Lĩnh vực
Kiểm soát côn trùng
Dịch vụ gia tăng
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Tại sao phòng khám Bác sĩ Nên Xem xét Quản lý Dịch hại Tổng hợp

Từ phòng chờ đến phòng khám, bệnh nhân mong đợi không gian sạch sẽ, hợp vệ sinh khi họ đến thăm khám tại văn phòng bác sĩ của bạn. Họ muốn cảm thấy thoải mái và giống như được chăm sóc kỹ lưỡng khi ở đó. Điều đó có nghĩa là họ không muốn nhìn thấy côn trùng gây hại.
Tại sao phòng khám Bác sĩ Nên Xem xét Quản lý Dịch hại Tổng hợp

Nhiều loài côn trùng gây hại trái ngược với sự sạch sẽ. Ví dụ, gián có thể là vật trung gian truyền vi khuẩn, bao gồm E. coli và Salmonella. Loài chuột có thể để lại phân hoặc nước tiểu mất vệ sinh, có thể mang mầm bệnh có thể gây bệnh. Ruồi có thể truyền bệnh từ thực phẩm và muỗi có thể mang nhiều mầm mống gây bệnh. Khi bệnh nhân nhìn thấy những loài côn trùng gây hại này, hoặc những loài khác, trong khuôn viên phòng bác sĩ của bạn, họ có thể cho rằng phòng bác sĩ của bạn bẩn thỉu và trở nên khó chịu. Họ thậm chí có thể lan truyền cho người khác biết về vấn đề này.

Vị khách không cần đặt lịch hẹn

Mặc dù vệ sinh đúng cách là một trong những yếu tố cốt lõi của công tác phòng chống dịch hại, nhưng việc ngăn chặn dịch hại đòi hỏi nhiều hơn là chỉ sạch sẽ không thôi. Ngay cả những phòng khám và cơ sở chăm sóc sức khỏe vô trùng và sạch sẽ nhất cũng có thể trở thành con mồi của các loài côn trùng gây hại. Tại sao ư? Một vài côn trùng và chuột có thể xâm nhập phòng khám của bạn thông qua:

  1. Cửa sổ và cửa ra vào được mở
  2. Các vết nứt và kẽ hở trên tường hoặc xung quanh hệ thống ống nước
  3. Việc giao hàng
  4. Giày, quần áo của nhân viên / bệnh nhân của bạn
  5. Hoa và cây cảnh
  6. Hệ thống đường thoát nước

Bạn có thể làm gì?

Phương pháp tốt nhất để kiểm soát côn trùng gây hại trong phòng khám của các bác sĩ/ cơ sở chăm sóc sức khỏe là chuẩn bị sẵn một kế hoạch kiểm soát côn trùng gây hại chuyên nghiệp. Và bạn nên xem xét phương pháp Quản lý dịch hại tổng hợp (IPM). Theo trang web của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) và một số nước tiên tiến trên thế giới, IPM tập trung vào việc ngăn ngừa dịch hại, chỉ sử dụng biện pháp xử lý bằng thuốc diệt côn trùng có mục tiêu khi cần thiết, để có phương pháp tiếp cận và xử lý hiệu quả hơn. Với IPM, bạn hợp tác với một công ty kiểm soát côn trùng gây hại, họ sẽ giúp bạn không chỉ xử lý côn trùng gây hại mà còn giải quyết các lý do khiến chúng xâm nhập và phá hoại tài sản của bạn.  

Những lý do để xem xét một chương trình IPM

  1. Một chương trình IPM đưa ra một cách tiếp cận hiệu quả, tập trung vào việc phòng ngừa để có kết quả kiểm soát dịch hại tốt hơn, bền vững hơn.
  2. Như đã đề cập trước đây, các kỹ thuật IPM có thể giúp kiểm soát dịch hại lâu dài bằng cách giải quyết các lý do tại sao dịch hại có thể xâm nhập văn phòng của bạn ngay từ đầu. Điều này giúp bạn có cơ hội thực hiện các biện pháp phòng ngừa trước khi côn trùng gây hại trở thành vấn đề.
  3. IPM bao gồm cách tiếp cận theo nhóm, trong đó các chuyên gia dịch hại phải tham khảo ý kiến ​​của nhân viên về các điều kiện có thể thu hút dịch hại cũng như cách giúp ngăn chặn hoạt động của dịch hại trước khi nó bắt đầu.
  4. IPM cũng bao gồm việc theo dõi và đánh giá hiệu quả điều trị liên tục để có thể điều chỉnh các chiến lược nếu hoạt động của dịch hại thay đổi vì bất kỳ lý do gì.

Khi chọn đối tác kiểm soát côn trùng gây hại cho doanh nghiệp, điều quan trọng là phải xem xét các nhu cầu đặc biệt của phòng khám / cơ sở chăm sóc sức khỏe của bạn. Dịch vụ kiểm soát côn trùng gây hại cho các doanh nghiệp của PCS hiểu tầm quan trọng của việc kiểm soát côn trùng gây hại cũng như các yêu cầu đặc biệt của việc điều trị trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe, bao gồm các quy định và việc tuân thủ bộ luật y tế.

