Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Biện pháp diệt chuột không phải ai cũng biết

18 tháng 10
Hôm nay, PCS sẽ chia sẻ những biện pháp diệt chuột hiệu quả nhất để bạn có được không gian sống trong lành và không bị lũ chuột phá hoại. Chi tiết các cách thực hiện mời bạn tham khảo bài viết sau nhé.

Biện pháp diệt chuột bằng phương pháp tự nhiên

Dùng bẫy chuột truyền thống

Cách diệt chuột phổ biến từ xưa đến nay là sử dụng bẫy chuột. Có hai loại bẫy chuột phổ biến là bẫy lồng truyền thống và bẫy kẹp nhỏ gọn. Khi sử dụng bẫy kẹp, chuột sẽ bị bắt và chết ngay lập tức, sau đó bạn có thể vứt bỏ cả chuột và bẫy. Phương pháp này an toàn và hiệu quả vì không sử dụng hóa chất. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra thường xuyên để loại bỏ xác chuột và tránh tạo ra mùi hôi kéo dài.

Khi sử dụng bẫy chuột, việc chọn mồi đóng vai trò quan trọng. Trước khi chọn mồi, hãy nghiên cứu để biết chuột thích ăn gì. Thông thường, chuột thích bơ đậu phộng, các loại hạt và ngũ cốc. Vì vậy, bạn nên sử dụng các loại thức ăn này để đạt hiệu quả tốt nhất.

Dùng xi măng khô

Một biện pháp diệt chuột cũng khá hiệu quả là sử dụng xi măng khô. Bạn có thể trộn xi măng với bột mì, thêm một ít muối để tạo thành hỗn hợp sệt. Để hấp dẫn chuột, bạn cũng có thể thêm các loại bột khác như bột đậu xanh, bột bắp, bột cacao để tăng hương vị.

Đặt hỗn hợp xi măng trước lỗ hang của chuột. Khi chúng ăn vào, chuột sẽ cảm thấy khát nước. Khi chúng uống nước, thành phần xi măng trong hỗn hợp sẽ ăn mòn bên trong dạ dày của chúng, dẫn đến cái chết dần dần.

Lưu ý: Khi sử dụng phương pháp này, hãy đảm bảo tuân thủ các quy định và hướng dẫn của cơ quan chính phủ hoặc tổ chức y tế địa phương về việc xử lý chuột và an toàn trong việc sử dụng xi măng.

Nuôi mèo bắt chuột

Mèo - Khắc tinh của loài chuột. Chính vì vậy, mèo thường được nuôi trong nhà như một biện pháp diệt chuột.

Khi chọn mèo để bắt chuột, bạn nên chọn những con mèo to khỏe, có bản tính hiếu động và thích săn mồi. Những con mèo này sẽ có khả năng bắt chuột cao hơn những con mèo nhỏ bé, nhút nhát.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng mèo rất nhạy cảm với mùi của thuốc diệt chuột. Vì vậy, khi có mèo trong nhà, bạn nên cất hết bẫy chuột và bả chuột để tránh mèo ăn phải gây ngộ độc.

Biện pháp diệt chuột bằng khoai tây

Một biện pháp diệt chuột an toàn và hiệu quả mà nhiều người áp dụng là sử dụng khoai tây nghiền. Khoai tây có hàm lượng natri cao, khi chuột ăn khoai tây sẽ làm chúng khát nước và uống liên tục. Khi khoai tây vào dạ dày của chuột, nó sẽ giãn nở làm cho chuột không chịu được và gây ra cái chết.

Khoai tây là nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể mua ở bất kỳ đâu. Để diệt chuột bằng khoai tây, bạn chỉ cần nghiền nát khoai tây và trộn với một bát nước. Đặt khoai tây và nước trước hang chuột. Khi chuột ăn vào, chúng sẽ uống nước làm cho natri trong khoai tây nở ra, gây ra tình trạng căng bụng và cuối cùng làm chuột chết.

Phương pháp này có thể diệt được các loại chuột như chuột nhắt, chuột cống, chuột chù và nhiều loại chuột khác.

Lưu ý: Khi sử dụng phương pháp này, hãy đảm bảo tuân thủ các quy định và hướng dẫn của cơ quan chính phủ hoặc tổ chức y tế địa phương về việc xử lý chuột và an toàn khi sử dụng khoai tây.

Biện pháp diệt chuột bằng hành tây

Hành tây không chỉ là một nguyên liệu có tác dụng khử mùi, mà còn được sử dụng để đuổi và diệt chuột. Bạn có thể băm nhỏ một củ hành tây và rải nó trước cửa hang hoặc đường đi của chuột. Nếu chuột ăn hành tây, các tạp chất có trong hành tây sẽ phá hủy tế bào hồng cầu của chúng sau một thời gian. Đồng thời, nó ảnh hưởng đến quá trình hô hấp của chuột, dẫn đến cái chết dần dần của chúng.

