Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

29 Cách diệt gián dân gian bạn không nên bỏ qua

22 tháng 08
Bạn đang tìm kiếm cách diệt gián dân gian? Gián là một trong những loài côn trùng gây phiền toái nhất trong ngôi nhà của chúng ta. Chúng không chỉ gây lo lắng về mặt vệ sinh mà còn có thể mang lại những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một phương pháp diệt gián dân gian đơn giản và phổ biến được sử dụng nhiều nhất.
Nội dung bài viết

1. Cách diệt gián dân gian bằng sử dụng băng dính

Băng dính là cách diệt gián khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Gián có thói quen xâm nhập vào nhà thông qua các khe hở nhỏ trên tường, cửa sổ. Vì vậy, dán băng dính quanh khe hở sẽ trở thành "hàng rào" ngăn chúng xâm nhập.

Cách diệt gián dân gian
Cách diệt gián dân gian bằng cách sử dụng băng dính

Khi bò lên băng dính, gián sẽ dính chặt lại và không thể thoát ra ngoài được. Chúng sẽ bị mắc kẹt và chết dần trên băng. Cách diệt gián dân gian này vừa đơn giản, tiện lợi lại không tốn kém. Bạn chỉ cần dán kín các khe hở xung quanh nhà là có thể ngăn ngừa gián xâm nhập triệt để.

2. Cách diệt gián dân gian bằng sử dụng thuốc diệt côn trùng

Bạn có thể sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng mua tại cửa hàng để diệt gián hiệu quả. Các loại thuốc diệt côn trùng thường được đóng gói sẵn dưới dạng bột, xịt, bột phun có chứa các chất hóa học có tác dụng độc chết hoặc đuổi côn trùng.

Cách diệt gián dân gian
Cách diệt gián dân gian bằng cách sử dụng thuốc diệt côn trùng

Để diệt gián hiệu quả, bạn phun hoặc rải thuốc vào khe tường, góc tủ, gầm giường - nơi có dấu hiệu gián xuất hiện và hoạt động. Lưu ý thực hiện theo hướng dẫn sử dụng để đảm bảo an toàn, tránh ảnh hưởng đến người và môi trường xung quanh. Cách diệt gián dân gian này diệt gián nhanh và hiệu quả.

3. Cách diệt gián dân gian bằng sử dụng chất diệt côn trùng tự nhiên

Ngoài các loại thuốc diệt côn trùng trên thị trường, bạn có thể lựa chọn sử dụng các chất diệt côn trùng tự nhiên. Ví dụ như lá bạc hà, lá cam thảo hay dầu của cây cỏ bàng đều có tinh dầu và chất diệt côn trùng tự nhiên.

Cách diệt gián dân gian
Sử dụng chất diệt côn trùng tự nhiên

Để sử dụng, người dùng có thể đun sôi lá cây thảo dược với nước rồi dùng nước sôi này phun lên khu vực có gián. Hoặc trộn dầu thảo dược vào nước xịt. Mùi thơm của các chất tự nhiên này sẽ khiến gián tránh xa, đồng thời tiêu diệt chúng một cách dịu dàng, an toàn hơn.

4. Cách diệt gián dân gian bằng dùng bột cà phê

Rải bột cà phê cũng là cách diệt gián hiệu quả mà bạn nên dùng. Bột cà phê có chứa caffeine và các chất hóa học có thể gây ra tác dụng độc đối với cơ thể gián.

Cách diệt gián dân gian
Cách diệt gián dân gian bằng bột cà phê

Đối với cách diệt gián dân gian này, người dùng chỉ cần rải một lớp mỏng bột cà phê xung quanh những nơi thường thấy sự xuất hiện của gián như gầm giường, góc tường, sau tủ quần áo.

Khi gián bò lại gần hoặc ăn phải bột cà phê, chất độc trong cà phê sẽ ngấm vào cơ thể làm gián bị suy yếu và chết dần.

Do đó, đây cách diệt gián an toàn mà người xưa hay dùng. 

5. Cách diệt gián dân gian bằng dùng nước muối

Nước muối là một trong những cách diệt gián dân gian hiệu quả và an toàn. Muối có tính khử trùng, hút nước ra khỏi cơ thể côn trùng.

