Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

12 Cách phòng muỗi tại nhà hiệu quả & an toàn

09 tháng 10
Bạn đang tìm kiếm cách phòng muỗi tại nhà để bảo vệ gia đình khỏi sự phiền toái và nguy cơ lây nhiễm bệnh từ muỗi. Bài viết dưới đây, chúng tôi gợi ý các phương pháp diệt muỗi hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay. Cùng tham khảo nhé.

Cách phòng muỗi tại nhà bằng tỏi

Tỏi là một loại gia vị phổ biến trong bếp và cũng có thể được sử dụng để đuổi muỗi tại nhà một cách tự nhiên và an toàn.

Cách phòng muỗi tại nhà
Cách phòng muỗi tại nhà bằng tỏi 

Dưới đây là cách phòng muỗi tại nhà bằng tỏi:

  • Bắt đầu bằng cách băm nhuyễn một số tép tỏi tươi để tạo ra một chất lỏng tỏi. Trộn dung dịch tỏi với nước ấm trong một tách hoặc một chai phun. Sử dụng tách hoặc chai phun để phun dung dịch tỏi vào các khu vực có nhiều muỗi, như cửa sổ, cửa ra vào, góc phòng và gầm giường. Đặt những tép tỏi tươi vào đĩa hoặc chén và đặt chúng xung quanh nhà, đặc biệt là ở gần cửa và cửa sổ. Mùi tỏi sẽ làm muỗi không thích và tránh xa.  Cách đuổi muỗi tại nhà bằng tỏi

Cách phòng muỗi tại nhà bằng nhang muỗi

Nhang muỗi là một cách phòng muỗi tại nhà phổ biến và hiệu quả.

Bạn cần chuẩn bị nhang muỗi và một đế nhang muỗi. Đặt cây nhang muỗi lên đế và đặt nó ở một nơi an toàn, nơi không dễ tiếp xúc với vật liệu dễ cháy và tránh được trẻ em tiếp cận.

Cách phòng muỗi tại nhà
Cách phòng muỗi tại nhà bằng nhang muỗi

Bạn cũng có thể đốt nhang muỗi trước khi vào phòng để tạo một môi trường không thích hợp cho muỗi. Điều này giúp đuổi muỗi ra xa từ ban đầu và giảm khả năng chúng xâm nhập vào phòng.

Cách phòng muỗi tại nhà bằng tinh dầu húng quế 

Sử dụng tinh dầu húng quế là một cách phòng muỗi tại nhà tự nhiên và an toàn. Húng quế có mùi thơm mạnh và các thành phần có khả năng đẩy lùi muỗi.

Cách phòng muỗi tại nhà
Cách phòng muỗi tại nhà bằng tinh dầu húng quế 

Bạn có thể thêm vài giọt tinh dầu húng quế vào một bát nước ấm và đặt bát này ở gần cửa hoặc cửa sổ để hương thơm lan tỏa trong không gian. Muỗi thường không thích mùi húng quế và có thể bị đẩy lùi.

Nếu bạn có máy xông hương, bạn có thể thêm vài giọt tinh dầu húng quế vào nước trong máy và bật máy để tạo một môi trường có mùi húng quế trong phòng. Điều này có thể giúp đuổi muỗi ra xa.

Cách phòng muỗi tại nhà bằng sả 

Cách sử dụng sả để đuổi muỗi ra khỏi nhà là một cách phòng muỗi tại nhà tự nhiên và có hiệu quả. 

Cách phòng muỗi tại nhà
Cách phòng muỗi tại nhà bằng sả 

Bạn có thể nấu một nồi nước sôi và thêm sả vào. Đậy nắp và để cho hơi nước mang mùi thơm của sả lan tỏa trong không gian. Mùi hương này có thể làm muỗi tránh xa. Đảm bảo giữ khoảng cách an toàn và tuân thủ các biện pháp an toàn khi sử dụng nước sôi.  

Cách phòng muỗi tại nhà bằng tinh dầu tràm 

Tinh dầu tràm là một lựa chọn phổ biến để làm cách phòng muỗi tại nhà. Tinh dầu tràm chứa các hợp chất chống muỗi như citronellal và geraniol, có mùi hương mạnh.

