Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

20 Cách đuổi gián ra khỏi nhà nhanh chóng, hiệu quả

09 tháng 10
Bạn đang tìm cách đuổi gián ra khỏi nhà để tạo ra một môi trường sống sạch sẽ và thoải mái hơn. Vậy đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các phương pháp đối phó với gián hiệu quả và an toàn.

1. Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng tinh dầu bạc hà

Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng cách sử dụng tinh dầu bạc hà với các bước như sau:

 • Hòa tan khoảng 10-20 giọt tinh dầu bạc hà vào 100ml nước và lắc đều để hỗn hợp trở nên đồng nhất.
 • Xịt hỗn hợp này vào những góc hay nơi gián thường xuất hiện trong nhà.
 • Mùi hương bạc hà thơm mát sẽ khiến gián không muốn bén mảng vào nhà của bạn.
  Cách đuổi gián ra khỏi nhà
  Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng tinh dầu bạc hà 

2. Cách đuổi gián ra khỏi nhà với thuốc tẩy

Sử dụng thuốc tẩy được đánh giá là cách đuổi gián ra khỏi nhà vô cùng hiệu quả và nhanh chóng. Bạn có thể hòa vào nước và đổ xuống cống để ngăn gián làm tổ. Đây là một phương pháp đơn giản và tiện lợi để đuổi gián khỏi nhà.

Cách đuổi gián ra khỏi nhà
Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng thuốc tẩy 

3. Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng nước đường

Có một cách đơn giản và hiệu quả để đuổi gián khỏi nhà bằng sử dụng nước đường.  Dưới đây là quy trình thực hiện cách đuổi gián ra khỏi nhà:

 • Chuẩn bị một chai nhựa và một con dao.
 • Sử dụng dao để cắt chai nhựa ở một vị trí khoảng 1/3 chiều dài từ đỉnh xuống.
 • Lộn ngược phần chai vừa cắt và đặt nó chặt vào phần thân chai còn lại, tạo thành một hình dạng giống cái phễu.
 • Đổ nước đường vào phần chai, có thể thêm một ít vụn bánh để hấp dẫn gián. Nếu không có nước đường, bạn cũng có thể sử dụng dầu mè.
 • Khi gián tiếp cận chai bẫy gián và leo vào phần phễu, chúng sẽ không thể thoát ra được. Điều này giúp bạn bắt giữ và loại bỏ gián khỏi nhà một cách hiệu quả.

Bằng cách sử dụng phương pháp này, bạn có thể đuổi gián khỏi nhà một cách tự nhiên và không gây hại đến môi trường.

Cách đuổi gián ra khỏi nhà
Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng nước đường 

4. Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng hành tây

Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng hành tây khá đơn giản và hiệu quả. Bạn chỉ cần cắt một củ hành tây thành một số lát nhỏ và đặt chúng ở những nơi mà gián thường xuất hiện trong nhà.

Cách đuổi gián ra khỏi nhà
Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng hành tây

Gián sẽ cảm thấy không thích mùi của hành tây và sẽ tránh xa khu vực đó. Lát hành tây có thể đặt trong những góc phòng, gần cửa ra vào, góc bếp và bất kỳ nơi nào mà bạn thấy gián hay hoạt động.

5. Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng xà phòng

Có một cách đuổi gián ra khỏi nhà hiệu quả là sử dụng xà phòng.  Đặt một lượng nhỏ xà phòng lên đĩa và đặt nó gần nơi gián thường xuất hiện trong nhà. Mùi xà phòng sẽ khiến gián tránh xa khu vực đó.

Cách đuổi gián ra khỏi nhà
Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng xà phòng 

Ngoài ra, bạn cũng có thể pha xà phòng với nước và đổ vào một bình xịt. Xịt dung dịch này trực tiếp lên gián. Xà phòng làm gián bị ngạt thở và gần như chắc chắn chúng sẽ chết.

6. Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng vỏ cam, chanh, dưa leo

Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng vỏ cam, chanh và dưa leo đơn giản như sau: Đầu tiên, bạn sẽ cần vỏ cam, lát chanh và lát dưa leo. Gián rất không thích mùi của cam, chanh và dưa leo, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng để đặt ở những nơi mà gián thường xuất hiện trong nhà. Sau một thời gian ngắn, bạn sẽ không còn thấy gián nữa.

