Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Cách diệt côn trùng trong nhà hiệu quả, giá rẻ

20 tháng 05
Cách diệt côn trùng trong nhà là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất vì côn trùng là nỗi lo sợ của tất cả mọi người. Bởi chúng gây ra nhiều phiền toái, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vậy làm sao để diệt côn trùng? Hãy theo dõi bài viết này nhé.

Tại sao cần diệt côn trùng trong nhà

Vấn đề vệ sinh: Côn trùng như ruồi, muỗi, gián và chuột có thể mang theo các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, vi rút và sâu bọ, gây nguy cơ lây nhiễm cho con người. Diệt côn trùng giúp giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh và duy trì một môi trường sống sạch sẽ.

cách diệt côn trùng trong nhà
Tại sao cần diệt côn trùng trong nhà

Phá hủy tài sản: Một số loại côn trùng như mối, mọt và chuột có thể gây hại đến tài sản như đồ gỗ, sách, quần áo và các vật dụng khác trong nhà. Chúng có thể gặm nhấm và tạo ra lỗ hổng, làm suy yếu cấu trúc và giá trị của các đồ vật

An toàn thực phẩm: Côn trùng như gián, chuột và bọ gặm có thể xâm nhập vào thực phẩm và làm ô nhiễm nó bằng cách để lại phân, nước bọt hoặc vi khuẩn từ cơ thể của chúng. Điều này dẫn đến việc thực phẩm mất vệ sinh và gây hại có sức khỏe khi sử dụng những thực phẩm này.

Mất ngủ và bất tiện: Một số loại côn trùng như muỗi, kiến và bọ chét có thể gây phiền toái và gây mất ngủ. Chúng có thể cắn, cào hoặc kích thích da, gây ngứa và gây ra sự không thoải mái trong việc nghỉ ngơi.

Phòng ngừa tổ chức côn trùng: Việc diệt côn trùng trong nhà cũng giúp ngăn chặn sự phát triển và tổ chức của chúng. Bằng cách giảm số lượng côn trùng trong môi trường sống, chúng ta có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh do côn trùng gây ra và giữ cho nhà cửa và môi trường xung quanh sạch sẽ.

Cách diệt côn trùng trong nhà bằng tinh dầu

Bạn có thể sử dụng các loại bình xịt tinh dầu tự chế như là một cách diệt côn trùng trong nhà hiệu quả. 

Bình xịt tinh dầu tự chế giúp xua đuổi muỗi, kiến và các loại côn trùng khác, mặc dù nó không hiệu quả bằng picaridin hoặc DEET chính hiệu.

Xịt tinh dầu mỗi giờ và sử dụng nồng độ tối thiểu 10% so với lượng nước của dung dịch là chìa khóa để xua đuổi côn trùng hiệu quả. Hai loại dầu phổ biến nhất cho việc này là bạc hà và bạch đàn chanh.

cách diệt côn trùng trong nhà
Cách diệt côn trùng trong nhà bằng bình xịt tinh dầu

Cách diệt côn trùng trong nhà bằng dầu gió

Cách diệt côn trùng trong nhà bằng dầu gió được thực hiện như sau:

Dầu gió là giải pháp tiết kiệm và tiện lợi hơn giúp bạn đuổi côn trùng trong phòng ngủ. Đơn giản chỉ cần mở chai và đặt nó xung quanh phòng hoặc dưới gầm giường. Mùi thơm của dầu gió sẽ xua đuổi côn trùng tấn công.

