Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO GMP & HACCP

04 tháng 03
Nằm trong chuỗi các hoạt động đào tạo năm 2023, vừa qua công ty cổ phần PCS Việt Nam đã tổ chức khoá đào tạo nội bộ với nội dung: Nhận thức và áp dụng hệ thống tiêu chuẩn GMP/HACCP.

An toàn thực phẩm là một trong những mối quan tâm hàng đầu đối với mọi doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm. GMP và HACCP là hai chứng nhận An toàn thực phẩm phổ biến nhất được các doanh nghiệp trong ngành sử dụng. Vậy GMP và HACCP là gì? 

GMP(Good Manufacturing Practices) là hệ thống các tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt nhằm kiểm soát các yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến quá trình hình thành chất lượng sản phẩm. Đây là một trong những tiêu chuẩn cơ bản về quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000 mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải có.

HACCP(Hazard Analysis Critical Control Point) là hệ thống được xây dựng để nhận dạng, đánh giá và kiểm soát các mối nguy về an toàn thực phẩm. Nói cách khác, HACCP là hệ thống phòng ngừa được xây dựng để giảm thiểu các mối nguy đến mức có thể chấp nhận được về an toàn thực phẩm.

Có thể thấy được GMP và HACCP đều có liên quan trực tiếp đến quá trình sản xuất sản phẩm. Không chỉ thế cả hai còn được triển khai trong xuyên suốt chuỗi cung ứng thực phẩm. HACCP đặt trọng tâm vào an toàn thực phẩm và sức khỏe người tiêu dùng. Trong khi đó GMP lại hướng đến đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra. Mục đích khác nhau nhưng cả hai lại hỗ trợ cho nhau.

Vậy, kiểm soát côn trùng đóng vai trò như thế nào đối tiêu chuẩn GMP/HACCP?

-Việc kiểm soát côn trùng dịch hại tại các công ty, doanh nghiệp kinh doanh nói chung và ngành công nghiệp chế biển thực phẩm F&B nói riêng là điều vô cùng cần thiết. Bởi xét về tổng quan, đây là yếu tố quan trọng thể hiện sự chuyên nghiệp, gây ấn tượng tốt với khách hàng và các đối tác kinh doanh. Đối với ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, côn trùng gây hại là một mối đe doạ lớn bởi bên cạnh vấn đề về sức khỏe trong quá trình sản xuất, chúng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hàng hóa cũng như thương hiệu của sản phẩm. 

- Theo báo cáo thống kê của CVSATTP, những năm gần đây, việc bị trả lại hàng hóa sau khi xuất khẩu xảy ra phần lớn liên quan đến hàng rào kỹ thuật đó là kiểm soát côn trùng. Chưa kể đến sự phát triển của mạng xã hội với độ phát tán thông tin nhanh chóng khiến người tiêu dùng ngày càng nâng cao cảnh giác trong việc tiêu dùng sản phẩm.

Phản ánh của khách hàng về vấn đề ATTP

Vì vậy, một chương trình kiểm soát dịch hại hiệu quả là rất quan trọng để cung cấp thực phẩm an toàn cho khách hàng và người tiêu dùng. Các đơn vị kinh doanh cần đảm bảo nguyên tắc cũng như quy trình chuẩn mực để có thể phát triển lâu dài và bền vững.

Buổi đào tạo về GMP & HACCP tại PCS đem lại lợi ích gì?

Buổi đào tạo đã cung cấp cho CBNV kiến thức hữu ích về tiêu chuẩn GMP/HACCP và quy trình thực hiện dịch vụ  phù hợp và đảm bảo với tiêu chuẩn, hiểu bản chất của vấn đề, nắm được các nguyên tắc, quy trình, công cụ và phương pháp để làm tốt công việc trong thực tế mà CBNV đang phụ trách. 

Bước sang năm thứ 14 hoạt động trong ngành kiểm soát côn trùng dịch hại, PCS Việt Nam đẩy mạnh công tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về mọi mặt. Cam kết là đơn vị kiểm soát côn trùng uy tín, chất lượng, mang đến những giải pháp toàn diện cho khách sạn, nhà hàng và cơ sở kinh doanh dịch vụ trên cả nước. Với đội ngũ được đào tạo chuyên sâu về dịch hại, nắm vững các kỹ thuật cũng như áp dụng quy trình cần thiết, tất cả các hóa chất được sử dụng tại PCS Việt Nam đều đã qua kiểm nghiệm và có chứng nhận của Bộ Y tế. PCS đáp ứng đủ tiêu chuẩn việc kiểm soát côn trùng, động vật gây hại theo chuẩn VSATTP, ISO, HACCP cho các doanh nghiệp ngành thực phẩm, nhà hàng, khách sạn, tòa nhà, văn phòng…

 

 

 

 

 

Đã copy link

Bài viết liên quan

Yêu cầu của một chương trình IPM hiệu quả cần gì?

