Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Con mối cánh có hại không? Cách diệt mối cánh hiệu quả

18 tháng 12
Bạn đang băn khoăn liệu với kích thước nhỏ bé con mối cánh có hại không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về vấn đề này và tại sao chúng trở thành một vấn đề đáng lo ngại nhé!

Con mối cánh xuất hiện khi nào?

Mối cánh, một loài côn trùng nhỏ bé, thường sinh sản và phát triển đông đúc vào những thời điểm mưa vào buổi tối, đặc biệt là thời điểm trước mưa dông từ tháng 3 đến tháng 4 hoặc từ tháng 7 đến tháng 8. Lúc đó, chúng sẽ rời khỏi tổ và tìm đến những nơi có nhiều ánh sáng. Trong các tổ chức sống, nhà cửa trở thành một môi trường lý tưởng bởi tính che mưa và ánh sáng, đặc biệt là vào ban đêm khi chúng thấy đèn điện được bật. Vì vậy, không ngạc nhiên khi mối cánh thường bay vào nhà và tập trung nhiều trên các nguồn ánh sáng như bóng đèn điện.

con mối cánh có hại không

Việc mối cánh xuất hiện ít ở trong nhà không đáng lo ngại, vì chúng có thể bay từ bên ngoài vào. Tuy nhiên, nếu nhà bạn xuất hiện nhiều mối cánh, có thể khẳng định một cách chắc chắn là nhà bạn đã bị xâm nhập bởi mối. Sự hiện diện đông đúc của chúng có thể gây ra nhiều vấn đề và gây phiền toái trong ngôi nhà của bạn.

Vì vậy, việc giữ gìn vệ sinh và thực hiện các biện pháp tiêu diệt mối là rất quan trọng để ngăn chặn sự lây lan và gây hại của chúng.

Con mối cánh có hại không?

Mối cánh không gây hại trực tiếp cho con người, nhưng chúng có thể gây thiệt hại lớn cho các vật dụng nội thất và cấu trúc gỗ. Chúng thường cắn và ăn các mục gỗ, khuôn gỗ, cánh cửa và tạo ra những ổ mối. Những ổ mối này thường hình thành trong các cánh cửa, hộc cửa và các vật dụng gỗ khác. Chúng ăn rỗng bên trong và đợi cho các con mối thợ trưởng thành trước khi tạo tổ và bay ra khỏi vật dụng. Các con mối này không chịu được nhiệt độ cao và không chịu được nước. Hơn nữa, chúng thường tìm đến những nơi có ánh sáng.

con mối cánh có hại không

Vì vậy, nếu nhà bạn bị xâm nhập bởi mối cánh, chúng có thể gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho các vật dụng gỗ trong nhà của bạn. Điều quan trọng là phát hiện và kiểm soát mối cánh kịp thời để ngăn chặn sự lan rộng và giảm thiểu thiệt hại gây ra.

Các cách diệt mối cánh gây hại 

Xây dựng không gian tối

Mối cánh thường xuất hiện vào buổi tối, tìm đến những căn nhà, công trình có ánh sáng để tập trung lại sinh sống và sinh sản. Nên bạn hãy tắt hết đèn khi thấy mối cánh xuất hiện nhiều, một lúc sau mối cánh sẽ tự giác bay đi hết. Ngoài ra bạn có thể dùng đèn phía dưới là 1 chậu nước pha thêm một ít xà bông, để khi mối xuất hiện, nhiệt của ánh đèn sẽ làm cho chúng bị bỏng cánh và rơi xuống thao nước và chết.

Sử dụng bình xịt côn trùng

Bình xịt côn trùng là một trong những sản phẩm hiệu quả để đuổi mối cánh. Sử dụng một số loại bình xịt côn trùng xịt thẳng vào khu vực mà mối cánh bay tới, hoặc bạn có thể xịt quanh nhà như là xịt diệt côn trùng định kỳ để tránh sự tụ tập của mối trước khi mối cánh xuất hiện. Những con mối bị dính thuốc của bình xịt sẽ bị tiêu diệt ngay. Nhưng với phương pháp này bạn không nên thực hiện khi có trẻ nhỏ.

Sử dụng vải màn

Dùng 1 chiếc vải màn không cần quá dày bịt kín lỗ của tổ mối hoặc che kín lên khu vực có mối, để khi chúng bay lên sẽ bị màn làm gãy cánh và chết.

