Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

14 Mẹo đuổi gián dễ làm mà bạn nên áp dụng

10 tháng 10
Không cần phải sử dụng hóa chất, các mẹo đuổi gián được giới thiệu trong bài viết này cũng sẽ giúp bạn tiêu diệt gián hiệu quả. Các phương pháp này đơn giản dễ làm và bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà.

1. Mẹo đuổi gián bằng lá nguyệt quế

Mẹo đuổi gián bằng lá nguyệt quế được thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần vò nhẹ lá nguyệt quế và đặt chúng vào nơi gián thường xuất hiện trong nhà. Hoặc bạn có thể xay lá nguyệt quế thành bột nhỏ và rắc vào các góc nhà, nơi mà có nhiều gián xuất hiện.

Mẹo đuổi gián
Mẹo đuổi gián bằng lá nguyệt quế 

2. Mẹo đuổi gián bằng nước đường

Phương pháp sử dụng nước đường để diệt gián là một trong những mẹo đuổi gián đơn giản nhất. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện:

 1. Chuẩn bị một chai nhựa và một con dao.
 2. Sử dụng dao để cắt chai nhựa ở một vị trí khoảng 1/3 chiều dài từ đỉnh xuống. Lưu ý cắt sao cho vết cắt được làm một cách cẩn thận và không gây nguy hiểm.
 3. Lộn ngược phần chai vừa cắt và đặt nó chặt vào phần thân chai còn lại để tạo thành một hình dạng giống cái phễu. Chúng ta sẽ sử dụng phần chai lộn ngược như một cửa vào cho gián.
 4. Đổ nước đường vào phần chai. Bạn có thể thêm một ít vụn bánh hoặc một mẩu thức ăn hấp dẫn khác để tăng khả năng hấp dẫn gián. Nếu không có nước đường, bạn cũng có thể sử dụng dầu mè hoặc các chất lỏng ngọt khác.
 5. Đặt chai bẫy gián gần những nơi mà bạn thường thấy gián hoạt động nhiều nhất trong nhà. Đảm bảo đặt chai ở những nơi dễ tiếp cận cho gián, chẳng hạn như góc tường hoặc gần cửa ra vào.
 6. Khi gián tiếp cận chai bẫy và leo vào phần phễu, chúng sẽ không thể thoát ra được do hình dạng của chai. Bạn có thể kiểm tra và loại bỏ gián từ chai bẫy và ngăn chúng quay trở lại không gian sống của bạn.
Mẹo đuổi gián
Mẹo đuổi gián bằng nước đường

3. Mẹo đuổi gián bằng bã cà phê

Mẹo đuổi gián bằng cách sử dụng bã cà phê là phương pháp được nhiều gia đình tin dùng. Sau khi sử dụng cà phê, đừng vứt bã cà phê đi vội, vì nó có thể được sử dụng để diệt gián hiệu quả

 • Cho bã cà phê vào một lọ nhỏ và đổ nước vào lọ.
 • Đặt lọ chứa bã cà phê ở góc tối nơi gián thường xuất hiện trong nhà.
 • Những con gián sẽ chui vào lọ và chết bên trong.  
  Mẹo đuổi gián
  Mẹo đuổi gián bằng bã cà phê

4. Mẹo đuổi gián bằng phèn chua

Mẹo đuổi gián bằng cách sử dụng phèn chua cũng là phương pháp vô cùng hiệu quả.

Bạn có thể ngâm phèn chua trong nước nóng để tan ra và tạo thành nước phèn chua. Sử dụng nước phèn chua này để lau nhà, đặc biệt là các khu vực có gián hay nơi chúng thường xuất hiện. Sử dụng một bàn chải hoặc một vật tương tự để đánh nhẹ nước phèn chua lên các bề mặt như sàn nhà, khe hở, góc phòng và cửa ra vào.

Mẹo đuổi gián
Mẹo đuổi gián bằng phèn chua 

Khi nhà khô, phèn chua sẽ đông lại và tạo thành một lớp màng khó chịu đối với gián. Màng này có mùi và vị chua, khiến gián không dám tiếp cận gần các khu vực đã được xử lý.