Biện pháp diệt chuột bằng ớt bột

Bột ớt hoặc miếng ớt nhỏ có thể được sử dụng như một phương pháp "vũ khí" lợi hại để ngăn ngừa sự xâm nhập của chuột và thậm chí tiêu diệt chúng.

Mùi hăng của ớt là một điều khiến lũ chuột sợ hãi, do đó, bạn có thể rắc bột ớt xung quanh các góc nhà hoặc nơi mà chuột thường đi qua. Để tăng hiệu quả, bạn có thể pha bột ớt với nước và sử dụng bình xịt để phun quanh sân vườn, bao gồm cả những nơi mà bạn nghĩ là hang ổ của chuột.

Khi chuột hít phải mùi ớt, chúng sẽ gặp khó khăn trong việc thở và nếu chúng cố gắng thoát ra ngoài, mắt chúng sẽ bị cay. Bạn có thể đặt một cái bẫy trước cửa hang để chờ chuột rơi vào bẫy.

Quan trọng nhất, khi sử dụng bột ớt là biện pháp diệt chuột, bạn cần đảm bảo rằng không có trẻ em trong nhà để tránh tiếp xúc với bột ớt.

Biện pháp diệt chuột bằng nước soda

Một biện pháp diệt chuột phổ biến khác là sử dụng nước soda. Bạn có thể đổ một lon soda vào một bát nhỏ và đặt nó ở khu vực mà chuột thường xuất hiện. Khi chuột uống nước soda, cacbonat trong soda sẽ gây tổn thương và dẫn đến cái chết của chuột sau một thời gian ngắn.

Biện pháp diệt chuột bằng quế

Quế là một loại dược liệu và thực phẩm phổ biến trong văn hóa Việt Nam. Nó cũng được coi là "khắc tinh" của các loài chuột. Dưới đây là một số cách sử dụng quế để đuổi chuột:

  • Đặt thanh quế khô vào ngăn kéo, tủ quần áo, tủ chén bát và những nơi mà chuột thường hay xâm nhập và gây hư hại.
  • Rải bột quế ở bất kỳ nơi nào bạn phát hiện có sự hiện diện của chuột.
  • Sử dụng tinh dầu quế để xông nhà, không chỉ tốt cho sức khỏe và làm sạch không khí mà còn rất hiệu quả trong việc đuổi chuột. Bạn cũng có thể nhỏ vài giọt tinh dầu lên cục bông gòn và đặt ở các khe cửa hoặc vị trí mà chuột thường xuất hiện.

Biện pháp diệt chuột tận gốc bằng hóa chất

Biện pháp diệt chuột bằng bột giặt

Sử dụng bột giặt là một cách đơn giản để diệt chuột hiệu quả. Bạn có thể trộn một ít bột giặt với bột hoa tiêu và đặt ở những nơi mà chuột thường qua lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn thêm một chút cơm nguội và đặt ở những vị trí mà chuột thường ghé qua. Khi chuột ăn phải, chúng sẽ bị ngộ độc và chết.

Mùi của hỗn hợp này cũng khiến chuột hoảng sợ và không dám quay lại.

Biện pháp diệt chuột bằng băng phiến

Băng phiến, còn được gọi là long não, là một loại chất khử mùi và có tính chất tương tự như một loại thuốc hóa học. Tuy nhiên, tôi không tìm thấy thông tin chính xác về việc sử dụng băng phiến để đuổi chuột và hiệu quả của nó.

Nếu bạn muốn thử sử dụng băng phiến để đuổi chuột, bạn có thể đặt nó ở góc nhà và nơi mà chuột thường đi qua. Chuột thường sợ mùi của băng phiến. Tuy nhiên, nếu trong nhà có trẻ nhỏ hoặc vật nuôi, bạn cần cẩn thận khi sử dụng băng phiến, vì có nguy cơ chúng ăn phải hoặc tiếp xúc trực tiếp với nó.

Dùng keo dính chuột

Keo dính chuột là một biện pháp diệt chuột hiệu quả được nhiều người sử dụng. Khi chuột tiếp xúc với keo, chúng sẽ bị mắc kẹt và sau đó chết do đói hoặc cố gắng thoát khỏi keo. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng keo dính chuột, hãy chọn loại có chất lượng tốt để đảm bảo hiệu quả. Đồng thời, cần đảm bảo an toàn bằng cách tránh để thú cưng và trẻ em tiếp xúc với khu vực có bẫy chuột.

