Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Làm thế nào để ngăn chặn và kiểm soát gián trong nhà?

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các phương pháp giúp ngăn chặn và kiểm soát gián trong nhà hiệu quả. Các cách làm đều rất dễ thực hiện với các nguyên liệu đơn giản dễ tìm. Cùng tham khảo nhé.

Để ngăn chặn và kiểm soát gián trong nhà, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau đây:

Giữ vệ sinh sạch sẽ

Dọn dẹp và lau chùi nhà cửa, đặc biệt là khu vực nơi thức ăn và mùi hấp dẫn khác có thể thu hút gián. Hạn chế để lại mảnh vụn thức ăn hoặc mảnh vụn thức ăn trong một thời gian dài.

ngăn chặn và kiểm soát gián

Đậu và lưu trữ thức ăn cẩn thận

Bảo quản thức ăn trong hộp đậu chắc chắn, không để thức ăn trên quầy bếp hoặc trong túi nilon dễ bị xé. Lưu trữ thức ăn khô trong hũ đậu có nắp kín để ngăn chặn gián tiếp cận.

ngăn chặn và kiểm soát gián

Sửa chữa lỗ hổng và kín kẽ

Kiểm tra và sửa chữa các lỗ hổng, kẽ hở trong tường, sàn nhà và cửa sổ. Điều này giúp ngăn chặn gián xâm nhập vào nhà.

Sử dụng kem và thuốc diệt côn trùng

Sử dụng kem và thuốc diệt côn trùng theo hướng dẫn để tiêu diệt gián và ngăn chặn sự phát triển của chúng. Hãy đảm bảo tuân thủ hướng dẫn sử dụng và cảnh báo an toàn của sản phẩm.

Dùng bẫy gián

Đặt bẫy gián hoặc keo gián tại những nơi mà gián thường đi qua, chẳng hạn như góc tường, gầm tủ bếp hoặc sau tủ lạnh. Đây là một cách hiệu quả để bắt gián và kiểm soát số lượng chúng.

Duy trì môi trường khô ráo

Gián thích môi trường ẩm ướt. Đảm bảo nhà của bạn luôn khô ráo bằng cách sửa chữa lỗi hỏng trong hệ thống thoát nước và thoáng khí tốt.

Hợp tác với dịch vụ kiểm soát côn trùng chuyên nghiệp

Nếu tình hình gián trong nhà quá nghiêm trọng hoặc bạn không thể kiểm soát chúng, hãy liên hệ với dịch vụ diệt gián để nhận sự tư vấn và hỗ trợ chuyên nghiệp.

dịch vụ diệt gián

Giữ vệ sinh nơi sinh sống

Lau sạch những vết dơ và bụi bẩn, đặc biệt là khu vực xung quanh nhà bếp và nhà tắm. Đảm bảo rửa sạch bát đĩa, nồi chảo và vùng chế biến thức ăn sau khi sử dụng.

ngăn chặn và kiểm soát gián

Giữ sạch rác

Sử dụng thùng rác có nắp kín và thường xuyên làm sạch thùng rác để không thu hút gián.

Tránh để nước dư thừa

Kiểm tra và sửa chữa lỗi hỏng trong ống thoát nước, vòi nước và hệ thống xả toilet để ngăn chặn sự tích tụ nước thừa, là môi trường thuận lợi cho gián phát triển.

Không để thức ăn dư thừa qua đêm

Làm sạch các mảnh vụn thức ăn và không để lại bát đĩa có thức ăn dư thừa qua đêm. Đặc biệt chú ý với thức ăn ngọt, dầu mỡ và mảnh vụn bột mì.

Kiểm soát môi trường xung quanh nhà

Cắt tỉa cành cây và cây cỏ gần nhà để giảm khả năng gián tìm nơi trú ngụ và tiếp cận nhà.

Hạn chế việc mang vật liệu cũ vào nhà

Gián có thể trú ngụ trong vật liệu cũ như hộp carton, giấy và vải. Hạn chế việc lưu trữ những vật liệu này trong nhà để tránh tạo ra môi trường thuận lợi cho gián.

Cẩn thận khi du lịch

Khi đi du lịch hoặc di chuyển đến các khu vực có khả năng có gián, hãy kiểm tra quần áo, hành lý và đồ dùng cá nhân để tránh mang gián về nhà.

