Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Phun khử khuẩn covid bằng dung dịch gì? Câu trả lời

22 tháng 08
Phun khử khuẩn COVID bằng dung dịch gì là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có nhiều bài viết đề cập đến chủ đề này. Trong bài viết sau, hãy cùng PCS tìm hiểu chi tiết nhé.

Vì sao nên phun khử khuẩn covid?

Phun khử khuẩn Covid-19 là một biện pháp quan trọng trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus Corona gây bệnh Covid-19. Dưới đây là một số lý do tại sao nên phun khử khuẩn để đối phó với Covid-19:

Phun khử khuẩn covid bằng dung dịch gì?
 Vì sao phải phun khử khuẩn covid
 1. Tiêu diệt vi rút: Phun khử khuẩn là một phương pháp hiệu quả để tiêu diệt vi rút Corona trên các bề mặt. Vi rút có thể tồn tại trên các bề mặt như tay cầm cửa, bàn làm việc, công cụ, thiết bị điện tử và nhiều vật dụng khác. Phun khử khuẩn giúp loại bỏ vi rút này và giảm nguy cơ lây nhiễm từ tiếp xúc với các bề mặt nhiễm bẩn.
 2. Ngăn chặn lây lan: Virus Corona có khả năng lây lan nhanh chóng qua tiếp xúc với các bề mặt nhiễm bẩn và qua hơi thở của người bị nhiễm. Phun khử khuẩn các không gian công cộng, như văn phòng, cửa hàng, bệnh viện, trường học và phương tiện giao thông công cộng, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm và ngăn chặn sự lan truyền của virus giữa các cá nhân.
 3. Tăng độ an toàn: Phun khử khuẩn là một biện pháp bổ sung để tăng cường an toàn và đảm bảo môi trường sống và làm việc không bị nhiễm bẩn. Khi các bề mặt được phun khử khuẩn, người sử dụng không chỉ cảm thấy yên tâm hơn về việc tiếp xúc với các bề mặt mà còn giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm.
 4. Tuân thủ hướng dẫn y tế: Phun thuốc khử khuẩn là một biện pháp được khuyến nghị bởi các tổ chức y tế và chính phủ trong việc đối phó với đại dịch Covid-19. Bằng cách thực hiện phun khử khuẩn, bạn đóng góp vào việc tuân thủ các hướng dẫn y tế và phòng ngừa lây nhiễm.

Phun khử khuẩn covid bằng dung dịch gì 

Phun khử khuẩn covidbằng dung dịch gì? là vấn đề nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Trong thời đại Covid-19 xuất hiện thường được thực hiện bằng sử dụng các dung dịch khử trùng có hiệu quả chống lại virus Corona. Có một số loại dung dịch phổ biến được sử dụng trong quá trình phun khử khuẩn, bao gồm:

Dung dịch chứa cồn (Alcohol-based solutions)

Với câu hỏi phun khử khuẩn covid bằng dung dịch gì? Thì dung dịch chứa cồn (alcohol-based solutions) là đáp an mà chúng tôi mới cung cấp đến cho bạn đầu tiên. Đây là một loại dung dịch được sử dụng rộng rãi để khử trùng và tiêu diệt vi rút trên các bề mặt. Thông thường, dung dịch này chứa cồn ethyl (ethanol) hoặc cồn isopropyl (isopropanol) với nồng độ từ 60% đến 90%.

Cồn, bao gồm cả ethanol và isopropanol, có khả năng khử trùng và tiêu diệt vi rút bằng cách làm mất đi cấu trúc protein và gây tổn thương cho niêm mạc của vi khuẩn và vi rút. Khi được sử dụng đúng cách, dung dịch chứa cồn có thể làm giảm sự lây lan của các vi khuẩn và vi rút, bao gồm cả virus Corona.

