Lĩnh vực
Kiểm soát côn trùng
Dịch vụ gia tăng
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

4 Điều Cần Làm Nếu Nhà Hàng Của Bạn Có Gián

Quản lý một nhà hàng đòi hỏi phải xử lý nhiều vấn đề, và việc đối phó với sự xâm nhập của gián có thể khiến mọi hoạt động bị đình trệ. Từ việc vi phạm quy định về sức khỏe và khả năng phải đóng cửa cho đến ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn, các tổn thất về lợi nhuận có thể gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của bạn. Hãy giảm thiểu thiệt hại bằng cách đối mặt trực tiếp với vấn đề. Dưới đây là 4 điều bạn nên làm nếu nhà hàng của bạn xuất hiện gián.
4 Điều Cần Làm Nếu Nhà Hàng Của Bạn Có Gián

Quản lý một nhà hàng đòi hỏi phải xử lý nhiều vấn đề, và việc đối phó với sự xâm nhập của gián có thể khiến mọi hoạt động bị đình trệ. Từ việc vi phạm quy định về sức khỏe và khả năng phải đóng cửa cho đến ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn, các tổn thất về lợi nhuận có thể gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của bạn. Hãy giảm thiểu thiệt hại bằng cách đối mặt trực tiếp với vấn đề. Dưới đây là 4 điều bạn nên làm nếu nhà hàng của bạn xuất hiện gián.

Dấu hiệu cho thấy gián xâm nhập

Trước khi bắt đầu quá trình diệt gián, bạn phải nhận biết các dấu hiệu cho thấy sự hiện diện của chúng - sau đó bạn mới có thể bắt tay vào tìm giải pháp. Sau đây là những dấu hiệu phổ biến nhất mà bạn và nhân viên của bạn có thể nhận thấy nếu nhà hàng bị gián xâm nhập:

  • Gián trưởng thành: Ngay cả khi bạn chỉ nhìn thấy một con gián, thì vẫn có thể chắc chắn rằng còn nhiều con khác nữa. Gián Đức – loài phổ biến nhất – thích sống thành đàn và chúng sinh sản rất nhanh.
  • Mùi khó chịu: Gián giao tiếp bằng cách sử dụng các hóa chất gọi là hydrocarbon biểu bì. Mức độ xâm nhập càng nghiêm trọng thì mùi này càng nồng nặc cho đến khi bạn khó có thể bỏ qua cái mùi hôi thối, mốc meo đó được nữa.
  • Phân và vết bẩn: Gián sẽ để lại phân thường trông giống như các đốm nâu hoặc đen tương tự như bã cà phê. Chúng cũng có thể để lại những vệt dài gồm chất bẩn hoặc phân khi cơ thể chúng kéo lê trên các bề mặt ẩm ướt.
  • Vỏ trứng: Khi gián Đức bắt đầu sinh sản, đó cũng là lúc tình trạng lây nhiễm vượt khỏi tầm kiểm soát. Một số loài có thể đẻ bọc trứng với số lượng lên đến 50 trứng bên trong cùng một thời điểm.

Nếu bạn đã nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong số các dấu hiệu trên, thì đã đến lúc bạn phải hành động. Dưới đây là những gì chúng tôi đề xuất.

  1. Liên hệ với công ty kiểm soát côn trùng chuyên nghiệp

Bạn đã bao giờ nghe câu nói rằng nếu có thứ gì đó sống sót sau ngày tận thế thì đó sẽ là một con gián chưa? Đó là lý do tại sao nếu bạn nhận thấy các dấu hiệu của gián xâm nhập, bạn nên bỏ qua các giải pháp tự chế và lập tức gọi cho kỹ thuật viên kiểm soát gián. Từ việc xác định mức độ xâm nhập, đến việc hoàn tất xử lý và cung cấp lời khuyên để xua đuổi gián, một chuyên gia có đủ kinh nghiệm để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, giúp bạn sớm đưa hoạt động kinh doanh của mình trở lại bình thường.