5. Mẹo đuổi gián bằng tinh dầu bạc hà

Một mẹo đuổi gián đơn giản và hiệu quả là sử dụng tinh dầu bạc hà. Dưới đây là các bước để áp dụng phương pháp này:

 • Hòa tan khoảng 10-20 giọt tinh dầu bạc hà vào 100ml nước. Bạn có thể điều chỉnh số lượng tinh dầu bạc hà tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề gián trong nhà.
 • Lắc đều hỗn hợp để tinh dầu bạc hà và nước kết hợp thành một dung dịch đồng nhất.
 • Xịt hỗn hợp này vào những góc hay nơi gián thường xuất hiện trong nhà, chẳng hạn như góc tủ, khe hở, hoặc dưới bồn rửa. Đảm bảo xịt đều và đặc biệt chú ý đến những khu vực mà bạn đã thấy gián hoạt động.
 • Mùi hương thơm mát của tinh dầu bạc hà sẽ khiến gián không muốn tiếp cận hoặc bén mảng vào nhà của bạn.
  Mẹo đuổi gián
  Mẹo đuổi gián bằng tinh dầu bạc hà 

6. Mẹo đuổi gián bằng hành tím

Mẹo đuổi gián bằng hành tím là một cách tự nhiên và đơn giản để kiểm soát gián trong nhà. Dưới đây là cách thực hiện:

 • Cắt hành tím thành các lát mỏng. Hành tím có mùi hương mạnh và hấp dẫn đối với gián.
 • Đặt những mảnh hành tím lên băng dính. Hãy chắc chắn đặt chúng trên phần dính của băng để giữ cho hành tím không bị rơi ra.
 • Đặt những bẫy gián này ở những nơi mà gián thường xuất hiện hoặc các vị trí mà bạn nghi ngờ có hoạt động của gián, chẳng hạn như góc phòng, gần cửa ra vào hoặc gần vết dấu của gián.
 • Gián sẽ được thu hút bởi mùi hương hành tím và cố gắng tiếp cận nó. Khi chúng bò lên băng dính, chúng sẽ bị kẹt lại do độ dính của băng.
 • Kiểm tra và thay thế băng dính khi cần thiết. Nếu băng dính đã bị chứa đầy gián hoặc không còn đủ độ dính, hãy thay thế bằng băng dính mới để tiếp tục hiệu quả bẫy gián.
  Mẹo đuổi gián
  Mẹo đuổi gián bàng hành tím 

7. Mẹo đuổi gián bằng hành tây

Mẹo đuổi gián bằng hành tây là một cách đơn giản và có thể hiệu quả. Mùi hương từ hành tây khiến gián khó chịu và tránh xa khu vực có hành. Dưới đây là cách thực hiện:

 • Chuẩn bị một củ hành tây và một con dao sắc.
 • Cắt hành tây thành một số lát nhỏ. Lát hành tây nên có kích thước nhỏ hơn để dễ dàng đặt và che phủ nhiều vị trí trong nhà.
 • Đặt lát hành tây ở những nơi mà gián thường xuất hiện trong nhà, chẳng hạn như góc phòng, gần cửa ra vào, góc bếp và bất kỳ nơi nào mà bạn thấy gián hoạt động nhiều.
 • Gián sẽ cảm thấy không thích mùi của hành tây và khái quát khu vực đó. Do đó, chúng sẽ tránh xa những vị trí có mùi hành tây.
  Mẹo đuổi gián
  Mẹo đuổi gián bằng hành tây

8. Mẹo đuổi gián bằng long não

Có một mẹo đuổi gián hiệu quả đó là sử dụng long não. Bạn có thể trộn long não bột với tiêu đỏ đã được xay mịn theo tỉ lệ 1:1. Rắc hỗn hợp này lên vách tường, kẹt cửa và khu vực có độ ẩm thấp thường xuyên xuất hiện gián. Mùi của long não sẽ khiến gián không bén mảng đến những vị trí đó.  