Ngoài ra, bạn có thể bật quạt và nhỏ vài giọt dầu gió lên cánh quạt, hương thơm của dầu gió sẽ lan tỏa khắp không gian.

cách diệt côn trùng trong nhà
Cách diệt côn trùng trong nhà bằng dầu gió

Cách diệt côn trùng trong nhà bằng đinh hương

Hướng dẫn cách diệt côn trùng trong nhà bằng đinh hương như sau:

Ngày nay, nhiều hộ gia đình vẫn đang sử dụng bài thuốc dân gian lâu đời này để đuổi côn trùng. Chuẩn bị một quả cam cắt lát hoặc nửa quả (có thể dùng chanh hoặc táo). Đinh hương sau đó được đắp lên mặt cắt của quả cam. Điều này sẽ tạo điều kiện cho mùi thơm của đinh hương lan tỏa khắp phòng. Vừa tiêu diệt thành công côn trùng trong phòng ngủ vừa giúp thư giãn tinh thần.

cách diệt côn trùng trong nhà
Cách diệt côn trùng bằng đinh hương

Cách diệt côn trùng trong nhà bằng vỏ bưởi

Mùi thơm của tinh dầu bưởi có tác dụng xua đuổi côn trùng khá tốt. Vỏ bưởi phơi khô, chia thành từng miếng nhỏ, cho vào túi nhỏ, có thể treo ở cửa sổ hoặc tay nắm cửa. Nó sẽ bắt đầu lan tỏa, và bất kỳ loài côn trùng nào ngửi thấy cũng phải bay đi. Vì vậy, bạn có thể dùng vỏ bưởi như một cách diệt côn trùng trong nhà hiệu quả. 

cách diệt côn trùng trong nhà
Cách diệt côn trùng trong nhà bằng vỏ bưởi

Cách diệt côn trùng trong nhà bằng hỗn hợp tự chế

Bạn có thể sử dụng bia, đường và xà phòng nếu phòng ngủ của bạn có quá nhiều ruồi và muỗi. Sau đó rải hỗn hợp này vào các góc phòng và gầm giường. Côn trùng sẽ bị thu hút vào hỗn hợp này, khi cảm thấy đã hết ruồi muỗi thì tiến hành dọn dẹp và xử lý côn trùng. 

Có thể thay thế bia bằng bột nở (thường được gọi là baking soda), có tác dụng tương tự đối với côn trùng trong phòng ngủ. Khí CO2 do baking soda tạo ra sẽ thu hút muỗi, dụ chúng vào hôn hợp đã được rải sẵn.

cách diệt côn trùng trong nhà
Cách diệt côn trùng trong nhà bằng bẫy tự chế

Cách diệt côn trùng trong nhà bằng bã chè

Bạn có thể tận dụng lá trà sẵn làm cách diệt côn trùng trong nhà hiệu quả. (Trà đã qua sử dụng có thể được phơi khô) chuẩn bị bã trà khô, sau đó hun khói từ một chiếc cốc nhỏ. Côn trùng sẽ tránh xa bạn nếu ngửi thấy mùi bã trà.

cách diệt côn trùng trong nhà
Cách diệt côn trùng trong nhà bằng bã chè

Cách diệt côn trùng trong nhà bằng lá nguyệt quế

Cách diệt côn trùng trong nhà rất đơn giản nhưng lại khá thành công, nhất là khi dùng để đuổi kiến, gián. Bạn chỉ cần chuẩn bị 8–10 lá nguyệt quế khô đã vò nát với nước. Chúng sẽ không dám quay trở lại một khi ngửi thấy mùi và làm phiền bạn.

cách diệt côn trùng trong nhà
Cách dệt côn trùng trong nhà bằng lá nguyệt quế

Cách diệt côn trùng trong nhà bằng sả

Cách diệt côn trùng trong nhà bằng sả được thực hiện như sau:

Sả chính là “cứu tinh” của bạn nếu nhà của bạn đang bị côn trùng xâm nhập, đặc biệt là muỗi và ruồi. Mùi hương của sả có tác dụng xua đuổi côn trùng. Đơn giản chỉ cần thêm một vài nhánh sả vào một bát nước và đặt nó bên cạnh cửa sổ hoặc bên dưới giường thì côn trùng sẽ không dám đến gần bạn.