  1. Đánh giá quy trình vệ sinh và làm sạch

Đối với các doanh nghiệp chế biến và phục vụ thực phẩm, các quy trình nghiêm ngặt về làm sạch, vệ sinh và bảo quản thực phẩm cần được đặt lên hàng đầu.  Các quy trình này bao gồm việc lau sạch các vết nước đổ ngay lập tức, làm sạch sàn nhà và quầy bếp thường xuyên, niêm phong và cất giữ tất cả thực phẩm trong các hộp đựng kín khí. Các quy trình vứt bỏ rác và rửa bát đĩa cũng nên được đánh giá để đảm bảo nhân viên không thực hiện bất kỳ việc gì có thể thu hút gián.

  1. Lợi thế từ nhân viên của bạn

Nhân viên nhà bếp và phục vụ của bạn dành nhiều thời gian ở nhà hàng. Điều đó khiến họ trở thành nguồn lực quan trọng để phát hiện và ngăn chặn sự cố về gián. Hãy đảm bảo nhân viên của bạn được đào tạo đầy đủ về các phương pháp làm sạch tốt nhất để tránh thu hút côn trùng ngay từ đầu và đảm bảo rằng họ cảm thấy thoải mái khi báo cáo sự cố nếu nhận thấy có gián.

  1. Thiết lập kế hoạch phòng ngừa liên tục

Gián là một trong những loài gây hại phổ biến nhất mà các chủ nhà hàng cần phải cảnh giác cao độ. Phần khó nhất của việc xâm nhập gián là loại bỏ tất cả dấu vết xâm nhập và đảm bảo không còn bất kỳ bọc trứng nào đang chờ nở và tái nhiễm nhà hàng của bạn. Tiếp theo, bạn sẽ cần một kế hoạch để tránh tình trạng tái nhiễm.

Một chuyên gia kiểm soát côn trùng có thể giúp bảo vệ nhà hàng của bạn để tránh gián xâm nhập, nhưng các quy trình vệ sinh và làm sạch thì sẽ thuộc trách nhiệm của bạn và nhân viên. Chúng tôi khuyên bạn nên yêu cầu nhân viên của mình được đào tạo thường xuyên để đảm bảo họ đóng góp phần của mình trong việc giữ cho nhà hàng của bạn không có gián.

Đừng chờ đợi để sự việc trở lên trầm trọng. Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0386 808 999 để lên lịch dịch vụ khảo sát tư vấn hoặc yêu cầu báo giá miễn phí.

Tác giả:PCS
Đã copy link
Bài viết liên quan
8 điều có thể khiến cửa hàng của bạn dễ bị côn trùng gây hại hơn
Trung tâm thương mại & Bán lẻ

8 điều có thể khiến cửa hàng của bạn dễ bị côn trùng gây hại hơn

Không ai muốn côn trùng trong một cơ sở bán lẻ. Chủ sở hữu và người quản lý sự có mặt của chúng, nhân viên không muốn có đồng nghiệp là nó và khách hàng chắc chắn không muốn trải nghiệm mua sắm của họ bị hủy hoại. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể giúp ngăn chặn các loài gây hại như gián, chuột, ruồi và những loài khác xâm nhập vào cửa hàng của bạn ngay từ đầu? Bước đầu tiên là học cách giúp ngăn chặn chúng.
NHỮNG LOÀI CÔN TRÙNG GÂY HẠI CHO THỰC PHẨM PHỔ BIẾN MÀ MỌI CHỦ NHÀ HÀNG CẦN BIẾT
Nhà hàng F&B

NHỮNG LOÀI CÔN TRÙNG GÂY HẠI CHO THỰC PHẨM PHỔ BIẾN MÀ MỌI CHỦ NHÀ HÀNG CẦN BIẾT

Nhà hàng của bạn có thức ăn ngon, đội ngũ nhân viên được đào tạo hoàn hảo và bầu không khí hấp dẫn. Vậy làm sao để bảo vệ thực phẩm trước Côn trùng gây hại? Xem ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu những loài côn trùng nào gây hại cho thực phẩm và trải nghiệm khách hàng, cách nào để diệt và kiểm soát những loài côn trùng trong lĩnh vực Nhà hàng này hiệu quả nhé!
11 Dấu hiệu nhận biết côn trùng gây hại đang xâm nhập văn phòng của bạn
Văn phòng