Dung dịch chứa cồn thường được sử dụng để phun trực tiếp lên các bề mặt như tay cầm cửa, bàn làm việc, thiết bị điện tử, và các vật dụng khác để khử trùng. Khi sử dụng dung dịch này, bạn nên tuân thủ các hướng dẫn sau:

 1. Sử dụng dung dịch chứa cồn với nồng độ từ 60% đến 90%. Nồng độ này đã được chứng minh là hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn và vi rút.
 2. Phun dung dịch trực tiếp lên bề mặt cần khử trùng và đảm bảo bề mặt được ướt đủ dung dịch. Điều này đảm bảo tiếp xúc đầy đủ giữa dung dịch và vi khuẩn/vi rút.
 3. Để dung dịch tự bay hơi và khô tự nhiên. Không cần rửa lại sau khi phun khử trùng, trừ khi có lớp chất bẩn hoặc dầu trên bề mặt.
 4. Tránh tiếp xúc dung dịch với mắt và niêm mạc nhạy cảm khác. Nếu tiếp xúc xảy ra, hãy rửa kỹ bằng nước sạch.
 5. Lưu trữ dung dịch chứa cồn ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và xa tầm tay trẻ em.

Lưu ý rằng dung dịch chứa cồn có thể gây khô da khi sử dụng quá thường xuyên. Hãy cân nhắc sử dụng kem dưỡng da hoặc chất bổ sung độ ẩm để bảo vệ da khỏi khô và tổn thương.

Phun khử khuẩn covid bằng dung dịch gì?
Dung dịch chứa cồn (alcohol-based solutions)

Dung dịch chứa chất khử trùng quaternary ammonium (Quats)

Phun khử khuẩn covid bằng dung dịch gì? Câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi này chính là chất khử trùng quaternary ammonium (Quats). Đây là một loại chất kháng khuẩn phổ biến được sử dụng trong các sản phẩm khử trùng. Dung dịch chứa Quats có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và virus, bao gồm cả virus Corona.

Dung dịch chứa Quats thường được sử dụng để phun khử khuẩn trên các bề mặt không bị ảnh hưởng bởi cồn, chẳng hạn như các bề mặt nhựa, gỗ, vải, da và sàn nhà. Điều này làm cho chúng trở thành lựa chọn phù hợp để khử trùng các vật dụng và bề mặt trong môi trường không thích hợp để sử dụng dung dịch chứa cồn, ví dụ như trên bề mặt nhạy cảm hoặc không thể chịu được cồn.

Phun khử khuẩn covid bằng dung dịch gì
Dung dịch chứa chất khử trùng quaternary ammonium (Quats)

Dung dịch chứa Quats có thể được sử dụng theo hướng dẫn sau:

 1. Đọc và tuân thủ hướng dẫn sử dụng trên nhãn sản phẩm.
 2. Phun dung dịch trực tiếp lên bề mặt cần khử trùng và đảm bảo bề mặt được ướt đủ dung dịch.
 3. Để dung dịch tiếp xúc với bề mặt trong thời gian khuyến nghị trên nhãn sản phẩm để đạt hiệu quả khử trùng.
 4. Không cần rửa lại sau khi phun khử trùng, trừ khi có hướng dẫn khác trên nhãn sản phẩm.
 5. Tránh tiếp xúc dung dịch với mắt, da không được bảo vệ hoặc niêm mạc nhạy cảm.
 6. Lưu trữ dung dịch chứa Quats ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và xa tầm tay trẻ em.

Lưu ý rằng những sản phẩm chứa Quats có thể có những thành phần hoá học khác và hướng dẫn sử dụng cụ thể sẽ khác nhau tùy theo từng sản phẩm. Hãy đọc và tuân thủ hướng dẫn sử dụng trên nhãn sản phẩm cụ thể mà bạn sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi phun khử khuẩn.

Dung dịch chứa kháng sinh (Disinfectant solutions)

Dung dịch khử trùng chứa các chất kháng sinh như hypochlorite natri (natri hypochlorite) và peroxide hydro (hydrogen peroxide) là những lựa chọn phổ biến để tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây bệnh khác trên các bề mặt. Đây cũng chính là một trong những dung dịch phổ biến thường dùng để giải đáp thắc mắc về vấn đề Phun khử khuẩn covid bằng dung dịch gì?

