Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Xông hơi khử trùng | TOP dịch vụ giúp phòng dịch tốt nhất

12 tháng 05
Xông hơi khử trùng là một trong những dịch vụ khử trùng được nhiều khách hàng lựa chọn bởi hiệu quả cao và an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn bản chất xông hơi khử trùng là gì, mời bạn tham khảo bài viết sau.

Xông hơi khử trùng là một trong những dịch vụ khử trùng được nhiều khách hàng lựa chọn bởi hiệu quả cao và an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn bản chất xông hơi khử trùng là gì, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây. 

Xông hơi khử trùng là gì?

Theo Thư viện Pháp luận, Xông hơi khử trùng là biện pháp khử trùng bằng hóa chất xông hơi độc để diệt trừ dịch hại vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật. 

Cũng giống như các biện pháp khử trùng khác, xông hơi khử trùng cần được thực hiện theo đúng quy trình, quy chuẩn kỹ thuật và phải đảm bảo an toàn sức khỏe cho con người, vật nuôi. 

 

Xông hơi khử trùng
Nhân viên PCS Việt Nam tiến hành khử trùng tại kho bảo quản

Tại sao phải xông hơi khử trùng?

 • Đối với lĩnh vực xuất nhập khẩu: Việc phun khử trùng giúp hàng hóa đủ điều kiện lưu thông, xuất nhập khẩu đến các quốc gia khác. Mỗi quốc gia đều có quy định khắt khe về việc nhập khẩu, trong đó bao gồm hàng hóa, thực phẩm cần phải được khử trùng để loại bỏ mầm bệnh. 
 • Đối với kho bảo quản: Khử trùng kho bảo quản giúp nâng cao hiệu suất của kho. Hàng hóa, thực phẩm được lưu trữ một cách an toàn, giảm thiểu thiệt hại tối đa do vi sinh vật gây ra. 
 • Đối với khu vực sinh sống: Khử trùng là cách tốt nhất để ngăn ngừa, hạn chế tình trạng lây nhiễm bệnh. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh ngày còn chuyển biến khôn lường thì việc khử trùng cần phải được thực hiện một cách thường xuyên hoặc định kỳ. 
Nhân viên đang thực hiện Khử trùng hàng hóa trong kho

Dịch vụ xông hơi khử trùng tốt nhất hiện nay

PCS Việt Nam là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực xông hơi khử trùng tại Việt Nam. Với hơn 13 năm kinh nghiệm, PCS Việt Nam tự tin sẽ thực hiện một cách hiệu quả nhất, bất kể dự án nhỏ hay quy mô lớn.

Xông hơi khử trùng nên được thực hiện cho:

 • Các mặt hàng nông sản như gạo, đỗ, ngô, lúa mì, cà phê, sắn lát, hạt điều, thức ăn gia súc...
 • Nhóm hàng gỗ, pallet gỗ, bao bì, thùng carton không tráng màng PE...
 • Nhóm hàng thủ công mỹ nghệ,
 • Và các mặt hàng liên quan khác.

Dịch vụ xông hơi khử trùng PCS Việt Nam giúp ngăn chặn sự lây lan và phát triển đến 99% các loại vi sinh vật gây hại, đảm bảo an toàn cho khách hàng và giúp duy trì chất lượng sản phẩm trong quá trình vận chuyển và bảo quản. 

dịch vụ xông hơi khử trùng
Dịch vụ xông hơi khử trùng kho gạo của PCS Việt Nam

Dịch vụ xông hơi khử trùng tại PCS Việt Nam

 • Dịch vụ xông hơi khử trùng tại khu dân cư, nhà ở; 
 • Dịch vụ xông hơi khử trùng tại công trình xây dựng, đê điều, thủy lợi,…
 • Dịch vụ xông hơi khử trùng tại công trình sinh hoạt cộng đồng như: bệnh viện, trường học, chợ, công viên,… 
 • Dịch vụ xông hơi khử trùng tại công trình văn hóa như nhà thờ, chùa, văn hóa, di tích lịch sử.
 • Dịch vụ xông hơi khử trùng tại địa điểm sản xuất: nhà xưởng, nhà máy, địa điểm phục vụ mục đích sản xuất hàng hóa,..
 • Dịch vụ xông hơi khử trùng tại tại kho hàng, silo, nông sản, nơi buôn bán thủy hải sản, gia súc, gia cầm, khu trang trại chăn nuôi, chuồng, lồng.
 • Dịch vụ xông hơi khử trùng tại các phương tiện vận chuyển hàng hóa như: xe container, tàu biển,..
 • Dịch vụ xông hơi khử trùng cho các dụng cụ bao gói, chứa đựng hàng hóa: pallet, bao bì, tấm nâng, vật chèn lót, tấm gỗ kê, hòm, thùng gỗ,… các vật chèn khác mà hầu hết các chuyến hàng nhập khẩu đều có.
xông hơi khử trùng
PCS Việt Nam thực hiện khử trùng xe đông lạnh

