Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

9 điều bạn cần biết để diệt chuột, đuổi chuột khỏi nhà hiệu quả

Vấn đề lớn nhất mà chuột thường gây ra cho chủ nhà là làm ô nhiễm thức ăn và gặm nhấm các thùng chứa, đồ đạc, vải, giấy và hệ thống dây điện (gây chập cháy).
9 điều bạn cần biết để diệt chuột, đuổi chuột khỏi nhà hiệu quả

Những loài chuột mà bạn cần phải biết?

Tại Việt Nam có 5 loài chuột phổ biến nhất đó là: Chuột cống, Chuột đồng lớn, Chuột đồng nhỏ, Chuột nhà và Chuột nhắt nhà.

Hình ảnh các loại chuột phổ biến nhất ở Việt Nam

  • Chuột cống: Có tên khoa học là Rattus norvegicus. Chiều dài cơ thể trung bình đạt 40 cm, trong khi đuôi của chúng có thể dài đến 2 cm. Chúng sở hữu cơ thể nặng gần 500 gr với lớp lông màu nâu hoặc xám nhạt.
  • Chuột đồng lớn: Tên khoa học là R. argentiventer. Chuột đồng có đuôi ngắn, đôi mắt nhỏ và một phần tai bị lông che khuất. Cơ thể của chúng dài từ 12 đến 20 cm
  • Chuột đồng nhỏ: Tên khoa học là Rattus losea. Chuột đồng nhỏ có màu nâu, đen hoặc trắng với những chiếc đuôi có độ dài khác nhau. 
  • Chuột nhà: Tên khoa học là Rattus rattus. Chuột nhà có thể đạt đến chiều dài 40 cm, nhưng chúng có kích thước nhỏ hơn chuột cống. Chuột nhà sở hữu một chiếc đuôi dài, cặp mắt và đôi tai to với một bộ lông mượt có màu đen hoặc nâu.Chuột nhà là loài có khả năng thích nghi cực cao. Chúng ưa thích sống ở những nơi cao, ổ chuột nhà thường được tìm thấy ở những chỗ như: gác xép, tòa nhà, hầm xe, bãi rác, mái nhà, cống rãnh, nhánh cây,...
  • Chuột nhắt nhà: Tên khoa học là Mus musculus. Chuột nhắt chỉ đạt chiều dài cơ thể khoảng 20 cm và nặng trung bình từ 12 đến 30 gr. Chúng sở hữu một bộ lông màu nâu sáng, xám hoặc đen.

Chuột có nguy hiểm hay không?

Hình ảnh minh hoạ tác hại của chuột

Có. Chuột có thể cắn khi bị dồn vào đường cùng. Chúng cũng mang theo bọ chét và ve có thể gián tiếp truyền mầm bệnh gây bệnh, có thể kể tên một số bệnh như dịch hạch gây tử vong đến 15%, bệnh do virus Hantavirus gây tử vong 5-15%, bệnh Leptospirose - vàng da xuất huyết, viêm màng não,... Ngoài ra, nước bọt và phân chuột gây ra những nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng cho con người và vật nuôi.

Chuột gây ra những thiệt hại gì trong nhà?

Hình ảnh minh hoạ sự phá hoại từ chuột

Vấn đề lớn nhất mà chuột thường gây ra cho chủ nhà là lây nhiễm bệnh và gặm nhấm các thùng chứa, đồ đạc, vải, giấy và hệ thống dây điện (gây chập cháy). Nếu gặp tình trạng như vậy, tốt hơn hết là bạn nên gọi một chuyên gia kiểm soát chuột như PCS.

Chuột sợ gì?

Chuột sợ gì?

Chuột sẽ bị xua đuổi bởi một số mùi hương nhất định, chẳng hạn như mùi phát ra từ cơ thể của chó hoặc mèo trong gia đình bạn.

Làm thế nào để phân biệt được chuột cống và chuột nhà?

