Lĩnh vực
Kiểm soát côn trùng
Dịch vụ gia tăng
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

4 Cách để ngăn chặn côn trùng xâm nhập vào Bệnh viện, Phòng khám

Với mùa đông chỉ còn là ký ức, bạn có thể nhận thấy cây cối, hoa cỏ xung quanh Bệnh viên, Phòng khám của bạn đang hồi sinh. Nếu bạn là giám đốc hoặc phụ trách về môi trường, bạn có thể đang chuẩn bị kế hoạch kiểm soát côn trùng của mình khi nhiệt độ bắt đầu tăng.
4 Cách để ngăn chặn côn trùng xâm nhập vào Bệnh viện, Phòng khám

Muốn đuổi côn trùng gây hại ra khỏi cơ sở của bạn? Bắt đầu ở bên ngoài.

Mặc dù cảnh quan đóng một vai trò quan trọng trong diện mạo tổng thể của tài sản nhưng nó cũng có thể là một yếu tố thu hút rất lớn và là nơi trú ẩn cho côn trùng & động vật gây hại. Các loài gây hại xuất hiện sau mùa đông sẽ bắt đầu tích cực tìm kiếm nguồn thức ăn, nước uống và nơi trú ẩn. Việc tìm kiếm của này có thể đưa chúng đến cơ sở của bạn và một số khía cạnh nhất định trong cảnh quan của bạn có thể là điều kiện thuận lợi để chúng vào bên trong.

Cảnh quan có thể đóng một vai trò quan trọng trong chương trình quản lý dịch hại của bạn và có những bước bạn có thể thực hiện để giúp duy trì cuộc chiến chống lại côn trùng gây hại từ bên ngoài. Những biện pháp thực hành này là một phần của chương trình Quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) rộng hơn, tập trung vào việc chủ động bảo trì cơ sở và vệ sinh trong toàn bộ khuôn viên của bạn để giúp ngăn chặn sự xâm nhập của côn trùng gây hại.

Những biện pháp này có thể có tác dụng chống lại các loài gây hại như kiến, ruồi và gián, những loài mà Hiệp hội Môi trường Y tế đã liệt kê trong một cuộc khảo sát năm 2012 là loài gây hại phổ biến nhất trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe.

Các chương trình IPM có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe vì chúng có thể tùy chỉnh được; Ngoài ra, họ không chỉ dựa vào các phương pháp điều trị bằng hóa chất – hóa chất chỉ được sử dụng như phương sách cuối cùng và chỉ được sử dụng trong các phương pháp điều trị nhắm mục tiêu cao.

Trao đổi với chuyên gia kiểm soát dịch hại về việc triển khai chương trình IPM tại khu phức hợp của bạn và sử dụng các biện pháp này trong khuôn viên của bạn để giúp hạn chế các điểm xâm nhập và ngăn ngừa xâm nhập của côn trùng gây hại.

Biết những rủi ro của hoa

Khi hoa nở rộ vào thời điểm này trong năm, bạn có thể trồng chúng ở mọi luống hoa nếu có thể. Nhưng những nụ xinh đẹp này có thể gây ra vấn đề về sâu bệnh. Những bông hoa thơm và có màu sắc rực rỡ đang nở rộ có thể thu hút ong và các loài côn trùng bay khác, vì vậy hãy cân nhắc việc trồng ít loài này hơn để giúp giảm sâu bệnh trên khu đất của bạn.

Tạo sự tách biệt

Bụi cây và cành cây cọ sát vào cơ sở của bạn có thể tạo cầu nối cho các loài gây hại bò vào bên trong, nhưng bạn có thể tạo vùng đệm để giúp chúng tránh xa. Cắt bớt thảm thực vật cách tòa nhà của bạn ít nhất 50cm. Nếu thực tế, hãy cân nhắc lắp đặt dải sỏi 80cm xung quanh chu vi tòa nhà của bạn. Bề mặt không bằng phẳng của dải này cản trở các loài gây hại như kiến ​​và gián tiếp cận và cũng ngăn cản các loài gặm nhấm như chuột không thích ở ngoài trời.

Bảo vệ cả vỉa hè

Thường xuyên kiểm tra bãi đậu xe và vỉa hè của bạn để đảm bảo rằng chúng sạch rác hoặc nước đọng có thể thu hút côn trùng đến khu vực. Hãy để ý đến các đảo thực vật mà bạn có thể có trong bãi đậu xe của mình, vì chúng thường là nơi sinh sống của sâu bệnh và cần được kiểm tra thường xuyên. Ngoài ra, hãy làm việc với nhóm của bạn để đảm bảo thùng rác sạch sẽ, được luân chuyển thường xuyên và đặt càng xa tòa nhà càng tốt.

Củng cố cơ sở của bạn

Hãy để ý đến bất kỳ vết nứt nào có thể phát triển trên cửa sổ, đường mái và tường bên ngoài tòa nhà của bạn, vì côn trùng & động vật gây hại không cần nhiều khoảng trống để xâm nhập. Loài gặm nhấm như chuột có thể chui qua các lỗ có kích thước bằng 6.5 mm, trong khi gián và các loài côn trùng bò khác chỉ cần lỗ có kích thước 0.8 mm.

Bịt kín mọi vết nứt hoặc khe hở bằng chất bịt kín và lưới chịu được thời tiết để ngăn côn trùng và động vật gặm nhấm lẻn vào. Lắp miếng dán chống chịu thời tiết xung quanh cửa ra vào và cửa sổ, đồng thời thay miếng dán thường xuyên để thu hẹp mọi khoảng trống có thể phát triển. Điều này sẽ tạo ra một vùng đệm bổ sung giúp ngăn kiến ​​xâm nhập vào cơ sở của bạn.

