Lĩnh vực
Kiểm soát côn trùng
Dịch vụ gia tăng
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

8 điều có thể khiến cửa hàng của bạn dễ bị côn trùng gây hại hơn

Không ai muốn côn trùng trong một cơ sở bán lẻ. Chủ sở hữu và người quản lý sự có mặt của chúng, nhân viên không muốn có đồng nghiệp là nó và khách hàng chắc chắn không muốn trải nghiệm mua sắm của họ bị hủy hoại. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể giúp ngăn chặn các loài gây hại như gián, chuột, ruồi và những loài khác xâm nhập vào cửa hàng của bạn ngay từ đầu? Bước đầu tiên là học cách giúp ngăn chặn chúng.
8 điều có thể khiến cửa hàng của bạn dễ bị côn trùng gây hại hơn

Dưới đây là 8 điều có thể khiến cửa hàng của bạn dễ bị côn trùng xâm nhập hơn:

1. Cửa thường xuyên mở

Bạn không thể đóng cửa để không cho phép mọi người ra vào, nhưng bạn có thể tránh để cửa mở hoặc để chúng mở lâu hơn mức cần thiết. Bạn cũng có thể cài đặt thanh quét cửa và kiểm tra dải thời tiết xung quanh cửa để đảm bảo vật liệu không bị nứt hoặc mòn. Và một bức màn không khí có thể giúp giảm côn trùng bay trong một số trường hợp. Cuối cùng, có một lối vào cửa tiền sảnh có thể giúp ngăn chặn sâu bệnh.

2. Rò rỉ và Độ ẩm

Hầu hết các loài gây hại đều cần và tìm kiếm nước để tồn tại, vì vậy ngay cả những giọt nước và vũng nước nhỏ cũng có thể hấp dẫn chúng. Kiểm tra tất cả các đường ống, cống rãnh, thiết bị và dụng cụ pha chế đồ uống rò rỉ và nhờ thợ chuyên nghiệp khắc phục mọi sự cố càng sớm càng tốt. Thêm lưới chắn vào cống bất cứ khi nào có thể và đảm bảo cống không có mảnh vụn thức ăn, thứ cũng có thể thu hút sâu bệnh. Lau sạch tất cả các vết tràn ngay lập tức. Điều quan trọng là phải chú ý đến các nguồn độ ẩm tiềm ẩn bên ngoài cửa hàng của bạn. Đảm bảo tài sản của bạn có hệ thống thoát nước đầy đủ và giữ cho các cống ngoài trời thông thoáng để giúp ngăn nước chảy ngược gần cửa hàng của bạn, đặc biệt là trong thời gian mưa lớn.

3. Rác và Rác

Đối với những loài gây hại đói, rác và thùng rác có thể cung cấp một bữa tiệc buffet hấp dẫn. Bạn nên có một lịch trình thường xuyên được thiết lập để đổ thùng rác nhiều lần mỗi ngày. Khi có thể, hãy đặt các thùng rác bên trong và thùng rác bên ngoài cách xa lối vào cửa hàng của bạn, đồng thời đảm bảo các thùng chứa có nắp đậy vừa vặn, chặt chẽ và được đóng kín. Giữ cho khu vực đổ rác sạch sẽ và được dọn rẹp thường xuyên, không để các vật phẩm được lưu giữ trong khu vực đổ rác. Bạn cũng nên nhờ ai đó thường xuyên kiểm tra các khu đất xung quanh cấu trúc để tìm rác tích tụ xung quanh cảnh quan. Thùng rác này có thể gây ra một số vấn đề về loài chuột và sâu bệnh.

4. Thực phẩm được bảo quản hoặc xử lý không đúng cách

Ngay cả khi cửa hàng của bạn không bán sản phẩm thực phẩm, khách hàng có thể mang chúng vào bên trong hoặc nhân viên có thể tiêu thụ và giữ thực phẩm trong nơi nghỉ ngơi. Hãy chắc chắn rằng tất cả thức ăn được bảo quản và thức ăn thừa được vứt bỏ ngay lập tức và luôn cất giữ các thực phẩm trên kệ hoặc trong tủ trên sàn nhà. Không bao giờ để thức ăn không đậy nắp ra ngoài, vì nó có thể thu hút ruồi và các loài gây hại khác.

