Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Kiến thức khoa học
về Ngài vải

Ngài vải
Tên khoa học

Tineola bisselliella

GIẢI PHÁP

Làm thế nào để loại bỏ Ngài vải

Các chuyên gia của PCS được huấn luyện để kiểm soát sự xâm nhập của ngài vải. Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng việc khảo sát tình trạng xâm lấn, xác định nguồn thu hút, từ đó lên phương án xử lý hiệu quả.

FAQs

Những câu hỏi thường gặp
về Ngài vải

Tại sao Ngài Vải xâm lấn vào nhà/doanh nghiệp của tôi?

Với đặc tính ưa thích bóng tối và vải len, quần áo phơi bên ngoài vào ban đêm sẽ là nguyên nhân chính thu hút sự xâm nhập của ngài vải.

Ngài Vải có hại như thế nào?

Tuy không làm lây lan nguồn bệnh, ngài vải có thể tạo ra cảm giác ngứa ngáy hoặc gây hư hỏng quần áo của chúng ta.

Dấu hiện nhận biết sự xâm nhập của Ngài Vải?

Ngài vải có thể gây ra các đường rách, lổ thủng trên quần áo, vết rách trên thảm len và đó là các dấu hiệu rõ ràng nhất cho sự xâm nhập của chúng.

CẨM NANG

Các đặc tính sinh học của Ngài vải

Ngài vải

Nhận diện

Ngài vải trưởng thành có kích thước khoảng 12 mm. Toàn bộ cơ thể có màu vàng óng, với những sợi lông đặc biệt có màu vàng đỏ trên đầu của chúng.

Hành vi & sinh sản

Ngài vải ưa thích phá các loại quần áo, len, lông thú, lụa và cả tóc. Nếu không được kiểm soát kịp thời, sự xâm nhập của ngài vải có thể làm hư hỏng toàn bộ tủ quần áo cũng như các đồ dùng nội, ngoại thất.
Ngài vải ưa thích bóng tối và sẽ cố tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Không giống ngài đực, ngài cái có đôi cánh yếu ớt nên chúng thường thích nhảy hoặc chạy, bám vào các loại vải yêu thích để đẻ trứng và thường chết ngay sau đó. Chỉ cần 10 ngày để trứng ngài nở vào mùa hè nhưng có thể mất đến ba tuần để chúng phát triển vào các tháng mùa đông.