Lĩnh vực
Kiểm soát côn trùng
Dịch vụ gia tăng
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Ý nghĩa của Vòng đời Rệp đối với Khách sạn

Rệp có nghĩa là vấn đề lớn đối với khách sạn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với các nhà quản lý khách sạn là phải biết cách xác định rệp, cũng như cách chúng sinh sản và phát triển.
Ý nghĩa của Vòng đời Rệp đối với Khách sạn

Ý nghĩa của Vòng đời Rệp đối với Khách sạn

Để hiểu cách thức và lý do tại sao rệp có thể là mối đe dọa đối với khách sạn của bạn, điều quan trọng là phải biết một số kiến thức cơ bản về vòng đời và hành vi của côn trùng. Hiểu được điều đó có thể giúp bạn và nhân viên của bạn phát hiện sớm các dấu hiệu, từ đó có thể thông báo cho bạn để thực hiện hành động cần thiết nhằm tránh sự phá hoại nghiêm trọng từ chúng.

Vòng đời

Thông thường, rệp cần khoảng 35 ngày để trưởng thành, chúng có thể thay đổi tùy theo điều kiện, sau đó sống từ 7 đến 12 tháng. Một con cái có thể đẻ từ một đến bảy quả trứng mỗi ngày. Tỷ lệ đẻ trứng của chúng thay đổi rất nhiều dựa trên thức ăn, hình thức giao phối và các yếu tố khác. Sau khi rệp nở ra từ trứng của chúng, chúng được gọi là nhộng.

Nhộng cần ít nhất một bữa máu giữa mỗi giai đoạn, nhưng chúng có thể có nhiều hơn một bữa máu giữa các giai đoạn.

 

Bài viết liên quan: Phải làm gì nếu doanh nghiệp của bạn có rệp

 

Ở một số loài côn trùng khác trứng và nhộng dễ phát hiện, nhưng rệp thì không. Ở giai đoạn đầu, cả trứng và nhộng đều rất nhỏ và hầu như không có màu nên rất khó nhìn thấy chúng, đặc biệt là trên khăn trải giường và thảm sáng màu. Trên thực tế, nhộng chỉ có kích thước bằng hạt cà phê. Chúng không chỉ rất nhỏ mà rệp thường chỉ hoạt động vào ban đêm, trú ẩn trong các vết nứt và kẽ hở vào ban ngày. Việc khó phát hiện trong giai đoạn đầu phát triển là một trong những lý do khiến sự phá hoại của rệp có thể phát triển nhanh chóng. Khi chúng trưởng thành, nhộng có thể sẫm màu và có màu đỏ sau khi ăn.

 

Bài viết liên quan:  Kiểm soát côn trùng gây hại có thể giúp giữ chân khách lưu trú như thế nào

Sau khi rệp trưởng thành ra ngoài và kiếm ăn, chúng sẽ quay trở lại khu vực nghỉ ngơi của mình, thường là gần giường nơi chúng tìm thấy thức ăn. Trong khi chúng ở trong những vết nứt và kẽ hở ẩn đó, chúng tiêu hóa bữa ăn của mình, giao phối và đẻ trứng trước khi quay lại kiếm ăn trung bình cứ sau hai đến năm ngày. Khi quần thể rệp trở nên rất lớn hoặc nếu không tìm thấy vật chủ, chúng có thể di chuyển vào các phòng gần đó để tìm kiếm thức ăn và lây lan khắp khách sạn.

Rệp trưởng thành trông như thế nào?

Ở giai đoạn trưởng thành, rệp có đầu nhỏ và thân hình bầu dục, màu nâu đỏ, to hơn bằng hạt táo. Cơ thể của chúng dẹt, trừ khi chúng được cho ăn gần đây. Sau đó, bụng của họ có thể trông đầy đặn và dài hơn. Chúng không có cánh, nghĩa là chúng không thể bay và không thể nhảy.

 

Vòng đời có ý nghĩa gì đối với khách sạn của bạn?

Vì chúng thường ở những khu vực khuất trong ngày và thường khó phát hiện, điều quan trọng là nhân viên khách sạn phải biết các dấu hiệu khác để theo dõi có thể cho thấy sự phá hoại, bao gồm:

 

 • Vết phân nhỏ màu nâu trên giường
 • Vết máu nhỏ trên ga trải giường
 • Da bị lột xác do chu kỳ nhộng của rệp giường
 • Triệu chứng vết cắn (mặc dù một số người có thể không biểu hiện triệu chứng vết cắn nào cả, và một số vết cắn có thể không liên quan đến côn trùng mà liên quan đến tình trạng bệnh lý)

Điều quan trọng nữa là phải biết tìm rệp ở đâu. Hãy nhớ kiểm tra các khu vực làm tổ của rệp phổ biến như:

 • Khung giường
 • Đầu giường
 • Tủ quần áo
 • Đầu giường
 • Nội thất bọc da
 • Khung ảnh
 • Ván chân tường liền kề với giường
 • Vết nứt
 • Nếp gấp và nếp gấp của khăn trải giường
 • Khung cửa
 • Khung cửa sổ
 • Những cái thảm

Kiểm soát Rệp giường có thể giúp ích như thế nào

Vì rệp có thể khó xác định và kiểm soát, tốt nhất bạn nên nhờ sự trợ giúp chuyên nghiệp từ đối tác kiểm soát dịch hại doanh nghiệp, như PCS, chúng tôi có kinh nghiệm chuyên sâu trong việc phục vụ khách sạn. PCS có thể giúp bạn từ chối vĩnh viễn dịch vụ diệt rệp.

