Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO GMP & HACCP

04 tháng 03
Nằm trong chuỗi các hoạt động đào tạo năm 2023, vừa qua công ty cổ phần PCS Việt Nam đã tổ chức khoá đào tạo nội bộ với nội dung: Nhận thức và áp dụng hệ thống tiêu chuẩn GMP/HACCP.

An toàn thực phẩm là một trong những mối quan tâm hàng đầu đối với mọi doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm. GMP và HACCP là hai chứng nhận An toàn thực phẩm phổ biến nhất được các doanh nghiệp trong ngành sử dụng. Vậy GMP và HACCP là gì? 

GMP(Good Manufacturing Practices) là hệ thống các tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt nhằm kiểm soát các yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến quá trình hình thành chất lượng sản phẩm. Đây là một trong những tiêu chuẩn cơ bản về quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000 mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải có.

HACCP(Hazard Analysis Critical Control Point) là hệ thống được xây dựng để nhận dạng, đánh giá và kiểm soát các mối nguy về an toàn thực phẩm. Nói cách khác, HACCP là hệ thống phòng ngừa được xây dựng để giảm thiểu các mối nguy đến mức có thể chấp nhận được về an toàn thực phẩm.

Có thể thấy được GMP và HACCP đều có liên quan trực tiếp đến quá trình sản xuất sản phẩm. Không chỉ thế cả hai còn được triển khai trong xuyên suốt chuỗi cung ứng thực phẩm. HACCP đặt trọng tâm vào an toàn thực phẩm và sức khỏe người tiêu dùng. Trong khi đó GMP lại hướng đến đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra. Mục đích khác nhau nhưng cả hai lại hỗ trợ cho nhau.

Vậy, kiểm soát côn trùng đóng vai trò như thế nào đối tiêu chuẩn GMP/HACCP?

-Việc kiểm soát côn trùng dịch hại tại các công ty, doanh nghiệp kinh doanh nói chung và ngành công nghiệp chế biển thực phẩm F&B nói riêng là điều vô cùng cần thiết. Bởi xét về tổng quan, đây là yếu tố quan trọng thể hiện sự chuyên nghiệp, gây ấn tượng tốt với khách hàng và các đối tác kinh doanh. Đối với ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, côn trùng gây hại là một mối đe doạ lớn bởi bên cạnh vấn đề về sức khỏe trong quá trình sản xuất, chúng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hàng hóa cũng như thương hiệu của sản phẩm. 

- Theo báo cáo thống kê của CVSATTP, những năm gần đây, việc bị trả lại hàng hóa sau khi xuất khẩu xảy ra phần lớn liên quan đến hàng rào kỹ thuật đó là kiểm soát côn trùng. Chưa kể đến sự phát triển của mạng xã hội với độ phát tán thông tin nhanh chóng khiến người tiêu dùng ngày càng nâng cao cảnh giác trong việc tiêu dùng sản phẩm.

Phản ánh của khách hàng về vấn đề ATTP

Vì vậy, một chương trình kiểm soát dịch hại hiệu quả là rất quan trọng để cung cấp thực phẩm an toàn cho khách hàng và người tiêu dùng. Các đơn vị kinh doanh cần đảm bảo nguyên tắc cũng như quy trình chuẩn mực để có thể phát triển lâu dài và bền vững.

Buổi đào tạo về GMP & HACCP tại PCS đem lại lợi ích gì?

Buổi đào tạo đã cung cấp cho CBNV kiến thức hữu ích về tiêu chuẩn GMP/HACCP và quy trình thực hiện dịch vụ  phù hợp và đảm bảo với tiêu chuẩn, hiểu bản chất của vấn đề, nắm được các nguyên tắc, quy trình, công cụ và phương pháp để làm tốt công việc trong thực tế mà CBNV đang phụ trách. 

