Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Mẹo đuổi chuột, diệt chuột trong xe hơi hiệu quả bạn nên biết

Một trong những nơi ẩn náu yêu thích của chúng là động cơ ô tô của bạn. Bạn đã bao giờ thử khởi động xe sau khi cất xe vài ngày và phát hiện có điều gì đó không ổn dưới lớp capo xe chưa?

Bảo vệ hệ thống dây điện trên ô tô của bạn khỏi chuột

Trong những tháng lạnh hơn trong năm, chuột, gián tìm kiếm những nơi để giữ ấm và an toàn trước những kẻ săn mồi. Một trong những nơi ẩn náu yêu thích của chúng là động cơ ô tô của bạn. Bạn đã bao giờ thử khởi động xe sau khi cất xe vài ngày và phát hiện có điều gì đó không ổn dưới lớp capo xe chưa? Khi thợ sửa xe của bạn xem xét, họ phát hiện thấy dây điện bị hư hỏng, sờn hoặc đứt là dấu hiệu của cho thấy - loài chuột đang gọi xe của bạn về nhà.

Chuột gây thiệt hại lớn cho hệ thống điện của ô tô

Nhưng tại sao loài chuột lại cắn dây điện trong xe của bạn? Bạn có thể làm gì để ngăn chặn những loài chuột này gây ra thiệt hại, tốn kém với tài sản? Và bạn có thể làm gì nếu ô tô của bạn bị hư hỏng bởi các loài gặm nhấm cắn dây ô tô? Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về cách bảo vệ hệ thống dây điện trên ô tô của bạn khỏi răng của các loài gây hại có lông này nhé.

Tại sao loài gặm nhấm lại “nhai” hệ thống dây điện của ô tô?

Có một vài lầm tưởng về lý do tại sao loài chuột lại bị thu hút bởi hệ thống dây điện trên xe hơi. Bạn đã bao giờ nghe nói rằng loài gặm nhấm nhai dây điện xe hơi vì nó có vị ngon đối với chúng? Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến rằng lớp phủ của hệ thống dây điện trong ô tô của bạn được làm từ một số loại vật liệu hữu cơ mà loài gặm nhấm thích ăn. Những người khác tin rằng loài gặm nhấm này bị thu hút bởi một tín hiệu điện từ phát ra từ ô tô. Đây cũng quả thực là một điều thật “mới mẻ”.

Lý do thực sự của tất cả các hoạt động nhai nằm ở đặc tính sinh học của loài chuột. Sự thật là, răng của loài chuột không ngừng phát triển, và chúng phải “nhai” để giữ cho răng không bị dài hoặc nhọn.

Các loài gặm nhấm bị thu hút bởi dây điện trên xe của bạn vì khoang động cơ của xe là nơi an toàn, yên tĩnh và ấm áp để chúng ẩn náu, đồng thời chúng xem đó là nơi thuận tiện để làm tổ và tỉa răng. Dây động cơ là một số thứ dễ dàng cho chúng vào miệng hơn, vì vậy chúng thường là những thứ đầu tiên chúng nhai. Chúng cũng có thể giống với thân cây hoặc thực vật mà loài gặm nhấm sẽ nhai nếu chúng sống bên ngoài.

Những loại chuột nào nhai dây điện ô tô của bạn?

Nếu bạn muốn biết chuột nào là nguyên nhân gây ra việc “nhai” ô tô của bạn, đầu tiên hãy nghĩ xem loài chuột nào đủ nhỏ để chui vào khoang động cơ xe của bạn. Một loài chuột phổ biến nhất là:

Chuột nhắt -  Chuột rất nhỏ và có thể dễ dàng chui vào các lỗ nhỏ.

Chuột cống - Mặc dù chuột lớn hơn chuột nhắt nhưng chúng là loài gặm nhấm rất phàm ăn và có thể gây ra thiệt hại lớn nhanh chóng. Đây là một trong những thủ phạm phổ biến hơn.

Những sinh vật này có thể nhanh chóng đến cư trú trong động cơ của bạn khi nhiệt độ bắt đầu giảm xuống, vì vậy hãy chú ý đến phân của loài gặm nhấm, mùi khó chịu hoặc dấu vết của thức ăn. Mặc dù các loài chuột dành phần lớn thời gian trong ngày để trốn đi, bạn thậm chí có thể nhìn thấy chúng trong những dịp hiếm hoi. Bạn cũng có thể nghe thấy âm thanh cào hoặc va đập phát ra từ dưới mui xe.