Chuột nhà thường nhỏ hơn chuột cống và mõm của chuột cống tù hơn mõm chuột nhắt thì nhọn hơn. Chuột nhà có đôi tai mềm hơn và đuôi ngắn hơn. Điểm khác biệt giữa chuột cống và chuột nhà là kiểm tra phân của chúng. Phân chuột nhà ngắn hơn với đầu nhọn, trong khi phân chuột cống lớn hơn và có hình viên gạch hơn.

Điều gì thu hút chuột đến ngôi nhà của bạn?

Điều gì thu hút chuột đến nhà của bạn

Chuột tìm nơi trú ẩn ở những khu vực cung cấp cho chúng nguồn thức ăn và nước uống. Chuột có thể bị thu hút vào nhà bạn nếu chúng ngửi thấy mùi thức ăn không được bảo quản đúng cách, chẳng hạn như thức ăn cho vật nuôi, hạt giống chim, trái cây và rau quả từ vườn của bạn, và thậm chí cả những mảnh vụn trên sàn nhà của bạn. Hoặc các nơi có nhiều thức ăn và nước uống gần đó, vì vậy nhà bếp hoặc các khu vực lưu trữ thực phẩm cũng là những nơi ẩn náu tốt của chúng.

Làm cách nào để thoát khỏi chuột?

Chuột xâm nhập vào nhà bạn để tìm kiếm thức ăn, nơi ở và nước uống. Bạn có thể ngăn ngừa chúng tại nhà của mình bằng cách kiểm soát nguồn thức ăn: bằng cách đậy kín thức ăn trong nhà của mình cả với của thú cưng.

Ngoài ra tránh để thức ăn thừa, bát đĩa bẩn ra ngoài để chuột tìm cách xâm nhập, và một điều nữa là hãy đổ rác vào thùng rác hàng đêm và dọn dẹp sạch các mẩu vụn thức ăn xung quanh bếp, bàn ăn và duy trì vệ sinh nhà sạch sẽ.

Làm cách nào để đuổi chuột hiệu quả?

Làm thế nào để đuổi chuột, diệt chuột?

Khi cần kiểm soát các vấn đề về chuột như đuổi chuột, diệt chuột, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với các chuyên gia tại PCS để được trợ giúp. Việc tự thực hiện các cách để đuổi chuột hay diệt chuột thông thường có thể sẽ rất rủi ro chẳng hạn như không bao giờ được đặt bả diệt chuột, thuốc diệt chuột mà bạn không chắc chắn ở nơi trẻ em hoặc vật nuôi có thể tiếp cận chúng, điều này sẽ rất nguy hiểm.

Chuyên gia PCS có thể đánh giá các yếu tố nguy cơ, các vấn đề về chuột tại gia đình bạn và nếu bả diệt chuột, thuốc diệt chuột và bẫy chuột cũng là một phần trong quy trình kiểm soát và diệt chuột hiệu quả của chúng tôi, các chuyên gia PCS sẽ tư vấn về cách đặt chúng sao cho an toàn và đạt được hiệu quả cao nhất. Liên hệ với chuyên gia PCS để được tư vấn kiểm soát chuột hiệu quả

Dịch vụ diệt chuột giá bao nhiêu?

Chi phí kiểm soát và diệt chuột có thể thay đổi theo quy mô và mức độ chuột xâm nhập trong nhà bạn. PCS tùy chỉnh các kế hoạch kiểm soát chuột dựa trên hiện trạng khảo sát và nhu cầu riêng của bạn. Với gần 14 năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên chuyên sâu và được đào tạo bài bản trong lĩnh vực kiểm soát côn trùng, chúng tôi dễ dàng phát hiện và biết cách giải quyết triệt để vấn đề của bạn. Nếu bạn cho rằng nhà mình đang có chuột xâm nhập, hãy liên hệ với chúng tôi để được kiểm tra và tư vấn diệt chuột miễn phí.

Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia của PCS
PCS ĐƠN VỊ KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG DỊCH HẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAMTác giả:PCS
Đã copy link

Bài viết liên quan

Điều gì thu hút kiến vào trong nhà của bạn?
Chuột

Điều gì thu hút kiến vào trong nhà của bạn?

Các loài kiến ​​khác xâm nhập vào bên trong tòa nhà, xây tổ của chúng bên trong và trở thành cư dân lâu dài trong nhà. Một số loài kiến ​​phổ biến hơn có thể xâm nhập và chọn cư trú bên trong
Kiểm soát Chuột
Chuột

Kiểm soát Chuột

Chuột thường gắn liền với hình ảnh mất vệ sinh do đặc tính sinh sản và nguồn thức ăn của chúng. Chính vì vậy, chuột mang trên mình nhiều loại vi rút, vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người. Đối với doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp liên quan đến thực phẩm, chuột làm ảnh hưởng nặng nề tới thương hiệu, làm giảm số lượng khách hàng và gây thiệt hại trực tiếp về tài sản, doanh thu nên diệt chuột, kiểm soát chuột là việc hết sức cần thiết. Đừng để điều đó xảy ra, hãy tin tưởng PCS, chúng tôi sẽ diệt tận gốc Chuột khỏi Doanh nghiệp của bạn.
Mẹo đuổi chuột, diệt chuột trong xe hơi hiệu quả bạn nên biết
Chuột

Mẹo đuổi chuột, diệt chuột trong xe hơi hiệu quả bạn nên biết

Một trong những nơi ẩn náu yêu thích của chúng là động cơ ô tô của bạn. Bạn đã bao giờ thử khởi động xe sau khi cất xe vài ngày và phát hiện có điều gì đó không ổn dưới lớp capo xe chưa?
Cách hiệu quả nhất để diệt bọ chét trong nhà bạn
Chuột

Cách hiệu quả nhất để diệt bọ chét trong nhà bạn

Mặc dù bọ chét thích vật chủ là động vật, nhưng chúng có thể sống nhờ máu người nếu không có sẵn một bữa ăn máu khác.
Tìm hiểu cách sử dụng thuốc diệt chuột hiệu quả
Chuột

Tìm hiểu cách sử dụng thuốc diệt chuột hiệu quả

Bạn đang gặp phải vấn đề về chuột trong nhà và đang tìm kiếm một giải pháp hiệu quả để tiêu diệt chúng? Thuốc diệt chuột sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng thuốc diệt chuột hiệu quả và an toàn.
Diệt Muỗi Hiệu Quả Với Dịch Vụ Diệt Muỗi Chuyên Nghiệp
Chuột

Diệt Muỗi Hiệu Quả Với Dịch Vụ Diệt Muỗi Chuyên Nghiệp

Với dịch vụ diệt muỗi của chúng tôi, bạn có thể yên tâm về sức khỏe của gia đình mình. Chúng tôi sử dụng các sản phẩm và phương pháp diệt muỗi an toàn và hiệu quả nhất để đảm bảo rằng muỗi sẽ không trở lại
Diệt chuột hiệu quả nhanh chóng PCS
Chuột

Diệt chuột hiệu quả nhanh chóng PCS

Diệt chuột “Tận gốc, Hiệu quả - Nhanh chóng và an toàn” ngay hôm nay PCS Việt Nam cung cấp giải pháp diệt chuột tiên tiến và hiệu quả để giúp bạn loại bỏ mối lo về chúng.
Top 09 cách diệt chuột hiệu quả và an toàn mà bạn nên thử
Chuột

Top 09 cách diệt chuột hiệu quả và an toàn mà bạn nên thử

Bạn đang tìm kiếm các cách diệt chuột hiệu quả và an toàn cho gia đình và cơ sở kinh doanh của mình? Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu về Top 09 cách diệt chuột một cách hiệu quả và đáng tin cậy