Yêu cầu của một chương trình IPM hiệu quả cần gì?

Thuật ngữ quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) đã xuất hiện trong nhiều thập kỷ vừa qua. Nó đã được giải thích và triển khai theo nhiều cách bởi cả các chuyên gia quản lý sinh vật gây hại (Kiểm soát côn trùng) và khách hàng của họ, nhưng IPM có ý nghĩa gì trong thời đại nhận thức về an toàn thực phẩm được nâng cao và các quy định pháp lý nghiêm ngặt hơn?
PCS tổ chức khoá đào tạo Kỹ năng giao việc và kiểm soát công việc hiệu quả
Tin tức nội bộ

PCS tổ chức khoá đào tạo Kỹ năng giao việc và kiểm soát công việc hiệu quả

Nhằm nâng cao nghiệp vụ cho các cấp quản lý,PCS Việt Nam phối hợp với CNS tổ chức buổi đào tạo với chủ đề “Kỹ năng giao việc và kiểm soát công việc hiệu quả”. Chương trình đào tạo được thiết kế dành riêng cho các trưởng nhóm Kỹ thuật khu vực, các trưởng phòng, phó phòng Kỹ thuật-Nhân sự-Kinh doanh.
Tìm hiểu quá trình khử trùng tại PCS Việt Nam

Tìm hiểu quá trình khử trùng tại PCS Việt Nam

Quá trình khử trùng là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ khử trùng. Bài viết dưới đây, PCS Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc xoay quanh chủ đề này.
Cách xây dựng quy trình diệt chuột đơn giản cho gia đình và doanh nghiệp
Câu chuyện khách hàng

Cách xây dựng quy trình diệt chuột đơn giản cho gia đình và doanh nghiệp

Chuột là một trong những con vật gây phiền toái nhất trong nhà và doanh nghiệp. Họ có thể làm hỏng các sản phẩm thực phẩm, chùi sạch giấy tờ quan trọng, và gây ra những bệnh tật nguy hiểm cho con người. Việc diệt chuột đúng cách là rất quan trọng để giữ cho môi trường sống và làm việc của bạn sạch sẽ và an toàn.
Dịch vụ phun khử trùng chuồng trại giá rẻ tại PCS Việt Nam

Dịch vụ phun khử trùng chuồng trại giá rẻ tại PCS Việt Nam

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin về phun khử trùng chuồng trại và các dịch vụ liên quan. Tuy nhiên, đến giờ bạn vẫn chưa có câu trả lời chính xác. Vì vậy, trong bài viết này PCS sẽ giới thiệu chi tiết về dịch vụ phun khử trùng tại chuồng trại mà công ty đang triển khai. Hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp.
Tiêu chuẩn chống mối công trình theo quy định của pháp luật

Tiêu chuẩn chống mối công trình theo quy định của pháp luật

Tiêu chuẩn chống mối công trình đang là vấn đề quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có nhiều bài viết đề cập đến chủ đề này. Hãy cùng PCS tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây.
Các biện pháp chống mối công trình bạn nên biết

Các biện pháp chống mối công trình bạn nên biết

Biện pháp chống mối công trình được thực hiện dựa trên nghiên cứu kỹ thuật, tiêu chuẩn và quy định liên quan, cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong việc phòng chống mối. Bài viết dưới đây PCS sẽ đưa ra các giải pháp kỹ thuật và quy trình thi công, ngăn chặn sự xâm nhập và phá hoại của mối nguy trong công trình.
Công trình nào cần chống mối? Các biện pháp chống mối hiệu quả

Công trình nào cần chống mối? Các biện pháp chống mối hiệu quả

Công trình nào cần chống mối đang là nổi băn khoăn của nhiều người? Vậy cách xác định các công trình cần chống mối và các biện pháp chống mối được tiến hành ra sao? PCS sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giải đáp các thắc mắc này đến cho bạn trong bài viết dưới đây.