Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

15 Cách diệt gián trong phòng trọ đơn giản dễ làm

09 tháng 10
Nếu bạn đang tìm kiếm cách diệt gián trong phòng trọ thì đừng bỏ lỡ bài viết này. PCS sẽ gợi ý đến bạn các phương pháp diệt gián hiệu quả mà bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà.

1. Cách diệt gián trong phòng trọ bằng thuốc tẩy

Sử dụng thuốc tẩy được đánh giá là cách diệt gián trong phòng trọ vô cùng hiệu quả và nhanh chóng. Bạn có thể hòa vào nước và đổ xuống cống để ngăn gián làm tổ. Đây là một phương pháp đơn giản và tiện lợi để đuổi gián khỏi nhà.

Cách diệt gián trong phòng trọ
Cách diệt gián trong phòng trọ bằng thuốc tẩy 

2. Cách diệt gián trong phòng trọ bằng hành tây

Cách diệt gián trong phòng trọ bằng hành tây khá đơn giản và hiệu quả. Bạn chỉ cần cắt một củ hành tây thành một số lát nhỏ và đặt chúng ở những nơi mà gián thường xuất hiện trong phòng.

Cách diệt gián trong phòng trọ
Cách diệt gián trong phòng trọ bằng hành tây 

Gián sẽ cảm thấy không thích mùi của hành tây và sẽ tránh xa khu vực đó. Lát hành tây có thể đặt trong những góc phòng, gần cửa ra vào, góc bếp và bất kỳ nơi nào mà bạn thấy gián hay hoạt động.

3. Cách diệt gián trong phòng trọ bằng xà phòng

Có một cách diệt gián trong phòng trọ hiệu quả là sử dụng xà phòng.  Đặt một lượng nhỏ xà phòng lên đĩa và đặt nó gần nơi gián thường xuất hiện trong phòng. Mùi xà phòng sẽ khiến gián tránh xa khu vực đó.

Cách diệt gián trong phòng trọ
Cách diệt gián trong phòng trọ bằng xà phòng 

Ngoài ra, bạn cũng có thể pha xà phòng với nước và đổ vào một bình xịt. Xịt dung dịch này trực tiếp lên gián. Xà phòng làm gián bị ngạt thở và gần như chắc chắn chúng sẽ chết.

4. Cách diệt gián trong phòng trọ bằng lá nguyệt quế

Một cách diệt gián trong phòng trọ hiệu quả là sử dụng lá nguyệt quế, cách này được thực hiện vô cùng đơn giản. Vò nhẹ lá nguyệt quế và đặt chúng vào nơi gián thường xuất hiện trong nhà. Hoặc bạn có thể xay lá nguyệt quế thành bột nhỏ và rắc vào các góc nhà.

Cách diệt gián trong phòng trọ
Cách diệt gián trong phòng trọ bằng lá nguyệt quế 

5. Cách diệt gián trong phòng trọ bằng bột gạo

Cách diệt gián hiệu quả trong phòng trọ bằng bột gạo.

Trộn một ít bột gạo, bột Ovaltine (hoặc đường) và xi măng trắng với nhau. Đặt một chén chứa hỗn hợp bột này và một chén nước trong góc tối hay nơi gián thường xuất hiện.

Khi gián ăn phải hỗn hợp bột và uống nước, xi măng sẽ đông cứng trong bụng chúng, gây ra tình trạng không thể tiêu hóa và dẫn đến cái chết của chúng.

Cách diệt gián trong phòng trọ
Cách diệt gián trong phòng trọ bằng bột gạo

6. Cách diệt gián trong phòng trọ bằng thuốc diệt gián

Thuốc diệt gián là cách diệt gián trong phòng trọ vô cùng hiệu quả.

Bạn có thể mua một bình xịt diệt côn trùng hoặc bình diệt gián tại chợ hoặc siêu thị. Hãy đảm bảo sử dụng đúng với hướng dẫn để bảo vệ an toàn cho bản thân và môi trường.

Cách diệt gián trong phòng trọ
Cách diệt gián trong phòng trọ bằng thuốc diệt gián 

7. Cách diệt gián trong phòng trọ bằng baking soda

Sử dụng baking soda là cách diệt gián trong phòng trọ vô cùng hiệu quả bạn nên thử. Bạn có thể rắc baking soda vào những nơi gián thường xuất hiện trong nhà. Gián sẽ ăn phải baking soda và chết ngay lập tức.