Mẹo đuổi gián
Mẹo đuổi gián bằng long não

9. Mẹo đuổi gián bằng vỏ cam, chanh

Mẹo đuổi gián bằng vỏ cam, chanh được thực hiện rất đơn giản. Đây là một mẹo tự nhiên và có thể hiệu quả. Dưới đây là cách thực hiện phương pháp này:

 • Chuẩn bị vỏ cam, lát chanh và lát dưa leo.
 • Đặt vỏ cam, lát chanh và lát dưa leo ở những nơi mà gián thường xuất hiện trong nhà, chẳng hạn như góc phòng, gần cửa ra vào, góc bếp và bất kỳ nơi nào mà bạn thấy gián hoạt động nhiều.
 • Gián không thích mùi của cam, chanh và dưa leo, vì vậy chúng sẽ tránh xa những vị trí có mùi này. Sau một thời gian ngắn, bạn có thể thấy gián không xuất hiện nữa.
  Mẹo đuổi gián
  Mẹo đuổi gián bằng vỏ cam, chanh

10. Mẹo đuổi gián bằng baking soda

Sử dụng baking soda là mẹo đuổi gián vô cùng hiệu quả bạn nên thử. Bạn hãy rắc baking soda vào những nơi gián thường xuất hiện trong nhà. Gián sẽ ăn phải baking soda và chết ngay lập tức.

Mẹo đuổi gián
Mẹo đuổi gián bằng baking soda

11. Mẹo đuổi gián bằng bột tỏi

Một trong những mẹo đuổi gián hiệu quả đó chính là sử dụng bột tỏi. Bạn có thể đặt một bát nước tỏi hoặc rắc bột tỏi ở những nơi mà gián thường xuất hiện trong nhà hoặc nơi chúng thường lui tới. Mùi hăng, nồng của tỏi sẽ làm gián không thích và chúng sẽ tránh xa khu vực đó.

Mẹo đuổi gián
Mẹo đuổi gián bằng bột tỏi 

12. Mẹo đuổi gián bằng xà phòng

Có một mẹo đuổi gián hiệu quả là sử dụng xà phòng.  Bạn có thể sử dụng một lượng nhỏ xà phòng lên đĩa và đặt nó gần nơi gián thường xuất hiện trong nhà. Mùi xà phòng sẽ khiến gián tránh xa khu vực đó. Chúng sẽ không thích mùi hương của xà phòng và tránh xa nơi có mùi này.

Mẹo đuổi gián
Mẹo đuổi gián bằng xà phòng

Ngoài ra, bạn cũng có thể pha xà phòng với nước và đổ vào một bình xịt. Xịt dung dịch này trực tiếp lên gián khi bạn nhìn thấy chúng. Xà phòng làm gián bị ngạt thở và gần như chắc chắn chúng sẽ chết.

13. Mẹo đuổi gián bằng bột giặt, nước xả vải

Mẹo đuổi gián bằng bột giặt, nước xả vải được thực hiện rất đơn giản và dễ thực hiện ngay tại nhà. Bạn hãy hòa tan bột giặt với nước và sử dụng dung dịch này để xịt trực tiếp lên tổ gián hoặc khu vực gián thường xuất hiện. Dung dịch bột giặt sẽ tiếp xúc trực tiếp với gián và gây hại cho chúng, giúp tiêu diệt và đuổi gián khỏi nhà.

Mẹo đuổi gián
Mẹo đuổi gián bằng bột giặt, nước giặt

14. Cách đuổi gián tốt nhất 

Nếu các mẹo đuổi gián trên mà chúng tôi đã gợi ý trên không mang lại hiệu quả như bạn mong muốn. Thì việc sử dụng dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp của PCS là một giải pháp tối ưu nhất. 

