Lĩnh vực
Kiểm soát côn trùng
Dịch vụ gia tăng
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Tại sao kiểm soát sinh vật gây hại lại quan trọng đối với an toàn thực phẩm

Ở Việt Nam, các quy định và hướng dẫn để đảm bảo an toàn thực phẩm là công việc nghiêm túc. Vì côn trùng, động vật gặm nhấm (chuột) có thể mang vi khuẩn, mầm bệnh khác có thể lây lan bệnh tật và dễ làm nhiễm bẩn thực phẩm, dẫn đến vi phạm quy tắc sức khỏe, tiến tới việc thu hồi sản phẩm và làm tổn hại danh tiếng của bạn, nên việc kiểm soát và ngăn ngừa côn trùng gây hại phải là ưu tiên hàng đầu của các chủ doanh nghiệp. Dưới đây là cách côn trùng gây hại có thể ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm và cách luôn đảm bảo sự phá hoại của chúng không bao giờ vượt khỏi tầm kiểm soát.
Tại sao kiểm soát sinh vật gây hại lại quan trọng đối với an toàn thực phẩm

Dịch hại gây ra rủi ro về sức khỏe và an toàn thực phẩm

Một số loài gây hại là kết quả của điều kiện mất vệ sinh và chịu trách nhiệm phát tán vi sinh vật và chất gây dị ứng có thể gây hại cho con người. Nếu nghi ngờ có sự phá hoại, bạn có thể giúp giảm thiểu thiệt hại cho doanh nghiệp của mình bằng cách gọi ngay cho kỹ thuật viên kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp.

  • Ruồi: Thường được tìm thấy xung quanh các thùng rác và cống rãnh, ruồi nhà, ruồi cống và ruồi giấm nổi tiếng là mất vệ sinh. Vì chúng ăn chất thải và đậu trên thức ăn nên chúng có thể lây lan các sinh vật gây bệnh.
  • Gián: Theo Tổ chức Y tế Thế giới, gián là “loài ăn xác thối mất vệ sinh trong các khu định cư của con người.” Chúng có thể mang vi khuẩn và mầm bệnh gây bệnh và thậm chí có thể gây ra cơn hen suyễn ở một số người.
  • Chuột: Chuột nhắt và chuột cống có thể mang mầm bệnh có thể lây lan bệnh qua nước tiểu, phân, lông và nước bọt của chúng. Từ việc gặm bao bì thực phẩm đến gây ra thiệt hại khiến các loài gây hại khác dễ dàng xâm nhập hơn, sự phá hoại của loài gặm nhấm có thể dẫn đến vi phạm quy tắc sức khỏe và ngừng hoạt động.
  • Kiến: Không ai muốn thức ăn của mình bị nhiễm bởi một đàn kiến. Vì chúng có thể lên tới hàng nghìn con nên kiến ​​thợ mộc, kiến ​​vỉa hè và kiến ​​pharaoh đều có thể trở nên khó kiểm soát đối với các nhà hàng và cơ sở chế biến thực phẩm.
  • Côn trùng gây hại cho sản phẩm được bảo quản: Côn trùng như bọ bột mì và nhiều loại bọ cánh cứng và bướm đêm khác bị thu hút bởi các sản phẩm khô được bảo quản như bột mì, gia vị và lúa mì. Sự phá hoại có thể làm cho hàng tồn kho không an toàn cho người tiêu dùng và dẫn đến tổn thất về đầu tư và doanh thu.

Bạn gặp vấn đề với côn trùng gây hại trong nhà hàng, quán bar hoặc cơ sở chế biến thực phẩm của mình? Tìm hiểu thêm về các dịch vụ kiểm soát côn trùng gây hại của chúng tôi.