cách diệt côn trùng trong nhà
Cách diệt côn trùng trong nhà bằng sả

Cách diệt côn trùng trong nhà hiệu quả nhất

Nếu như bạn đã thử hết những phương pháp trên nhưng hiệu quả không đạt được như mong muốn. Thì dịch vụ diệt côn trùng sẽ là phương pháp tốt nhất và mang lại hiệu quả như bạn mong đợi. Phương pháp này không chỉ giúp bạn giải quyết được những phiền toái mà bạn đang gặp mà còn tiêu diệt triệt dể, ngăn ngừa sự quay trở lại của côn trùng. 

cách diệt côn trùng trong nhà
Cách diệt côn trùng hiệu quả nhất

Dịch vụ diệt côn trùng PCS là dịch vụ chuyên nghiệp của công ty chuyên về diệt côn trùng, giúp kiểm soát và loại bỏ các loại côn trùng gây hại trong nhà. Các loại côn trùng thường được diệt bao gồm muỗi, gián, mối, kiến, chuột, gián đất, bọ chét, gián tảo và các loại côn trùng khác.

Dịch vụ diệt côn trùng PCS cung cấp các phương pháp diệt côn trùng hiệu quả, an toàn cho con người và không gây ảnh hưởng đến môi trường. Các công ty sẽ sử dụng các sản phẩm và thiết bị tiên tiến để loại bỏ hoặc kiểm soát số lượng côn trùng một cách hiệu quả nhất.

Giới thiệu về công ty diệt côn trùng PCS

PCS là một trong những công ty diệt côn trùng hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 13 năm kinh nghiệm, PCS đã có những bước tiến mạnh mẽ trong ngành này.

Các chuyên gia của PCS có kinh nghiệm cao, luôn hoàn thành các khóa đào tạo nhằm xác định các chiến lược kiểm soát côn trùng hiệu quả nhất.

Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tư vấn tận tình từ PCS cũng như sự uy tín và trách nhiệm. Nhân viên sẽ đến tận nơi để khảo sát miễn phí đảm bảo sự thoải mái cho quý khách khi sử dụng dịch vụ xử lý mối của công ty.

cách diệt côn trùng trong nhà
Giới thiệu về công ty diệt côn trùng PCS

Quy trình diệt côn trùng tại PCS

PCS là một trong những công ty cung cấp dịch vụ diệt côn trùng. Quy trình diệt côn trùng tại PCS có thể được mô tả như sau:

Khảo sát và đánh giá: Kỹ sư chuyên nghiệp của PCS sẽ đến kiểm tra và đánh giá tình hình côn trùng trong và xung quanh ngôi nhà hoặc khu vực cần xử lý. Họ sẽ xác định loại côn trùng, mức độ nhiễm, và các điều kiện môi trường liên quan.

Lập kế hoạch xử lý: Dựa trên kết quả khảo sát, PCS sẽ tạo ra một kế hoạch xử lý phù hợp. Kế hoạch này bao gồm các phương pháp, sản phẩm và thiết bị cần thiết để diệt côn trùng.

Thực hiện diệt côn trùng: PCS sẽ tiến hành triển khai kế hoạch xử lý. Các kỹ thuật viên của họ sẽ sử dụng các phương pháp và sản phẩm phù hợp để tiêu diệt hoặc kiểm soát côn trùng. Điều này có thể bao gồm việc sử dụng thuốc xịt, mồi hóa học, hút hoặc các phương pháp khác tùy thuộc vào loại côn trùng và tình hình cụ thể.

Theo dõi và đánh giá: Sau khi thực hiện xử lý, PCS sẽ tiến hành theo dõi tình hình côn trùng và hiệu quả của biện pháp xử lý. Họ sẽ đánh giá xem liệu côn trùng có tiếp tục xuất hiện hay không và xem xét các biện pháp bổ sung cần thiết.

Tư vấn và phòng ngừa: PCS cũng cung cấp tư vấn và hướng dẫn về các biện pháp phòng ngừa côn trùng. Họ sẽ gợi ý các biện pháp vệ sinh, sửa chữa cấu trúc, lưu trữ thức ăn và các giải pháp khác để giảm nguy cơ tái nhiễm côn trùng.

