Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Kiến thức khoa học
về Mối Gỗ Ẩm

Mối Gỗ Ẩm
Tên khoa học

Coptotermes

GIẢI PHÁP

Làm thế nào để loại bỏ Mối Gỗ Ẩm

Các chuyên gia của PCS được đào tạo chuyên nghiệp để tiêu diệt mối tận gốc. Vì mỗi công trình và tình trạng xâm lấn đều khác nhau, chúng tôi sẽ bắt đầu bằng một cuộc khảo sát thực tế và đưa ra phương án kiểm soát phù hợp nhất với từng tình huống.

Loại bỏ mối ra khỏi không gian của bạn là một quá trình được thực hiện liên tục và dài hạn. Quy trình thực hiện dịch vụ diệt mối tại PCS bao gồm bốn bước sau: Khảo sát, Lên phương án, Xử lý, Ngăn chặn mối quay lại.

FAQs

Những câu hỏi thường gặp
về Mối Gỗ Ẩm

Tại sao Mối Gỗ Ẩm xâm lấn vào nhà/doanh nghiệp của tôi?

Mỗi gỗ làm tổ dưới lòng đất, chúng xâm nhập vào các vật gỗ đặt ngoài trởi thông qua việc đào các đường hầm từ bùn và qua đó xâm nhập vào không gian của bạn. Bên cạnh đó, các khe hở trên tường và sàn nhà cũng chính là con đường để mối xâm nhập vào.

Mối Gỗ Ẩm có hại như thế nào?

Dù không ăn nhiều gỗ như các loài mối khác, mối gỗ ẩm được cho là loài có sức phá hoạt mạnh mẽ nhất trong số các loài mối làm tổ dưới đất do số lượng cá thể trong một đàn vượt trội. Chúng làm hư hỏng các vật dụng gỗ, giá sách, giấy tờ và hàng loạt vật chất khác có nguồn gốc từ cellulose.

Dấu hiện nhận biết sự xâm nhập của Mối Gỗ Ẩm?

Gỗ bị mối gây hại: Mối thường gặm phần gỗ sớm và để lại phần gỗ muộn tạo thành hình tua trên gỗ.

Mối cánh: khi mùa hè gần kết thúc, các cá thể mối cánh bay ra khỏi tổ, giao phối, sinh sản và rụng đi đôi cánh, để lại rất nhiều lớp cánh trên mặt đất.

Mối xâm nhập vào nhà bạn như thế nào?

Mối thợ xâm nhập vào nhà bạn chủ yếu bằng ba con đường sau:

  • Từ những ngôi nhà, công trình lân cận đã bị mối cư ngụ.
  • Tấm nền dưới lòng đất, nguyên nhân khi xây dựng bạn, nhà thầu đã không làm xử lý chống mối trước.
  • Mối cánh bay vào nhà bạn trước khi lát nền, chúng tìm được khe kẽ thích hợp để làm tổ và phát triển, đặc biết là mùa mưa.
Mối là gì?

Mối là một loại côn trùng thuộc bộ Isoptera, chúng có vai trò rất quan trọng trong sinh thái và đóng góp lớn vào việc phân hủy chất hữu cơ trong tự nhiên. Tuy nhiên, chúng cũng có thể gây hại cho con người và các tài sản như đồ đạc, nhà cửa, cây trồng và rừng trồng. Mối là loài sống thành tập đàn và xây dựng tổ mối với các tầng lớp phân công công việc rõ ràng, chúng ăn gỗ và các chất có chứa xenlulozơ trong gỗ và giấy. Mối cũng có khả năng phá hủy cơ sở hạ tầng như cầu đường bằng cách ăn mòn gỗ và làm cho nó mất đi tính ổn định. Điều này làm cho mối trở thành một vấn đề nghiêm trọng trong việc quản lý cơ sở hạ tầng và bảo vệ môi trường.

CẨM NANG

Các đặc tính sinh học của Mối Gỗ Ẩm

Mối Gỗ Ẩm

Nhận diện

Đàn mối gổ ẩm bao gồm ba loại mối chính: mối chúa, mối thợ và mối lính
Mối thợ của mối gỗ ẩm trông rất giống các loại khác, người ta thường nhận diện mối gỗ ẩm thông qua hình dạng của mối chúa và mối lính.
Đầu của mối lính gỗ ẩm có hình dạng thuông dài so với hình chữ nhật ở các loại mối lính khác. Chúng cũng có bản năng hung hãn và xu hướng bảo vệ tốt quyết liệt hơn những người "đồng nghiệp" khác.
Khi bị đe dọa, mối lính gỗ ẩm sẽ tiết ra các dịch có màu trắng như một động thái để bảo vệ đàn mối.

Môi trường sống

Mối gỗ ẩm làm tổ dưới lòng đất và xây các đường hầm bùn lên phía trên để tìm thức ăn. Tốc độ của quá trình này phụ thuộc nhiều vào độ ẩm của môi trường.

Chế độ ăn

Mối gỗ ẩm ăn gỗ và các loại vật chất khác có nguồn gốc từ cellulose.

Sinh sản

Mỗi đàn mối gỗ ẩm sẽ bao gồm một hoặc nhiều mối chúa có khả năng sinh sản nhiều hơn 1000 quả trứng mỗi ngày. Tổ mối mới sẽ được hình thành khi mối cánh bay ra khỏi tổ, giao phối rồi sinh sản.