Hãy thử tập trung vào những khu vực này và cảnh quan xung quanh cơ sở của bạn. Nếu bạn bắt đầu kiểm soát côn trùng gây hại ở bên ngoài vào mùa hè này, bạn sẽ khiến chúng khó xâm nhập vào bên trong hơn.

Tác giả:PCS
Đã copy link
Bài viết liên quan
Cách mà Rệp tìm đường vào rạp chiếu phim miễn phí
Trung tâm thương mại & Bán lẻ

Cách mà Rệp tìm đường vào rạp chiếu phim miễn phí

Côn trùng gây hại có thể không quan tâm đến việc xem bộ phim bom tấn mới nhất hoặc vở kịch kinh điển, nhưng rạp chiếu phim, rạp hát, trung tâm biểu diễn nghệ thuật và khán phòng vẫn có thể là thỏi nam châm khổng lồ thu hút chúng. Từ rất nhiều cơ hội để đi nhờ xe vào tòa nhà cho đến tiệc tự chọn gồm các món ăn nhẹ ngọt và mặn để khiến những con côn trùng này hài lòng, những đặc quyền khi sống (và sinh sản) trong rạp hát là vô tận.
Cách đào tạo nhân viên khách sạn để xác định các vấn đề về dịch hại
Khách sạn

Cách đào tạo nhân viên khách sạn để xác định các vấn đề về dịch hại

Làm cách nào để nhân viện của bạn biết côn trùng gây hại xâm nhập? Khi gặp sự cố dịch hại họ phải làm gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!
4 Điều Cần Làm Nếu Nhà Hàng Của Bạn Có Gián
Nhà hàng F&B

4 Điều Cần Làm Nếu Nhà Hàng Của Bạn Có Gián

Quản lý một nhà hàng đòi hỏi phải xử lý nhiều vấn đề, và việc đối phó với sự xâm nhập của gián có thể khiến mọi hoạt động bị đình trệ. Từ việc vi phạm quy định về sức khỏe và khả năng phải đóng cửa cho đến ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn, các tổn thất về lợi nhuận có thể gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của bạn. Hãy giảm thiểu thiệt hại bằng cách đối mặt trực tiếp với vấn đề. Dưới đây là 4 điều bạn nên làm nếu nhà hàng của bạn xuất hiện gián.
11 Dấu hiệu nhận biết côn trùng gây hại đang xâm nhập văn phòng của bạn
Văn phòng

11 Dấu hiệu nhận biết côn trùng gây hại đang xâm nhập văn phòng của bạn

Bạn thấy côn trùng trong văn phòng của mình? Chúng ta đang nói về các loài côn trùng gây hại thực sự, giống như các loại sinh vật đáng sợ bò xung quanh, vo ve xung quanh, gây thiệt hại và có thể mang mầm bệnh gây bệnh. Loại côn trùng gây hại có thể làm gián đoạn quy trình làm việc, giảm năng suất và gây hại cho danh tiếng nghề nghiệp của bạn.
Các biện pháp phòng chống côn trùng gây hại cho lĩnh vực giáo dục
Ngành giáo dục

Các biện pháp phòng chống côn trùng gây hại cho lĩnh vực giáo dục

Từ mầm non đến sau đại học, điều quan trọng đối với học sinh, giáo viên và nhân viên là có một môi trường học tập an toàn và lành mạnh. Sự hiện diện của các loài côn trùng gây hại không chỉ làm mất tập trung và gây thiệt hại tài sản, mà những loài gây hại đó còn có thể lây lan bệnh tật. Dưới đây là những điều cần xem xét khi đề cập đến việc phòng ngừa sâu bệnh liên tục trong môi trường giáo dục.
Quản Lý Dịch Hại Tổng Hợp (IPM): Bí Quyết Đuổi Côn trùng gây hại Khỏi Khách Sạn Của Bạn Mùa Hè Này
Khách sạn

Quản Lý Dịch Hại Tổng Hợp (IPM): Bí Quyết Đuổi Côn trùng gây hại Khỏi Khách Sạn Của Bạn Mùa Hè Này

Mùa hè đang đến gần, các Khách sạn trên khắp cả nước đã sẵn sàng cho mùa du lịch cao điểm trong năm, với hàng triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đang đặt chỗ nghỉ ngơi để tìm kiếm một khách sạn thoải mái giúp họ thư giãn. Không chỉ du khách mới có nhu cầu tìm kiếm nơi nghỉ ngơi mát mẻ - các loài côn trùng gây hại cũng thế.
Các loài côn trùng gây hại trong trường học bạn cần biết
Ngành giáo dục

Các loài côn trùng gây hại trong trường học bạn cần biết

Trường học thường liên quan đến thực phẩm quy mô lớn, lượng người qua lại liên tục và là nguồn cung cấp thực phẩm, nước uống và nơi trú ẩn lý tưởng cho các loài gây hại. Điều quan trọng là các nhà quản lý trường học phải hiểu rằng sâu bệnh, côn trùng không chỉ gây khó chịu hay cản trở việc học tập; chúng còn là mối đe dọa đối với sự an toàn và sức khỏe của học sinh cũng như nhân viên của bạn.
Tiêu chuẩn AIB - 10 bước triển khai một dịch vụ kiểm soát và diệt côn trùng cho Doanh Nghiệp thực phẩm
Chế biến thực phẩm

Tiêu chuẩn AIB - 10 bước triển khai một dịch vụ kiểm soát và diệt côn trùng cho Doanh Nghiệp thực phẩm

Triển khai dịch vụ diệt côn trùng theo tiêu chuẩn AIB trong một công ty thực phẩm là một phần quan trọng để đảm bảo an toàn thực phẩm và....