Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Kiểm soát rắn hiệu quả - Công ty diệt rắn PCS Việt Nam

09 tháng 05
Kiểm soát rắn là việc làm cần thiết để đảm bảo sự an toàn cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, công việc này lại không hề đơn giản và còn nguy hiểm hơn khi bạn chưa biết rõ về các loại rắn.

Kiểm soát rắn là việc làm cần thiết để đảm bảo sự an toàn cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, công việc này lại không hề đơn giản và còn nguy hiểm hơn khi bạn chưa biết rõ về các loại rắn. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên gọi cho các công ty diệt rắn chuyên nghiệp. Họ sẽ có giải pháp để xử lý một cách hiệu quả & an toàn nhất. 

Tại sao phải kiểm soát rắn?

Không phải loài rắn nào cũng nguy hiểm. Nhưng nếu không may bị rắn độc cắn thì nó có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn. 

Theo thống kê mới nhất, số bệnh nhân bị ngộ độc rắn cắn ngày còn tăng cao. (Đọc chi tiết tại đây). Do đó bạn cần hết sức đề phòng và không nên chủ quan khi gặp rắn. 

Vì vậy, việc kiểm soát rắn là việc làm cần thiết và nên thực hiện thường xuyên. Điều đó không chỉ giúp bạn cảm thấy an toàn hơn mà còn giảm nguy cơ bị rắn cắn. Khi phát hiện rắn sớm, việc xử lý sẽ trở nên đơn giản hơn và hiệu quả hơn. 

kiểm soát rắn
Rắn độc rất nguy hiểm và bạn cần tìm các kiểm soát rắn

Dấu hiệu nhận biết có rắn trong nhà

Một số dấu hiệu nhận biết rắn trong nhà bạn để lên phương án kiểm soát rắn:

 • Dựa trên các dấu vết do rắn để lại: Nếu bạn thấy những vết bẩn lạ (có hình thù dài, uốn lượn) trên sàn nhà thì rất có thể là những dấu vết do rắn để lại khi di chuyển.
 • Mùi hôi tanh: Một số loại rắn có mùi hôi khá đặc trưng, khiến không khí trong nhà trở nên khó chịu. Do đó, nếu bỗng nhiên bạn ngửi thấy mùi khai hoặc mùi tanh trong các khu vực tối thì hãy cẩn thận. Vì rất có thể rắn đang trú ngụ trong đó. 
 • Tiếng rít rít: Nếu có rắn trong nhà, bạn có thể nghe thấy tiếng ồn từ việc chúng di chuyển, tạo ra âm thanh như trượt, kéo hoặc rắn rít.
 • Tận mắt thấy: Chắc chắn rồi, nếu tận mắt thấy rắn hoặc bóng dáng của chúng lướt qua thì rắn đang hiện diện trong nhà bạn. 

Khi bạn thấy rắn xuất hiện trong nhà thì hãy cẩn thận và không nên tiếp cận gần chúng. Thay vào đó, bạn nên liên hệ với công ty kiểm soát rắn để họ đến xử lý. 

kiem soat ran
Rắn thường vào nhà để tìm nơi trú ngụ hoặc sinh sản

Ghi chú: Tuyệt đối không được tự mình đuổi hoặc cố diệt rắn. Vì theo cơ chế phòng thủ, rắn sẽ tấn công để bảo vệ bản thân. Một số loại rắn độc sẽ khiến bạn rơi vào tình thế nguy hiểm nếu không may chúng cắn bạn.

Một số cách kiểm soát rắn đơn giản hiện nay

Bạn có thể thực hiện một số cách dưới đây để kiểm soát rắn:

 1. Kiểm tra các khoảng trống xung quanh cửa ra vào và cửa sổ.
 2. Kiểm tra các cửa bên trong và bên ngoài, cửa nhà để xe và cửa chuồng xem có kẽ hở không. Trong trường hợp này, sử dụng vải cứng hoặc chất trám cũng là một cách hữu hiệu để bịt kín các khe hở này.
 3. Kiểm tra kết cấu gạch hoặc vữa của ngôi nhà của bạn để tìm các lỗ hổng hoặc vết nứt.
 4. Khu vực thoát nước trong sân cũng có thể là nơi cư trú của rắn.
 5. Các lỗ trên mái nhà dù nhỏ nhưng rắn vẫn có thể chui qua, đặc biệt là những ngôi nhà có cây cối xung quanh.
 6. Đảm bảo không có khoảng trống dưới hoặc sau tấm ván chân tường.
 7. Đóng tất cả các lỗ hở khi đi đường dây điện, máy bơm hoặc đường ống khí đốt.
 8. Che máng xối và cống thoát nước bằng lưới dày.
 9. Nếu sàn nhà bằng gạch, hãy đảm bảo rằng lối vào phòng được bịt kín phần giữa cửa với sàn và các khe hở giữa các tấm ván cũng được lấp đầy.
kiểm soát rắn
Nhân viên PCS Việt Nam lắp bẫy bắt rắn

Lợi ích của việc kiểm soát rắn

Kiểm soát rắn mang lại nhiều lợi ích khác nhau. Đặc biệt là ở những khu vực có nhiều rắn hoang dã.

Dưới đây là một số lợi ích chính của việc kiểm soát rắn:

 • Bảo vệ sức khỏe: Rắn có thể gây ra nguy hiểm cho con người bằng cách truyền nhiều loại vi khuẩn và độc tố khác nhau. Dịch vụ diệt rắn giúp loại bỏ những loại rắn có nguy cơ gây hại cho sức khỏe của con người.
 • Giảm thiểu rủi ro: Khi có nhiều rắn xuất hiện trong nhà hoặc tại khu vực của bạn, rủi ro xảy ra sẽ cao hơn. Việc thuê dịch vụ kiểm soát rắn sẽ giúp giảm thiểu rủi ro này.
 • Bảo vệ tài sản: Rắn có thể làm hại đến các loài vật nuôi trong nhà hoặc tại khu vực của bạn và có thể ảnh hưởng đến cây trồng. Việc diệt rắn sẽ giảm bớt rủi ro và bảo vệ tài sản của bạn.
 • Tăng cường sự an toàn: Việc sử dụng dịch vụ diệt rắn giúp tăng cường sự an toàn cho các nhân viên và người thực hiện công việc trong các khu vực có rắn.
 • Tiết kiệm thời gian và nỗ lực: Nếu không có kinh nghiệm hoặc trang thiết bị phù hợp, việc tiêu diệt rắn có thể rất khó khăn và mất nhiều thời gian và nỗ lực. Sử dụng dịch vụ diệt rắn sẽ giúp tiết kiệm thời gian và nỗ lực của bạn.

Những tiêu chí để lựa chọn công ty kiểm soát rắn hiệu quả

1. Kinh nghiệm trong việc kiểm soát rắn

Có lẽ mọi người đều biết mức độ cạnh tranh của thị trường hiện nay, đặc biệt là khi nói đến việc kiểm soát rắn. Một công ty diệt rắn làm việc không hiệu quả sẽ bị loại bỏ ngay lập tức khỏi thị trường.

Do đó, bạn có thể dựa vào kinh nghiệm hoạt động của đơn vị đó khi lựa chọn đơn vị kiểm soát rắn. Một doanh nghiệp có kiến thức chuyên môn sâu rộng và kỹ thuật diệt rắn tốt chắc chắn sẽ đáng tin cậy hơn những doanh nghiệp khác.

2. Quy trình kiểm soát rắn

Từ giai đoạn thu thập thông tin đến khảo sát thực tế và chuẩn bị diệt rắn phải phù hợp với từng hoàn cảnh khác nhau. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và tiền bạc bằng cách lựa chọn một đơn vị có quy trình làm việc khoa học và chuyên nghiệp.

Ngoài ra, mọi người nên lựa chọn những dịch vụ kiểm soát rắn có hợp đồng đầy đủ, minh bạch để bảo vệ quyền lợi của mình, tránh phải tốn kém và gặp những rắc rối khi diệt rắn.

kiểm soát rắn
Những tiêu chí để lựa chọn công ty kiểm soát rắn uy tín

3. Phương pháp kiểm soát rắn

Khi chọn một nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy, khách hàng cũng phải tính đến cách thức kiểm soát rắn. Hiện nay có rất nhiều cách diệt rắn khác nhau và thông thường mỗi doanh nghiệp sẽ chọn cho mình một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng việc loại bỏ rắn là một thủ tục chứ không phải là công việc chỉ làm một lần.