Cách diệt gián dân gian
Cách diệt gián dân gian bằng nước muối

Để sử dụng phương pháp này, người dùng chỉ cần pha một lượng muối vừa phải với nước. Sau đó dùng bình xịt phun đều dung dịch nước muối lên những nơi thường thấy có sự xuất hiện của gián như sau tường, gầm giường hoặc cửa sổ.

6. Cách diệt gián dân gian bằng sử dụng nước sôi

Việc sử dụng nước sôi cũng là một cách hay để tiêu diệt triệt để gián trong các hang ổ của chúng.

Khi phát hiện ra hang đá gián, người dùng chỉ cần dùng ống nhựa hoặc bình xịt nhỏ đổ đầy nước sôi vào lỗ hang. Nhiệt độ cao của nước sôi sẽ làm cho gián và trứng bị chết ngay lập tức.

Cách diệt gián dân gian
Cách diệt gián dân gian bằng nước sôi

Cách diệt gián dân gian này vô cùng đơn giản và hiệu quả, giúp tiêu diệt triệt để cả tổ gián cùng lúc. Đây là cách dễ thực hiện khi phát hiện bắt gặp chúng sinh sống trong các khe tường, đá.

7. Cách diệt gián dân gian bằng sử dụng vỏ cam

Vỏ cam chứa nhiều dầu ather và tinh dầu có độc tính với côn trùng. Do đó, người ta tái sử dụng vỏ cam để làm cách diệt gián dân gian hiệu quả. 

Để sử dụng phương pháp này, người dùng chỉ cần thu gom vỏ cam thành từng miếng nhỏ.

Sau đó cho vỏ cam vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ rồi đun sôi trong 10 phút. Đun xong để nguội hỗn hợp nước vỏ cam xuống nhiệt độ phòng.

Cách diệt gián dân gian
Cách diệt gián dân gian bằng vỏ cam

Lúc này hãy dùng bình xịt phun đều dung dịch nước vỏ cam lên những khu vực có dấu hiệu gián xuất hiện như góc tường, gầm tủ... Chất hóa học trong vỏ cam sẽ giết chết gián nhanh chóng.

8. Cách diệt gián dân gian bằng sử dụng bã mì

Bã mì là phần còn lại sau khi ngâm ngũ cốc để nấu mì. Chúng chứa nhiều xơ và tinh bột mà các loài côn trùng như gián không thể tiêu hóa. Để sử dụng phương pháp này, người dùng chỉ cần thu gom bã mì sau khi nấu ăn, để khô rồi xay nhuyễn thành bột.

Sau đó rải một lớp mỏng bột bã mì xung quanh những nơi thấy dấu hiệu gián xuất hiện như sau tường, gầm giường. Khi ăn phải bột bã mì, gián sẽ không thể tiêu hóa và bị chết dần do đói.

Cách diệt gián dân gian này vừa tiết kiệm, vừa an toàn và hiệu quả.

Cách diệt gián dân gian
Cách diệt gián dân gian bằng bã mì

9. Cách diệt gián dân gian bằng sử dụng bã hành

Không chỉ bã mì, bã hành cũng là một nguyên liệu khá hiệu quả trong việc diệt gián.

Bã hành là phần còn lại sau khi sử dụng hành tươi nấu ăn. Nó chứa nhiều chất xơ và tinh dầu hương thơm khó chịu đối với côn trùng.

Để sử dụng, người dùng chỉ cần thu gom bã hành sau khi nấu ăn, rồi để khô và xay nhuyễn thành bột mịn.

Cách diệt gián dân gian
Cách diệt gián dân gian bằng bã hành

Rải một lớp bột bã hành xung quanh những nơi thường thấy gián, như sau tường hoặc gầm giường. Mùi hương của hành sẽ đuổi gián, đồng thời chất xơ trong bã hành cũng giúp tiêu diệt chúng.

10. Cách diệt gián dân gian bằng sử dụng bã đậu đen

Để sử dụng, người dùng chỉ cần thu gom bã đậu đen, để khô và xay nhuyễn. Sau đó rải một lớp mỏng bột bã đậu xung quanh khu vực gián thường hoạt động.