Cách diệt gián trong phòng trọ
Cách diệt gián trong phòng trọ bằng baking soda

Để tăng hiệu quả, bạn có thể trộn baking soda, bột bánh quy và một ít nước để tạo thành một hỗn hợp. Đặt hỗn hợp này ở những nơi tối, hay nơi có gián. Gián sẽ bị lôi cuốn bởi mùi vị ngon của bột bánh quy trong hỗn hợp và ăn phải baking soda. Khi tiếp xúc với baking soda, chúng sẽ chết.

8. Cách diệt gián trong phòng trọ bằng phèn chua

Cách diệt gián trong phòng trọ bằng cách sử dụng phèn chua cũng là phương pháp vô cùng hiệu quả. Ngâm phèn chua trong nước nóng để phèn tan ra và tạo thành nước phèn chua. Sử dụng nước phèn chua này để lau phòng, đặc biệt là các khu vực có gián hay nơi chúng thường xuất hiện. Khi nhà khô, phèn chua sẽ đóng lại các kẽ hở và tạo ra một lớp màng khó chịu đối với gián, khiến chúng không dám đến gần.

Cách diệt gián trong phòng trọ
Cách diệt gián trong phòng trọ bằng phèn chua

9. Cách diệt gián trong phòng trọ bằng băng dính và hành tím

Sử dụng hành tím và băng dính để làm cách diệt gián trong phòng trọ. Cắt hành tím thành lát mỏng và đính lên băng dính. Mùi hành tím sẽ thu hút gián và khiến chúng bị kẹt trên băng dính. Sử dụng băng dính có độ dính tốt để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách diệt gián trong phòng trọ
Cách diệt gián trong phòng trọ bằng hành tím 

10. Cách diệt gián trong phòng trọ bằng vỏ cam quýt

Cách diệt gián trong phòng trọ bằng vỏ cam, quýt đơn giản như sau: Đầu tiên, bạn sẽ cần vỏ cam, quýt. Gián rất không thích mùi của cam, chanh và dưa leo. Vì vậy bạn có thể sử dụng chúng để đặt ở những nơi mà gián thường xuất hiện trong phòng trọ.

Sau một thời gian ngắn, bạn sẽ không còn thấy gián nữa.

Cách diệt gián trong phòng trọ
Cách diệt gián trong phòng trọ bằng vỏ cam, quýt

11. Cách diệt gián trong phòng trọ bằng long não

Có một diệt gián trong phòng trọ đó là sử dụng long não. Bạn có thể trộn long não bột với tiêu đã được xay mịn theo tỉ lệ 1:1. Rắc hỗn hợp này lên vách tường, kẹt cửa và khu vực có độ ẩm thấp thường xuyên xuất hiện gián. Mùi của long não sẽ khiến gián không bén mảng đến những vị trí đó.

Cách diệt gián trong phòng trọ
Cách diệt gián trong phòng trọ bằng long não 

12. Cách diệt gián trong phòng trọ bằng bã cà phê

Cách diệt gián trong phòng trọ bằng cách sử dụng bã cà phê là phương pháp được nhiều người tin dùng. Sau khi sử dụng cà phê, đừng vứt bã cà phê đi vội, vì nó có thể được sử dụng để diệt gián một cách hiệu quả. 

  • Cho bã cà phê vào một lọ nhỏ và đổ nước vào lọ.
  • Đặt lọ chứa bã cà phê ở góc tối nơi gián thường xuất hiện trong nhà.
  • Những con gián sẽ chui vào lọ và chết bên trong.
    Cách diệt gián trong phòng trọ
    Cách diệt gián trong phòng trọ bằng bã cà phê

13. Cách diệt gián trong phòng trọ bằng bột giặt, nước xả vải

Cách diệt gián trong phòng trọ bằng bột giặt, nước xả vải được thực hiện vô cùng đơn giản.  Trộn bột giặt hoặc nước xả vải với đường và đặt hỗn hợp này ở những nơi gián thường xuất hiện. Gián sẽ bị lôi cuốn bởi mùi hương ngọt của đường và ăn phải hỗn hợp. Bột giặt hoặc nước xả vải sẽ gây hại cho hệ tiêu hóa của gián và khiến chúng chết.

Cách diệt gián trong phòng trọ
Cách diệt gián trong phòng trọ bằng nước xả vải

14. Cách diệt gián trong phòng trọ bằng bột tỏi

Có một cách diệt gián trong phòng trọ đó là sử dụng bột tỏi. Bạn có thể đặt một bát nước tỏi hoặc rắc bột tỏi ở những nơi mà gián thường xuất hiện trong phòng trọ. Mùi hăng, nồng của tỏi sẽ làm gián không thích và chúng sẽ tránh xa khu vực đó.