Cách phòng muỗi tại nhà
Cách phòng muỗi tại nhà bằng tinh dầu tràm 

Đặt vài giọt tinh dầu tràm lên một miếng vải hoặc bông gòn. Hãy đảm bảo rằng tinh dầu được thấm đều vào miếng vải hoặc bông gòn.

Đặt các miếng vải hoặc bông gòn đã thấm tinh dầu tràm trong các khu vực muỗi thường xuất hiện, chẳng hạn như gần cửa sổ, cửa ra vào và góc phòng: Mùi hương từ tinh dầu tràm sẽ giúp đuổi muỗi ra xa vì chúng không thích mùi này.

Thay đổi và tái sử dụng miếng vải hoặc bông gòn sau một thời gian để duy trì hiệu quả: Tinh dầu tràm sẽ dần bay hơi và mất hiệu quả sau một thời gian sử dụng.

Cách phòng muỗi tại nhà bằng vỏ cam quýt

Các mảnh vỏ cam quýt sẽ tỏa ra một mùi thơm tự nhiên chứa chất limonene, một chất gây độc cho muỗi và côn trùng khác. Mùi hương này là cách phòng muỗi tại nhà hiệu quả và giảm số lượng muỗi trong khu vực đó.

Cách phòng muỗi tại nhà
Cách phòng muỗi tại nhà bằng vỏ cam quýt 

Đặt các mảnh vỏ cam quýt đã khô trong đĩa hoặc bát nhỏ và đặt chúng ở nhiều vị trí trong phòng. Bạn cũng có thể đặt chúng trong túi vải hoặc treo chúng trên cửa hoặc cửa sổ. Mùi hương này sẽ khiến muỗi tránh xa. 

Cách phòng muỗi tại nhà bằng kem muỗi

Kem chống muỗi là một cách phòng muỗi tại nhà hiệu quả và ngăn chặn muỗi cắn trên da.

Cách phòng muỗi tại nhà
Cách phòng muỗi tại nhà bằng kem muỗi 

Áp dụng một lượng kem chống muỗi đủ để che phủ các khu vực da mà muỗi có thể tiếp xúc, chẳng hạn như cánh tay, chân và cổ. Đảm bảo bạn áp dụng đều kem trên da để tạo một lớp bảo vệ hiệu quả.

Tránh áp dụng kem quá gần vùng mắt, miệng và vùng da bị tổn thương để tránh kích ứng. Tránh tiếp xúc kem chống muỗi với quần áo, đồ dùng gia đình và các vật dụng khác, vì một số thành phần trong kem có thể gây ảnh hưởng đến các vật liệu nhạy cảm.

Cách phòng muỗi tại nhà bằng lưới cửa 

Lưới cửa diệt muỗi là một cách phòng muỗi tại nhà hiệu quả để ngăn chặn muỗi và các côn trùng khác xâm nhập vào nhà.

Cách phòng muỗi tại nhà bằng lưới cửa 

Hãy chọn lưới cửa có độ dày và độ mở lớn đủ để chặn muỗi và côn trùng khác. Quá trình lắp đặt lưới cửa cần được thực hiện chắc chắn và đảm bảo không có khoảng trống hoặc khe hở để muỗi có thể xâm nhập. Kiểm tra kỹ lưỡng các vị trí tiếp xúc giữa lưới và khung cửa để đảm bảo không có kẽ hở.

Đồng thời, đảm bảo lưới cửa được căng và không bị nhăn nheo, để ngăn chặn muỗi và côn trùng xâm nhập vào nhà.

Cách phòng muỗi tại nhà bằng bã cà phê 

Sử dụng bã cà phê để đuổi muỗi là một cách phòng muỗi tại nhà tự nhiên và không độc hại. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này có thể khác nhau đối với từng trường hợp và không đảm bảo loại bỏ hoàn toàn muỗi.