Loài chuột có thể gây ra bao nhiêu thiệt hại cho hệ thống dây điện của bạn?

Các loài gặm nhấm nhai dây điện với rất ít nỗ lực và có thể tạo ra những tổn thương mà thợ sửa chữa khó có thể sửa chữa được. Điều này là do chúng có thể xâm nhập vào các khu vực khó tiếp cận trong động cơ của bạn và gặm các dây khó định vị.

Nếu thợ của bạn không thể tìm thấy các dây bị hỏng gây ra sự cố, họ không thể sửa chữa chúng. Ngoài ra, các loài chuột có thể mang vật liệu làm tổ và thức ăn vào động cơ của bạn, điều này có thể gây ra các vấn đề - cũng như chất thải mà chúng để lại. Các vật liệu như giấy, bìa cứng và rác lá có thể tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn khi nhiệt độ khoang động cơ tăng lên. Tùy thuộc vào kiểu dáng và kiểu dáng xe của bạn, và thời gian loài gặm nhấm cư trú trong xe của bạn, chi phí thiệt hại này có thể dao động từ nhẹ đến đáng kể.

Chính vì vậy, để hạn chế tình trạng này có thể diễn ra bạn nên tìm cách diệt chuột ngay.

Làm thế nào để ngăn loài gặm nhấm nhai dây điện xe hơi

Bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để ngăn chuột nhắt nhai dây điện ô tô và làm thế nào để đuổi chuột cống trong động cơ ô tô? Mặc dù không phải loài gặm nhấm không thể tìm đường dưới mui chiếc xe bạn lái hàng ngày, nhưng nhiều khả năng chúng sẽ chọn những chiếc xe ở yên một chỗ trong một thời gian. Điều này có nghĩa là nếu bạn có bất kỳ chiếc xe nào không được sử dụng thường xuyên, chúng có thể sẽ là lựa chọn đầu tiên của loài gặm nhấm.

Để giúp ngăn chặn điều này, hãy di chuyển những chiếc xe này thường xuyên hơn để ngăn các loài gặm nhấm cảm thấy thoải mái. Nếu bạn có thể đậu bên trong nhà để xe thay vì bên ngoài, điều đó thậm chí còn tốt hơn. Và nếu bạn đậu xe trong nhà để xe, hãy kiểm tra các điểm vào mà các loài chuột có thể chui vào và niêm phong chúng nếu bạn tìm thấy chúng. Các điểm đầu vào tiềm năng này bao gồm:

  • Các ngưỡng
  • Đỉnh cửa
  • Cửa bị hư hỏng
  • Các điểm vào đường ống cho các đường tiện ích
  • Xung quanh ống thông hơi của máy sấy

Cũng có thể hữu ích nếu một chuyên gia kiểm soát chuột gây hại thiết lập các bẫy gặm nhấm xung quanh khu vực bạn đậu xe nếu xe đó ở trong nhà để xe. Ngoài ra, hãy nhớ loại bỏ bất kỳ thức ăn hấp dẫn nào (chẳng hạn như thức ăn cho vật nuôi) từ bên trong hoặc xung quanh xe của bạn.

Thiệt hại do động vật gặm nhấm có được bảo hành hoặc bảo hiểm không?

Nếu bạn đang tự hỏi liệu bảo hiểm ô tô hoặc bảo hành ô tô của mình có thể bao gồm thiệt hại do loài gặm nhấm gây ra hay không, cách tốt nhất là bạn nên kiểm tra chính sách của mình. Đôi khi, nhưng không phải lúc nào, các hợp đồng bảo hiểm toàn diện sẽ bao trả chi phí của dây bị nhai hoặc bị hư hỏng. Trong những năm gần đây, đã có  lời kêu gọi các nhà sản xuất ô tô  bảo hành các thiệt hại do loài chuột gây ra, nhưng hầu hết hiện tại không cung cấp loại bảo hành đó.