Cách diệt gián dân gian
Cách diệt gián dân gian bằng bã đậu đen

Khi ăn phải bột bã đậu đen, gián sẽ không thể tiêu hóa và bị chết dần do thiếu dinh dưỡng. Cách diệt gián dân gian này vô cùng an toàn và tiết kiệm.

11. Cách diệt gián dân gian bằng sử dụng hỗn hợp tiêu và ớt

Sử dụng hỗn hợp tiêu và ớt có thể là một cách diệt gián dân gian tự nhiên để ngăn chặn sự xâm nhập của gián. Mùi hương và chất cay của tiêu và ớt có thể gây khó chịu và khó chịu cho gián, làm cho chúng tránh xa khu vực đã được xử lý.

Cách diệt gián dân gian
Cách diệt gián dân gian bằng hỗn hợp tiêu và ớt

12. Cách diệt gián dân gian bằng sử dụng bột baking soda

Baking soda là một nguyên liệu rất an toàn và hiệu quả trong việc diệt gián tự nhiên.

Khi rải một lớp mỏng bột baking soda xung quanh nơi gián thường hoạt động như sau tường, gầm giường, khi chúng tiêu thụ phải bột này sẽ xảy ra phản ứng hóa học: baking soda phản ứng với dịch vị trong dạ dày gián tạo thành khí carbon dioxide.

Cách sử dụng bột baking soda

Khí CO2 này sẽ tích tụ và làm nở to dạ dày gián đến mức vỡ, khiến chúng tử vong. Cách diệt gián dân gian  này vô cùng an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Baking soda chính là lựa chọn tuyệt vời để diệt gián một cách tự nhiên.

13. Cách diệt gián dân gian bằng sử dụng bột borax

Borax là một loại hợp chất hóa học tự nhiên, có đặc tính diệt khuẩn và côn trùng. Khi sử dụng borax để diệt gián, người dùng chỉ cần:

Trước tiên, rải một lớp mỏng bột borax xung quanh nơi gián thường hoạt động như sau tường, gầm giường bằng cách dùng que khuấy đều.

Cách diệt gián dân gian
Cách diệt gián dân gian bằng cách sử dụng bột borax

Khi gián hít thở hoặc nuốt phải bột borax, chất này sẽ gây tổn thương đến hệ tiêu hóa, vô hiệu hóa các enzym tiêu hóa của chúng.

Gián dần mất năng lượng, suy yếu và chết sau một thời gian. Cách diệt gián dân gian này vô cùng đơn giản và hiệu quả mà lại an toàn.

14. Cách diệt gián dân gian bằng sử dụng dầu cây trà

Dầu cây trà là nguồn tinh dầu thảo mộc có tính chất kháng khuẩn, làm được mà không độc hại. Phương pháp sử dụng rất đơn giản:

Trước tiên người dùng pha vài giọt dầu cây trà với nước trong một bình xịt.

Sau đó phun đều dung dịch nước dầu trà vào những nơi có dấu hiệu của gián như sau tường, gầm giường.

Cách diệt gián dân gian
Cách diệt gián dân gian bằng cách sử dụng dầu cây trà

Tinh dầu trong cây trà sẽ tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc, làm gián không thể sinh tồn được. Đồng thời mùi thơm của trà cũng làm gián tránh xa.

Cách diệt gián dân gian này an toàn, tiết kiệm và hiệu quả là lựa chọn lý tưởng cho gia đình.

15. Cách diệt gián dân gian bằng sử dụng dầu hương thảo 

Để sử dụng dầu hương thảo như cách diệt gián dân gian tự nhiên, bạn có thể pha loãng dầu hương thảo với nước và phun lên các khu vực mà bạn thấy gián xuất hiện. Dầu hương thảo có tính chất diệt khuẩn và có khả năng giết chết gián.

Bên cạnh đó, phương pháp này được xem là cách diệt gián không dùng hóa chất hiệu quả mà nhiều người vẫn đang dùng. 

Cách diệt gián dân gian
Cách diệt gián dân gian bằng dầu cây trà

16. Cách diệt gián dân gian bằng sử dụng bã trà

Một cách diệt gián dân gian  khác để kiểm soát gián là rải bã trà xung quanh khu vực mà gián hoạt động. Khi gián ăn vào bã trà, chúng không thể tiêu hóa được và sẽ chết sau đó.