Cách đuổi gián ra khỏi nhà
Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng vỏ cam chanh 

7. Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng bột gạo

Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng bột gạo là một phương pháp vô cùng hiệu quả. Trộn một ít bột gạo, bột Ovaltine (hoặc đường) và xi măng trắng với nhau. Đặt một chén chứa hỗn hợp bột này và một chén nước trong góc tối hay nơi gián thường xuất hiện. Khi gián ăn phải hỗn hợp bột và uống nước, xi măng sẽ đông cứng trong bụng chúng, gây ra tình trạng không thể tiêu hóa và dẫn đến cái chết của chúng.

Cách đuổi gián ra khỏi nhà
Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng bột gạo

8. Cách đuổi gián ra khỏi nhà với phèn chua

Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng cách sử dụng phèn chua cũng là phương pháp vô cùng hiệu quả. Ngâm phèn chua trong nước nóng để phèn tan ra và tạo thành nước phèn chua. Sử dụng nước phèn chua này để lau nhà, đặc biệt là các khu vực có gián hay nơi chúng thường xuất hiện. Khi nhà khô, phèn chua sẽ đóng lại các kẽ hở và tạo ra một lớp màng khó chịu đối với gián, khiến chúng không dám đến gần.

Cách đuổi gián ra khỏi nhà
Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng phèn chua

Ngoài ra, bạn cũng có thể rắc phèn chua ở những nơi gián thích thức ăn hoặc nơi chúng có thể tiếp xúc với quần áo, vì gián không thích mùi và vị chua của phèn chua.

9. Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng dưa chuột

Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng cách sử dụng dưa chuột được tiến hành rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể đặt những lát dưa chuột này vào những nơi gián thường xuất hiện trong nhà. Mùi hương từ dưa chuột sẽ khiến gián tránh xa khu vực đó.

Cách đuổi gián ra khỏi nhà
Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng dưa chuột 

10. Cách đuổi gián ra khỏi nhà với băng dính và hành tím

Sử dụng hành tím và băng dính để bẫy gián. Cắt hành tím thành lát mỏng và đính lên băng dính. Mùi hành tím sẽ thu hút gián và khiến chúng bị kẹt trên băng dính. Sử dụng băng dính có độ dính tốt để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách đuổi gián ra khỏi nhà
Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng băng dính và hành tím

11. Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng bã cà phê

Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng cách sử dụng bã cà phê là pương pháp được nhiều gia đình tin dùng. Sau khi sử dụng cà phê, đừng vứt bã cà phê đi vội, vì nó có thể được sử dụng để diệt gián một cách hiệu quả. 

 • Cho bã cà phê vào một lọ nhỏ và đổ nước vào lọ.
 • Đặt lọ chứa bã cà phê ở góc tối nơi gián thường xuất hiện trong nhà.
 • Những con gián sẽ chui vào lọ và chết bên trong.
  Cách đuổi gián ra khỏi nhà
  Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng bã cà phê

12. Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng long não

Có một phương pháp để đuổi gián khỏi nhà bằng cách sử dụng long não.  Trộn long não bột với tiêu đỏ đã được xay mịn theo tỉ lệ 1:1. Rắc hỗn hợp này lên vách tường, kẹt cửa và khu vực có độ ẩm thấp thường xuyên xuất hiện gián. Mùi của long não sẽ khiến gián không bén mảng đến những vị trí đó.

Cách đuổi gián ra khỏi nhà
Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng long não 

13. Cách đuổi gián ra khỏi nhà  với lá nguyệt quế

Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng cách sử dụng lá nguyệt quế được thực hiện vô cùng đơn giản. Vò nhẹ lá nguyệt quế và đặt chúng vào nơi gián thường xuất hiện trong nhà. Hoặc bạn có thể xay lá nguyệt quế thành bột nhỏ và rắc vào các góc nhà.

Cách đuổi gián ra khỏi nhà
Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng lá nguyệt quế 

14. Cách đuổi gián ra khỏi nhà với baking soda

Sử dụng baking soda là cách đuổi gián ra khỏi nhà vô cùng hiệu quả bạn nên thử.  Rắc baking soda vào những nơi gián thường xuất hiện trong nhà. Gián sẽ ăn phải baking soda và chết ngay lập tức.

