Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

CEO Nguyên Trần và câu chuyện khởi nghiệp từ đam mê làm vườn

04 tháng 08
Khởi nghiệp luôn là một hành trình đầy rẫy những khó khăn nhưng nếu thực sự đam mê và yêu nghề, hành trình đó chắc chắn sẽ đi tới đích. Và hành trình khởi nghiệp của CEO Nguyên Trần là một minh chứng cho điều đó. PCS Việt Nam thân gửi tới Quý độc giả về hành trình đó qua bài viết dưới đây!

1. Cơ duyên nào đã đưa CEO Nguyên Trần đến với ngành nghề kiểm soát côn trùng, dịch hại?

 Xuất thân từ gia đình có bố mẹ làm nghề nông, từ nhỏ, CEO Nguyên Trần đã có niềm đam mê với công việc làm vườn. Anh chia sẻ: "Ngày đó, nhà tôi có vườn trồng cam rất rộng và gần như phần lớn thời gian sau những buổi học ở trường, tôi đều ở đó." Rời mái trường trung học phổ thông, CEO Nguyên Trần lựa chọn theo học ngành Chọn giống cây trồng tại Học viện Nông Nghiệp I để tích lũy thêm kiến thức, nuôi dưỡng niềm đam mê với ngành nông nghiệp nước nhà.

Sau khi ra trường, anh may mắn được nhận vào làm tại một công ty nhỏ chuyên về kiểm định thực vật. Trong quá trình làm các công việc liên quan đến khử trùng, anh nhận thức rõ việc phun tràn lan, không có kiến thức và không có đồ bảo hộ lao động bài bản thực sự rất nguy hiểm. Đó chính là lý do thôi thúc anh phải tìm hướng đi khác và PCS -Pest Control Solution, hành trình đi tìm giải pháp kiểm soát côn trùng chính thức ra đời từ đó.

2. Những khó khăn, trở ngại trên con đường phát triển sự nghiệp của CEO Nguyên Trần?

 Khởi nghiệp chưa bao giờ là hành trình dễ dàng bởi thương trường vồn nhiều sóng gió. Trong thời gian đầu mới thành lập, lợi nhuận thu được tuy có nhưng rất nhỏ. "Với tôi, PCS lúc đó như đứa con chập chững từng bước đi đầu tiên, còn tôi thì dồn hết tâm huyết và sức trẻ của mình để đứa con tinh thần đó từng ngày, từng giờ có thể sải bước dài hơn". Với quan niệm phải đầu tư bài bản, phần lợi nhuận thu được CEO Nguyên Trần tiếp tục tái đầu tư, đầu tư về máy móc, về trang thiết bị, đầu tư vào bảo hộ lao động cho người lao động, đầu tư vào sản phẩm... Anh luôn tâm niệm ở vị trí làm chủ thì cần có cái tâm, sự hy sinh và nhẫn nại thì mới có thể mang lại giá trị thực sự cho cộng đồng, cho người lao động thay vì chỉ nghĩ tới việc kinh doanh kiếm lợi cho bản thân. 

CEO Nguyên Trần luôn coi người lao động là nhân tố quan trọng quyết định sự thành công của doanh nghiệp

Ở giai đoạn mới thành lập, khó khăn lớn nhất là về đội ngũ nhân sự. Chính vì lợi nhuận thấp nên nhân sự kỹ thuật có sự biến động liên tục khiến công việc ít nhiều bị ảnh hưởng. Bài toán đi tìm nhân sự phù hợp thực sự nan giải đối với CEO Nguyên Trần tại thời điểm đó. Với vai trò là một thuyền trưởng, anh luôn tự nhủ bản thân phải có trách nhiệm với cộng sự của mình và chỉ khi trả thu nhập xứng đáng thì người lao động mới có thể yên tâm làm việc. Đồng thời, chiến lược lâu dài tất yếu phải đi theo hướng xây dựng môi trường làm việc tốt và phải có sự điều chỉnh có lợi cho người lao động. Anh từng bước tháo gỡ những nút thắt thông qua việc giảm sức ép, giảm áp lực công việc và điều chỉnh lương cho người lao động.

CEO trong một buổi giám sát tại hiện trường

Đầu năm 2020, đại dịch Covid 19 bùng phát. Cũng như nhiều doanh nghiệp lúc đó, PCS gặp vô vàn khó khăn. Nhiều khu vực bị phong tỏa và cách ly, thậm chí nhiều chi nhánh văn phòng phải tạm ngưng làm việc vì nhân sự bị nhiễm Covid 19. "Lúc đó, tôi chỉ nghĩ đến khoản tiền để chi trả cho người lao động nếu giai đoạn Covid 19 kéo dài"-CEO Nguyên Trần chia sẻ. Xác định sống chung với lũ và tìm cách vượt qua, thời điểm đó, theo chỉ đạo của CEO Nguyên Trần, Phòng Hành chính nhân sự vẫn duy trì tổ chức các buổi họp Online thông qua ZOOM để chia sẻ về tình hình công ty hiện tại cũng như hỏi han sức khỏe của CBNV và gia đình. May mắn là giai đoạn phức tạp của Covid 19 cũng diễn ra khá nhanh và khoảng thời gian sau đó, rất nhiều khách hàng, đối tác liên hệ sử dụng dịch vụ phun khử khuẩn, khử trùng tại PCS.

3. Trước những khó khăn của nền kinh tế thị trường cũng như sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của đối thủ, CEO Nguyên Trần đang áp dụng phương châm/triết lý điều hành như thế nào để doanh nghiệp phát triển bền vững?

 Để nói đến sự cạnh tranh ngày càng nhiều của các đối thủ thì đó là điều tất yếu không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, với CEO Nguyên Trần cách để nâng mình lên không phải là hạ người khác xuống. CEO Nguyên Trần luôn tâm niệm: "Những gì xuất phát từ trái tim sẽ đến được với trái tim", "Hữu xạ tự nhiên hương"- Chỉ cần bản thân có hương thơm, có chất riêng thì sẽ tự thu hút, hấp dẫn những thứ khác. Anh luôn sát sao nhắc nhở, động viên nhân viên của mình hoàn thành tốt công việc được giao, không được chủ quan trong quá trình tư vấn, khảo sát, cũng như thực hiện dịch vụ tại các đơn vị khách hàng, đối tác. Chính vì thế mà CEO Nguyên Trần nói riêng và PCS Việt Nam nói chung ngày càng có nhiều đối tác lớn trên khắp mọi miền tổ quốc tin tưởng, ký hợp đồng hợp tác lâu dài.

Chân dung vị thuyền trưởng PCS Việt Nam-CEO Nguyên Trần

Đằng sau thành công của thương hiệu PCS 14 năm tuổi là hình ảnh của 1 CEO luôn tràn đầy nhiệt huyết, không ngừng tìm tòi và đổi mới. Anh luôn coi trọng sự phát triển bền vững và lâu dài. Hiện tại, bên cạnh công tác nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng cao trình độ chuyên môn của nhân sự, CEO Nguyên Trần còn chú trọng về công tác truyền thông Marketing, xây dựng Website chuyên nghiệp bởi theo quan niệm của anh, một doanh nghiệp không thể phát triển âm thầm. Khách hàng cần nhìn vào hình ảnh để có sự tin tưởng cũng như yên tâm hợp tác, làm việc lâu dài cùng PCS. 

4. Một vài định hướng hoạt động của PCS trong giai đoạn tới?

 Mục tiêu của CEO Nguyên Trần trong vòng 5-10 năm tới là xây dựng một tòa nhà PCS khang trang, rộng rãi, có nhiều không gian cho người lao động, chẳng hạn như không gian Cafe, không gian đọc sách...Xây dựng môi trường PCS mang đậm nét văn hóa riêng, một môi trường làm việc lý tưởng mà người lao động luôn muốn hướng về. Để làm được điều đó, CEO Nguyên Trần cùng tất cả thành viên trong đại gia đình PCS Việt Nam cần phát huy sức mạnh đoàn kết hơn bao giờ hết, đồng lòng, đồng tâm cùng PCS vươn xa hơn nữa trong tương lai.

Và cuối cùng, toàn thể CBNV PCS Việt Nam xin chúc những định hướng của CEO Nguyên Trần trong tương lai sớm trở thành hiện thực./

CEO Nguyên Trần luôn tích cực tham gia vào các hoạt động tập thể

Tác giả:PHÒNG TRUYỀN THÔNG
Đã copy link

Bài viết liên quan

CEO NGUYÊN TRẦN: " Ở TUỔI 14, PCS VIỆT NAM SẴN SÀNG ĐỂ TIẾN XA HƠN"
Tin tức nội bộ

CEO NGUYÊN TRẦN: " Ở TUỔI 14, PCS VIỆT NAM SẴN SÀNG ĐỂ TIẾN XA HƠN"

14 năm - một chặng đường với vô vàn đổi thay, chông gai và thử thách. PCS vẫn đang tiếp tục nỗ lực, sẵn sàng vươn mình ra biển lớn để khẳng định vị thế hàng đầu ngành kiểm soát côn trùng, dịch hại tại Việt Nam.
Làm gì để tiêu diệt muỗi nhanh chóng và an toàn?

Làm gì để tiêu diệt muỗi nhanh chóng và an toàn?

Làm gì để tiêu diệt muỗi nhanh chóng nhưng phải an toàn là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi đến với PCS. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.
Tự diệt mối tại nhà với 10 cách làm sau đây

Tự diệt mối tại nhà với 10 cách làm sau đây

Bạn đang đau đầu với các vấn đề do mối gây ra thì hãy áp dụng ngay 10 cách tự diệt mối tại nhà được hướng dẫn trong bài viết này. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
Tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà có an toàn không?

Tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà có an toàn không?

Bạn muốn tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà nhưng không biết bắt đầu từ đâu để đảm bảo an toàn & hiệu quả. Đọc bài viết dưới đây, bạn sẽ có được câu trả lời.
Làm sao để diệt kiến ba khoang nguy hiểm hiệu quả

Làm sao để diệt kiến ba khoang nguy hiểm hiệu quả

Kiến ba khoang rất độc chính vì vậy làm sao để diệt kiến ba khoang trở thành cụm từ hot nhất trên mạng xã hội. Do đó, trong bài viết nay PCS sẽ giúp bạn có được câu trả lời chuẩn xác nhất.
Làm thế nào để diệt kiến gió nhanh chóng

Làm thế nào để diệt kiến gió nhanh chóng

Làm thế nào để diệt kiến hôi là chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều bài viết đề cập đến đề tài này. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, PCS sẽ giúp bạn có được câu trả lời.
Làm sao để diệt kiến hôi hiệu quả & nhanh chóng

Làm sao để diệt kiến hôi hiệu quả & nhanh chóng

Làm sao để diệt kiến hôi nhanh chóng là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, đến nay chưa có nhiều bài viết đề cập đến chủ đề này. Vì vậy, hôm nay PCS sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.
Làm thế nào để diệt kiến lửa

Làm thế nào để diệt kiến lửa

làm thế nào để diệt kiến lửa hiệu quả ? là câu hỏi nhiều khách hàng trên diễn đàn mạng xã hội. Dưới bài viết này PCS Việt Nam sẽ giải đáp cách diệt kiến lửa hiệu quả nhanh chóng nhé!