Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

12 Phương pháp diệt mối cánh an toàn, hiệu quả

22 tháng 09
Bạn đang tìm kiếm cách diệt mối cánh an toàn và hiệu quả. Trong bài viết hôm nay, PCS sé sẽ chia sẻ đến bạn 12 phương pháp diệt mối cánh vô cùng đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.

1. Diệt mối cánh bằng tắt đèn điện

Một phương pháp đơn giản nhất để đuổi mối cánh là tắt đèn điện. Khi mối cánh xuất hiện vào buổi tối, tắt hết đèn chiếu sáng trong nhà để ngăn chặn sự thu hút mối từ bên ngoài. Sau đó, mở cửa và sử dụng quạt để đuổi mối ra khỏi nhà.

 diệt mối cánh

Tiếp theo, thắp một chiếc đèn chụp (đèn học) dưới một chậu nước lớn có pha hoá chất hoặc xà phòng. Khi mối cảm nhận được nhiệt độ, chúng sẽ bay vào đèn và bị nhiệt độ của ánh sáng làm bỏng, buộc chúng rơi xuống và chết. Ánh đèn cũng có thể được sử dụng như một cái gương để làm mối lao thẳng vào và chết.

Để đạt được hiệu quả tốt hơn trong việc xử lý mối, nên kết hợp nó với các biện pháp phòng ngừa khác như kiểm tra và san phẳng các vết mối, sử dụng hóa chất diệt mối, và duy trì vệ sinh sạch sẽ trong nhà.

2. Diệt mối cánh bằng cách đóng kín các cửa nhà

Một phương pháp khác để xử lý mối cánh là đóng kín các cửa nhà. Khi trời mưa hoặc có gió vào ban ngày, bạn nên nhanh chóng đóng hết các cửa trong nhà để giảm khả năng mối cánh xâm nhập vào nhà. Nếu một số mối bay vào nhà, bạn có thể sử dụng vợt để gãy cánh của chúng.

 diệt mối cánh

3. Diệt mối cánh bằng cách sử dụng vợt điện

Để tiêu diệt mối cánh, bạn có thể sử dụng vợt điện tương tự như việc diệt muỗi. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng khi sử dụng vợt điện, bạn nên quét dọn mối ngay lập tức sau khi bắt được chúng. Khi nguồn điện chạy qua, mối thường sẽ rụng cánh, và nếu không xử lý kịp thời, cánh nhỏ này có thể bay khắp xung quanh nhà.

 diệt mối cánh
Sử dụng vợt điện để diệt mối cánh

4. Diệt mối cánh bằng bình xịt côn trùng

Sử dụng bình xịt côn trùng là một phương pháp phổ biến để tiêu diệt mối cánh. Bạn có thể sử dụng dung dịch xịt từ bình để phun trực tiếp lên mối khi chúng bay vào nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự chế dung dịch bằng cách pha 1 phần xà phòng với nước trong bình xịt. Thêm vài giọt tinh dầu bạc hà vào dung dịch sẽ giúp tiêu diệt côn trùng mà không cần sử dụng hóa chất.

 diệt mối cánh
Diệt mối cánh bằng bình xịt côn trùng

5. Diệt mối cánh bằng túi ni lông hoặc vải màn

Một phương pháp tiêu diệt mối cánh khác là sử dụng túi ni lông hoặc vải màn. Bạn có thể sử dụng túi ni lông hoặc vải màn cũ để bịt kín các lỗ mà mối cánh có thể bay ra từ tổ, hoặc che phủ toàn bộ khu vực có tổ mối. Khi mối cánh bay lên và va vào túi ni lông hoặc vải màn, chúng sẽ bị gãy cánh và không thể bay tiếp, từ đó chết đi. Phương pháp này giúp hạn chế sự xâm nhập của mối cánh vào nhà một cách tối đa.

 diệt mối cánh
Diệt mối cánh bằng túi ni lông hoặc vải màn

6. Diệt mối cánh bằng bịt kín nơi mối xâm nhập

 để tiêu diệt mối cánh, một phương pháp hiệu quả là bịt kín nơi mà chúng có thể xâm nhập vào nhà. Bạn có thể xác định các vị trí mà mối thường trú như hộc cửa gỗ, chân tường, góc sàn gỗ, chân cầu thang, gác xép và kiểm tra kỹ để xác định tình trạng mối.

Sau đó, sử dụng túi ni lông hoặc một miếng vải màn để bịt kín các lỗ hổng hoặc khe hở mà mối cánh có thể bay ra. Khi chúng cố gắng thoát ra bên ngoài, túi ni lông hoặc vải màn sẽ ngăn chặn chúng và làm cho mối cánh rụng cánh và chết đi.