Liên hệ ngay

Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia của PCS
PCS ĐƠN VỊ KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG DỊCH HẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tác giả:PCS
Đã copy link
Bài viết liên quan
NHỮNG LOÀI CÔN TRÙNG GÂY HẠI CHO THỰC PHẨM PHỔ BIẾN MÀ MỌI CHỦ NHÀ HÀNG CẦN BIẾT
Nhà hàng F&B

NHỮNG LOÀI CÔN TRÙNG GÂY HẠI CHO THỰC PHẨM PHỔ BIẾN MÀ MỌI CHỦ NHÀ HÀNG CẦN BIẾT

Nhà hàng của bạn có thức ăn ngon, đội ngũ nhân viên được đào tạo hoàn hảo và bầu không khí hấp dẫn. Vậy làm sao để bảo vệ thực phẩm trước Côn trùng gây hại? Xem ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu những loài côn trùng nào gây hại cho thực phẩm và trải nghiệm khách hàng, cách nào để diệt và kiểm soát những loài côn trùng trong lĩnh vực Nhà hàng này hiệu quả nhé!
11 Dấu hiệu nhận biết côn trùng gây hại đang xâm nhập văn phòng của bạn
Văn phòng

11 Dấu hiệu nhận biết côn trùng gây hại đang xâm nhập văn phòng của bạn

Bạn thấy côn trùng trong văn phòng của mình? Chúng ta đang nói về các loài côn trùng gây hại thực sự, giống như các loại sinh vật đáng sợ bò xung quanh, vo ve xung quanh, gây thiệt hại và có thể mang mầm bệnh gây bệnh. Loại côn trùng gây hại có thể làm gián đoạn quy trình làm việc, giảm năng suất và gây hại cho danh tiếng nghề nghiệp của bạn.
Các Tiêu chuẩn thực phẩm trong Kiểm soát côn trùng dịch hại
Chế biến thực phẩm

Các Tiêu chuẩn thực phẩm trong Kiểm soát côn trùng dịch hại

Các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn cho bạn về cách sử dụng các giải pháp theo dõi, không độc hại phù hợp và các phương pháp kiểm soát có hệ thống trong các khu vực sản xuất nhạy cảm và bảo quản không được phép sử dụng biện pháp xử lý nào đó nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm bẩn thực phẩm.
Tại sao kiểm soát sinh vật gây hại lại quan trọng đối với an toàn thực phẩm
Chế biến thực phẩm

Tại sao kiểm soát sinh vật gây hại lại quan trọng đối với an toàn thực phẩm

Ở Việt Nam, các quy định và hướng dẫn để đảm bảo an toàn thực phẩm là công việc nghiêm túc. Vì côn trùng, động vật gặm nhấm (chuột) có thể mang vi khuẩn, mầm bệnh khác có thể lây lan bệnh tật và dễ làm nhiễm bẩn thực phẩm, dẫn đến vi phạm quy tắc sức khỏe, tiến tới việc thu hồi sản phẩm và làm tổn hại danh tiếng của bạn, nên việc kiểm soát và ngăn ngừa côn trùng gây hại phải là ưu tiên hàng đầu của các chủ doanh nghiệp. Dưới đây là cách côn trùng gây hại có thể ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm và cách luôn đảm bảo sự phá hoại của chúng không bao giờ vượt khỏi tầm kiểm soát.
5 dấu hiệu cho thấy đối tác kiểm soát côn trùng của bạn không đáp ứng được yêu cầu
Chế biến thực phẩm

5 dấu hiệu cho thấy đối tác kiểm soát côn trùng của bạn không đáp ứng được yêu cầu

Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn 5 yếu tố để nhận biết một đối tác kiểm soát côn trùng của bạn không cung cấp được yêu cầu của bạn và đã đến lúc bạn nên tìm một đối tác mới
Lợi ích của việc Đánh giá rủi ro và phân tích xu hướng của côn trùng gây hại
Chế biến thực phẩm

Lợi ích của việc Đánh giá rủi ro và phân tích xu hướng của côn trùng gây hại

Đánh giá rủi ro và phân tích xu hướng của côn trùng gây hại được định nghĩa là “đánh giá khoa học về các tác động có hại cho sức khỏe đã biết hoặc tiềm ẩn do con người tiếp xúc với các mối nguy từ thực phẩm", đánh giá rủi ro là một nhiệm vụ nhằm đánh giá và đánh giá chương trình IPM của cơ sở.
Cách đào tạo nhân viên khách sạn để xác định các vấn đề về dịch hại
Khách sạn

Cách đào tạo nhân viên khách sạn để xác định các vấn đề về dịch hại

Làm cách nào để nhân viện của bạn biết côn trùng gây hại xâm nhập? Khi gặp sự cố dịch hại họ phải làm gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!
8 điều có thể khiến cửa hàng của bạn dễ bị côn trùng gây hại hơn
Trung tâm thương mại & Bán lẻ

8 điều có thể khiến cửa hàng của bạn dễ bị côn trùng gây hại hơn

Không ai muốn côn trùng trong một cơ sở bán lẻ. Chủ sở hữu và người quản lý sự có mặt của chúng, nhân viên không muốn có đồng nghiệp là nó và khách hàng chắc chắn không muốn trải nghiệm mua sắm của họ bị hủy hoại. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể giúp ngăn chặn các loài gây hại như gián, chuột, ruồi và những loài khác xâm nhập vào cửa hàng của bạn ngay từ đầu? Bước đầu tiên là học cách giúp ngăn chặn chúng.