 1. Hypochlorite natri (natri hypochlorite): Natri hypochlorite là một chất kháng sinh có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây bệnh khác. Nó thường được sử dụng trong các dung dịch khử trùng, chẳng hạn như dung dịch chứa clo (bleach) với nồng độ phù hợp. Dung dịch natri hypochlorite có khả năng tiêu diệt nhanh chóng các vi khuẩn và vi rút, bao gồm cả virus Corona. Tuy nhiên, khi sử dụng natri hypochlorite, cần tuân thủ hướng dẫn sử dụng chính xác và đảm bảo đề phòng để tránh tiếp xúc trực tiếp với da, mắt và hô hấp.
 2. Peroxide hydro (hydrogen peroxide): Hydrogen peroxide cũng là một chất kháng sinh có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và vi rút. Nó thường được sử dụng dưới dạng dung dịch khử trùng. Hydrogen peroxide có khả năng tiêu diệt nhanh chóng các vi khuẩn và vi rút, bao gồm cả virus Corona. Nó cũng có khả năng oxy hóa, giúp loại bỏ các cặn bẩn và mảng bám trên bề mặt. Tuy nhiên, cần tuân thủ hướng dẫn sử dụng chính xác và tránh tiếp xúc trực tiếp với da, mắt và hô hấp.

Cả hai loại dung dịch này thường được sử dụng trong các môi trường y tế, bao gồm bệnh viện, phòng khám và cơ sở chăm sóc sức khỏe khác. Ngoài ra, chúng cũng có thể được áp dụng trong các không gian công cộng, chẳng hạn như trung tâm mua sắm, trường học và văn phòng, để tiêu diệt vi khuẩn và vi rút và giảm nguy cơ lây nhiễm.

Khi sử dụng bất kỳ dung dịch phun trùng nào, quan trọng để tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và các hướng dẫn về an toàn. Đảm bảo rằng bạn sử dụng đúng liều lượng và thời gian tiếp xúc khuyến nghị để đạt được hiệu quả tối đa trong việc phun khử khuẩn và bảo vệ sức khỏe của mọi người.

Phun khử khuẩn covid bằng dung dịch gì
 Dung dịch chứa chất kháng sinh 

Trên đây là các dung dịch phun khử khuẩn được dùng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu bạn chưa am hiểu về các loại dung dịch này bạn có thể gọi dịch vụ phun khử khuẩn PCS.

Công ty phun khử khuẩn PCS là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khử khuẩn với đội ngũ nhân viên tay nghề cao. Chúng tôi cung cấp dịch vụ phun khử khuẩn sử dụng các phương pháp tiên tiến để đảm bảo chất lượng và hiệu quả tối đa. Khi bạn chưa quen thuộc với các loại dung dịch phun khử khuẩn, đừng lo lắng. Hãy gọi dịch vụ phun khử khuẩn của PCS và chúng tôi sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của bạn. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về phun khử khuẩn. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng tốt nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần bất kỳ hỗ trợ hoặc tư vấn nào về phun khử khuẩn. PCS luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn một cách tận tâm và chuyên nghiệp!

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: Phun khử khuẩn covid bằng dung dịch gì?. Ngoài ra bạn có thể xem thêm:

Đã copy link

Bài viết liên quan

Phun khử khuẩn chỉ nên thực hiện khi nào? [Câu trả lời]

Phun khử khuẩn chỉ nên thực hiện khi nào? [Câu trả lời]

Phun khử khuẩn chỉ nên thực hiện khi nào là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Song đến nay vẫn chưa có nhiều bài viết đề cập làm rõ chủ đề này. Cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài viết sau nhé.
Phun trùng, khử trùng, diệt khuẩn phòng dịch tiện lợi, nhanh chóng