Kiểm soát dịch hại và lưu trữ thực phẩm

Một trong những hạng mục quan trọng nhất mà các nhà hàng phải lo lắng là bảo quản thực phẩm. Việc kiểm soát sinh vật gây hại phụ thuộc vào hai điều: loại trừ côn trùng gây hại và vệ sinh đúng cách, cả hai đều liên quan đến các phương pháp bảo quản thực phẩm tốt nhất. Lưu trữ thực phẩm thích hợp bao gồm nhưng không giới hạn ở:

  • Giữ thực phẩm trong hộp kín
  • Luân chuyển hàng thường xuyên
  • Dán nhãn mọi thứ rõ ràng
  • Vứt bỏ thực phẩm hết hạn sử dụng
  • Giữ hộp đựng thức ăn cao khỏi sàn nhà

Việc xin và duy trì giấy phép dịch vụ thực phẩm đòi hỏi phải vượt qua các đợt kiểm tra thường xuyên để đảm bảo cơ sở kinh doanh liên tục đáp ứng các tiêu chuẩn về vệ sinh. Một sự xâm nhập rõ ràng của sinh vật gây hại có thể là cơ sở để buộc một nhà hàng phải đóng cửa, nhưng việc kiểm soát côn trùng gây hại để phòng ngừa có thể giúp đảm bảo bạn luôn sẵn sàng cho cuộc kiểm tra sức khỏe.

Làm cho việc kiểm soát dịch hại trở thành một hoạt động thường xuyên

Các dịch vụ kiểm soát côn trùng gây hại chuyên nghiệp ưu tiên phòng ngừa lâu dài thông qua các biện pháp kiểm soát sinh học, loại trừ sinh vật gây hại và các chiến lược vệ sinh thông minh để giảm khả năng thu hút sinh vật gây hại ngay từ đầu.

Trong suốt cuộc đời của chúng, thói quen của sâu bệnh có thể thay đổi. Một kỹ thuật viên kiểm soát dịch hại có kinh nghiệm có thể xác định loại dịch hại mà bạn đang đối phó, mức độ rủi ro của chúng ở bất kỳ giai đoạn nào và phương pháp xử lý tốt nhất.

Ngay cả khi bạn tuân thủ hoàn hảo các quy định về an toàn thực phẩm, côn trùng gây hại vẫn có thể tìm đường xâm nhập. Nhưng chỉ cần bạn biết cách nhận ra vấn đề và giải quyết nó ngay lập tức, sẽ không khó để quay lại hoạt động kinh doanh như bình thường.

Hãy để chúng tôi giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng và cảm thấy tự tin. Gọi cho chúng tôi theo số 0386 808 999 để lên lịch dịch vụ hoặc yêu cầu báo giá miễn phí.

Tác giả:PCS
Đã copy link
Bài viết liên quan
Dịch vụ kiểm soát dịch hại tổng hợp IPM trong ngành thực phẩm đồ uống
Nhà hàng F&B

Dịch vụ kiểm soát dịch hại tổng hợp IPM trong ngành thực phẩm đồ uống

Quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) là một cách tiếp cận nhấn mạnh vào việc ngăn ngừa dịch hại phi hóa học, tập trung vào bảo trì và vệ sinh cơ sở trước khi xem xét các lựa chọn hóa học để quản lý dịch hại.
NHỮNG LOÀI CÔN TRÙNG GÂY HẠI CHO THỰC PHẨM PHỔ BIẾN MÀ MỌI CHỦ NHÀ HÀNG CẦN BIẾT
Nhà hàng F&B

NHỮNG LOÀI CÔN TRÙNG GÂY HẠI CHO THỰC PHẨM PHỔ BIẾN MÀ MỌI CHỦ NHÀ HÀNG CẦN BIẾT

Nhà hàng của bạn có thức ăn ngon, đội ngũ nhân viên được đào tạo hoàn hảo và bầu không khí hấp dẫn. Vậy làm sao để bảo vệ thực phẩm trước Côn trùng gây hại? Xem ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu những loài côn trùng nào gây hại cho thực phẩm và trải nghiệm khách hàng, cách nào để diệt và kiểm soát những loài côn trùng trong lĩnh vực Nhà hàng này hiệu quả nhé!
Các Tiêu chuẩn thực phẩm trong Kiểm soát côn trùng dịch hại
Chế biến thực phẩm