Cách diệt gián dân gian
Cách diệt gián dân gian bằng cách sử dụng bã trà

17. Cách diệt gián dân gian bằng sử dụng dầu tỏi

Bạn có thể pha loãng dầu tỏi với nước và phun lên các khu vực có gián. Dầu tỏi có mùi hương mạnh và gây khó chịu cho gián, khiến chúng không thể sống sót.

Cách diệt gián dân gian
Cách diệt gián dân gian bằng cách sử dụng dầu tỏi

18. Cách diệt gián dân gian bằng sử dụng lá bạc hà

Cách diệt gián tận gốc bằng lá bạc hà là đặt lá bạc hà ở các khu vực có gián. Mùi hương của lá bạc hà sẽ làm gián tránh xa.

Cách diệt gián dân gian
Cách diệt gián dân gian bằng lá bạc hà

19. Cách diệt gián dân gian bằng sử dụng lá cam thảo

Đặt lá cam thảo ở các khu vực có gián. Mùi hương của lá cam thảo cũng có tác dụng đuổi gián.

Cách diệt gián dân gian
Cách diệt gián dân gian bằng lá cam thảo

20. Cách diệt gián dân gian bằng sử dụng lá bưởi

Đặt lá bưởi ở các khu vực có gián. Mùi hương của lá bưởi sẽ làm gián tránh xa.

Cách diệt gián dân gian
Cách diệt gián dân gian bằng lá bưởi

21. Cách diệt gián dân gian bằng sử dụng bẫy gián

Đặt các bẫy gián tại những nơi gián thường xuất hiện, sau đó tiêu diệt chúng.

Cách diệt gián dân gian
Cách diệt gián dân gian bằng cách sử dụng bẫy gián

22. Cách diệt gián dân gian bằng sử dụng tinh dầu

Sử dụng tinh dầu của các loại cây như bạc hà, bưởi, chanh để xịt lên các khu vực có gián.

Cách diệt gián dân gian
Cách diệt gián dân gian bằng sử dụng tinh dầu

23. Cách diệt gián dân gian bằng sử dụng nước chanh

Cách diệt gián dân gian  bằng pha nước chanh là pha nước chanh với nước rồi phun lên các khu vực có gián. Mùi hương và axit trong nước chanh sẽ làm gián tránh xa. 

Cách diệt gián dân gian
Cách diệt gián dân gian bằng nước chanh

24. Cách diệt gián dân gian bằng sử dụng nước cốt cam

Cách diệt gián dân gian bằng pha nước cốt cam là pha nước cốt cam với nước rồi phun lên các khu vực có gián. Mùi hương và thành phần trong nước cốt cam có thể làm gián tránh xa.

Cách diệt gián dân gian
Cách diệt gián dân gian bằng nước cốt cam

25. Cách diệt gián dân gian bằng sử dụng nước cốt bưởi

Cách diệt gián dân gian bằng pha nước cốt bưởi là pha nước cốt bưởi với nước rồi phun lên các khu vực có gián. Thành phần và mùi hương trong nước cốt bưởi có thể làm gián tránh xa.

Cách diệt gián dân gian
Cách diệt gián dân gian bằng nước cốt bưởi

26. Cách diệt gián dân gian bằng sử dụng nước cốt ớt

Cách diệt gián dân gian bằng pha nước cốt ớt là pha nước cốt ớt với nước rồi phun lên các khu vực có gián. Chất cay trong nước cốt ớt có thể gây khó chịu và đẩy gián tránh xa. Thêm nữa bạn có thể diệt gián tận gốc bằng pha nước cốt gừng là pha nước cốt gừng với nước rồi phun lên các khu vực có gián. Chất trong nước cốt gừng có khả năng đẩy gián tránh xa. 

Cách diệt gián dân gian
Cách diệt gián dân gian bằng nước cốt ớt

27. Cách diệt gián dân gian bằng sử dụng nước cốt bạc hà

Cách diệt gián dân gian bằng pha nước cốt bạc hà là pha nước cốt bạc hà với nước rồi phun lên các khu vực có gián. Mùi hương và chất trong nước cốt bạc hà có thể làm gián tránh xa. 

