Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

6 nơi gián trú ẩn trong nhà của bạn. Cách để bạn diệt gián hiệu quả

Bạn có từng rùng mình khi nghĩ đến những con gián trốn ở phía sau lò vi sóng, tủ lạnh hoặc lò nướng của bạn? Thật không may, những khu vực này — cùng với các thiết bị đặt trên bàn như máy nướng bánh mì và máy pha cà phê — có thể là nơi trú ẩn của gián do thực tế là nhà bếp ấm áp, có độ ẩm và là nơi tuyệt vời để gián nhặt các mảnh vụn thức ăn.
6 nơi gián trú ẩn trong nhà của bạn. Cách để bạn diệt gián hiệu quả

6 NƠI GIÁN TRÚ ẨN TRONG NHÀ CỦA BẠN, LÀM CÁCH NÀO ĐỂ DIỆT GIÁN HIỆU QUẢ

Bạn có từng cảm thấy gián rất là ghê tởm. Chúng được biết là kẻ mang mầm bệnh và có thể truyền bệnh, gián dường như lẻn vào căn hộ của bạn lúc nửa đêm và chúng không dễ nhìn. Nếu như tình cờ bạn nhìn thấy một con gián trong nhà của mình thì bạn cũng đừng lấy làm mừng vì có thể có nhiều con khác đang ẩn náu trong tổ ấm của bạn. Vậy chúng thường ở đâu?

6 nơi ẩn náu của gián phổ biến trong nhà bạn

Hãy xem sáu nơi gián ẩn náu phổ biến nhất trong nhà của bạn và xem bạn có thể làm gì để giúp ngăn gián di chuyển vào.

Khu vực nhà bếp

Bạn có từng rùng mình khi nghĩ đến những con gián trốn ở phía sau lò vi sóng, tủ lạnh hoặc lò nướng của bạn? Thật không may, những khu vực này — cùng với các thiết bị đặt trên bàn như máy nướng bánh mì và máy pha cà phê — có thể là nơi trú ẩn của gián do thực tế là nhà bếp ấm áp, có độ ẩm và là nơi tuyệt vời để gián nhặt các mảnh vụn thức ăn. Lời khuyên bạn nên dành thời gian để lau quầy sau bữa ăn, lau chùi bên dưới các thiết bị trên bàn, hút bụi hoặc lau nhà thường xuyên, đổ rác ra ngoài và giữ cho cống và bẫy trong bồn rửa thông thoáng, đồng thời bạn có thể loại bỏ một số chất hấp dẫn gián chính. 

Tủ bếp

Bạn nghĩ rằng gián không thể xâm nhập tủ bếp của bạn? Điều này hoàn toàn sai lầm. Chúng không gặp vấn đề gì khi lẻn vào tủ để ngấu nghiến bất kỳ mẩu thức ăn nào có thể rơi vãi khắp nơi. Bạn hãy dọn dẹp tủ và chạn thức ăn của bạn thường xuyên để làm cho chúng kém hấp dẫn hơn đối với những con côn trùng đáng sợ này. Ngoài ra, hãy bảo quản thực phẩm như ngũ cốc, mì ống và thức ăn cho vật nuôi trong hộp đậy kín.

Thiết bị điện tử

Bạn đã bao giờ ăn nhẹ trong khi hoàn thành báo cáo hoặc đánh email trên máy tính xách tay của mình chưa? Chúng tôi cũng đã ở đó. Thật không may, vụn thức ăn và các mảnh vụn thức ăn khác có thể rơi vào giữa và dưới các phím của bạn. Một số loài gián đủ nhỏ để luồn lách qua các kẽ hở trên bàn phím, nghĩa là chúng có thể dựng trại trong máy tính của bạn. Làm cho thiết bị điện tử của bạn bớt hấp dẫn gián hơn bằng cách đặt chúng sang một bên khi bạn ăn và sử dụng bình khí đóng hộp để giữ bàn phím sạch sẽ. 

Đường ống

Các đường ống chạy khắp nhà của bạn thường có xu hướng được đặt ở những nơi tối tăm, cho dù chúng nằm ở tầng hầm hay dưới bồn rửa. Kết hợp bóng tối đó với hơi ẩm do nước nhỏ giọt hoặc rò rỉ, và bạn đã có cho mình một ốc đảo gián. Bạn muốn lũ gián cảm thấy ít được chào đón hơn? Thường xuyên kiểm tra cống, đường ống và vòi nước để đảm bảo không bị nhỏ giọt hoặc rò rỉ. Ngoài ra, hãy bịt kín mọi vết nứt hoặc lỗ xung quanh hệ thống ống nước dẫn ra ngoài trời để gián có ít cơ hội tiếp cận hơn.