Cách diệt gián trong phòng trọ
Cách diệt gián trong phòng trọ bằng bột tỏi 

15. Cách diệt gián trong phòng trọ bằng tốt nhất 

Trong trường hợp cách diệt gián trong phòng trọ mà chúng tôi gợi ý trên đây không đạt hiệu quả như mong muốn thì bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ diệt gián của PCS.

Cách diệt gián trong phòng trọ

PCS đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ diệt gián. Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi đã được đào tạo chuyên sâu và có kiến thức vững chắc về cách xử lý côn trùng một cách an toàn và hiệu quả.

PCS cam kết sử dụng các phương pháp và sản phẩm tuân thủ tiêu chuẩn cao để đảm bảo hiệu quả trong việc diệt gián và đồng thời tuân thủ các quy định về an toàn. 

Khi sử dụng dịch vụ diệt gián của PCS, bạn có thể yên tâm về chất lượng và hiệu quả của quá trình diệt gián. Bên cạnh đó, PCS còn cung cấp dịch vụ diệt gián Đứcdiệt gián tại nhà hiệu quả, giá tốt. Vì vậy, nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với PCS nhé.

Tóm lại 

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn các cách diệt gián trong phòng trọ. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm diệt gián. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về các cách diệt gián trên, hãy liên hệ với PCS hoặc tham khảo thêm tại website: www.pcs.net.vn.

Đã copy link

Bài viết liên quan

15 cách diệt gián đơn giản năm 2023, đừng bỏ qua!

15 cách diệt gián đơn giản năm 2023, đừng bỏ qua!

Bạn đang gặp rắc rối với các vấn đề do gián gây ra. Đừng lo, với cách diệt gián đơn giản được giới thiệu trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ diệt gián của PCS Việt Nam. Bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả mà dịch vụ mang lại.
Diệt mối: Hướng dẫn 22 cách làm đơn giản, hiệu quả

Diệt mối: Hướng dẫn 22 cách làm đơn giản, hiệu quả

Diệt mối luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Hiểu được tâm lý khách hàng, bài viết dưới đây PCS Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ mối đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ. Vì vậy, đừng bỏ lơ·
Cách diệt bọ chét trong phòng ngủ mà bạn nên biết

Cách diệt bọ chét trong phòng ngủ mà bạn nên biết

Cách diệt bọ chét trong phòng ngủ là vấn đề nhiều khách hàng quan tâm nhất khi đến với PCS Việt Nam. Bài viết dưới đây PCS Việt Nam sẽ chia sẻ đến moi người cách diệt bọ chét đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả bằng những nguyên liệu dể tìm
Diệt gián hiệu quả với 20 cách làm sau, đừng bỏ qua!

Diệt gián hiệu quả với 20 cách làm sau, đừng bỏ qua!

Bạn đang tìm cách diệt gián hiệu quả & nhanh chóng. Bạn khó chịu khi thấy chúng xuất hiện quanh nhà. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về gián tại nhà.
Cách diệt gián hiệu quả bằng những nguyên liệu dễ tìm

Cách diệt gián hiệu quả bằng những nguyên liệu dễ tìm

Với bài viết cách diệt gián hiệu quả bằng những nguyên liệu dễ tìm sau đây sẽ giúp bạn hạn chế các vấn đề do gián gây nên một cách hiệu quả và nhanh chóng. Do đó đừng bỏ lỡ nhé.
15 Cách diệt gián an toàn và hiệu quả mà bạn nên biết

15 Cách diệt gián an toàn và hiệu quả mà bạn nên biết

Với các cách diệt gián an toàn dễ thực hiện được giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về dán một cách đơn giản và hiệu quả hơn. Cùng xem cách làm nhé.
15 Cách tiêu diệt gián nhanh chóng mà bạn nên biết

15 Cách tiêu diệt gián nhanh chóng mà bạn nên biết

Tìm kiếm cách tiêu diệt gián việc làm cần thiết nhằm giúp bảo vệ bạn và gia đình thoát khỏi sự phiền toái của chúng. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn những phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để loại bỏ gián khỏi nhà.
Diệt gián trong nhà bếp nhanh chóng và an toàn

Diệt gián trong nhà bếp nhanh chóng và an toàn

Diệt gián trong nhà bếp là việc làm cần thiết giúp không gian nấu ăn của bạn sạch sẽ và an toàn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về tầm quan trọng và cách diệt gián trong nhà bếp hiệu quả.