Cách đuổi gián ra khỏi nhà
Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng baking soda

Để tăng hiệu quả, bạn có thể trộn baking soda, bột bánh quy và một ít nước để tạo thành một hỗn hợp. Đặt hỗn hợp này ở những nơi tối, hay nơi có gián.

Gián sẽ bị lôi cuốn bởi mùi vị ngon của bột bánh quy trong hỗn hợp và ăn phải baking soda. Khi tiếp xúc với baking soda, chúng sẽ chết.

15. Cách đuổi gián ra khỏi nhà với quả sake

Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng cách sử dụng quả sake cũng được nhiều gia đình thực hiện và thành công. Đặt quả sake ở góc nhà hoặc những nơi gián thường xuất hiện trong nhà. Bạn có thể để quả sake nguyên vẹn hoặc cắt nhỏ để tăng diện tích tiếp xúc với không khí.

Cách đuổi gián ra khỏi nhà
Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng quả sake

Gián kỵ mùi hương từ quả sake, do đó, việc đặt quả sake ở nhà sẽ khiến chúng không muốn ghé thăm nữa. Đồng thời, mùi hương dễ chịu từ quả sake cũng mang lại một không gian thơm mát cho ngôi nhà của bạn.

16. Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng bột tỏi

Có một cách đuổi gián ra khỏi nhà đó là sử dụng bột tỏi. Bạn có thể đặt một bát nước tỏi hoặc rắc bột tỏi ở những nơi mà gián thường xuất hiện trong nhà hoặc nơi chúng thường lui tới. Mùi hăng, nồng của tỏi sẽ làm gián không thích và chúng sẽ tránh xa khu vực đó.

Cách đuổi gián ra khỏi nhà
Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng bột tỏi 

17. Cách đuổi gián ra khỏi nhà với bột giặt, nước xả vải

Có hai cách bạn có thể sử dụng bột giặt và nước xả vải để làm cách đuổi gián ra khỏi nhà:

Trộn bột giặt hoặc nước xả vải với đường và đặt hỗn hợp này ở những nơi gián thường xuất hiện. Gián sẽ bị lôi cuốn bởi mùi hương ngọt của đường và ăn phải hỗn hợp. Bột giặt hoặc nước xả vải sẽ gây hại cho hệ tiêu hóa của gián và khiến chúng chết.

Cách đuổi gián ra khỏi nhà
Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng bột giặt, nước xả vải 

Hòa tan bột giặt với nước và sử dụng dung dịch này để xịt trực tiếp lên tổ gián hoặc khu vực gián thường xuất hiện. Dung dịch bột giặt sẽ tiếp xúc trực tiếp với gián và gây hại cho chúng, giúp tiêu diệt và đuổi gián khỏi nhà.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc sử dụng bột giặt và nước xả vải để diệt gián chỉ mang tính tạm thời và không phải là phương pháp tiêu diệt gián hiệu quả. 

18. Cách đuổi gián ra khỏi nhà với thuốc diệt gián

Thuốc diệt gián là cách đuổi gián ra khỏi nhà vô cùng hiệu quả, mua một bình xịt diệt côn trùng hoặc bình diệt gián tại chợ hoặc siêu thị. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để diệt gián một cách hiệu quả và an toàn cho sức khỏe gia đình.

Cách đuổi gián ra khỏi nhà
Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng thuốc diệt gián 

19. Cách đuổi gián ra khỏi nhà với hàn the và mật ong

Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng hàn the và mật ong đươc tiến hành như sau:

 • Pha hàn the, mật ong và bột mì theo tỉ lệ 2:1:1. Bạn có thể lấy 2 phần hàn the, 1 phần mật ong và 1 phần bột mì để tạo thành hỗn hợp.
 • Thêm một chút nước vào hỗn hợp để tạo thành một chất sền sệt.
 • Chia hỗn hợp thành những chén nhỏ hoặc đặt trong những vị trí gián thường xuất hiện trong nhà.

Gián sẽ bị lôi cuốn bởi hương vị ngon của mật ong và bắt đầu ăn hỗn hợp này. Tuy nhiên, bột mì và hàn the sẽ làm cho họ bị tắc nghẽn và chết.

Cách đuổi gián ra khỏi nhà
Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng hàn the và mật ong 

20. Cách đuổi gián ra khỏi nhà tốt nhất 

Trong trường hợp cách đuổi gián ra khỏi nhà mà chúng tôi gợi ý trên đây không đạt hiệu quả như mong muốn thì việc sử dụng dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp là một giải pháp hữu ích. 

