Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

11 Cách diệt côn trùng bồn cầu mà bạn không nên bỏ qua

02 tháng 10
Cách diệt côn trùng trong bồn cầu là chủ đề được rất nhiều bạn quan tâm bởi bồn cầu là nơi dễ phát sinh côn trùng. Tuy nhiên, chưa có nhiều bài viết đề cập đến chủ đề này. Vì vậy, trong bài viết này, hãy cùng PCS đi tìm câu trả lời nhé.

1. Cách diệt côn trùng bồn cầu bằng quế thơm hoặc tinh dầu hương

Một phương pháp đơn giản để tiêu diệt côn trùng trong nhà vệ sinh là sử dụng tinh dầu thơm hoặc tinh dầu quế. Tinh dầu có mùi nhẹ nhàng và tự nhiên, giúp làm cho ngôi nhà trở nên yên tĩnh, an toàn và khử mùi hiệu quả.

diệt côn trùng bồn cầu
Cách diệt côn trùng bồn cầu bằng quế thơm

Thoa một ít tinh dầu hoặc sử dụng máy khuếch tán tinh dầu trong khu vực côn trùng thường xuyên xuất hiện. Tinh dầu sẽ lan tỏa và làm sạch không khí, diệt khuẩn, khử mùi và tiêu diệt các loại côn trùng như kiến, gián, bướm, chuột và nhện.

2. Cách diệt côn trùng bồn cầu bằng baking soda 

Muối nở, còn được gọi là baking soda, là một vật dụng thông dụng để tiêu diệt côn trùng trong gia đình. Bạn chỉ cần trộn muối nở với đường trong một nắp nhỏ và đặt nắp đó ở những nơi có côn trùng. Muối nở có khả năng diệt côn trùng một cách triệt để, trong khi đường được sử dụng để lôi cuốn côn trùng. Bạn sẽ ngạc nhiên với hiệu quả của phương pháp đơn giản này chỉ trong vài ngày.

 diệt côn trùng bồn cầu
Cách diệt côn trùng bồn cầu bằng baking soda 

Điều quan trọng nhất, bạn không cần lo lắng về việc trẻ em hoặc thú cưng ăn phải muối nở vì nó là chất an toàn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các thành phần này ở bất kỳ siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa nào.

3. Cách diệt côn trùng bồn cầu bằng phèn chua

Để tiêu diệt côn trùng trong nhà vệ sinh, bạn có thể sử dụng phèn chua. Đơn giản chỉ cần kết hợp phèn chua với nước sôi và khuấy đều cho đến khi tan. Sau đó, bạn có thể lau sàn nhà vệ sinh bằng hỗn hợp này hoặc đổ trực tiếp vào cống để tiêu diệt gián. Phương pháp này cũng có thể áp dụng cho các khu vực khác trong nhà.

diệt côn trùng bồn cầu
Cách diệt côn trùng bồn cầu bằng phèn chua

4. Cách diệt côn trùng bồn cầu bằng cây bạc hà

Sử dụng bạc hà để lau nhà hàng ngày sẽ mang lại cảm giác sạch sẽ và mát mẻ, vì một số loài côn trùng không thích mùi của nó. Bạn có thể treo lá bạc hà khô trong túi nhỏ ở khắp nhà, đặc biệt gần cửa sổ và cửa ra vào. Hoặc đặt lá bạc hà tươi đã cắt vào cốc nước ở nơi côn trùng thường xuất hiện.

diệt côn trùng bồn cầu
Cách diệt côn trùng bồn cầu bằng cây bạc hà

Bạn cũng có thể pha xà phòng và tinh dầu bạc hà trong bình xịt, sau đó xịt lên những nơi côn trùng thường xuất hiện. Phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả ngay lập tức và côn trùng sẽ không dám quay lại.

5. Cách diệt côn trùng bồn cầu bằng cà phê 

Bã cà phê hoặc nước cà phê có tác dụng diệt kiến mạnh mẽ. Áp dụng chúng lên các khu vực côn trùng thường xuất hiện hoặc làm tổ. Khi kiến ăn phải, bụng của chúng sẽ phình lên và chúng sẽ chết ngay lập tức. Nhờ đó, nhà vệ sinh sẽ sạch sẽ và côn trùng gây bệnh sẽ biến mất. Chỉ cần dọn dẹp các côn trùng chết là xong.

 diệt côn trùng bồn cầu
Cách diệt côn trùng bồn cầu bằng cà phê 

6. Cách diệt côn trùng bồn cầu bằng cồn

Cồn 90 độ là một loại thuốc diệt côn trùng bồn cầu hiệu quả có thể tìm thấy ở hiệu thuốc hoặc cửa hàng tạp hóa. Để diệt côn trùng trong nhà vệ sinh bằng cồn, bạn có thể làm theo các bước sau:

diệt côn trùng bồn cầu
Cách diệt côn trùng bồn cầu bằng cồn

Đánh dấu khu vực thường xuyên xuất hiện hoặc làm tổ của côn trùng bằng bút đánh dấu không dầu.

