách đuổi gián ra khỏi phòng mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng đẻ tiêu diệt gián hiệu quả. Nếu có khó khăn gì trong quá trình diệt gián, hãy liên hệ với PCS để được hỗ trợ tận tình. Ngoài ra, bạn có thêm tham khảo thêm nhiều mẹo diệt gián hay tại website: www.pcs.net.vn

Đã copy link

Bài viết liên quan

12 Cách đuổi gián ra khỏi phòng cực kỳ hiệu quả

12 Cách đuổi gián ra khỏi phòng cực kỳ hiệu quả

Tìm kiếm cách đuổi gián ra khỏi phòng ngủ là một yếu tố quan trọng để tạo ra một môi trường an toàn và thoải mái để nghỉ ngơi. Hãy theo dõi bài viết này để có cho mình những phương pháp đuổi gián vừa an toàn vừa hiệu quả nhé !
12 Cách diệt mọt gạo tại nhà đơn giản và hiệu quả

12 Cách diệt mọt gạo tại nhà đơn giản và hiệu quả

Cách diệt mọt gạo như thế nào hiệu quả luôn là vấn đề được nhiều người quan tấm hiện nay. Trong bài viết này, PCS sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp diệt mọt gạo tại nhà. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
12 Cách trị gián trong nhà an toàn và hiệu quả

12 Cách trị gián trong nhà an toàn và hiệu quả

Nếu bạn đang gặp vấn đề với gián và muốn tìm hiểu cách trị gián trong nhà hiệu quả thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ chia sẻ các phương pháp diệt gián đơn giản mà bạn có thể tự áp dụng tại nhà.
12 Cách đuổi gián trong tủ bếp mà bạn không nên bỏ qua

12 Cách đuổi gián trong tủ bếp mà bạn không nên bỏ qua

Các cách đuổi gián trong tủ bếp được giới thiệu trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tiêu diệt gián an toàn và hiệu quả, nhằm giúp tủ bếp luôn sạch sẽ. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
Cách đuổi chuột trên trần nhựa nhanh gọn và hiệu quả

Cách đuổi chuột trên trần nhựa nhanh gọn và hiệu quả

Tổng hợp các cách đuổi chuột trên trần nhựa nhanh gọn và hiệu quả nhất. Xem ngay để có thể diệt chuột an toàn và nhanh chóng.
12 Cách diệt muỗi phòng ngủ an toàn & hiệu quả

12 Cách diệt muỗi phòng ngủ an toàn & hiệu quả

Diệt muỗi phòng ngủ là chủ đề được nhiều bạn quan tâm. Do đó, trong bài viết hôm nay PCS Việt Nam xin chia sẻ những cách diệt muỗi an toàn và hiệu quả.
12 Cách tự diệt mối tại nhà hiệu quả, dễ làm

12 Cách tự diệt mối tại nhà hiệu quả, dễ làm

Cách tự diệt mối tại nhà là một chủ đề quan trọng mà nhiều người quan tâm. Mối gây hại không chỉ đến cấu trúc nhà cửa mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, việc diệt mối đòi hỏi sự kiên nhẫn, kiến thức và kỹ năng phù hợp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số phương pháp tự diệt mối tại nhà hiệu quả.
12 Cách diệt ruồi cánh bướm đơn giản, hiệu quả

12 Cách diệt ruồi cánh bướm đơn giản, hiệu quả

Bạn đang tìm kiếm cách diệt ruồi cánh bướm một cách hiệu quả. Ruồi cánh bướm có thể gây phiền toái và làm mất đi sự thoải mái trong không gian sống của chúng ta. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách diệt ruồi bướm an toàn & hiệu quả. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.