Sử dụng cửa lưới chống côn trùng

Lắp đặt cửa lưới sẽ giúp bạn không phải đau đầu về việc làm thế nào để tiêu diệt mối cánh nữa. Bạn có thể lắp đặt cửa lưới chống muỗi ở các khu vực như cửa sổ hay cửa ra mối cánh sẽ khó có thể bay vào nhà bạn. Dạng cửa có các mắt lưới nhỏ, ngăn chặn sự xâm nhập của các loại côn trùng. Được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau và đa dạng mẫu mã cho mọi người lựa chọn.

Lưu ý khi diệt mối cánh tại nhà 

Khi diệt mối cánh tại nhà, có một số lưu ý quan trọng để đảm bảo hiệu quả và an toàn. Dưới đây là các lưu ý cần nhớ:

con mối cánh có hại không

Xác định chính xác loại mối cánh

Trước khi tiến hành diệt mối, hãy xác định chính xác loại mối cánh mà bạn đang gặp phải. Điều này giúp bạn lựa chọn phương pháp và sản phẩm phù hợp để xử lý.

Tìm nguồn và tầm ảnh hưởng của mối cánh

Nỗ lực diệt mối cần tập trung vào việc tìm ra nguồn gốc và tầm ảnh hưởng của mối cánh. Kiểm tra các khu vực mà chúng thường xuất hiện như hộc cửa, cánh cửa, vật liệu gỗ, và các khe hở khác.

Sử dụng các phương pháp diệt mối hiệu quả

Có nhiều phương pháp diệt mối khác nhau như sử dụng thuốc diệt côn trùng, phun hóa chất, sử dụng mối cánh và thiết bị chụp mối. Hãy chọn phương pháp phù hợp với tình hình và mức độ lây lan của mối cánh.

Tuân thủ hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Nếu sử dụng thuốc diệt côn trùng hoặc hóa chất, luôn tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Đảm bảo an toàn cho bản thân và môi trường xung quanh.

Đối xử với mối cánh bằng cách cẩn thận

Khi tiếp xúc với mối cánh hoặc xử lý vật liệu bị nhiễm mối, hãy đeo găng tay và mặt nạ để bảo vệ bản thân. Tránh tiếp xúc trực tiếp với chúng để tránh kích ứng hoặc phản ứng dị ứng.

Dọn dẹp và vệ sinh kỹ sau khi diệt mối

Sau khi diệt mối, hãy dọn dẹp và vệ sinh kỹ các vật liệu và khu vực bị ảnh hưởng. Điều này giúp loại bỏ các tàn dư và ngăn chặn sự tái phát của mối cánh.

Nếu tình hình mối cánh trở nên nghiêm trọng hoặc bạn không tự tin trong việc diệt mối, nên liên hệ với các chuyên gia diệt mối để được tư vấn và xử lý hiệu quả.

PCS - Công ty diệt mối uy tín 

PCS là công ty chuyên diệt mối với nhiều năm kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và kiến thức sâu sắc về mối cánh và các loại côn trùng gây hại khác, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sự an tâm và hiệu quả cao nhất trong việc xử lý mối cánh.

Tại PCS, bạn không cần phải băn khoăn về vấn đề con mối cánh có hại không vì với kinh nghiệm đã có chúng tôi hiểu rõ các tác hại của từng loại mối để có phương pháp tiêu diệt phù hợp. Vì vậy, chúng tôi đặt sự chăm sóc và sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi sử dụng các phương pháp và sản phẩm diệt mối tiên tiến, đảm bảo diệt sạch mối cánh một cách hiệu quả và an toàn cho môi trường xung quanh.

con mối cánh có hại không

Nếu bạn đang gặp vấn đề với mối cánh hoặc cần dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp, hãy liên hệ với PCS. Chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp tối ưu và giúp bạn đảm bảo an toàn cho ngôi nhà và tài sản của mình.

Tóm lại 

Mối cánh gây hại nghiêm trọng cho ngôi nhà và các vật dụng gỗ bên trong. Sử dụng các biện pháp phòng ngừa kết hợp với việc thực hiện kiểm tra định kỳ và chăm sóc nhà cửa sẽ giúp bạn bảo vệ ngôi nhà và tài sản khỏi sự tác động của mối cánh. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình diệt mối hãy liên hệ với công ty diệt côn trùng PCS để được tư vấn và xử lý hiệu quả. 

