Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Kiến thức khoa học
về Mối Gỗ Khô

Mối Gỗ Khô
Tên khoa học

Cryptotermes

GIẢI PHÁP

Làm thế nào để loại bỏ Mối Gỗ Khô

Các chuyên gia của PCS được đào tạo chuyên nghiệp để kiểm soát đàn mối thông qua dịch vụ diệt mối PCS. Vì mỗi công trình và tình trạng xâm lấn đều khác nhau, chúng tôi sẽ bắt đầu bằng một cuộc khảo sát thực tế và đưa ra phương án diệt mối phù hợp nhất với từng tình huống.

Loại bỏ mối ra khỏi không gian của bạn là một quá trình được thực hiện liên tục và dài hạn theo bốn quy trình bốn bước bao gồm: Khảo sát, Lên phương án, Xử lý, Ngăn chặn mối quay lại.

FAQs

Những câu hỏi thường gặp
về Mối Gỗ Khô

Mối Gỗ Khô có hại như thế nào?

Mối gỗ khô có thể chỉ xâm nhập một vật dụng nhất định hoặc có thể lan rộng ra các khu vực khác. Mối gỗ khô ăn ruột gỗ, làm suy yếu cấu trúc vật dụng từ bên trong, gây ra những thiệt hại nặng nề về tài sản của không gian bị chúng xâm nhập.

Dấu hiện nhận biết sự xâm nhập của Mối Gỗ Khô?

Dấu hiệu để nhận biết mối gỗ khô là các hạt phân mối dạng hạt cải được thải ra dưới các lỗ trên gỗ

Tại sao Mối Gỗ Khô xâm lấn vào nhà/doanh nghiệp của tôi?

Lý do khiến mối gỗ khô có thể tồn tại mà không cần làm tổ dưới lòng đất là do chúng có thể hấp thụ độ ẩm từ không khí và từ lớp gỗ mà chúng tiêu thụ. Loài mối này làm tổ và xâm nhập không gian của bạn thông qua các món đồ gỗ hư hỏng hoặc kém chất lượng.

Mối xâm nhập vào nhà bạn như thế nào?

Mối thợ xâm nhập vào nhà bạn chủ yếu bằng ba con đường sau:

  • Từ những ngôi nhà, công trình lân cận đã bị mối cư ngụ.
  • Tấm nền dưới lòng đất, nguyên nhân khi xây dựng bạn, nhà thầu đã không làm xử lý chống mối trước.
  • Mối cánh bay vào nhà bạn trước khi lát nền, chúng tìm được khe kẽ thích hợp để làm tổ và phát triển, đặc biết là mùa mưa.
Mối là gì?

Mối là một loại côn trùng thuộc bộ Isoptera, chúng có vai trò rất quan trọng trong sinh thái và đóng góp lớn vào việc phân hủy chất hữu cơ trong tự nhiên. Tuy nhiên, chúng cũng có thể gây hại cho con người và các tài sản như đồ đạc, nhà cửa, cây trồng và rừng trồng. Mối là loài sống thành tập đàn và xây dựng tổ mối với các tầng lớp phân công công việc rõ ràng, chúng ăn gỗ và các chất có chứa xenlulozơ trong gỗ và giấy. Mối cũng có khả năng phá hủy cơ sở hạ tầng như cầu đường bằng cách ăn mòn gỗ và làm cho nó mất đi tính ổn định. Điều này làm cho mối trở thành một vấn đề nghiêm trọng trong việc quản lý cơ sở hạ tầng và bảo vệ môi trường.

CẨM NANG

Các đặc tính sinh học của Mối Gỗ Khô

Mối Gỗ Khô

Bộ cánh

Mỗi cá thể mối có hai bộ cánh, với bộ cánh trước bao gồm hoa văn với ba vân đậm màu trở lên, dài đến 12 mm. Mối gỗ khô sẽ rụng cánh rất nhanh khi hợp đàn, đây là đặc điểm để nhận dạng chúng với mối đất.

Cơ thể

Mối gỗ khô có hàm dưới lớn, với hàm răng thường rộng bằng hoặc hơn cả phần đầu. Bên cạnh đó, mối thợ và mối lính của loài mối gỗ khô cũng có kích thước lớn hơn so với những "họ hàng" dưới lòng đất.

Môi trường sống

Loài mối này thường làm tổ trong ruột gỗ và đôi khi là cả những vật liệu có nguồn gốc cellulose khác, các căn gỗ áp mái cũng là môi trường ưa thích của loài côn trùng này.

Sinh sản

Trước khi trở thành mối trưởng thành, ấu trùng của chúng là nhộng sẽ trải qua khoảng từ bốn đến bảy giai đoạn phát triển.