11 Dấu hiệu nhận biết côn trùng gây hại đang xâm nhập văn phòng của bạn

Bạn thấy côn trùng trong văn phòng của mình? Chúng ta đang nói về các loài côn trùng gây hại thực sự, giống như các loại sinh vật đáng sợ bò xung quanh, vo ve xung quanh, gây thiệt hại và có thể mang mầm bệnh gây bệnh. Loại côn trùng gây hại có thể làm gián đoạn quy trình làm việc, giảm năng suất và gây hại cho danh tiếng nghề nghiệp của bạn.
Diệt gián trong nhà hàng với 3 cách diệt gián của PCS Việt Nam
Nhà hàng F&B

Diệt gián trong nhà hàng với 3 cách diệt gián của PCS Việt Nam

Trong khuôn khổ bài viết này PCS sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách diệt gián trong nhà hàng với tiêu chí "Tiết kiệm - Hiệu quả - An toàn". Chi tiết ba phương pháp này là gì cũng xem ở bài viết dưới đây nhé!
Tại sao bạn nên xem xét một chương trình IPM cho nhà hàng của mình
Nhà hàng F&B

Tại sao bạn nên xem xét một chương trình IPM cho nhà hàng của mình

Quyết định rằng bạn không muốn côn trùng xâm nhập vào nhà hàng của mình thật dễ dàng. Các loài gây hại có thể khiến khách hàng ghê tởm, gây ra các đánh giá tiêu cực trên mạng, vi phạm các quy định về sức khỏe, gây khó chịu cho người lao động, làm ô nhiễm thực phẩm và ăn vào lợi nhuận. Tuy nhiên, quyết định làm thế nào để hạn chế sâu bệnh có thể không đơn giản.
Danh sách hạng mục kiểm tra rệp giường tại khách sạn của bạn
Khách sạn

Danh sách hạng mục kiểm tra rệp giường tại khách sạn của bạn

Để giúp bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của nhân viên, khách hàng, cũng như danh tiếng của doanh nghiệp bạn, rệp phải được theo dõi nhất quán trong khuôn viên khách sạn của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật quy trình vệ sinh và đánh giá phòng định kỳ cho nhân viên của mình để bao gồm việc kiểm tra rệp và các loài  gây hại khác.
Các loài côn trùng gây hại trong trường học bạn cần biết
Ngành giáo dục

Các loài côn trùng gây hại trong trường học bạn cần biết

Trường học thường liên quan đến thực phẩm quy mô lớn, lượng người qua lại liên tục và là nguồn cung cấp thực phẩm, nước uống và nơi trú ẩn lý tưởng cho các loài gây hại. Điều quan trọng là các nhà quản lý trường học phải hiểu rằng sâu bệnh, côn trùng không chỉ gây khó chịu hay cản trở việc học tập; chúng còn là mối đe dọa đối với sự an toàn và sức khỏe của học sinh cũng như nhân viên của bạn.
Quản Lý Dịch Hại Tổng Hợp (IPM): Bí Quyết Đuổi Côn trùng gây hại Khỏi Khách Sạn Của Bạn Mùa Hè Này
Khách sạn

Quản Lý Dịch Hại Tổng Hợp (IPM): Bí Quyết Đuổi Côn trùng gây hại Khỏi Khách Sạn Của Bạn Mùa Hè Này

Mùa hè đang đến gần, các Khách sạn trên khắp cả nước đã sẵn sàng cho mùa du lịch cao điểm trong năm, với hàng triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đang đặt chỗ nghỉ ngơi để tìm kiếm một khách sạn thoải mái giúp họ thư giãn. Không chỉ du khách mới có nhu cầu tìm kiếm nơi nghỉ ngơi mát mẻ - các loài côn trùng gây hại cũng thế.