Cách đuổi gián ra khỏi nhà

Công ty diệt gián PCS đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ diệt gián. Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi đã được đào tạo chuyên sâu và có kiến thức vững chắc về cách xử lý côn trùng một cách an toàn và hiệu quả.

PCS cam kết sử dụng các phương pháp và sản phẩm tuân thủ tiêu chuẩn cao để đảm bảo hiệu quả trong việc diệt gián và đồng thời tuân thủ các quy định về an toàn. 

Khi sử dụng dịch vụ diệt gián của PCS, bạn có thể yên tâm về chất lượng và hiệu quả của quá trình diệt gián. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé. 

Tóm lại 

Hy vọng với các cách đuổi gián ra khỏi nhà mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi gián. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ diệt gián tận gốc tại PCS, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Hoặc bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẹo hay diệt gián tại website: www.pcs.net.vn.

Đã copy link

Bài viết liên quan

Cách đuổi chuột trên trần nhựa nhanh gọn và hiệu quả

Cách đuổi chuột trên trần nhựa nhanh gọn và hiệu quả

Tổng hợp các cách đuổi chuột trên trần nhựa nhanh gọn và hiệu quả nhất. Xem ngay để có thể diệt chuột an toàn và nhanh chóng.
20 Cách diệt rệp giường tại nhà đơn giản & hiệu quả

20 Cách diệt rệp giường tại nhà đơn giản & hiệu quả

Nếu bạn đang đau đầu với vấn nạn rệp giường thì đừng bỏ qua các cách diệt rệp giường được hướng dẫn trong bài viết dưới đây. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ diệt rệp giường của PCS Việt Nam. Đây cũng là giải pháp diệt rệp giường tận gốc hiệu quả nhất.
20 Cách diệt côn trùng đơn giản & hiệu quả tại nhà

20 Cách diệt côn trùng đơn giản & hiệu quả tại nhà

Tham khảo ngày 20 cách diệt côn trùng gây hại nhanh, hiệu quả và an toàn được giới thiệu trong bài viết sau đây. Bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm.
20 Cách diệt gián tại nhà hiệu quả & an toàn

20 Cách diệt gián tại nhà hiệu quả & an toàn

Bài viết chia sẻ các cách diệt gián an toàn mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ diệt gián để đảm bảo mức độ hiệu quả cao nhất.
20 Cách diệt chuột đơn giản, hiệu quả bất ngờ

20 Cách diệt chuột đơn giản, hiệu quả bất ngờ

Nếu bạn đang đau đầu với vấn nạn chuột đang gây ra thì hãy thử những cách diệt chuột tại nhà đơn giản, hiệu quả được chia sẻ trong bài viết này. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ diệt chuột tận gốc của PCS Việt Nam. Kết quả sẽ mang lại cho bạn nhiều bất ngờ.
Cách diệt muỗi đơn giản tại nhà vô cùng hiệu quả

Cách diệt muỗi đơn giản tại nhà vô cùng hiệu quả

Cách diệt muỗi đơn giản tại nhà nhưng hiệu quả cực kỳ sẽ được PCS Việt Nam chia sẻ ở bài viết dưới đây. Cùng kham khảo để có thêm kinh nghiệm diệt muỗi hiểu quả nhé.
Cách diệt mối chúa tại nhà đơn giản, hiệu quả

Cách diệt mối chúa tại nhà đơn giản, hiệu quả

Mối chúa là loại côn trùng có khả năng gâyhại nghiêm trọng đến cấu trúc và vật liệu trong ngôi nhà của bạn. Với khả năng sinh sản chóng mặt, việc diệt mối chúa sớm và hiệu quả là quan trọng nhằm bảo vệ ngôi nhà và tài sản của bạn khỏi sự tàn phá. Bài viết này PCS mách bạn cách diệt mối chúa tại nhà hiệu quả mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé !
20 Cách phun thuốc diệt ruồi tại nhà an toàn & hiệu quả

20 Cách phun thuốc diệt ruồi tại nhà an toàn & hiệu quả

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 20 cách phun thuốc diệt ruồi tại nhà. Cùng kham khảo dưới bài viết này để tìm ra cách diệt ruồi phù hợp nhất cho mình nhé.