Phun trùng, khử trùng, diệt khuẩn phòng dịch tiện lợi, nhanh chóng

Bạn đang tìm kiếm dịch vụ phun trùng tốt nhất. Tuy nhiên bạn không biết nên bắt đầu từ đâu và cần phải làm gì. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chuẩn xác nhất.
Dịch vụ phun khử khuẩn covid tại nhà chất lượng, giá tốt

Dịch vụ phun khử khuẩn covid tại nhà chất lượng, giá tốt

Dịch vụ phun khử khuẩn covid tại nhà đã trở thành một yếu tố cực kỳ quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Và đó là lý do tại sao dịch vụ phun khử khuẩn COVID-19 tại nhà ngày càng trở nên cần thiết và được tìm kiếm nhiều. Cùng PCS tìm hiểu chi tiết dịch vụ trong bài viết sau.
Dung dịch phun khử khuẩn không khí đạt tiêu chuẩn y tế

Dung dịch phun khử khuẩn không khí đạt tiêu chuẩn y tế

Dung dịch phun khử khuẩn không khí đạt tiêu chuẩn y tế đang trở thành một công cụ quan trọng trong cuộc chiến chống lại sự lây nhiễm vi khuẩn và vi rút, đặc biệt là trong bối cảnh các đợt dịch bệnh ngày càng phức tạp. Điều này không chỉ là một tiến bộ quan trọng trong lĩnh vực y tế mà còn mở ra những triển vọng lớn về việc duy trì môi trường sống an toàn và vệ sinh. Dung dịch phun khử khuẩn không khí không chỉ đảm bảo sự an toàn của không khí mà chúng ta hít thở mỗi ngày mà còn là bước đột phá trong việc bảo vệ cộng đồng khỏi những rủi ro lây nhiễm từ môi trường xung quanh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những đặc điểm nổi bật và tiềm năng của loại dung dịch quan trọng này trong việc duy trì sức khỏe cộng đồng.
Phun khử khuẩn bằng Nano bạc là gì? [Xem ngay...]

Phun khử khuẩn bằng Nano bạc là gì? [Xem ngay...]

Bạn muốn biết phun khử khuẩn Nano bạc là gì, hay đơn giản là bạn muốn tìm dịch vụ phun khử khuẩn Nano uy tín giá tốt. Đọc bài viết sau, bạn sẽ có câu trả lời.
Phun khử khuẩn phòng dịch, ngừa bệnh uy tín số #1

Phun khử khuẩn phòng dịch, ngừa bệnh uy tín số #1

Phun khử khuẩn thường xuyên giúp mang lại môi trường sống lành mạnh, ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm lây qua đường hô hấp. Tuy nhiên, để lựa chọn dịch vụ phun thuốc khử khuẩn uy tín, giá tốt bạn cần xem xét dựa trên nhiều yếu tố. Vậy đó là những yếu tố gì? Cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé.
Dịch vụ phun khử khuẩn phòng dịch TOP#1 Việt Nam

Dịch vụ phun khử khuẩn phòng dịch TOP#1 Việt Nam

Trong bối cảnh dịch bệnh chuyển biến thất thường, việc sử dụng dịch vụ phun khử khuẩn thường xuyên hoặc định kỳ là cách tốt nhất để phòng trừ dịch bệnh. Vậy làm thế nào để chọn được công ty phun khử khuẩn uy tín, giá tốt. Đọc bài viết sau bạn sẽ có được câu trả lời.
Phun thuốc khử khuẩn phòng dịch, ngừa bệnh giá cực tốt

Phun thuốc khử khuẩn phòng dịch, ngừa bệnh giá cực tốt

Phun thuốc khử khuẩn là một trong những cách phòng ngừa bệnh tật tốt nhất. Nó không chỉ giúp hạn chế sự sinh sôi, phát triển của vi khuẩn mà còn bảo vệ sức khỏe bạn và người thân trong gia đình khỏi các bệnh do vi khuẩn gây ra.