Công ty diệt côn trùng PCS là một trong những đơn vị uy tín trong việc cung cấp dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Mẹo đuổi gián
Dịch vụ diệt gián PCS

PCS đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ diệt gián. Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi đã được đào tạo chuyên sâu và có kiến thức vững chắc về cách xử lý côn trùng một cách an toàn và hiệu quả.

Chúng tôi cam kết sử dụng các phương pháp và sản phẩm tuân thủ tiêu chuẩn cao để đảm bảo hiệu quả trong việc diệt gián và đồng thời tuân thủ các quy định về an toàn.

Việc sử dụng dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp giúp bạn loại bỏ hoàn toàn gián trong nhà và tạo ra một môi trường sống sạch sẽ, an toàn và thoải mái. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn nhé.

Tham khảo thêm:

Tóm lại 

Với các mẹo đuổi gián mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để đuổi gián ra khỏi nhà. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ diệt gián tại PCS, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Ngoài ra, bạn có thể nghiên cứu thêm các mẹo diệt gián hay khác tại website: www.pcs.net.vn.

Đã copy link

Bài viết liên quan

14 Cách diệt mối tại nhà mà bạn nên áp dụng ngay

14 Cách diệt mối tại nhà mà bạn nên áp dụng ngay

Nếu bạn đang đau đầu với các vấn đề do mối gây ra, hãy thử 15 cách diệt mối tại nhà đơn giản sau đây. Chắc chắn sẽ mang lại kết quả như mong muốn.
14 Cách đuổi muỗi không độc hại mà bạn nên biết

14 Cách đuổi muỗi không độc hại mà bạn nên biết

Đuổi muỗi không độc hại luôn là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Bài viết dưới đây, PCS Việt Nam chia sẻ cách diệt muỗi an toàn, hiệu quả mà bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
Dùng gì để diệt gián? Hướng dẫn chi tiết cách làm

Dùng gì để diệt gián? Hướng dẫn chi tiết cách làm

Bạn đang băn khoăn không biết dùng gì để diệt gián? Không cần lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. Hãy theo dõi bài viết này, PCS sẽ cung cấp cho bạn các phương pháp diệt gián đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.
Mách bạn 16 cách diệt gián chung cư hiệu quả

Mách bạn 16 cách diệt gián chung cư hiệu quả

Với 16 cách diệt gián chung cư được tổng hợp trong bài viết sau sẽ giúp bạn dễ dàng diệt gián tại nhà. Các phương pháp được giới thiệu đều rất dễ thực hiện và bạn có thể làm ngay tại nhà. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
Mách bạn 10 Cách diệt ruồi giấm đơn giản, hiệu quả

Mách bạn 10 Cách diệt ruồi giấm đơn giản, hiệu quả

Cách diệt ruồi giấm là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Ruồi giấm không chỉ gây phiền toái mà còn có thể là nguồn lây lan các vi khuẩn và bệnh tật. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những cách diệt ruồi giấm hiệu quả. Hãy cùng tham khảo nhé.
14 Cách diệt mọt gỗ tại nhà bạn không nên bỏ qua

14 Cách diệt mọt gỗ tại nhà bạn không nên bỏ qua

Bạn đang tìm cách diệt mọt gỗ tại nhà, vậy thì bạn đã truy câp đúng trang rồi. Hãy dành vài phút để đọc cách diệt mọt gỗ đơn giản bằng những nguyên liệu, dụng cụ nhà nào cũng có. Cùng kham khảo nhé!
Đuổi gián bằng tinh dầu chỉ mất 5 phút mỗi ngày

Đuổi gián bằng tinh dầu chỉ mất 5 phút mỗi ngày

Đuổi gián bằng tinh dầu là một trong những phương pháp diệt gián an toàn và mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn muốn áp dụng phương pháp này để diệt gián thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé.
Đuổi gián bằng cách nào? Tham khảo 16 cách làm sau

Đuổi gián bằng cách nào? Tham khảo 16 cách làm sau

Đuổi gián bằng cách nào là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi đối mặt với vấn đề gián trong nhà. Hãy cùng PCS tìm hiểu về những phương pháp đuổi gián hiệu quả nhé.