7. Diệt mối cánh bằng chậu nước

Phương pháp sử dụng chậu nước để diệt mối cánh là một cách tự nhiên và đơn giản. Bạn có thể đặt một chậu nước dưới ánh sáng của một bóng đèn, có thể đặt ngoài hiên hoặc trong nhà. Ánh sáng từ bóng đèn sẽ thu hút mối và khi chúng bay gần, chúng sẽ rơi xuống chậu nước. Phương pháp này giúp giảm lượng mối cánh đã bay vào trong nhà một cách đáng kể.

 diệt mối cánh
Diệt mối cánh bằng chậu nước

Để thực hiện phương pháp này an toàn, hãy tắt hết điện trong nhà và chỉ để bóng đèn ngay bên cạnh chậu nước. Điều này giúp mối tập trung vào chỗ đèn và rơi xuống chậu nước. Đồng thời, đảm bảo rằng không có nguy cơ gây cháy nổ khi thực hiện phương pháp này.

8. Diệt mối cánh bằng máy hút bụi

Sử dụng máy hút bụi để diệt mối cánh là một phương pháp tiện lợi và hiệu quả. Để sử dụng máy hút bụi để tiêu diệt mối cánh, bạn có thể làm theo các bước sau:

 diệt mối cánh
Diệt mối cánh bằng máy hút bụi
  • Chuẩn bị một chiếc máy hút bụi có bình chứa bụi hoặc túi chứa bụi.
  • Đổ một lượng nước xà phòng vào bình chứa bụi hoặc túi chứa bụi. Nước xà phòng sẽ giúp diệt khuẩn và ngăn chặn sự sống của mối cánh.
  • Bắt đầu hút lũ mối cánh bằng máy hút bụi. Đảm bảo di chuyển máy hút bụi qua các khu vực mà mối cánh tập trung hoặc nơi mà bạn thấy chúng bay lượn.
  • Sau khi hút lũ mối cánh vào trong máy hút bụi, kiểm tra và xử lý bình chứa bụi hoặc túi chứa bụi một cách thích hợp. Bạn có thể làm sạch bình chứa bụi hoặc thay túi chứa bụi để loại bỏ mối cánh đã bị hút.

Máy hút bụi cũng rất hữu ích để dọn dẹp cánh mối rơi xung quanh nhà sau khi chúng tạo thành đàn và ghép đôi. Bằng cách hút cánh mối, bạn có thể giảm thiểu mối cánh tích tụ và giữ nhà cửa sạch sẽ.

9. Diệt mối cánh bằng ánh sáng đèn

Phương pháp diệt mối cánh bằng đèn diệt côn trùng là một cách hiệu quả để kiểm soát mối trong nhà.

 diệt mối cánh
Diệt mối cánh bằng ánh sáng đèn

Để thực hiện phương pháp này, bạn hãy làm theo các bước sau:

Vào buổi tối, tắt hết đèn trong nhà để tránh thu hút mối cánh vào bên trong. Mở cửa và sử dụng quạt để xua mối ra khỏi nhà.

Đặt một chậu nước lớn chứa nước pha hóa chất hoặc xà phòng dưới ngọn nến hoặc bóng đèn sáng. Mối sẽ bị thu hút và bay vào khu vực có ánh sáng.

Nhiệt từ bóng đèn sẽ làm nóng và gây hại cho mối, khiến chúng bị bỏng. Sau đó, mối sẽ rơi xuống nước và chết. Mối thường thích ánh sáng và tìm kiếm nơi có đèn sáng để giao phối và tạo thành đàn. Sau khi giao phối, mối thường rụng cánh, dễ dàng rơi xuống nước.

10. Diệt mối cánh bằng thuốc phòng chống mối

Để diệt mối cánh, sử dụng thuốc phòng chống mối và phun vào các vị trí mối có thể di chuyển và sinh sống, bao gồm len tường, cấu trúc đồ gỗ và nội thất trong nhà.

 diệt mối cánh
Diệt mối cánh bằng thuốc phòng chống mối

11. Diệt mối cánh bằng phương pháp hóa chất

Việc sử dụng thuốc diệt mối cánh bằng phương pháp hóa chất là một giải pháp phổ biến và hiệu quả để kiểm soát và tiêu diệt mối cánh trong một không gian sống. Tuy nhiên, việc sử dụng hóa chất trong quá trình diệt mối cần được thực hiện một cách cẩn thận và đúng cách để đảm bảo an toàn cho con người và môi trường.

 diệt mối cánh
Diệt mối cánh bằng phương pháp hóa chất

12. Diệt mối cánh bằng dịch vụ diệt mối PCS

Nếu bạn đã diệt mối cánh tại nhà bằng những cách mà chúng tôi chia sẻ ở trên nhưng không mang đến bạn kết quả như bạn mong muốn hoặc bạn không có đủ thời gian và kiên nhẫn với phương pháp trên. Một cách tốt nhất có thể giúp bạn rút ngắn thời gian đó là gọi  dịch vụ diệt mối tại PCS.