Khi nói đến côn trùng gây hại, phòng ngừa là cách tốt nhất của bạn. Yêu cầu một dự trù miễn phí ngay hôm nay và hỏi về Chương trình IPM của PCS.

Tác giả:PCS
Đã copy link
Bài viết liên quan
11 Dấu hiệu nhận biết côn trùng gây hại đang xâm nhập văn phòng của bạn
Văn phòng

11 Dấu hiệu nhận biết côn trùng gây hại đang xâm nhập văn phòng của bạn

Bạn thấy côn trùng trong văn phòng của mình? Chúng ta đang nói về các loài côn trùng gây hại thực sự, giống như các loại sinh vật đáng sợ bò xung quanh, vo ve xung quanh, gây thiệt hại và có thể mang mầm bệnh gây bệnh. Loại côn trùng gây hại có thể làm gián đoạn quy trình làm việc, giảm năng suất và gây hại cho danh tiếng nghề nghiệp của bạn.
Quản lý dịch hại tổng hợp IPM trong ngành chế biến thực phẩm
Chế biến thực phẩm

Quản lý dịch hại tổng hợp IPM trong ngành chế biến thực phẩm

Kiểm soát dịch hại trong ngành chế biến thực phẩm là rất quan trọng để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Dưới đây là một số khuyến nghị để kiểm soát dịch hại tổng hợp trong ngành chế biến thực phẩm
Tại sao bạn nên xem xét một chương trình IPM cho nhà hàng của mình
Nhà hàng F&B

Tại sao bạn nên xem xét một chương trình IPM cho nhà hàng của mình

Quyết định rằng bạn không muốn côn trùng xâm nhập vào nhà hàng của mình thật dễ dàng. Các loài gây hại có thể khiến khách hàng ghê tởm, gây ra các đánh giá tiêu cực trên mạng, vi phạm các quy định về sức khỏe, gây khó chịu cho người lao động, làm ô nhiễm thực phẩm và ăn vào lợi nhuận. Tuy nhiên, quyết định làm thế nào để hạn chế sâu bệnh có thể không đơn giản.
Tại sao kiểm soát sinh vật gây hại lại quan trọng đối với an toàn thực phẩm
Chế biến thực phẩm

Tại sao kiểm soát sinh vật gây hại lại quan trọng đối với an toàn thực phẩm

Ở Việt Nam, các quy định và hướng dẫn để đảm bảo an toàn thực phẩm là công việc nghiêm túc. Vì côn trùng, động vật gặm nhấm (chuột) có thể mang vi khuẩn, mầm bệnh khác có thể lây lan bệnh tật và dễ làm nhiễm bẩn thực phẩm, dẫn đến vi phạm quy tắc sức khỏe, tiến tới việc thu hồi sản phẩm và làm tổn hại danh tiếng của bạn, nên việc kiểm soát và ngăn ngừa côn trùng gây hại phải là ưu tiên hàng đầu của các chủ doanh nghiệp. Dưới đây là cách côn trùng gây hại có thể ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm và cách luôn đảm bảo sự phá hoại của chúng không bao giờ vượt khỏi tầm kiểm soát.
Tại sao sự sạch sẽ của nhà hàng và kiểm soát dịch hại ngày nay lại quan trọng hơn
Nhà hàng F&B

Tại sao sự sạch sẽ của nhà hàng và kiểm soát dịch hại ngày nay lại quan trọng hơn

Nếu bạn sở hữu hoặc quản lý một nhà hàng, bạn sẽ biết rằng vấn đề sạch sẽ và kiểm soát côn trùng gây hại đối với khách hàng của bạn. Điều bạn có thể không nhận ra là, trong truyền thông mạnh xã hội ngày nay, sự sạch sẽ và kiểm soát dịch hại thậm chí còn quan trọng hơn bao giờ hết.
Dịch vụ kiểm soát dịch hại tổng hợp IPM trong ngành thực phẩm đồ uống
Nhà hàng F&B

Dịch vụ kiểm soát dịch hại tổng hợp IPM trong ngành thực phẩm đồ uống

Quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) là một cách tiếp cận nhấn mạnh vào việc ngăn ngừa dịch hại phi hóa học, tập trung vào bảo trì và vệ sinh cơ sở trước khi xem xét các lựa chọn hóa học để quản lý dịch hại.
Tổng quan về tiêu chuẩn BRC (British Retail Consortium)
Chế biến thực phẩm

Tổng quan về tiêu chuẩn BRC (British Retail Consortium)

Tiêu chuẩn BRC (British Retail Consortium) là một tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và chất lượng của Vương quốc Anh, được thiết kế để đảm bảo rằng các nhà sản xuất thực phẩm đáp ứng các yêu cầu an toàn thực phẩm và chất lượng cụ thể.
Tổng quan về tiêu chuẩn HACCP trong ngành chế biến thực phẩm
Chế biến thực phẩm

Tổng quan về tiêu chuẩn HACCP trong ngành chế biến thực phẩm

HACCP là viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Points, là một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm được sử dụng trên toàn cầu để đảm bảo chất lượng và an toàn của sản phẩm thực phẩm