Giới thiệu dịch vụ kiểm soát rắn hiệu quả

Một trong những cách làm hiệu quả và an toàn là sử dụng dịch vụ kiểm soát rắn. Bạn có thể tham khảo dịch vụ của PCS Việt Nam. Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực diệt rắn, nên hơn ai hết chúng tôi hiểu rất rõ về tập tính của các loài bò sát gây hại, trong đó có cả rắn. 

Dịch vụ kiểm soát rắn của chúng tôi bao gồm:

 • Tìm kiếm tại khu vực cần thiết: Nhân viên của PCS Việt Nam sẽ sử dụng dụng cụ bắt rắn chuyên dụng. Chúng tôi đèn chiếu siêu sáng để tìm kiếm rắn trong toàn bộ khu vực nhà ở, cơ sở kinh doanh hoặc công trường. Nếu phát hiện rắn, chúng sẽ bị tiến hành bắt rắn nhanh chóng và an toàn. Sẽ không còn một con rắn nào khác còn lại trong nhà của bạn. 
 • Sử dụng chế phẩm diệt rắn: Để ngăn chặn rắn vào nhà, PCS Việt Nam sẽ sử dụng một số các chế phẩm sinh học đặc biết để diệt rắn. Chúng tôi đảm bảo các chế phẩm này đều an toàn với con người, vật nuôi và môi trường. 
kiểm soát rắn
Giới thiệu dịch vụ kiểm soát rắn chuyên nghiệp từ PCS Việt Nam

Quy trình kiểm soát rắn an toàn tại PCS Việt Nam

Để dịch vụ kiểm soát rắn phát huy hiệu quả tối đa, PCS Việt Nam luôn thực hiện theo một quy trình khép kín như sau:

Bước 1: Đánh giá và phân loại rắn

Các loài, độc tính và mức độ phổ biến của rắn trong khu vực sẽ được xác định bởi các chuyên gia trong lĩnh vực dịch vụ kiểm soát rắn.

Điều này hỗ trợ các công ty trong việc chỉ đạo các chương trình điều trị phù hợp và ngăn ngừa tác hại ngoài ý muốn.

Bước 2: Thực hiện kiểm soát rắn

Để tiêu diệt và xua đuổi rắn ra khỏi khu vực kinh doanh, hãy sử dụng các phương pháp hóa học, sinh học và cơ học lâu dài, thân thiện với môi trường và an toàn.

Bước 3: Ngăn rắn quay trở lại.

Thường xuyên kiểm tra mối đe dọa do rắn cắn trong khu vực buôn bán.

Tư vấn, hỗ trợ các biện pháp ngăn rắn quay trở lại như chặt cây, lấp hố, đặt bẫy rắn an toàn.

kiểm soát rắn
PCS Việt Nam tiến hành đặt bẫy rắn

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PCS VIỆT NAM

 • Trụ sở: Số 15, ngách 99/85/6, đường Đức Giang, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Email: sales@pcs.net.vn
 • Tổng đài: 1900 8689
 • Hotline: 0386 808 999

Những câu hỏi thường gặp về dịch vụ kiểm soát rắn

1. Các biện pháp kiểm soát rắn có an toàn cho gia đình của tôi không?

Toàn bộ bả rắn của chúng tôi sử dụng cam kết không độc hại và an toàn cho con người và vật nuôi. Vui lòng truy cập phần biện pháp xử lý để biết thêm thông tin về quy trình xử lý rắn của chúng tôi.

2. Tôi nên chọn một công ty kiểm soát rắn như thế nào?

Phần lớn khách hàng luôn tìm kiếm một doanh nghiệp có uy tín có thể hỗ trợ bạn và nơi ở của bạn trong vài năm. Các chuyên gia khảo sát về rắn tại PCS thường xuyên được đào tạo và hiểu biết về khu vực địa phương của họ.