Quy trình diệt côn trùng có thể khác nhau tùy theo loại côn trùng và tình hình cụ thể của từng trường hợp. PCS sẽ tùy chỉnh quy trình để đáp ứng nhu cầu và yêu cầu của khách hàng.

Những phương pháp trên là những phương pháp tốt nhất về cách diệt côn trùng trong nhà mà PCS đã tổng hợp. Nếu còn thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. 

Có thể bạn quan tâm:

Đã copy link

Bài viết liên quan

Công ty diệt chuột PCS - Diệt chuột tận gốc, giá rẻ nhất

Công ty diệt chuột PCS - Diệt chuột tận gốc, giá rẻ nhất

Các công ty diệt chuột ngày nâng cấp nhiều giải pháp diệt chuột mới nhằm nâng cao tính hiệu quả và tăng mức độ cạnh tranh với các công ty khác. Không nằm ngoài cuộc chơi, công ty diệt côn trùng PCS Việt Nam cũng áp dụng nhiều phương pháp mới vào dịch vụ diệt chuột của mình. Điều này giúp cho quá trình diệt chuột diễn ra nhanh, hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn. Để hiểu rõ hơn các phương pháp này là gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.
Cách sử dụng thuốc diệt côn trùng an toàn, hiệu quả

Cách sử dụng thuốc diệt côn trùng an toàn, hiệu quả

Bài viết hướng dẫn cách sử dụng thuốc diệt côn trùng an toàn và hiệu quả. Bạn nên tham khảo để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.
Diệt côn trùng giá bao nhiêu? Báo giá chi tiết 2023

Diệt côn trùng giá bao nhiêu? Báo giá chi tiết 2023

Bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi: Diệt côn trùng giá bao nhiêu một cách chính xác nhất thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.
Cách diệt mối chúa tại nhà đơn giản, hiệu quả

Cách diệt mối chúa tại nhà đơn giản, hiệu quả

Mối chúa là loại côn trùng có khả năng gâyhại nghiêm trọng đến cấu trúc và vật liệu trong ngôi nhà của bạn. Với khả năng sinh sản chóng mặt, việc diệt mối chúa sớm và hiệu quả là quan trọng nhằm bảo vệ ngôi nhà và tài sản của bạn khỏi sự tàn phá. Bài viết này PCS mách bạn cách diệt mối chúa tại nhà hiệu quả mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé !
Diệt gián Đức Hiệu Quả, Giá Rẻ Tại PCS Việt Nam

Diệt gián Đức Hiệu Quả, Giá Rẻ Tại PCS Việt Nam

PCS cam kết diệt gián Đức hiệu quả và tận gốc, cam kết diệt sạch mọi loài dán, báo giá diệt gián đức rõ ràng, không ảo. Liên hệ đến đặt lịch diệt gián ngay hôm nay.
Công ty diệt mối PCS - Diệt mối giá rẻ, an toàn số #1

Công ty diệt mối PCS - Diệt mối giá rẻ, an toàn số #1

Bạn đang muốn tìm kiếm một công ty diệt mối chuyên nghiệp, nhưng đến giờ vẫn chưa có sự lựa chọn nào phù hợp. Tham khảo dịch vụ diệt mối tận gốc của PCS Việt Nam, bạn sẽ cảm thấy hài lòng với các giá trị và lợi ích mà chúng tôi mang lại. Đọc bài viết dưới đây để hiểu chi tiết nhé.
Diệt gián hiệu quả với 20 cách làm sau

Diệt gián hiệu quả với 20 cách làm sau

Bạn đang tìm cách diệt gián hiệu quả & nhanh chóng. Bạn khó chịu khi thấy chúng xuất hiện quanh nhà. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về gián tại nhà.
Cách diệt côn trùng bằng cồn - Hướng dẫn chi tiết

Cách diệt côn trùng bằng cồn - Hướng dẫn chi tiết

Bài viết hướng dẫn chi tiết cách diệt côn trùng bằng cồn đơn giản và hiệu quả. Bạn có thể thực hiện tại nhà nhưng cần lưu ý những việc dưới đây.