Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS
Mối Đất Ẩm

Kiến thức khoa học
về Mối Đất Ẩm

Mối Đất Ẩm
Tên khoa học

Odontotermes

GIẢI PHÁP

Làm thế nào để loại bỏ Mối Đất Ẩm

Các chuyên gia của PCS được đào tạo chuyên nghiệp để diệt mối tận gốc. Vì mỗi công trình và tình trạng xâm lấn đều khác nhau, chúng tôi sẽ bắt đầu bằng một cuộc khảo sát thực tế và đưa ra phương án kiểm soát mối phù hợp nhất với từng tình huống.

Dịch vụ diệt mối PCS cam kết diệt tận gốc mọi loài mối đất ẩm gây hại đến công trình. Hoàn tiền 100% nếu kết quả khoog như mong muốn của khách hàng.

Loại bỏ mối đất ẩm ra khỏi không gian của bạn là một quá trình được thực hiện liên tục và dài hạn theo bốn quy trình bốn bước bao gồm: Khảo sát, Lên phương án, Xử lý, Ngăn chặn mối quay lại.

FAQs

Những câu hỏi thường gặp
về Mối Đất Ẩm

Tại sao Mối Đất Ẩm xâm lấn vào nhà/doanh nghiệp của tôi?

Loài côn trùng gây hại này sinh sống bên dưới lớp đất ẩm. Chúng tạo ra các ống bùn để xâm nhập lên các vật dụng gỗ và từ đó theo vào không gian của bạn. Ngoài ra, các vết nứt trên tưởng hoặc sàn nhà cũng là con đường mà mối có thể tận dụng để xâm nhập.

Mối Đất Ẩm có hại như thế nào?

Mối đất ẩm là thủ phạm gây ra thiệt hại hàng triệu đô la cho các công trình trên toàn thế giới mỗi năm. Mối phá hoại từ sách vở, các loại giấy tờ và các vật dụng từ cellulose khác. Vài đàn mối có nhiều hơn một mối chúa, chính vì thế chúng sinh sôi nhanh hơn và có thể đạt đến số lượng vài trăm, thậm chí vài ngàn cá thể. Đàn mối có thể đã xâm nhập không gian của bạn trong một thời gian dài mà chưa bị phát hiện. Do đó, việc nhận biết các dấu hiệu và tìm ngay chuyên gia là tối quan trọng trong việc ngăn chặn các nguy cơ mà mối gây ra.

Dấu hiện nhận biết sự xâm nhập của Mối Đất Ẩm?

Mối cánh: nhiệt độ ấm áp và lượng mưa lớn giúp các tổ mối dưới lòng đất phát triển. Khi đã đạt đến số lượng cá thể lý tưởng, mối cánh sẽ bay ra khỏi tổ, giao phối và sản sinh ra một tổ mối mới. Đàn mối thường sẽ hoạt động dưới mặt đất trong khoảng từ ba đến năm năm trước khi hình thành tổ mới.

Cánh rụng: Sau khi giao phối, mối cánh sẽ tập hợp lại và rủ bỏ đôi cánh.

Gỗ hỏng: mối đất ẩm tạo thành các đường hầm hình dạng tổ ong trong lòng gỗ, khiến gỗ mềm hơn và để lộ nguyên thớ ra bên ngoài.

Mối xâm nhập vào nhà bạn như thế nào?

Mối thợ xâm nhập vào nhà bạn chủ yếu bằng ba con đường sau:

  • Từ những ngôi nhà, công trình lân cận đã bị mối cư ngụ.
  • Tấm nền dưới lòng đất, nguyên nhân khi xây dựng bạn, nhà thầu đã không làm xử lý chống mối trước.
  • Mối cánh bay vào nhà bạn trước khi lát nền, chúng tìm được khe kẽ thích hợp để làm tổ và phát triển, đặc biết là mùa mưa.
Mối là gì?

Mối là một loại côn trùng thuộc bộ Isoptera, chúng có vai trò rất quan trọng trong sinh thái và đóng góp lớn vào việc phân hủy chất hữu cơ trong tự nhiên. Tuy nhiên, chúng cũng có thể gây hại cho con người và các tài sản như đồ đạc, nhà cửa, cây trồng và rừng trồng. Mối là loài sống thành tập đàn và xây dựng tổ mối với các tầng lớp phân công công việc rõ ràng, chúng ăn gỗ và các chất có chứa xenlulozơ trong gỗ và giấy. Mối cũng có khả năng phá hủy cơ sở hạ tầng như cầu đường bằng cách ăn mòn gỗ và làm cho nó mất đi tính ổn định. Điều này làm cho mối trở thành một vấn đề nghiêm trọng trong việc quản lý cơ sở hạ tầng và bảo vệ môi trường.

CẨM NANG

Các đặc tính sinh học của Mối Đất Ẩm

Mối Đất Ẩm

Nhận diện

Mối cánh: mối cánh có màu nâu đậm, dài từ 0,63 đến 1,27 cm với hai đôi cánh có chiều dài bằng nhau.
Mối thợ: mối thợ không có cánh, dài tối đa 0,63 cm và có cơ thể màu trắng đục.
Mối lính: mối lính không có cánh, cơ thể có màu kem, đầu màu nâu và làm nhiệm vụ bảo vệ đàn mối.
Vì mối đất ẩm làm tổ dưới lòng đất, khi quá trình xâm nhập diễn ra, lớp ruột gỗ thường sẽ xuất hiện lớp bùn đất. Bên cạnh đó, mối chỉ ăn lớp gỗ mềm, làm lộ ra sự phân tách rõ rệt lớp gỗ hỏng còn lại.

Môi trường sống

Mối đất ẩm làm tổ dưới lòng đất và xây các đường hầm bùn lên phía trên để tìm thức ăn. Tốc độ của quá trình này phụ thuộc nhiều vào độ ẩm của môi trường.

Chế độ ăn

Mối đất ẩm ăn gỗ và các loại vật chất khác có nguồn gốc từ cellulose.

Sinh sản

Tốc độ tăng trưởng từ trứng đến cá thể trưởng thành sẽ khác nhau ở các loài mối. Một cá thể mối chúa có thể sản sinh ra hàng chục ngàn quả trứng trong suốt vòng đời của nó.