Cách phòng muỗi tại nhà
Cách phòng muỗi tại nhà bằng bã cà phê 

Sử dụng nước ấm để pha loãng bã cà phê. Bạn có thể sử dụng tỷ lệ 1 phần bã cà phê pha với 1 phần nước. Đảm bảo bã cà phê được ngâm đều trong nước. Đặt các chén chứa bã cà phê trong các khu vực muỗi thường xuất hiện, như gần cửa sổ, cửa ra vào và góc phòng. Muỗi có thể bị cản trở bởi mùi hương của bã cà phê và tránh xa khu vực đó.

Cách phòng muỗi tại nhà bằng thuốc 

Thuốc xịt muỗi là một cách phòng muỗi tại nhà phổ biến để đuổi muỗi ra khỏi nhà hoặc tránh bị muỗi cắn. Chất hoạt động chính trong các sản phẩm chống muỗi là DEET (Diethyltoluamide), một chất có khả năng đẩy lùi muỗi và ngăn chúng tiếp cận.

Cách phòng muỗi tại nhà
Cách phòng muỗi tại nhà bằng thuốc 

Trước khi sử dụng, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm và tuân thủ những hướng dẫn đó. Hướng dẫn sẽ cung cấp thông tin quan trọng về cách sử dụng, tần suất và cách áp dụng sản phẩm lên da.

Khi sử dụng thuốc xịt muỗi, áp dụng sản phẩm lên da theo hướng dẫn. Thường thì bạn nên xịt sản phẩm lên da và nhẹ nhàng thoa đều. Tránh xịt trực tiếp vào mắt, miệng và vùng da tổn thương. Nếu sử dụng cho trẻ em, hãy tuân thủ hướng dẫn của sản phẩm và tránh áp dụng lên các vùng da nhạy cảm.

Để duy trì hiệu quả, cần tái áp dụng sản phẩm theo tần suất được đề ra trên nhãn hoặc hướng dẫn sử dụng. Thường thì sản phẩm chống muỗi có thời gian bảo vệ từ 4-8 giờ, tùy thuộc vào nồng độ DEET và điều kiện sử dụng.

Cách phòng muỗi tại nhà bằng đèn muỗi 

Đèn diệt côn trùng là một cách phòng muỗi tại nhà an toàn và hiệu quả. Các loại đèn diệt muỗi thường hoạt động bằng cách sử dụng ánh sáng hoặc ánh sáng tử ngoại để thu hút muỗi, sau đó tiêu diệt chúng.

Cách phòng muỗi tại nhà
Cách phòng muỗi tại nhà bằng đèn muỗi 

Các đèn diệt muỗi được thiết kế với ánh sáng hấp dẫn muỗi. Muỗi bị lôi cuốn vào đèn và khi chúng tiếp xúc với đèn, chúng bị tiêu diệt thông qua các phương pháp như điện giật, hút chân không hoặc sử dụng chất diệt côn trùng.

Cách diệt muỗi hiệu quả tại nhà tốt nhất hiện nay  

Nếu các cách phòng muỗi tại nhà chúng tôi gợi ý ở trên không mang lại kết quả như kỳ vọng hoặc bạn muốn tiến độ diệt muỗi nhanh hơn thì hãy liên hệ đến dịch vụ diệt muỗi chuyên nghiệp của PCS.

Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi có đầy đủ các kiến thức và kỹ năng để đối phó với tình hình muỗi phức tạp thông qua các phương pháp diệt muỗi an toàn và hiệu quả.

Cách phòng muỗi tại nhà

Bên cạnh đó, công ty diệt muỗi PCS cũng sử dụng các chất diệt muỗi và côn trùng chuyên dụng để tiêu diệt muỗi và ngăn chặn sự phát triển của chúng trong tương lai.

Các chất diệt muỗi thường được áp dụng tại các vùng nơi muỗi sinh sống, như khu vực nước đọng, khu vườn hoặc các khu vực tiềm ẩn nguy cơ muỗi. Việc sử dụng các chất diệt muỗi chuyên nghiệp đảm bảo tính an toàn và hiệu quả trong quá trình diệt muỗi.