Quy trình xông hơi khử trùng tại PCS Việt Nam

 • Bước 1: Sau khi tiếp nhận yêu cầu khử trùng từ khách hàng, đội ngũ chuyên gia  của PCS Việt Nam sẽ tiến hành khảo sát địa điểm, khu vực cần thực hiện. Thu thập thông tin về loại hàng hóa, số lượng và các thông tin cần thiết khác như hệ thống điện nước xung quanh.
 • Bước 2: Lập phương án khử trùng bao gồm việc chọn loại thuốc khử trùng phù hợp, tính toán liều lượng thuốc sử dụng, thời gian ủ thuốc. Lập hồ sơ đặt thuốc hoặc đặt ống dẫn thuốc. Tên danh sách các thiết bị, dụng cụ và nhân sự thực hiện.
 • Bước 3: Thực hiện xông hơi khử trùng bằng cách làm kín phạm vi khử trùng bằng bạt che, giấy che. Kiểm tra trang thiết bị bảo hộ lao động, đặt thuốc hoặc bơm thuốc, phun vệ sinh xung quanh phạm vi khử trùng và cảnh giới khử trùng trong thời gian phun.
 • Bước 4: Sau khi kết thúc thời gian ủ thuốc, thông thoáng phạm vi khử trùng và lấy mẫu đại diện vật thể được khử trùng. PCS Việt Nam sẽ cùng khách hàng đánh giá và nghiệm thu kết quả.

Giá trị dịch vụ xông hơi khử trùng PCS Việt Nam mang lại

xông hơi khử trùng
Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.
 • Chúng tôi cam kết tuân thủ quy trình xông hơi khử trùng theo quy định và tiêu chuẩn AFAS của Cục bảo vệ thực vật cũng như tiêu chuẩn ISPM 15 theo QCVN 01-19:2010/BNNPTNN
 • Cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên sâu và báo giá theo đúng nhu cầu của khách hàng.
 • Phương pháp khử trùng được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả. 
 • Chính sách bảo hành đầy đủ
 • Cung cấp dịch vụ toàn diện với chi phí tối ưu nhất
 • Phục vụ nhanh chóng và chuyên nghiệp, kể cả ngày lễ, thứ 7 & chủ nhật. 

Trả lời thắc mắc về dịch vụ xông hơi khử trùng hiện nay

1. Xông hơi khử trùng có hiệu quả không?

Xông hơi khử trùng là một trong những phương pháp khử trùng hiệu quả được nhiều khách hàng lựa chọn. Phương pháp này sẽ giúp diệt 99% vi khuẩn, nấm và các tác nhân gây bệnh khác trong không khí và trên bề mặt.

2. Xông hơi khử trùng có an toàn không?

Xông hơi khử trùng là một phương pháp khử trùng an toàn, không gây hại cho con người và môi trường nếu được thực hiện đúng cách và sử dụng các chế phẩm theo quy định của Pháp luật.

3. Xông hơi khử trùng có thể khử trùng những vi khuẩn gây bệnh như COVID-19 hay không?

Xông hơi khử trùng có thể khử trùng các vi khuẩn, nấm và các tác nhân gây bệnh khác trong không khí và trên bề mặt, bao gồm cả virus gây ra COVID-19. Tuy nhiên, việc xông hơi khử trùng không thể thay thế việc tuân thủ các quy định về vệ sinh cá nhân và giãn cách xã hội.

4. Thời gian xông hơi khử trùng cần bao lâu?

Thời gian xông hơi khử trùng cần tùy thuộc vào từng loại không gian và mức độ tiếp xúc với người dùng. Thông thường, thời gian xông hơi khử trùng từ 30 phút đến 1 giờ là thời gian phổ biến.

5. Cần phải làm gì trước khi thực hiện xông hơi khử trùng?

Trước khi thực hiện xông hơi khử trùng, PCS Việt Nam sẽ thực hiện các biện phảp bảo vệ an toàn cho các thiết bị và đồ dùng trong nhà, hoặc kho bảo quản. Ngoài ra, Các cửa sổ cần đóng kín và tắt các thiết bị điện trước khi thực hiện khử trùng. 