Cách diệt gián dân gian
Cách diệt gián dân gian bằng sử dụng nước cốt bạc hà

28. Cách diệt gián dân gian bằng lá nguyệt quế

  • Lá nguyệt quế chứa tinh dầu thơm có tác dụng đuổi côn trùng.
  • Thu hái lá nguyệt quế tươi, rửa sạch và phơi cho khô.
  • Rải những lá khô xung quanh nơi thường thấy có gián như gầm giường, tủ bếp...
  • Mùi hương thơm của lá nguyệt quế khiến gián cảm thấy khó chịu, tránh xa khỏi khu vực.
  • Cách diệt gián dân gian này đơn giản, hiệu quả, không gây ô nhiễm và tiết kiệm chi phí.
Cách diệt gián dân gian
Cách diệt gián dân gian bằng lá nguyệt quế

Đó là cách sử dụng lá nguyệt quế để đuổi gián một cách tự nhiên.

29. Cách diệt gián dân gian bằng cách dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ là một phương pháp diệt gián dân gian đơn giản nhưng hiệu quả. Gián thích sống trong môi trường bẩn, nên việc làm sạch và duy trì sự sạch sẽ trong ngôi nhà của bạn là một cách ngăn chặn chúng. 

Cách diệt gián dân gian
Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ

Hy vọng với 29 cách diệt gián dân gian trên, bạn sẽ tìm được cách diệt gián phù hợp. Nếu có khó khăn gì trong quá trình diệt gián tại nhà hãy liên hệ với PCS nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Đã copy link

Bài viết liên quan

Diệt gián hiệu quả với 20 cách làm sau, đừng bỏ qua!

Diệt gián hiệu quả với 20 cách làm sau, đừng bỏ qua!

Bạn đang tìm cách diệt gián hiệu quả & nhanh chóng. Bạn khó chịu khi thấy chúng xuất hiện quanh nhà. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về gián tại nhà.
Cách diệt gián bằng phèn chua đơn giản, hiệu quả

Cách diệt gián bằng phèn chua đơn giản, hiệu quả

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách diệt gián bằng phèn chua đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
Cách diệt gián hiệu quả bằng những nguyên liệu dễ tìm

Cách diệt gián hiệu quả bằng những nguyên liệu dễ tìm

Với bài viết cách diệt gián hiệu quả bằng những nguyên liệu dễ tìm sau đây sẽ giúp bạn hạn chế các vấn đề do gián gây nên một cách hiệu quả và nhanh chóng. Do đó đừng bỏ lỡ nhé.
Diệt mối: Hướng dẫn 22 cách làm đơn giản, hiệu quả

Diệt mối: Hướng dẫn 22 cách làm đơn giản, hiệu quả

Diệt mối luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Hiểu được tâm lý khách hàng, bài viết dưới đây PCS Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ mối đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ. Vì vậy, đừng bỏ lơ·
Diệt mối công trình hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Diệt mối công trình hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Diệt mối công trình là một quá trình quan trọng và cần thiết để đảm bảo sự an toàn và bền vững của các công trình xây dựng. Dưới bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách diệt mối công trình vô cùng hiệu quả nhé.
Diệt muỗi giá rẻ tại nhà mà bạn không nên bỏ qua

Diệt muỗi giá rẻ tại nhà mà bạn không nên bỏ qua

Với dịch vụ diệt muỗi giá rẻ tại nhà, PCS mang đến cho bạn giải pháp diệt muỗi hiệu quả và tiết kiệm nhất nhờ vào việc sử dụng các phương pháp tiên tiến, an toàn. Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.
Diệt côn trùng TPHCM giá tốt mà bạn không nên bỏ qua

Diệt côn trùng TPHCM giá tốt mà bạn không nên bỏ qua

Diệt côn trùng TPHCM uy tín, giá tốt là sự lựa chọn hàng đầu của cư dân sống tại thành phố này. Tuy nhiên, đâu mới là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.
Cách đuổi gián bằng tỏi có hiệu quả không?

Cách đuổi gián bằng tỏi có hiệu quả không?

Cách đuổi gián bằng tỏi là phương pháp được nhiều gia đình lựa chọn vì không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn hiệu quả trong việc tiêu diệt gián. Vậy vì sao tỏi có tác dụng đuổi gián và sử dụng như thế nào là đúng cách? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé !