Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

11 Cách chống ruồi hiệu quả và dễ làm tại nhà

08 tháng 11
Việc tìm kiếm cách chống ruồi hiệu quả là rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe và tạo ra môi trường sống an toàn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các phương pháp chống ruồi mà bạn có thể áp dụng trong ngôi nhà hoặc khu vực làm việc của mình.

1. Chống ruồi hiệu quả bằng vỏ cam, chanh hoặc bưởi

Một thành phần tự nhiên có trong vỏ cam là limonene, chiếm khoảng 90-95% thành phần. Đây là chất gây ám ảnh cho mọi loại côn trùng như muỗi, gián và đặc biệt là ruồi.

chống ruồi hiệu quả
Chống ruồi hiệu quả bằng vỏ cam, chanh

Để sử dụng vỏ cam để diệt ruồi, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Sấy khô vỏ cam. Bạn có thể sử dụng vỏ cam từ cam, chanh, hay bưởi và sấy khô chúng để làm vỏ cam sấy khô.

Bước 2: Đặt vỏ cam sấy khô ở những vị trí mà bạn không muốn ruồi đến. Đặc biệt đối với những quán ăn, bạn có thể đặt vỏ cam sấy khô trực tiếp lên bàn hoặc nơi để đồ ăn, để khi ruồi ngửi thấy chúng, chúng sẽ né xa.

Việc sử dụng vỏ cam sấy khô như một biện pháp tự nhiên để chống ruồi hiệu quả. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng phương pháp này có thể không hoàn toàn loại bỏ ruồi mà chỉ làm chúng xa rời một cách tạm thời. Ngoài ra, cần đảm bảo vỏ cam sấy khô được thay đổi thường xuyên để duy trì hiệu quả của nó.

2. Chống ruồi hiệu quả bằng tỏi

Sử dụng tỏi làm một biện pháp tự nhiên để chống ruồi hiệu quả. Dưới đây là các bước để áp dụng phương pháp này:

Bước 1: Chuẩn bị vài củ tỏi lớn. Sau đó, giã nhỏ tỏi (không cần nghiền nhuyễn) và cho vào nước sôi.

Bước 2: Lọc dung dịch tỏi qua một cái ray để tách lấy nước tỏi. Để dung dịch tỏi này nguội tự nhiên.

Chống ruồi hiệu quả
Chống ruồi hiệu quả bằng tỏi 

Sau khi có dung dịch tỏi nguội, bạn có thể sử dụng xịt tinh dầu tỏi này vào những nơi ruồi thường tập trung. Mùi tỏi sẽ làm ruồi khó chịu và khiến chúng bay đi.

3. Chống ruồi hiệu quả bằng mật ong

Sử dụng mật ong để chống ruồi là một phương pháp tự nhiên khác để chống ruồi hiệu quả. Dưới đây là các bước để áp dụng phương pháp này:

Bước 1: Pha nước với xà phòng trong một chén lớn. Sau đó, thêm mật ong vào hỗn hợp này.

Bước 2: Đặt chén chứa hỗn hợp này vào nơi ruồi thường tập trung và quan sát kết quả.

Chống ruồi hiệu quả
Chống ruồi hiệu quả bằng mật ong

Mật ong sẽ thu hút sự chú ý của ruồi, trong khi xà phòng sẽ tạo ra một bẫy cho chúng và khiến chúng không thể thoát ra. Phương pháp này dựa trên việc ruồi sẽ bị mắc kẹt trong hỗn hợp mật ong và xà phòng do tính nhớt của chúng.

4. Chống ruồi hiệu quả bằng tinh dầu sả và nến

Ruồi rất sợ mùi sả bởi vì trong sả có thành phần Citral và Geraniol khiến ruồi phải tránh xa. Khi trộn lẫn hai hợp chất này sẽ có chức năng khử mùi, kháng khuẩn và xua đuổi ruồi rất hiệu quả.

Chống ruồi hiệu quả
Chống ruồi hiệu quả bằng sả

Cách chống ruồi hiệu quả bằng tinh dầu sả và nến như sau:

Bước 1: Dùng một cây nến đun chảy ra rồi hòa tan với tinh dầu sả.

Bước 2: Bạn đổ vào khuôn có cắm một sợi bấc và chờ cho đến khi đông đặc lại. 

Bước 3: Đốt cây nến này lên và để trong nhà hoặc trên kệ bếp thì ruồi sẽ không còn dám đến gần nhà bạn nữa.

5. Chống ruồi hiệu quả bằng tiêu đen

Mùi hương nồng nặc, đặc trưng của hạt tiêu đen sẽ khiến loài ruồi phải khiếp sợ và tránh xa. Do đó, sử dụng hạt tiêu đen được xem là cách chống ruồi hiệu quả.

Chống ruồi hiệu quả
Chống ruồi hiệu quả bằng tiêu đen

Bước 1: Trộn đều bột tiêu đen với đường và lòng đỏ trứng gà vào một chiếc đĩa nhỏ. 