Đổ cồn trực tiếp vào tổ côn trùng hoặc xịt vào bên trong nếu chúng tấn công các dụng cụ lau chùi.

Sau khi diệt côn trùng, đánh giá kết quả và dọn dẹp để ngăn chặn sự tấn công trở lại.

7. Cách diệt côn trùng bồn cầu bằng đặt bẫy (dùng cho ruồi)

Đặc biệt, côn trùng bay bị thu hút bởi hương thơm của trái cây chín, đường, sữa, rượu, v.v., khiến việc sử dụng đặc tính này để giết chúng trở nên đơn giản.

 diệt côn trùng bồn cầu
Cách diệt côn trùng bồn cầu bằng đặt bẫy (dùng cho ruồi)

Bạn chuẩn bị sẵn một cái bát, chọn một loại mồi từ nhà mình và kết hợp nó với xà phòng rửa bát hoặc bột giặt để tạo thành hỗn hợp. Sau đó, bạn dùng túi ni lông bịt kín miệng bát sau khi đục một vài lỗ nhỏ trên bề mặt túi để khuyến khích côn trùng bay vào bên trong. Ruồi sẽ bị thu hút bởi mùi và đậu vào bẫy. Côn trùng sẽ không thể thoát ra sau khi bát được đậy kín; thay vào đó, chúng sẽ chết dần sau khi tiêu thụ xà phòng trong bẫy.

8. Cách diệt côn trùng bồn cầu bằng thuốc diệt côn trùng

Để loại bỏ côn trùng trong phòng tắm, bạn có thể sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng, nhưng cần tuân thủ hướng dẫn và liều lượng khuyến cáo trên bao bì. Sử dụng dạng xịt để đuổi ruồi giấm và gián, và dùng thuốc dạng bột để rắc lên tổ kiến hoặc lối vào của chúng. Để tiêu diệt trứng của ruồi giấm, hóa chất cần được đổ vào bồn cầu và cống.

diệt côn trùng bồn cầu
Cách diệt côn trùng bồn cầu bằng thuốc diệt côn trùng

Hãy tuân thủ các biện pháp phòng ngừa an toàn, như đeo đồ bảo hộ, khẩu trang, găng tay và di chuyển chậm. Giữ cẩn thận với thực phẩm, dụng cụ ăn uống và tránh tiếp xúc với nguồn nước. Sau khi sử dụng thuốc, hãy tắm và dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ.

9. Cách diệt côn trùng bồn cầu bằng sửa chữa hệ thống cống rãnh

Cống rãnh và rãnh thoát sàn nhà vệ sinh thường là nơi côn trùng thích nghi. Bạn có thể sử dụng bột thông tắc cống để giải quyết vấn đề cống bị tắc hoặc dòng nước chảy chậm. Đơn giản chỉ cần đổ bột vào cống và để từ 8 đến 12 giờ, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Một chiếc móc câu cũng có thể được sử dụng để thông tắc cống, đặc biệt khi tóc gây tắc. Kết hợp nước nóng, baking soda, xà phòng rửa bát hoặc dung dịch tẩy rửa, và đổ vào cống để xử lý rác thải và giảm mùi hôi.

Cách diệt côn trùng bồn cầu bằng sửa chữa hệ thống cống rãnh

10. Cách diệt côn trùng bồn cầu bằng làm sạch sàn và các bề mặt trong nhà vệ sinh

Để diệt côn trùng một cách triệt để trong nhà vệ sinh, hãy tạo môi trường sạch sẽ. Lau sàn và các bề mặt trong nhà vệ sinh thường xuyên để không để côn trùng có nơi cư trú và sinh sản. Sử dụng bột giặt hoặc nước rửa chén để làm sạch các vật dụng trong bồn cầu.

diệt côn trùng bồn cầu
Cách diệt côn trùng bồn cầu bằng làm sạch sàn và các bề mặt trong nhà vệ sinh

Để tăng thông thoáng cho nhà vệ sinh, có thể xây dựng nền nhà vệ sinh có độ dốc về phía ống thoát nước và lắp các ô cửa để thông gió, từ đó hạn chế bụi bẩn và côn trùng. Tránh tắc nghẽn bồn cầu khi sử dụng và nếu có tắc, hãy dọn dẹp nó một cách xa để ngăn chặn sự sinh sản của côn trùng.