Với kinh nghiệm lâu năm cùng với đội ngũ nhân sự có kiến thức chuyên môn cao về mối, PCS tự tin sẽ xử lý mối cánh hay bất kỳ loại mối nào khác trong nhà bạn một cách hiệu quả và tận gốc. 

 diệt mối cánh
Diệt mối cánh bằng dịch vụ diệt mối của PCS

Vì vậy, bạn hãy liên hệ đến PCS để cảm nhận kết quả mà dịch vụ của chúng tôi mang lại.

  • Trụ sở: Số 15, ngách 99/85/6, đường Đức Giang, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Email: sales@pcs.net.vn
  • Tổng đài: 1900 8689
  • Hotline: 0386 808 999
  • Website: www.pcs.net.vn

Tóm lại

Với 12 phương pháp diệt mối cánh trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để diệt mối hiệu quả mà ít tốn kém nhất. Nếu bạn còn thắc mắc bất kỳ nội dung nào, hãy liên hệ đến PCS. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Đã copy link

Bài viết liên quan

Phương pháp diệt mối sinh học an toàn, hiệu quả

Phương pháp diệt mối sinh học an toàn, hiệu quả

Diệt mối sinh học là một trong những phương pháp tiêu diệt mối hiệu quả và đồng thời ngăn chặn mối phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, để sử dụng cách diệt mối này bạn cần phải có kiến thức và kinh nghiệm lĩnh vực diệt mối. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, PCS sẽ chia sẻ đầy đủ những thông tin về diệt mối sinh học cũng như cách thực hiện phương pháp này hiệu quả.
Phương pháp diệt mối tại nhà hiệu quả bạn nên xem

Phương pháp diệt mối tại nhà hiệu quả bạn nên xem

Bạn đau đầu vì mối phá hoại ngôi nhà của mình? Bạn muốn tìm kiếm phương pháp diệt mối tại nhà? Đừng lo lắng, PCS xin chia sẻ đến bạn các cách diệt mối hiệu quả mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé !
Phương pháp diệt gián hiệu quả nhất hiện nay

Phương pháp diệt gián hiệu quả nhất hiện nay

Bạn đang gặp vấn đề do gián gây ra và muốn tìm cách tiêu diệt chúng. Hãy thử các phương pháp diệt gián trong bài viết sau. Bạn sẽ cảm thấy bất ngờ với kết quả.
12 Cách diệt ruồi cánh bướm đơn giản, hiệu quả

12 Cách diệt ruồi cánh bướm đơn giản, hiệu quả

Bạn đang tìm kiếm cách diệt ruồi cánh bướm một cách hiệu quả. Ruồi cánh bướm có thể gây phiền toái và làm mất đi sự thoải mái trong không gian sống của chúng ta. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách diệt ruồi bướm an toàn & hiệu quả. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
Diệt mối bằng bả Xterm an toàn, hiệu quả

Diệt mối bằng bả Xterm an toàn, hiệu quả

Diệt mối bằng bả Xterm đang là giải pháp diệt mối hiệu quả và an toàn được nhiều khách hàng, doanh nghiệp lựa chọn. Bả Xterm không chỉ ngăn chặn sự hình thành vỏ cứng của mối mà còn lan truyền chất độc trong quần thể, tiêu diệt toàn bộ tổ mối. Để hiểu rõ hơn các thức hoạt động của phương pháp diệt mối này, hãy đọc bài viết dưới đây nhé.
Diệt mối: Hướng dẫn 22 cách làm đơn giản, hiệu quả

Diệt mối: Hướng dẫn 22 cách làm đơn giản, hiệu quả

Diệt mối luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Hiểu được tâm lý khách hàng, bài viết dưới đây PCS Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ mối đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ. Vì vậy, đừng bỏ lơ·
12 Cách diệt muỗi phòng ngủ an toàn & hiệu quả

12 Cách diệt muỗi phòng ngủ an toàn & hiệu quả

Diệt muỗi phòng ngủ là chủ đề được nhiều bạn quan tâm. Do đó, trong bài viết hôm nay PCS Việt Nam xin chia sẻ những cách diệt muỗi an toàn và hiệu quả.
12 Cách tự diệt mối tại nhà hiệu quả, dễ làm

12 Cách tự diệt mối tại nhà hiệu quả, dễ làm

Cách tự diệt mối tại nhà là một chủ đề quan trọng mà nhiều người quan tâm. Mối gây hại không chỉ đến cấu trúc nhà cửa mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, việc diệt mối đòi hỏi sự kiên nhẫn, kiến thức và kỹ năng phù hợp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số phương pháp tự diệt mối tại nhà hiệu quả.