Bước 2: Sau đó, bạn đem hỗn hợp này đặt vào những nơi loài ruồi thường “tụ tập” để xua đuổi chúng một cách nhanh chóng nhất. 

6. Chống ruồi hiệu quả bằng húng quế

Vì một số lý do, ruồi ghét mùi húng quế trong khi hầu như chúng ta đều yêu thích nó. Với cách đuổi ruồi ra khỏi nhà này, bạn hãy trồng một chậu húng quế nhỏ trong nhà bếp. Bạn đặt nó gần bồn rửa hoặc rác,... nơi những con côn trùng vo ve thường lảng vảng sẽ giúp chống ruồi hiệu quả.

Chống ruồi hiệu quả
Chống ruồi hiệu quả bằng húng quế

7. Chống ruồi hiệu quả bằng giấm táo

Cách chống ruồi hiệu quả bằng giấm táo sẽ thu hút ruồi về phía mùi hương. Và rồi nó sẽ bị rơi vào đó và chết đuối.

Bước 1: Chuẩn bị khoảng nửa lọ giấm vào một cái lọ sạch và đậy nắp thật chặt;

Bước 2: Lấy thêm một chiếc phễu nhựa (có thể tự làm bằng giấy) và đặt lên miệng lọ. Chiếc phễu có thể dễ dàng dẫn dụ ruồi vào nhưng khó làm chúng thoát ra.

Bước 3: Sau cùng, bạn chỉ cần đặt chiếc lọ này vào những nơi ruồi thường xuyên xuất hiện để tiêu diệt chúng hiệu quả nhất.

Chống ruồi hiệu quả
Chống ruồi hiệu quả bằng giấm táo

8. Chống ruồi hiệu quả bằng rượu Vodka

Mùi của rượu vodka rất hiệu quả trong việc chống ruồi hiệu quả bởi vì chúng rất ghét loại rượu này. 

Bước 1: Trộn rượu với dầu bạch đàn chanh và nước ép từ lô hội. 

Bước 2: Khuấy đều hỗn hợp rồi cho vào bình xịt, sau đó xịt lên những nơi mà ruồi thường bay tới.

Chống ruồi hiệu quả
Chống ruồi hiệu quả bằng rượu vodka

9. Chống ruồi hiệu quả bằng hỗn hợp xà phòng và bột ớt

Bạn có thể sử dụng một hỗn hợp xà phòng và bột ớt để chống ruồi hiệu quả. Dưới đây là cách áp dụng phương pháp này:

Bước 1: Trộn một thìa nước rửa chén (khoảng 100 gram bột xà phòng) với hai thìa bột ớt. Bạn có thể sử dụng nước có hương vị trái cây để hấp dẫn ruồi tới và tiêu diệt chúng.

Bước 2: Cho hỗn hợp này vào một bình xịt để dễ dàng sử dụng. Khi xịt lên ruồi, hỗn hợp này sẽ làm ướt cánh của chúng và bột ớt sẽ gây khó chịu, dần dần khiến ruồi chết đi.

Chống ruồi hiệu quả
Chống ruồi hiệu quả bằng hỗn hợp xà phòng và bột ớt

Phương pháp này sử dụng tính chất kích thích của bột ớt để làm ruồi khó chịu và từ từ tiêu diệt chúng.

10. Chống ruồi hiệu quả bằng keo dính ruồi

Keo dính ruồi là một phương pháp đơn giản và chống ruồi hiệu quả . Dưới đây là cách sử dụng keo dính ruồi:

Bước 1: Mở những tấm keo dính ruồi (thường có sẵn trong các cửa hàng bán đồ diệt côn trùng) và đặt chúng ở những nơi ruồi thường xuất hiện nhiều trong nhà, ví dụ như bếp ăn, thùng rác và nhà vệ sinh. Bạn cũng có thể thêm vài giọt dầu ăn lên tấm keo để thu hút ruồi.

Bước 2: Khi tấm keo đã đầy ruồi dính vào, bạn có thể vứt đi và thay bằng tấm mới. Nhiều loại keo dính ruồi có thể được tháo rời và thay thế dễ dàng.

Chống ruồi hiệu quả
Chống ruồi hiệu quả bằng keo dính ruồi

Phương pháp này hoạt động bằng cách thu hút ruồi vào tấm keo dính và khi ruồi tiếp xúc với keo, chúng sẽ bị dính vào và không thể thoát ra. Khi keo đầy ruồi, bạn cần vứt đi để ngăn chúng thoát ra và thay bằng tấm keo mới.

11. Giải pháp chống ruồi hiệu quả nhất 

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc sử dụng các phương pháp chống ruồi hiệu quả hoặc không hài lòng với kết quả mà chúng mang lại, việc sử dụng dịch vụ diệt ruồi tại PCS cũng là một giải pháp tốt.

PCS là một công ty kiểm soát côn trùng chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ kiểm soát và tiêu diệt ruồi trong môi trường sống và công nghiệp.