11. Cách diệt côn trùng bồn cầu bằng gọi dịch vụ diệt côn trùng

Nếu bạn đã thử tất cả các cách diệt côn trùng bồn cầu ở trên nhưng bạn mong muốn kết quả nhanh ngay lập tức. Vậy cách tốt nhất cho bạn ngay bây giờ là gọi dịch vụ diệt côn trùng tại PCS. 

Với kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về côn trùng, PCS cam kết cung cấp các giải pháp hiệu quả để loại bỏ côn trùng khỏi bồn cầu của bạn.

diệt côn trùng bồn cầu
Cách diệt côn trùng bồn cầu bằng gọi dịch vụ

Dịch vụ của chúng tôi được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, sử dụng các phương pháp và sản phẩm an toàn, không gây hại cho con người và động vật cảnh. Chúng tôi sử dụng các chất diệt côn trùng chuyên dụng, có khả năng tiêu diệt côn trùng một cách hiệu quả và ngăn chặn sự phát triển của chúng.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi bất kỳ lúc nào bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ diệt côn trùng. Chúng tôi sẽ đến bất cứ thời gian nào để thực hiện diệt côn trùng tận gốc.

  • Trụ sở: Số 15, ngách 99/85/6, đường Đức Giang, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Email: sales@pcs.net.vn
  • Tổng đài: 1900 8689
  • Hotline: 0386 808 999
  • Website: www.pcs.net.vn

Hi vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách diệt côn trùng bồn cầu hiệu quả. Và nếu trong quá trình thực hiện, bạn gặp bất kỳ khó khăn gì thì hãy liên hệ với PCS nhé. Chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Đã copy link

Bài viết liên quan

Diệt côn trùng TPHCM giá tốt mà bạn không nên bỏ qua

Diệt côn trùng TPHCM giá tốt mà bạn không nên bỏ qua

Diệt côn trùng TPHCM uy tín, giá tốt là sự lựa chọn hàng đầu của cư dân sống tại thành phố này. Tuy nhiên, đâu mới là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.
Diệt mối công trình hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Diệt mối công trình hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Diệt mối công trình là một quá trình quan trọng và cần thiết để đảm bảo sự an toàn và bền vững của các công trình xây dựng. Dưới bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách diệt mối công trình vô cùng hiệu quả nhé.
Diệt muỗi giá rẻ tại nhà mà bạn không nên bỏ qua

Diệt muỗi giá rẻ tại nhà mà bạn không nên bỏ qua

Với dịch vụ diệt muỗi giá rẻ tại nhà, PCS mang đến cho bạn giải pháp diệt muỗi hiệu quả và tiết kiệm nhất nhờ vào việc sử dụng các phương pháp tiên tiến, an toàn. Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.
11 Cách đuổi gián tại nhà bạn không nên bỏ qua

11 Cách đuổi gián tại nhà bạn không nên bỏ qua

Với 11 cách đuổi gián tại nhà được PCS chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để tiêu diệt gián hiệu quả. Các phương pháp đều rất dễ thực hiện với các công cụ đơn giản, dễ tìm. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
Cách diệt bọ chét trong phòng ngủ mà bạn nên biết

Cách diệt bọ chét trong phòng ngủ mà bạn nên biết

Cách diệt bọ chét trong phòng ngủ là vấn đề nhiều khách hàng quan tâm nhất khi đến với PCS Việt Nam. Bài viết dưới đây PCS Việt Nam sẽ chia sẻ đến moi người cách diệt bọ chét đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả bằng những nguyên liệu dể tìm
Cách diệt côn trùng bằng cồn - Hướng dẫn chi tiết

Cách diệt côn trùng bằng cồn - Hướng dẫn chi tiết

Bài viết hướng dẫn chi tiết cách diệt côn trùng bằng cồn đơn giản và hiệu quả. Bạn có thể thực hiện tại nhà nhưng cần lưu ý những việc dưới đây.
Cách diệt côn trùng trong nhà hiệu quả, giá rẻ

Cách diệt côn trùng trong nhà hiệu quả, giá rẻ

Cách diệt côn trùng trong nhà là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất vì côn trùng là nỗi lo sợ của tất cả mọi người. Bởi chúng gây ra nhiều phiền toái, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vậy làm sao để diệt côn trùng? Hãy theo dõi bài viết này nhé.
Cách phun khử khuẩn tại nhà hiệu quả mà bạn nên đọc

Cách phun khử khuẩn tại nhà hiệu quả mà bạn nên đọc

Bạn đang tìm kiếm cách phun khử khuẩn tại nhà nhưng đến giờ vẫn chưa có câu trả lời. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, PCS sẽ hướng dẫn bạn các bước phun khử khuẩn tại nhà hiệu quả.