Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Kiến thức khoa học
về Muỗi Anopheles

Muỗi Anopheles
Tên khoa học

Anopheles

GIẢI PHÁP

Làm thế nào để loại bỏ Muỗi Anopheles

Các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm tại PCS sẽ tiến hành khảo sát tình hình thực tế. Từ đó lên kế hoạch và lựa chọn phương án phù hợp nhất với kiến trúc công trình và tình trạng xâm lấn để giải quyết tình trạng muỗi Anopheles.

PCS Việt Nam cung cấp dịch vụ diệt muỗi giúp ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm do muỗi gây ra, bao gồm sốt xuất huyết, phát ban, Zika... để đảm bảo ngôi nhà của khách hàng được bảo vệ toàn diện khỏi mối đe dọa của muỗi.

PCS sử dụng phương pháp diệt muỗi hiện đại và an toàn, không độc hại và không gây tác dụng phụ, giúp tiết kiệm công sức và thời gian cho khách hàng với chi phí hợp lý và hiệu quả kéo dài.

Với kỹ thuật viên chuyên nghiệp và máy móc hiện đại, chúng tôi hỗ trợ bởi các chuyên gia trong lĩnh vực kiểm soát muỗi để đảm bảo dịch vụ được thực hiện chính xác và đáng tin cậy.

FAQs

Những câu hỏi thường gặp
về Muỗi Anopheles

Tại sao Muỗi Anopheles xâm lấn vào nhà/doanh nghiệp của tôi?

Con người là nguồn thu hút chính khiến muỗi anopheles xâm nhập vào không gian sống. Loài côn trùng này có thể sinh sản ở bất kỳ nguồn nước ngọt nào, thậm chí là các vũng nước mưa tồn đọng.

Muỗi Anopleles có hại như thế nào?

Không phải tất cả cá thể muỗi anopheles đều mang bệnh, tuy nhiên bị muỗi vằn chích vẫn có nguy cơ bị truyền nhiễm bệnh sốt rét, đặc biệt ở trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.

Dấu hiện nhận biết sự xâm nhập của Muỗi Anopheles?

Ba dấu hiệu dễ nhất để nhận biết sự xâm nhập của muỗi vằn là: ấu trùng nổi trên nước, tiếng bay kêu vo ve và vết chích gây ngứa trên da.

CẨM NANG

Các đặc tính sinh học của Muỗi Anopheles

Muỗi Anopheles

Nhận diện

Muỗi anopheles thường có màu hơi đen hoặc nâu sẫm. Điều thú vị ở muỗi anopheles là chúng sẽ tạo thành một góc 45 độ so với cơ thể khi hút máu.

Chế độ ăn

Muỗi đực hút nhụy hoa và các chất ngọt khác để sống. Trong khi đó con cái cũng làm điều tương tự nhưng sẽ hút thêm máu người để cung cấp dưỡng chất cho quá trình sinh sản của chúng.

Vòng đời

Vòng đời của muỗi anopheles trải qua bốn giai đoạn rõ rệt. Chúng dành 3 giai đoạn đầu đời là trứng, ấu trùng, lăn quăng dưới nước trước khi phát triển thành cá thể trưởng thành và bay lên.

Trứng: sau khi đã hút đủ lượng máu, muỗi cái sẽ tìm nơi nghỉ ngơi và đẻ trứng. Sau khi sinh sản từ 50 đến 200 trứng, chúng sẽ tiếp tục bay đi tìm nguồn máu khác và duy trì quá trình sinh sản. Không giống các loài muỗi khác đẻ trứng thành bè, trứng của muỗi anopheles tách riêng và nổi trên mặt nước.

Ấu trùng: Không giống các loài ấu trùng khác đặt cơ thể theo một phương vuông góc với mặt nước, ấu trùng muỗi anopheles chọn đặt cơ thể song song với mặt nước đẻ hít thở không khí. Chúng dành phần lớn thời gian để tìm kiếm các loại thức ăn như: tảo, vi sinh vật thủy sinh, vi khuẩn.

Lăng quăng: lăng quăng sẽ ngoi lên mặt nước để trao đổi không khí bằng những cơ quan trông như những chiếc kèn để hô hấp.

Muỗi trưởng thành: sau 2 đến 3 ngày, nhộng phát triển hoàn toàn thánh cá thể muỗi trưởng thành.

Một số loài Muỗi khác