Chống ruồi hiệu quả
Dịch vụ diệt ruồi tại PCS

PCS sử dụng phương pháp chuyên sâu để xác định và loại bỏ ruồi từ các khu vực cần kiểm soát. Dịch vụ chống ruồi của PCS thường bao gồm các bước sau:

  • Đánh giá: Kỹ thuật viên sẽ đến địa điểm của bạn để đánh giá tình hình ruồi và xác định mức độ nhiễm bẩn và quy mô của vấn đề.
  • Lập kế hoạch: Dựa trên đánh giá, PCS sẽ lập kế hoạch chi tiết về phương pháp kiểm soát và tiêu diệt ruồi phù hợp với tình huống cụ thể.
  • Xử lý: PCS sẽ triển khai các phương pháp kiểm soát ruồi như sử dụng hóa chất, mạng lưới chắn, hoặc các phương pháp sinh học. Các kỹ thuật viên sẽ áp dụng các biện pháp này tại các điểm nhiễm bẩn, vùng có mồi ruồi hoặc các vùng mà ruồi thường xuất hiện.
  • Đánh giá sau cùng: PCS sẽ thực hiện kiểm tra và đánh giá lại hiệu quả của các biện pháp đã triển khai. Nếu cần thiết, chúng tôi sẽ điều chỉnh và thực hiện các biện pháp bổ sung để đảm bảo tiêu diệt ruồi một cách hiệu quả và ngăn ngừa tái phát.

PCS cam kết mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng cao, đảm bảo kiểm soát ruồi một cách hiệu quả và bảo vệ môi trường sống của bạn. Hãy liên hệ với PCS để tìm hiểu thêm về dịch vụ chống ruồi chuyên nghiệp mà chúng tôi cung cấp.

Tóm lại 

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ bạn các cách chống ruồi hiệu quả và an toàn. Hy vọng với những gợi ý trên đây sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình chống ruồi tại nhà. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại PCS hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Tham khảo thêm:

Đã copy link

Bài viết liên quan

11 Cách diệt gián tận gốc tại nhà hiệu quả nhanh chóng

11 Cách diệt gián tận gốc tại nhà hiệu quả nhanh chóng

Tham khảo 11 cách diệt gián tận gốc tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để diệt gián hiệu quả. Đặc biệt, các phương pháp đều rất đơn giản và bạn có thể tự làm.
Làm cách nào diệt muỗi hiệu quả tại nhà?

Làm cách nào diệt muỗi hiệu quả tại nhà?

Trên thực tế, việc diệt muỗi không chỉ đảm bảo sự thoải mái cho cuộc sống của bạn mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe. Vậy làm cách nào diệt muỗi một cách hiệu quả? Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ khám phá những phương pháp diệt muỗi tại nhà đơn giản và hiệu quả. Từ những biện pháp tự nhiên đến những công nghệ tiên tiến giúp bảo vệ không gian sống củabạn khỏi sự xâm nhập của muỗi.
Cách phòng chống mối khi xây nhà nhanh và hiệu quả nhất

Cách phòng chống mối khi xây nhà nhanh và hiệu quả nhất

Có rất nhiều cách phòng chống mối trước khi xây nhà. Và trong bài viết này, hãy cùng PCS tìm hiểu những giải pháp chống mối công trình hiệu quả nhé.
11 Cách trị gián tại nhà tiết kiệm, hiệu quả nhất

11 Cách trị gián tại nhà tiết kiệm, hiệu quả nhất

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách trị gián trong nhà hiệu quả mà không cần dùng hóa chất độc hại. Các phương pháp diệt gián này bạn có thể tự làm ở nhà. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
11 Cách đuổi gián ra khỏi nhà đơn giản và hiệu quả

11 Cách đuổi gián ra khỏi nhà đơn giản và hiệu quả

Bạn đang gặp vấn đề với việc gián xâm nhập vào ngôi nhà của bạn và bạn muốn tìm hiểu cách đuổi gián ra khỏi nhà. Các phương pháp trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn kiểm soát chúng một cách an toàn và hiệu quả.
Làm sao để diệt kiến hôi hiệu quả & nhanh chóng

Làm sao để diệt kiến hôi hiệu quả & nhanh chóng

Làm sao để diệt kiến hôi nhanh chóng là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, đến nay chưa có nhiều bài viết đề cập đến chủ đề này. Vì vậy, hôm nay PCS sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.
Cách diệt muỗi đơn giản tại nhà vô cùng hiệu quả

Cách diệt muỗi đơn giản tại nhà vô cùng hiệu quả

Cách diệt muỗi đơn giản tại nhà nhưng hiệu quả cực kỳ sẽ được PCS Việt Nam chia sẻ ở bài viết dưới đây. Cùng kham khảo để có thêm kinh nghiệm diệt muỗi hiểu quả nhé.
Cách phun khử khuẩn tại nhà hiệu quả mà bạn nên đọc

Cách phun khử khuẩn tại nhà hiệu quả mà bạn nên đọc

Bạn đang tìm kiếm cách phun khử khuẩn tại nhà nhưng đến giờ vẫn chưa có câu trả lời. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, PCS sẽ hướng dẫn bạn các bước phun khử khuẩn tại nhà hiệu quả.