Bài viết kiểm soát rắn đã giải đáp cho bạn những thông tin cần thiết về dịch vụ này. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với PCS để được giải đáp nhé. 

Có thể bạn quan tâm:

Đã copy link

Bài viết liên quan

Kiểm soát kiến hiệu quả - Công ty diệt kiến PCS Việt Nam

Kiểm soát kiến hiệu quả - Công ty diệt kiến PCS Việt Nam

Nếu không kiểm soát kiến kịp thời thì có thể bạn sẽ hứng chịu những hậu quả mà côn trùng này gây nên. Bạn có thể áp dụng những cách diệt kiến được giới thiệu trong bài viết này. Hoặc tham khảo thêm dịch vụ diệt kiến của PCS Việt Nam. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ!
Diệt rắn hiệu quả - DỊch vụ diệt rắn PCS Việt Nam

Diệt rắn hiệu quả - DỊch vụ diệt rắn PCS Việt Nam

Bạn đang lo lắng khi nghi ngờ có rắn trong nhà. Với dịch vụ diệt rắn của PCS Việt Nam, chúng tôi sẽ xác định rõ loại rắn, tổ rắn và diệt trừ rắn một các hiệu quả và tận gốc.
PCS VIỆT NAM- 15 NĂM XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU LÀ CÔNG TY KIẾM SOÁT CÔN TRÙNG, DỊCH HẠI HÀNG ĐẦU
Tin tức nội bộ

PCS VIỆT NAM- 15 NĂM XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU LÀ CÔNG TY KIẾM SOÁT CÔN TRÙNG, DỊCH HẠI HÀNG ĐẦU

Công ty cổ phần PCS Việt Nam được thành lập từ ngày 26/11/2009 và là một trong những Công ty có quy mô lớn và uy tín trong ngành kiểm soát côn trùng, dịch hại.
Công ty diệt côn trùng TOP #1 Việt Nam - PCS

Công ty diệt côn trùng TOP #1 Việt Nam - PCS

Công ty diệt côn trùng PCS cung cấp dịch vụ diệt côn trùng tốt nhất, nhận diệt mọi loại côn trùng: mối, kiến, gián, chuột, ruồi, muỗi,… tận gốc & an toàn sức khỏe.
Công ty diệt chuột tận gốc PCS - Hiệu quả uy tín Số #1

Công ty diệt chuột tận gốc PCS - Hiệu quả uy tín Số #1

Các công ty diệt chuột ngày nâng cấp nhiều giải pháp diệt chuột mới nhằm nâng cao tính hiệu quả và tăng mức độ cạnh tranh với các công ty khác. Không nằm ngoài cuộc chơi, công ty diệt côn trùng PCS Việt Nam cũng áp dụng nhiều phương pháp mới vào dịch vụ diệt chuột của mình. Điều này giúp cho quá trình diệt chuột diễn ra nhanh, hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn. Để hiểu rõ hơn các phương pháp này là gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.
Công ty diệt muỗi Hà Nội - Diệt muỗi bởi PCS Việt Nam

Công ty diệt muỗi Hà Nội - Diệt muỗi bởi PCS Việt Nam

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng muỗi quá nhiều và muốn tìm kiếm công ty diệt muỗi Hà Nội uy tín để tiêu diệt chúng, hãy liên hệ với PCS Việt Nam. Với nhiều ưu điểm nổi bật, dịch vụ diệt muỗi của PCS cam kết xử lý muỗi tận gốc và hiệu quả.
Công ty diệt mối tại nhà uy tín, giá tốt - PCS Việt Nam

Công ty diệt mối tại nhà uy tín, giá tốt - PCS Việt Nam

Với những vấn đề liên quan đến mối, như sự tàn phá của chúng đối với ngôi nhà và sức khỏe con người, việc tìm kiếm một công ty diệt mối tại nhà trở thành một nhiệm vụ quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp lý do, những kinh nghiệm và các vấn đề liên quan đến công ty diệt mối tại nhà mà bạn có thể tham khảo để có sự lựa chọn phù hợp cho mình.