Ngoài ra, PCS cũng cung cấp dịch vụ theo dõi và bảo vệ để đảm bảo muỗi không tái phát trong tương lai. PCS sẽ đề xuất các biện pháp phòng ngừa, tiến hành kiểm tra định kỳ và thực hiện xử lý lại nếu cần thiết.

Bên cạnh đó, PCS còn cung cấp các gói diệt muỗi đa dạng khác như:

Tóm lại

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những cách phòng muỗi tại nhà an toàn và hiệu quả. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng tiêu diệt muỗi. Nếu có bất kỳ khó khăn nào trong quá trình diệt muỗi hãy liên hệ với PCS nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm nhiều mẹo hay diệt muỗi khác tại: www.pcs.net.vn

Đã copy link

Bài viết liên quan

12 Cách diệt muỗi phòng ngủ an toàn & hiệu quả

12 Cách diệt muỗi phòng ngủ an toàn & hiệu quả

Diệt muỗi phòng ngủ là chủ đề được nhiều bạn quan tâm. Do đó, trong bài viết hôm nay PCS Việt Nam xin chia sẻ những cách diệt muỗi an toàn và hiệu quả.
12 Cách chống muỗi trong nhà an toàn & hiệu quả

12 Cách chống muỗi trong nhà an toàn & hiệu quả

Có nhiều cách chống muỗi trong nhà hiệu quả mà không cần sử dụng chất diệt côn trùng hoá học. Cụ thể là những phương pháp được giới thiệu trong bài viết sau.
Cách diệt muỗi đơn giản tại nhà vô cùng hiệu quả

Cách diệt muỗi đơn giản tại nhà vô cùng hiệu quả

Cách diệt muỗi đơn giản tại nhà nhưng hiệu quả cực kỳ sẽ được PCS Việt Nam chia sẻ ở bài viết dưới đây. Cùng kham khảo để có thêm kinh nghiệm diệt muỗi hiểu quả nhé.
12 cách đuổi muỗi tại nhà an toàn mà bạn nên biết

12 cách đuổi muỗi tại nhà an toàn mà bạn nên biết

Để bảo vệ sức khỏe và tạo môi trường sống an toàn, việc đuổi muỗi khỏi nhà là rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 12 cách đuổi muỗi tại nhà an toàn mà bạn nên biết. Những phương pháp này không chỉ đơn giản mà còn hiệu quả, giúp bạn loại bỏ muỗi mà không cần sử dụng các chất độc hại.
12 Cách diệt mọt gạo tại nhà đơn giản và hiệu quả

12 Cách diệt mọt gạo tại nhà đơn giản và hiệu quả

Cách diệt mọt gạo như thế nào hiệu quả luôn là vấn đề được nhiều người quan tấm hiện nay. Trong bài viết này, PCS sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp diệt mọt gạo tại nhà. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
12 Cách trị gián hiệu quả, đơn giản tại nhà

12 Cách trị gián hiệu quả, đơn giản tại nhà

Gián là một loại côn trùng gây phiền toái và có thể truyền bệnh cho con người. Vì vậy việc tìm hiểu về cách trị gián là rất quan trọng để bảo vệ môi trường sống của bạn an toàn. Bài viết dưới đây, chúng tôi chia sẻ đến bạn các phương pháp diệt gián mà bạn có thể áp dụng ngay.
12 Cách trị gián trong nhà an toàn và hiệu quả

12 Cách trị gián trong nhà an toàn và hiệu quả

Nếu bạn đang gặp vấn đề với gián và muốn tìm hiểu cách trị gián trong nhà hiệu quả thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ chia sẻ các phương pháp diệt gián đơn giản mà bạn có thể tự áp dụng tại nhà.
12 Cách diệt côn trùng ăn lá nhanh chóng & hiệu quả

12 Cách diệt côn trùng ăn lá nhanh chóng & hiệu quả

Với 12 cách diệt côn trùng ăn lá được giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để tiêu diệt côn trùng hiệu quả. Các phương pháp đều rất dễ thực hiện và bạn có thể tự làm tại nhà bằng cách nguyên liệu dễ tìm. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.