Và hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: Con mối cánh có hại không?

Đã copy link

Bài viết liên quan

Công trình nào cần chống mối? Các biện pháp chống mối hiệu quả

Công trình nào cần chống mối? Các biện pháp chống mối hiệu quả

Công trình nào cần chống mối đang là nổi băn khoăn của nhiều người? Vậy cách xác định các công trình cần chống mối và các biện pháp chống mối được tiến hành ra sao? PCS sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giải đáp các thắc mắc này đến cho bạn trong bài viết dưới đây.
Công ty diệt mối PCS - Diệt mối tận gốc, nhanh chóng

Công ty diệt mối PCS - Diệt mối tận gốc, nhanh chóng

Bạn đang muốn tìm kiếm một công ty diệt mối chuyên nghiệp, nhưng đến giờ vẫn chưa có sự lựa chọn nào phù hợp. Tham khảo dịch vụ diệt mối tận gốc của PCS Việt Nam, bạn sẽ cảm thấy hài lòng với các giá trị và lợi ích mà chúng tôi mang lại. Đọc bài viết dưới đây để hiểu chi tiết nhé.
Công ty diệt chuột tận gốc PCS - Hiệu quả uy tín Số #1

Công ty diệt chuột tận gốc PCS - Hiệu quả uy tín Số #1

Các công ty diệt chuột ngày nâng cấp nhiều giải pháp diệt chuột mới nhằm nâng cao tính hiệu quả và tăng mức độ cạnh tranh với các công ty khác. Không nằm ngoài cuộc chơi, công ty diệt côn trùng PCS Việt Nam cũng áp dụng nhiều phương pháp mới vào dịch vụ diệt chuột của mình. Điều này giúp cho quá trình diệt chuột diễn ra nhanh, hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn. Để hiểu rõ hơn các phương pháp này là gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.
Công ty diệt muỗi tận gốc - Hiệu quả diệt muỗi 99,99%

Công ty diệt muỗi tận gốc - Hiệu quả diệt muỗi 99,99%

Bạn đang hoang mang không biết lựa chọn công ty diệt muỗi nào uy tín, chất lượng và giá tốt. Bởi có quá nhiều thông tin về công ty diệt muỗi hiện nay khiến bạn cảm thấy lo lắng. Bài viết dưới đây, PCS sẽ giới thiệu đến bạn một lựa chọn phù hợp. Đảm bảo sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.
Công ty diệt ruồi Uy tín số #1 - Diệt ruồi hiệu quả 100%

Công ty diệt ruồi Uy tín số #1 - Diệt ruồi hiệu quả 100%

Các công ty diệt ruồi ngày nâng cấp nhiều giải pháp diệt ruồi mới nhằm nâng cao tính hiệu quả, đồng thời làm tăng mức độ cạnh tranh với các công ty khác. Không nằm ngoài cuộc chơi, công ty diệt côn trùng PCS Việt Nam cũng áp dụng nhiều phương pháp mới vào dịch vụ diệt ruồi của mình. Để hiểu rõ hơn các phương pháp này là gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.
Công ty diệt mối tại Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp

Công ty diệt mối tại Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp

Bạn đang tìm kiếm công ty diệt mối Hà Nội uy tín, có chính sách cam kết và bảo hành đầy đủ. PCS Việt Nam sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Đọc để biết thêm chi tiết.
Công ty diệt mối tại nhà uy tín, giá tốt - PCS Việt Nam

Công ty diệt mối tại nhà uy tín, giá tốt - PCS Việt Nam

Với những vấn đề liên quan đến mối, như sự tàn phá của chúng đối với ngôi nhà và sức khỏe con người, việc tìm kiếm một công ty diệt mối tại nhà trở thành một nhiệm vụ quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp lý do, những kinh nghiệm và các vấn đề liên quan đến công ty diệt mối tại nhà mà bạn có thể tham khảo để có sự lựa chọn phù hợp cho mình.
Công ty diệt mối tại nhà Tận Gốc, Giá Tốt tại PCS

Công ty diệt mối tại nhà Tận Gốc, Giá Tốt tại PCS

Nếu bạn đang gặp vấn đề với mối trong ngôi nhà của mình. Bạn đang tìm công ty diệt mối chuyên nghiệp, uy tín? Dưới bài viết này chúng tôi chia sẻ đến bạn công ty diệt mối được đánh giá cao về chất lượng và giá tốt nhất hiện nay.