Với những thông tin vừa được chia sẻ ở trên, PCS Việt Nam hy vọng bạn sẽ hiểu đúng về xông hơi khử trùng. Để yên tâm hơn trong quá trình sử dụng dịch vụ, hãy lựa chọn PCS Việt Nam. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. 

Đã copy link

Bài viết liên quan

Dịch vụ khử trùng kho bảo quản tốt nhất hiện nay

Dịch vụ khử trùng kho bảo quản tốt nhất hiện nay

Khử trùng kho bảo quản là cách tốt nhất để nâng cao hiệu quả hoạt động của kho chứa hàng hóa. Bạn có thể lựa chọn dịch vụ khử trùng của PCS Việt Nam để tiết kiệm thời gian & chi phí. Chi tiết bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.
Dịch vụ diệt côn trùng Hà Nội - TOP #1 lựa chọn tốt nhất

Dịch vụ diệt côn trùng Hà Nội - TOP #1 lựa chọn tốt nhất

Để lựa chọn dịch vụ diệt côn trùng Hà Nội tốt nhất bạn nên xem xét trên nhiều yếu tố, chẳng hạn: mức độ uy tín, tỷ lệ thành công, phản hồi tích cực từ khách hàng... Để hiểu rõ hơn, bạn nên tham khảo thêm bài viết dưới đây.
Dịch vụ phun khử khuẩn phòng dịch TOP#1 Việt Nam

Dịch vụ phun khử khuẩn phòng dịch TOP#1 Việt Nam

Trong bối cảnh dịch bệnh chuyển biến thất thường, việc sử dụng dịch vụ phun khử khuẩn thường xuyên hoặc định kỳ là cách tốt nhất để phòng trừ dịch bệnh. Vậy làm thế nào để chọn được công ty phun khử khuẩn uy tín, giá tốt. Đọc bài viết sau bạn sẽ có được câu trả lời.
Dịch vụ diệt côn trùng tại Hải Dương GIÁ TỐT NHẤT

Dịch vụ diệt côn trùng tại Hải Dương GIÁ TỐT NHẤT

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ diệt côn trùng tại Hải Dương nhưng chưa lựa chọn được đơn vị nào uy tín thì hãy thử dịch vụ của PCS. Với nhiều đặc điểm nổi trội, lựa chọn dịch vụ diệt côn trùng tại PCS bạn sẽ không phải bận tâm về bất cứ điều gì.
Dịch vụ diệt côn trùng tại Hải Phòng UY TÍN, GIÁ TỐT

Dịch vụ diệt côn trùng tại Hải Phòng UY TÍN, GIÁ TỐT

Bạn muốn tìm kiếm dịch vụ diệt côn trùng tại Hải Phòng uy tín & giá tốt để có yên tâm trong quá trình diệt côn trùng. Thử ngay dịch vụ diệt côn trùng của PCS. Với kinh nghiệm hơn 13 năm cùng đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, PCS tự tin sẽ giải quyết vấn đề của khách hàng một cách tốt nhất.
Dịch vụ khử trùng bể bơi chuyên nghiệp, giá tốt

Dịch vụ khử trùng bể bơi chuyên nghiệp, giá tốt

Khử trùng bể bơi là việc làm cần thiết mà bất kỳ chủ hồ bơi nào cũng nên quan tâm. Việc khử trùng cho hồ bơi giúp loại bỏ các vi khuẩn gây hại, đem lại một hồ bơi sạch sẽ, an toàn.
Dịch vụ phun khử trùng Uy Tín, Giá Tốt

Dịch vụ phun khử trùng Uy Tín, Giá Tốt

Dịch vụ phun khử trùng đã trở thành một phương pháp quan trọng để bảo vệ môi trường sống.Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá về dịch vụ phun khử trùng, những phương pháp và công nghệ tiên tiến được sử dụng, cùng những lợi ích mà chúng mang lại cho cộng đồng.
Dịch vụ phun thuốc khử trùng An Toàn, Giá Tốt

Dịch vụ phun thuốc khử trùng An Toàn, Giá Tốt

Dịch vụ phun thuốc khử trùng đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, từ gia đình, văn phòng, trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn đến các cơ sở công cộng và thương mại. Dịch vụ không chỉ giải quyết vấn đề về môi trường sống an toàn, lành mạnh mà còn giúp cuộc sống của chúng ta trở nên tốt hơn.