Đồ nội thất

Bạn không phải là người duy nhất nghĩ rằng chiếc ghế dài đẹp và thoải mái. Gián đôi khi sẽ cắm trại trên — hoặc đúng hơn là — trên sofa ghế dài của bạn, đặc biệt nếu bạn có xu hướng làm đổ khi ăn nhẹ và xem phim trực tuyến. Điều tồi tệ hơn là gián có thể đẻ trứng trong và trên đồ nội thất của bạn. Để ngăn chặn điều này bằng cách thường xuyên hút bụi đồ nội thất bọc và kiểm tra đồ nội thất bằng gỗ để tìm vỏ trứng cần được dọn sạch. 

Hốc và vết nứt

Những ngôi nhà và căn hộ có đủ loại vết nứt và kẽ hở có thể là nơi trú ẩn tuyệt vời của gián. Những thứ này có thể bao gồm ván chân tường và đồ trang trí của bạn, mặt sau của khung tranh và các góc nơi bạn để đồ tái chế chất đống. Bạn có thể tránh sự phá hoại ở những khu vực này bằng cách loại bỏ các đống rác có thể thu hút gián. Ngoài ra, hãy kiểm tra nhà của bạn để đảm bảo rằng tất cả các vết nứt đã được bịt kín và nẹp chân tường cũng như các chi tiết trang trí của bạn đã được làm phẳng.

Nếu bạn vẫn còn cảm thấy bất an sau khi tìm hiểu về những nơi ẩn náu của gián? Bạn nên biết rằng bạn có một chuyên gia được đào tạo để “chăm sóc” các nhu cầu phòng ngừa và kiểm soát gián của bạn để giúp bạn thoải mái hơn.

Liên hệ với PCS để một kỹ thuật viên được đào tạo có thể kiểm tra ngôi nhà của bạn và tùy chỉnh kế hoạch kiểm soát côn trùng gây hại toàn diện cho ngôi nhà của bạn theo nội dung dưới đây.

Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia của PCS
PCS ĐƠN VỊ KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG DỊCH HẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tác giả:PCS
Đã copy link

Bài viết liên quan

Cách phân biệt dấu hiệu gián xâm nhập vào cơ sở của bạn!
Gián

Cách phân biệt dấu hiệu gián xâm nhập vào cơ sở của bạn!

Gián là loài côn trùng sống về đêm. Chúng thích sống và kiếm ăn trong bóng tối, vì vậy một con gián được nhìn thấy vào ban ngày là dấu hiệu nhà bạn có nhiều gián
Kiểm soát Gián
Gián

Kiểm soát Gián

Gián không chỉ là nguyên nhân gây ra những căn bệnh truyền nhiễm và dị ứng, sự xuất hiện của chúng còn ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh doanh nghiệp, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm.
Gián có cắn hay đốt người không?
Gián

Gián có cắn hay đốt người không?

Gián không có khả năng cắn người sống, có lẽ ngoại trừ những trường hợp lây nhiễm cực kỳ nghiêm trọng khi số lượng gián lớn, đặc biệt là khi thức ăn trở nên hạn chế. Trong hầu hết các tình huống, gián sẽ không cắn con người nếu có các nguồn thức ăn khác như trong thùng rác hoặc thức ăn tiếp xúc.
Cách hiệu quả nhất để diệt bọ chét trong nhà bạn
Gián

Cách hiệu quả nhất để diệt bọ chét trong nhà bạn

Mặc dù bọ chét thích vật chủ là động vật, nhưng chúng có thể sống nhờ máu người nếu không có sẵn một bữa ăn máu khác.
Cách PCS diệt gián. Làm sao để trị gián trong nhà hiệu quả
Gián

Cách PCS diệt gián. Làm sao để trị gián trong nhà hiệu quả

Chúng tôi bắt đầu với việc đánh giá toàn diện ngôi nhà của bạn để chẩn đoán vấn đề. Các chuyên gia của PCS kiểm tra từng phòng trong ngôi nhà hoặc tòa nhà của bạn, bao gồm cả những điểm khó tiếp cận và những nơi mà chủ nhà thường bỏ qua.
Gián tất tần tật những điều về chúng mà bạn cần biết
Gián

Gián tất tần tật những điều về chúng mà bạn cần biết

Loại bỏ, diệt gián tận gốc là một thách thức không hề nhỏ. Tuy nhiên, một trong những bước đầu tiên để giải quyết vấn đề gián trong nhà là tìm hiểu về loài gây hại này và cách chống lại chúng.
Cách diệt chuột hiệu quả với sự hỗ trợ của công ty diệt chuột chuyên nghiệp
Gián

Cách diệt chuột hiệu quả với sự hỗ trợ của công ty diệt chuột chuyên nghiệp

Bạn đang gặp phải vấn đề về chuột trong nhà cửa của mình và muốn tìm cách diệt chuột hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu những giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề này.
Diệt chuột hiệu quả nhanh chóng PCS
Gián

Diệt chuột hiệu quả nhanh chóng PCS

Diệt chuột “Tận gốc, Hiệu quả - Nhanh chóng và an toàn” ngay hôm nay PCS Việt Nam cung cấp giải pháp diệt chuột tiên tiến và hiệu quả để giúp bạn loại bỏ mối lo về chúng.