5. Sự thiếu hụt về cấu trúc

Bất kỳ khoảng trống, lỗ hổng, vết nứt hoặc kẽ hở nào trên tường, sàn nhà, trần nhà hoặc nền móng phải được bịt kín ngay lập tức. Loài chuột và côn trùng có thể chui qua những khoảng trống nhỏ, vì vậy bất kỳ khe hở nào dẫn ra bên ngoài đều có thể là điểm xâm nhập của sâu bệnh. Ngoài ra, hãy kiểm tra các lỗ hở nơi kết nối hệ thống dây điện hoặc đường ống tiện ích xem có bất kỳ khoảng trống nào cần bịt kín không. Côn trùng và các loài động vật chân đốt khác có thể chui qua lỗ thậm chí còn nhỏ hơn lỗ mà loài chuột cần.

6. Vệ sinh không đúng cách

Mặc dù các cửa hàng ngay cả sạch sẽ vẫn có thể có vấn đề về côn trùng gây hại, nhưng các biện pháp vệ sinh tốt có thể giúp bạn tránh được sự xâm nhập của côn trùng. Thường xuyên hút bụi hoặc quét tất cả các mảnh vụn và mảnh vụn thức ăn từ phòng nghỉ, khu vực ăn uống và nhà bếp, đồng thời đặc biệt chú ý đến các khu vực phía sau đồ nội thất và thiết bị, cũng như các vết nứt và kẽ hở trên sàn nhà, dọc theo chân tường và góc mặt bàn. Hút bụi thảm, thảm trải sàn và đồ nội thất bọc nệm thường xuyên và lau sàn nhà có bề mặt cứng.

7. Cảnh quan và cỏ mọc um tùm bên ngoài cửa hàng của bạn

Một số loài gây hại, chẳng hạn như loài chuột, có thể ẩn nấp bên ngoài cửa hàng của bạn, chờ đợi cơ hội xâm nhập vào bên trong. Loại bỏ cành cây, cỏ dại mọc cao và cắt cỏ gần lối vào cửa hàng của bạn có thể giúp ngăn chặn các loài gây hại sinh sống quanh chu vi tòa nhà của bạn và điều đó cũng giúp chúng dễ dàng được nhìn thấy hơn một chút.

8. Giao hàng và Vận chuyển

Các loài gây hại có thể xâm nhập vào cửa hàng của bạn thông qua các gói, hộp và thùng chứa. Nếu có thể, hãy nhận hàng ở nơi cách xa khu vực chính của cửa hàng, nơi tất cả hàng được giao có thể được kiểm tra và dễ dấu hiệu của sinh vật gây hại. Tìm vật liệu đóng gói bị hư hại, vết rách, vết rách và lỗ thủng, cũng như phân, sâu bệnh và ấu trùng thực sự. Nếu bạn nhận thấy dấu hiệu của sâu bệnh, hãy chuyển hàng đã giao khỏi cửa hàng của bạn càng sớm càng tốt hoặc từ chối giao hàng. Đối với những mặt hàng mà bạn giữ lại, hãy đập vỡ các hộp bìa cứng và hộp gỗ ngay sau khi chúng được dỡ xuống và vứt chúng ra khỏi tòa nhà để giúp ngăn chặn các khu vực trú ẩn của dịch hại.
 

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về cách giúp ngăn ngừa các vấn đề về dịch hại trong cửa hàng của mình, hãy liên hệ với PCS ngay hôm nay. Các chuyên gia kiểm soát côn trùng gây hại được đào tạo bài bản của chúng tôi có thể giúp bạn phát hiện các điều kiện có thể có lợi cho hoạt động của sinh vật gây hại để giúp bạn tránh bị xâm nhập trước khi chúng bắt đầu, cũng như xử lý và kiểm soát các vấn đề sinh vật gây hại hiện có.

Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia của PCS
PCS ĐƠN VỊ KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG DỊCH HẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tác giả:PCS
Đã copy link
Bài viết liên quan
Tại sao bạn nên xem xét một chương trình IPM cho nhà hàng của mình
Nhà hàng F&B

Tại sao bạn nên xem xét một chương trình IPM cho nhà hàng của mình

Quyết định rằng bạn không muốn côn trùng xâm nhập vào nhà hàng của mình thật dễ dàng. Các loài gây hại có thể khiến khách hàng ghê tởm, gây ra các đánh giá tiêu cực trên mạng, vi phạm các quy định về sức khỏe, gây khó chịu cho người lao động, làm ô nhiễm thực phẩm và ăn vào lợi nhuận. Tuy nhiên, quyết định làm thế nào để hạn chế sâu bệnh có thể không đơn giản.
Các biện pháp phòng chống côn trùng gây hại cho lĩnh vực giáo dục
Ngành giáo dục