Tổng hợp lại, để ngăn chặn và kiểm soát gián trong nhà, cần duy trì vệ sinh sạch sẽ, sửa chữa lỗ hổng, lưu trữ thức ăn cẩn thận và sử dụng các phương pháp diệt côn trùng hiệu quả. Ngoài ra, hợp tác với dịch vụ kiểm soát côn trùng. Bạn cũng có thể xem thêm nhiều mẹo diệt gián hay tại website: www.pcs.net.vn

Đã copy link

Bài viết liên quan

Phân gián như thế nào?
Gián

Phân gián như thế nào?

Phân gián rất dễ nhận biết. Những hạt nhỏ li ti từ những con gián nhỏ giống như cà phê xay hoặc hạt tiêu đen. Những con gián lớn hơn để lại những cục phân hình trụ, sẫm màu với đầu tù và những đường gờ xuống bên cạnh.
Kiểm soát Gián
Gián

Kiểm soát Gián

Gián không chỉ là nguyên nhân gây ra những căn bệnh truyền nhiễm và dị ứng, sự xuất hiện của chúng còn ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh doanh nghiệp, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm.
Kiểm soát chuột bằng bả an toàn & hiệu quả
Gián

Kiểm soát chuột bằng bả an toàn & hiệu quả

Việc sử dụng thuốc diệt chuột là một trong những phương pháp phổ biến để tiêu diệt chuột trong nhà và trong doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và đảm bảo an toàn cho con người và vật nuôi khi sử dụng thuốc diệt chuột.
Làm thế nào để loại bỏ Bọ Ve an toàn
Gián

Làm thế nào để loại bỏ Bọ Ve an toàn

Dùng nhíp có đầu nhọn để gắp ve càng gần bề mặt da càng tốt. Kéo lên trên với lực ổn định,từ từ. Đừng vặn hoặc giật con ve; điều này có thể khiến miệng và ống dẫn thức ăn bị vỡ ra và nằm lại trên da. Nếu chúng bị vỡ ra, hãy dùng nhíp để gắp chúng ra. Nếu bạn không thể lấy miệng ra dễ dàng bằng nhíp sạch, hãy để yên và để da lành lại...
Làm thế nào để thoát khỏi gián?
Gián

Làm thế nào để thoát khỏi gián?

Làm thế nào để thoát khỏi gián là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có nhiều bài viết đề cập đến chủ đề này. Cùng PCS Việt Nam đi tìm lời giải đáp nhé.
Làm thế nào để giảm thiểu các vấn đề về muỗi trong khuôn viên khách sạn của bạn
Gián

Làm thế nào để giảm thiểu các vấn đề về muỗi trong khuôn viên khách sạn của bạn

Đối với các khách sạn được dùng làm địa điểm tổ chức các sự kiện như đám cưới, đoàn tụ, hội nghị và gây quỹ, sân ngoài trời có thể là một đặc điểm bán hàng quan trọng. Quá nhiều muỗi có thể ngăn khách tận hưởng chuyến thăm của họ một cách trọn vẹn nhất và chúng cũng sẽ khiến khách của bạn trở về nhà với một lời nhắc nhở khó chịu về khách sạn của bạn, điều này có thể tác động tiêu cực đến danh tiếng của bạn.
Làm thế nào để giúp tôi đuổi gián trong nhà bếp
Gián

Làm thế nào để giúp tôi đuổi gián trong nhà bếp

Nhà bếp – đó là một trong những nơi phổ biến nhất để tìm gián trong nhà của bạn. Tại sao? Nhà bếp có mọi thứ gián cần để tồn tại – thức ăn, nước và nơi trú ẩn là một môi trường lý tưởng để gián sinh sống.
Kiểm soát muỗi trong cộng đồng, các loại thuốc diệt muỗi
Gián

Kiểm soát muỗi trong cộng đồng, các loại thuốc diệt muỗi

Một số loài muỗi có thể truyền vi-rút như sốt xuất huyết hoặc viêm não Nhật Bản khiến con người bị bệnh. Một số loài muỗi được gọi là loài muỗi phiền toái bởi chúng đốt người nhưng không truyền vi-rút. Mọi người đều có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát muỗi.