Với ý nghĩ đó, điều quan trọng hơn là phải bảo vệ bản thân khỏi những thiệt hại tốn kém bằng cách thực hiện các biện pháp phòng ngừa, theo dõi các dấu hiệu cảnh báo của loài chuột và nhận thức được những thiệt hại của loài gặm nhấm đối với hệ thống dây điện trên ô tô. Và mặc dù chúng tôi không kiểm soát loài chuột trong ô tô, nhưng nếu bạn tin rằng bạn có vấn đề về loài chuột trong nhà, thì chúng tôi có thể giúp đỡ. Hãy liên hệ với PCS ngay hôm nay để giúp loại bỏ các loài gặm nhấm.

Tham khảo thêm:

Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia của PCS
PCS ĐƠN VỊ KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG DỊCH HẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tác giả:PCS
Đã copy link

Bài viết liên quan

9 điều bạn cần biết để diệt chuột, đuổi chuột khỏi nhà hiệu quả
Chuột

9 điều bạn cần biết để diệt chuột, đuổi chuột khỏi nhà hiệu quả

Vấn đề lớn nhất mà chuột thường gây ra cho chủ nhà là làm ô nhiễm thức ăn và gặm nhấm các thùng chứa, đồ đạc, vải, giấy và hệ thống dây điện (gây chập cháy).
Kiểm soát Chuột
Chuột

Kiểm soát Chuột

Chuột thường gắn liền với hình ảnh mất vệ sinh do đặc tính sinh sản và nguồn thức ăn của chúng. Chính vì vậy, chuột mang trên mình nhiều loại vi rút, vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người. Đối với doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp liên quan đến thực phẩm, chuột làm ảnh hưởng nặng nề tới thương hiệu, làm giảm số lượng khách hàng và gây thiệt hại trực tiếp về tài sản, doanh thu nên diệt chuột, kiểm soát chuột là việc hết sức cần thiết. Đừng để điều đó xảy ra, hãy tin tưởng PCS, chúng tôi sẽ diệt tận gốc Chuột khỏi Doanh nghiệp của bạn.
Cách hiệu quả nhất để diệt bọ chét trong nhà bạn
Chuột

Cách hiệu quả nhất để diệt bọ chét trong nhà bạn

Mặc dù bọ chét thích vật chủ là động vật, nhưng chúng có thể sống nhờ máu người nếu không có sẵn một bữa ăn máu khác.
Mẹo để giải quyết các vấn đề về ruồi
Chuột

Mẹo để giải quyết các vấn đề về ruồi

Khó chịu. Phiền hà. Khó chịu. Bẩn thỉu. Tổng. Kinh tởm. Đây chỉ là một số từ mà mọi người thường sử dụng để mô tả ruồi.
Diệt Muỗi Hiệu Quả Với Dịch Vụ Diệt Muỗi Chuyên Nghiệp
Chuột

Diệt Muỗi Hiệu Quả Với Dịch Vụ Diệt Muỗi Chuyên Nghiệp

Với dịch vụ diệt muỗi của chúng tôi, bạn có thể yên tâm về sức khỏe của gia đình mình. Chúng tôi sử dụng các sản phẩm và phương pháp diệt muỗi an toàn và hiệu quả nhất để đảm bảo rằng muỗi sẽ không trở lại
Hỏi Mr Tân về mối
Chuột

Hỏi Mr Tân về mối

Một lần nữa, chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi có một số câu trả lời tuyệt vời giải đáp những thắc mắc của bạn, lần này là về mối. Mr Tân chắc chắn là người bạn nên hỏi khi nói đến mối và các vấn đề xung quanh chúng. Anh ấy là Trưởng phòng Kỹ thuật tại Công ty Kiểm soát côn trùng PCS và anh ấy có chuyên môn rất sâu về những loài côn trùng gây hại này!
Diệt chuột hiệu quả nhanh chóng PCS
Chuột

Diệt chuột hiệu quả nhanh chóng PCS

Diệt chuột “Tận gốc, Hiệu quả - Nhanh chóng và an toàn” ngay hôm nay PCS Việt Nam cung cấp giải pháp diệt chuột tiên tiến và hiệu quả để giúp bạn loại bỏ mối lo về chúng.
Top 09 cách diệt chuột hiệu quả và an toàn mà bạn nên thử
Chuột

Top 09 cách diệt chuột hiệu quả và an toàn mà bạn nên thử

Bạn đang tìm kiếm các cách diệt chuột hiệu quả và an toàn cho gia đình và cơ sở kinh doanh của mình? Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu về Top 09 cách diệt chuột một cách hiệu quả và đáng tin cậy