Diệt chuột bằng Amoniac

Mèo và mùi nước tiểu của chúng thường khiến chuột sợ hãi. Để sử dụng dung dịch amoniac hiệu quả, bạn có thể đặt nó trong một cốc nhỏ và đặt nó trước cửa hang hoặc góc mà chuột thường lui tới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xịt dung dịch amoniac trực tiếp vào hang chuột hoặc vào những góc tối nơi chúng thường xuất hiện. Mùi hăng của amoniac sẽ làm cho chuột bị ngạt và kéo dài, dẫn đến cái chết của chúng. Nếu bạn lo ngại về mùi bay hơi, hãy sử dụng một khăn hoặc miếng vải để thấm dung dịch rồi bọc lên khoảng ¾ diện tích của nó, phần diện tích còn lại hướng vào hang chuột.

Biện pháp diêt chuột tốt nhất

Công ty PCS là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực diệt chuột tại Việt Nam. Với hơn 13 năm kinh nghiệm và 8 chi nhánh trên khắp quốc gia, PCS tự hào về đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm rộng lớn trong việc kiểm soát chuột.

Với lượng khách hàng lớn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ diệt chuột của chúng tôi, PCS cam kết mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

Qua bài viết này, PCS vừa chia sẻ với bà con những biện pháp diệt chuột vô cùng hiệu quả. Chúc bà con sớm kiểm soát được loài gây hại này. Nếu có bất cứ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ Hotline 1900 8689 để được giải đáp nhé!

Tham khảo thêm:

Đã copy link

Bài viết liên quan

Diệt muỗi giá rẻ tại nhà mà bạn không nên bỏ qua

Diệt muỗi giá rẻ tại nhà mà bạn không nên bỏ qua

Với dịch vụ diệt muỗi giá rẻ tại nhà, PCS mang đến cho bạn giải pháp diệt muỗi hiệu quả và tiết kiệm nhất nhờ vào việc sử dụng các phương pháp tiên tiến, an toàn. Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.
Diệt gián bằng axit boric có độc hại không?

Diệt gián bằng axit boric có độc hại không?

Có nhiều phương pháp khác nhau để tiêu diệt gián, và một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến là diệt gián bằng axit boric. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những lợi ích và cách sử dụng axit boric để diệt gián hiệu quả trong môi trường của chúng ta.
Diệt gián sinh học: Giải pháp tự nhiên và hiệu quả

Diệt gián sinh học: Giải pháp tự nhiên và hiệu quả

Thay vì sử dụng các chất hóa học, nhiều người ngày càng tìm kiếm các phương pháp diệt gián sinh học để kiểm soát và đuổi gián ra khỏi không gian sống của mình. Việc áp dụng các giải pháp sinh học không chỉ an toàn cho con người và môi trường, mà còn mang lại hiệu quả trong việc loại bỏ gián một cách hiệu quả.
Diệt gián tận gốc tại PCS - Cam kết hiệu quả 100%

Diệt gián tận gốc tại PCS - Cam kết hiệu quả 100%

Nếu bạn đang đắn đo với dịch vụ diệt gián tận gốc hiện nay thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. PCS Việt Nam sẽ phân tích lý do vì sao bạn nên sử dụng dịch vụ diệt gián tại nhà; chúng mang lại những giá trị gì và liệu có đảm bảo an toàn với sức khỏe của bạn không. Cùng tham khảo nhé.
Diệt gián tại nhà nhanh chóng, an toàn & triệt để

Diệt gián tại nhà nhanh chóng, an toàn & triệt để

Bạn đang tìm kiếm cách diệt gián tại nhà nhưng không biết lựa chọn công ty diệt côn trùng nào uy tín. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp, được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay. Cùng tham khảo nhé.
Diệt mối tại nhà tận gốc, nhanh chóng, giá tốt

Diệt mối tại nhà tận gốc, nhanh chóng, giá tốt

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ diệt mối tại nhà hiệu quả, an toàn và giá hấp dẫn thì bài viết này là câu trả lời dành cho bạn. Vì vậy đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.
Diệt mọt hại kho - Công ty diệt mọt hại kho số 1 Việt Nam

Diệt mọt hại kho - Công ty diệt mọt hại kho số 1 Việt Nam

Mọt gạo làm ảnh hưởng đến cây lúa, lúa, ngô và các loại cây trồng khác. Tuy nhiên, diệt mọt hại kho không phải là một nhiệm vụ đơn giản. PCS đã thu thập thông tin quan trọng liên quan đến mọt gạo và các kỹ thuật mà bạn có thể sử dụng để loại bỏ chúng một cách hiệu quả. Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé.
Diệt muỗi ở giai đoạn nào là hiệu quả nhất?

Diệt muỗi ở giai đoạn nào là hiệu quả nhất?

Diệt muỗi ở giai đoạn nào là hiệu quả nhất? là câu hỏi nhiều khách hàng hỏi nhiều nhất khi gọi đến PCS Việt Nam. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này đến mọi người nhé!