Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS
Ngài thóc Địa Trung Hải

Kiến thức khoa học
về Ngài thóc Địa Trung Hải

Ngài thóc Địa Trung Hải
Tên khoa học

Ephestia kuchniella Zeller

GIẢI PHÁP

Làm thế nào để loại bỏ Ngài thóc Địa Trung Hải

Các chuyên gia của PCS được huấn luyện để kiểm soát sự xâm nhập của ngài thóc Địa Trung Hải. Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng việc khảo sát tình trạng xâm lấn, xác định nguồn thu hút, từ đó lên phương án xử lý hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng các mẹo sau để ngăn ngừa sự xâm nhập của ngài thóc:

Bảo quản thức ăn
Thức ăn nên được bảo quản cẩn thận, chứa trong các hộp kín và khử mùi để tránh thu hút sự xâm nhập của ngài thóc.

Vệ sinh
Thường xuyên vệ sinh các vật dụng trong không gian của bạn.

FAQs

Những câu hỏi thường gặp
về Ngài thóc Địa Trung Hải

Tại sao Ngài Thóc Địa Trung Hải xâm lấn vào nhà/doanh nghiệp của tôi?

Ngài thóc Địa Trung Hải đẻ trứng vào các loại hạt ngũ cốc. Bạn có thể mang một túi hạt nhiễm khuẩn về và vô tình lan truyền sự xâm nhập trên khắp không gian của mình.

Ngài Thóc Địa Trung Hải có hại như thế nào?

Quần thể ngài thóc Địa Trung Hải phát triển rất nhanh nếu không được kiểm soát nhanh chóng. Tuy không lây nhiễm bệnh tật, chúng lại tạo ra rất nhiều chất thải gây ô nhiễm không gian của bạn

Dấu hiện nhận biết sự xâm nhập của Ngài Thóc Địa Trung Hải?

Sau khi nở ra từ trứng, các ấu trùng ngay lập tức "xây dựng" các túi tơ để kiếm ăn và đây là một dấu hiệu rõ ràng để nhận biết sự xâm nhập của chúng.

CẨM NANG

Các đặc tính sinh học của Ngài thóc Địa Trung Hải

Ngài thóc Địa Trung Hải

Nhận diện

Đặc điểm
Khi nghỉ ngơi, ngài thóc duỗi thẳng hai chân trước, nâng cao đầu và tạo ra một cơ thể dốc so với mặt phẳng. Đây là một điểm đặc trưng để xác định ngài thóc Địa Trung Hải.

Cá thể trưởng thành
Ngài thóc trưởng thành có cơ thể màu xám nhạt, dài khoảng 2 cm. Trong khi đó, lớp cánh dài tận 2,54 cm của chúng có các đường như họa tiết màu đen chạy qua.

Ấu trùng
Ấu trùng ngài thóc dài khoảng 1,27 cm, có cơ thể màu trắng với chiếc đầu sẫm màu.

Hành vi

Ngài thóc Địa Trung Hải phổ biến ở những khu vực có nguồn thức ăn lí tưởng, chúng ưa thích các món như: đậu, ngũ cốc, trái cây khô, bột mì, hạt,...

Trứng ngài

Ngài thóc đẻ khoảng 100 đến 200 quả trứng thường dính vào các hạt ngũ cốc. Sau vài ngày, những quả trứng nhỏ màu trắng này nở ra và ấu trùng ngay lập tức quay những sợi tơ và bò xung quanh để kiếm ăn.