Bước sang năm thứ 14 hoạt động trong ngành kiểm soát côn trùng dịch hại, PCS Việt Nam đẩy mạnh công tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về mọi mặt. Cam kết là đơn vị kiểm soát côn trùng uy tín, chất lượng, mang đến những giải pháp toàn diện cho khách sạn, nhà hàng và cơ sở kinh doanh dịch vụ trên cả nước. Với đội ngũ được đào tạo chuyên sâu về dịch hại, nắm vững các kỹ thuật cũng như áp dụng quy trình cần thiết, tất cả các hóa chất được sử dụng tại PCS Việt Nam đều đã qua kiểm nghiệm và có chứng nhận của Bộ Y tế. PCS đáp ứng đủ tiêu chuẩn việc kiểm soát côn trùng, động vật gây hại theo chuẩn VSATTP, ISO, HACCP cho các doanh nghiệp ngành thực phẩm, nhà hàng, khách sạn, tòa nhà, văn phòng…

 

 

 

 

 

Đã copy link

Bài viết liên quan

Yêu cầu của một chương trình IPM hiệu quả cần gì?

Yêu cầu của một chương trình IPM hiệu quả cần gì?

Thuật ngữ quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) đã xuất hiện trong nhiều thập kỷ vừa qua. Nó đã được giải thích và triển khai theo nhiều cách bởi cả các chuyên gia quản lý sinh vật gây hại (Kiểm soát côn trùng) và khách hàng của họ, nhưng IPM có ý nghĩa gì trong thời đại nhận thức về an toàn thực phẩm được nâng cao và các quy định pháp lý nghiêm ngặt hơn?
PCS tổ chức khoá đào tạo Kỹ năng giao việc và kiểm soát công việc hiệu quả
Tin tức nội bộ

PCS tổ chức khoá đào tạo Kỹ năng giao việc và kiểm soát công việc hiệu quả

Nhằm nâng cao nghiệp vụ cho các cấp quản lý,PCS Việt Nam phối hợp với CNS tổ chức buổi đào tạo với chủ đề “Kỹ năng giao việc và kiểm soát công việc hiệu quả”. Chương trình đào tạo được thiết kế dành riêng cho các trưởng nhóm Kỹ thuật khu vực, các trưởng phòng, phó phòng Kỹ thuật-Nhân sự-Kinh doanh.
Cách xây dựng quy trình diệt chuột đơn giản cho gia đình và doanh nghiệp
Câu chuyện khách hàng

Cách xây dựng quy trình diệt chuột đơn giản cho gia đình và doanh nghiệp

Chuột là một trong những con vật gây phiền toái nhất trong nhà và doanh nghiệp. Họ có thể làm hỏng các sản phẩm thực phẩm, chùi sạch giấy tờ quan trọng, và gây ra những bệnh tật nguy hiểm cho con người. Việc diệt chuột đúng cách là rất quan trọng để giữ cho môi trường sống và làm việc của bạn sạch sẽ và an toàn.
Chống mối công trình vĩnh viễn | Giải pháp an toàn, hiệu quả

Chống mối công trình vĩnh viễn | Giải pháp an toàn, hiệu quả

Chống mối công trình vĩnh viễn là việc làm cần thiết nhằm đáp bảo chất lượng an toàn công trình. Các giải pháp diệt mối đưa ra cần thực hiện nhanh chóng & hiệu quả để đảm bảo lợi ích cho nhà thầu thi công.
Dịch vụ diệt mối | Xử lý nhanh, tận gốc & an toàn

Dịch vụ diệt mối | Xử lý nhanh, tận gốc & an toàn

Dịch vụ diệt mối tận gốc, an toàn và triệt để của PCS Việt Nam sẽ giúp khách hàng giải quyết vấn đề mối gây hại tại nhà. Với mức chi phí rẻ, dễ tiếp cận thì đây là sự lựa chọn tốt nhất trong số các giải pháp diệt mối tại nhà.
Diệt gián tại nhà | Nhanh chóng, an toàn & triệt để

Diệt gián tại nhà | Nhanh chóng, an toàn & triệt để

Bạn đang tìm kiếm dịch vụ diệt gián tại nhà nhưng không biết lựa chọn công ty diệt côn trùng nào uy tín. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp, được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay. Cùng tham khảo nhé.
Tổng hợp cách diệt mối tận gốc an toàn & hiệu quả

Tổng hợp cách diệt mối tận gốc an toàn & hiệu quả

Bài viết sau đây sẽ tổng hợp các cách diệt mối tận gốc an toàn & hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Vì vậy, đừng bỏ qua nhé.