Các biện pháp phòng chống côn trùng gây hại cho lĩnh vực giáo dục

Từ mầm non đến sau đại học, điều quan trọng đối với học sinh, giáo viên và nhân viên là có một môi trường học tập an toàn và lành mạnh. Sự hiện diện của các loài côn trùng gây hại không chỉ làm mất tập trung và gây thiệt hại tài sản, mà những loài gây hại đó còn có thể lây lan bệnh tật. Dưới đây là những điều cần xem xét khi đề cập đến việc phòng ngừa sâu bệnh liên tục trong môi trường giáo dục.
11 Dấu hiệu nhận biết côn trùng gây hại đang xâm nhập văn phòng của bạn
Văn phòng

11 Dấu hiệu nhận biết côn trùng gây hại đang xâm nhập văn phòng của bạn

Bạn thấy côn trùng trong văn phòng của mình? Chúng ta đang nói về các loài côn trùng gây hại thực sự, giống như các loại sinh vật đáng sợ bò xung quanh, vo ve xung quanh, gây thiệt hại và có thể mang mầm bệnh gây bệnh. Loại côn trùng gây hại có thể làm gián đoạn quy trình làm việc, giảm năng suất và gây hại cho danh tiếng nghề nghiệp của bạn.
Quản Lý Dịch Hại Tổng Hợp (IPM): Bí Quyết Đuổi Côn trùng gây hại Khỏi Khách Sạn Của Bạn Mùa Hè Này
Khách sạn

Quản Lý Dịch Hại Tổng Hợp (IPM): Bí Quyết Đuổi Côn trùng gây hại Khỏi Khách Sạn Của Bạn Mùa Hè Này

Mùa hè đang đến gần, các Khách sạn trên khắp cả nước đã sẵn sàng cho mùa du lịch cao điểm trong năm, với hàng triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đang đặt chỗ nghỉ ngơi để tìm kiếm một khách sạn thoải mái giúp họ thư giãn. Không chỉ du khách mới có nhu cầu tìm kiếm nơi nghỉ ngơi mát mẻ - các loài côn trùng gây hại cũng thế.
Các loài côn trùng gây hại trong trường học bạn cần biết
Ngành giáo dục

Các loài côn trùng gây hại trong trường học bạn cần biết

Trường học thường liên quan đến thực phẩm quy mô lớn, lượng người qua lại liên tục và là nguồn cung cấp thực phẩm, nước uống và nơi trú ẩn lý tưởng cho các loài gây hại. Điều quan trọng là các nhà quản lý trường học phải hiểu rằng sâu bệnh, côn trùng không chỉ gây khó chịu hay cản trở việc học tập; chúng còn là mối đe dọa đối với sự an toàn và sức khỏe của học sinh cũng như nhân viên của bạn.
NHỮNG LOÀI CÔN TRÙNG GÂY HẠI CHO THỰC PHẨM PHỔ BIẾN MÀ MỌI CHỦ NHÀ HÀNG CẦN BIẾT
Nhà hàng F&B

NHỮNG LOÀI CÔN TRÙNG GÂY HẠI CHO THỰC PHẨM PHỔ BIẾN MÀ MỌI CHỦ NHÀ HÀNG CẦN BIẾT

Nhà hàng của bạn có thức ăn ngon, đội ngũ nhân viên được đào tạo hoàn hảo và bầu không khí hấp dẫn. Vậy làm sao để bảo vệ thực phẩm trước Côn trùng gây hại? Xem ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu những loài côn trùng nào gây hại cho thực phẩm và trải nghiệm khách hàng, cách nào để diệt và kiểm soát những loài côn trùng trong lĩnh vực Nhà hàng này hiệu quả nhé!
Lợi ích của việc Đánh giá rủi ro và phân tích xu hướng của côn trùng gây hại
Chế biến thực phẩm

Lợi ích của việc Đánh giá rủi ro và phân tích xu hướng của côn trùng gây hại

Đánh giá rủi ro và phân tích xu hướng của côn trùng gây hại được định nghĩa là “đánh giá khoa học về các tác động có hại cho sức khỏe đã biết hoặc tiềm ẩn do con người tiếp xúc với các mối nguy từ thực phẩm", đánh giá rủi ro là một nhiệm vụ nhằm đánh giá và đánh giá chương trình IPM của cơ sở.
5 dấu hiệu cho thấy đối tác kiểm soát côn trùng của bạn không đáp ứng được yêu cầu
Chế biến thực phẩm

5 dấu hiệu cho thấy đối tác kiểm soát côn trùng của bạn không đáp ứng được yêu cầu

Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn 5 yếu tố để nhận biết một đối tác kiểm soát côn trùng của bạn không cung cấp được yêu cầu của bạn và đã đến lúc bạn nên tìm một đối tác mới