Các Tiêu chuẩn thực phẩm trong Kiểm soát côn trùng dịch hại

Các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn cho bạn về cách sử dụng các giải pháp theo dõi, không độc hại phù hợp và các phương pháp kiểm soát có hệ thống trong các khu vực sản xuất nhạy cảm và bảo quản không được phép sử dụng biện pháp xử lý nào đó nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm bẩn thực phẩm.
Tại sao sự sạch sẽ của nhà hàng và kiểm soát dịch hại ngày nay lại quan trọng hơn
Nhà hàng F&B

Tại sao sự sạch sẽ của nhà hàng và kiểm soát dịch hại ngày nay lại quan trọng hơn

Nếu bạn sở hữu hoặc quản lý một nhà hàng, bạn sẽ biết rằng vấn đề sạch sẽ và kiểm soát côn trùng gây hại đối với khách hàng của bạn. Điều bạn có thể không nhận ra là, trong truyền thông mạnh xã hội ngày nay, sự sạch sẽ và kiểm soát dịch hại thậm chí còn quan trọng hơn bao giờ hết.
Quản lý dịch hại tổng hợp IPM trong ngành chế biến thực phẩm
Chế biến thực phẩm

Quản lý dịch hại tổng hợp IPM trong ngành chế biến thực phẩm

Kiểm soát dịch hại trong ngành chế biến thực phẩm là rất quan trọng để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Dưới đây là một số khuyến nghị để kiểm soát dịch hại tổng hợp trong ngành chế biến thực phẩm
Tại sao phòng khám Bác sĩ Nên Xem xét Quản lý Dịch hại Tổng hợp
Bệnh viện & Phòng khám

Tại sao phòng khám Bác sĩ Nên Xem xét Quản lý Dịch hại Tổng hợp

Từ phòng chờ đến phòng khám, bệnh nhân mong đợi không gian sạch sẽ, hợp vệ sinh khi họ đến thăm khám tại văn phòng bác sĩ của bạn. Họ muốn cảm thấy thoải mái và giống như được chăm sóc kỹ lưỡng khi ở đó. Điều đó có nghĩa là họ không muốn nhìn thấy côn trùng gây hại.
Quản Lý Dịch Hại Tổng Hợp (IPM): Bí Quyết Đuổi Côn trùng gây hại Khỏi Khách Sạn Của Bạn Mùa Hè Này
Khách sạn

Quản Lý Dịch Hại Tổng Hợp (IPM): Bí Quyết Đuổi Côn trùng gây hại Khỏi Khách Sạn Của Bạn Mùa Hè Này

Mùa hè đang đến gần, các Khách sạn trên khắp cả nước đã sẵn sàng cho mùa du lịch cao điểm trong năm, với hàng triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đang đặt chỗ nghỉ ngơi để tìm kiếm một khách sạn thoải mái giúp họ thư giãn. Không chỉ du khách mới có nhu cầu tìm kiếm nơi nghỉ ngơi mát mẻ - các loài côn trùng gây hại cũng thế.
Tại sao bạn nên xem xét một chương trình IPM cho nhà hàng của mình
Nhà hàng F&B

Tại sao bạn nên xem xét một chương trình IPM cho nhà hàng của mình

Quyết định rằng bạn không muốn côn trùng xâm nhập vào nhà hàng của mình thật dễ dàng. Các loài gây hại có thể khiến khách hàng ghê tởm, gây ra các đánh giá tiêu cực trên mạng, vi phạm các quy định về sức khỏe, gây khó chịu cho người lao động, làm ô nhiễm thực phẩm và ăn vào lợi nhuận. Tuy nhiên, quyết định làm thế nào để hạn chế sâu bệnh có thể không đơn giản.