Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Vòng đời của ruồi

Tổng thời gian vòng đời của ruồi là khoảng 10-30 ngày tùy thuộc vào điều kiện môi trường và thời tiết. Ruồi là một loài sinh sản nhanh và có khả năng sinh sản liên tục trong nhiều tháng.
Vòng đời của ruồi kéo dài khoảng 10-30 ngày. Chúng trải qua 4 giai đoạn biến thái hoàn toàn bao gồm:

Trứng ruồi

Trứng: Ruồi đẻ trứng trên các chất hữu cơ phân hủy hoặc chất thải. Trứng có hình quả trứng và có màu trắng đục. Thời gian ấp trứng khoảng 8-24 giờ.
trứng ruồi

Ấu trùng ruồi

Ấu trùng: Sau khi trứng nở, sẽ nở ra 1 con ấu trùng nhỏ màu trắng. Ấu trùng sẽ ăn chất hữu cơ phân hủy và các chất thải xung quanh nơi chúng sống, và sau đó sẽ lột xác khoảng 3 lần trong thời gian từ 3 đến 5 ngày.

Nhộng ruồi

Nhộng: Khi ấu trùng phát triển đủ lớn, chúng sẽ chui vào nhộng và hình thành vỏ nhộng. Ở giai đoạn này, ruồi sẽ dừng phát triển và bắt đầu quá trình tiến hóa để trở thành con trưởng thành.

Ruồi Trưởng thành

Trưởng thành: Sau khoảng 7-10 ngày kể từ khi trứng nở, con ruồi trưởng thành sẽ núp trong một chiếc kén màu nâu. Trong vòng 3-4 ngày, chúng sẽ trưởng thành và sẵn sàng để phân phối trứng và bắt đầu một chu kỳ vòng đời mới.
 
Tổng thời gian vòng đời của ruồi là khoảng 10-30 ngày tùy thuộc vào điều kiện môi trường và thời tiết. Ruồi là một loài sinh sản nhanh và có khả năng sinh sản liên tục trong nhiều tháng. bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về ruồi
 
Tham khảo thêm:
Đã copy link

Bài viết liên quan

Điều gì thu hút kiến vào trong nhà của bạn?
Ruồi

Điều gì thu hút kiến vào trong nhà của bạn?

Các loài kiến ​​khác xâm nhập vào bên trong tòa nhà, xây tổ của chúng bên trong và trở thành cư dân lâu dài trong nhà. Một số loài kiến ​​phổ biến hơn có thể xâm nhập và chọn cư trú bên trong
Kiểm soát Ruồi
Ruồi

Kiểm soát Ruồi

Ruồi thường gắn liền với hình ảnh mất vệ sinh do đặc tính sinh sản và nguồn thức ăn của chúng. Chính vì vậy, ruồi mang trên mình nhiều loại vi rút, vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người. Đối với doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp liên quan đến thực phẩm, ruồi làm ảnh hưởng nặng nề tới thương hiệu, làm giảm số lượng khách hàng và gây thiệt hại trực tiếp về tài sản, doanh thu.
Dấu hiệu nhận biết gián xâm nhập vào cơ sở của bạn
Ruồi

Dấu hiệu nhận biết gián xâm nhập vào cơ sở của bạn

Gián là loài côn trùng sống về đêm. Chúng thích sống và kiếm ăn trong bóng tối, vì vậy một con gián được nhìn thấy vào ban ngày là dấu hiệu nhà bạn có nhiều gián
Âm thanh của chuột
Ruồi

Âm thanh của chuột

Răng của chuột rất cứng và loài chuột có xu hướng gặm nhấm, cắn phá nhiều bề mặt cứng để xâm nhập hoặc tìm thức ăn. Những tiếng động nhai này có thể dội qua vách ngăn và nghe như tiếng cào mạnh.
Mối nguy hiểm của các loại gặm nhấm
Ruồi

Mối nguy hiểm của các loại gặm nhấm

Không nên xử lý phân của động vật gặm nhấm vì chúng có thể truyền các bệnh và vi rút nguy hiểm cho động vật gặm nhấm.
6 Nơi gián trú ẩn trong nhà của bạn, xem ngay
Ruồi

6 Nơi gián trú ẩn trong nhà của bạn, xem ngay

Bạn có từng rùng mình khi nghĩ đến những con gián trốn ở phía sau lò vi sóng, tủ lạnh hoặc lò nướng của bạn? Thật không may, những khu vực này — cùng với các thiết bị đặt trên bàn như máy nướng bánh mì và máy pha cà phê — có thể là nơi trú ẩn của gián do thực tế là nhà bếp ấm áp, có độ ẩm và là nơi tuyệt vời để gián nhặt các mảnh vụn thức ăn.
Làm thế nào để giảm thiểu các vấn đề về muỗi trong khuôn viên khách sạn của bạn
Ruồi

Làm thế nào để giảm thiểu các vấn đề về muỗi trong khuôn viên khách sạn của bạn

Đối với các khách sạn được dùng làm địa điểm tổ chức các sự kiện như đám cưới, đoàn tụ, hội nghị và gây quỹ, sân ngoài trời có thể là một đặc điểm bán hàng quan trọng. Quá nhiều muỗi có thể ngăn khách tận hưởng chuyến thăm của họ một cách trọn vẹn nhất và chúng cũng sẽ khiến khách của bạn trở về nhà với một lời nhắc nhở khó chịu về khách sạn của bạn, điều này có thể tác động tiêu cực đến danh tiếng của bạn.
Vòng đời của các loài muỗi Aedes, Anopheles, Culex | Loài Muỗi | PCS
Ruồi

Vòng đời của các loài muỗi Aedes, Anopheles, Culex | Loài Muỗi | PCS

Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn thông tin về vòng đời của các loài muỗi Aedes, Anopheles, Culex. Các giai đoạn phát triển của chúng và một vài đặc tính chính của những loài này để bạn có thể căn cứ vào đó để có kế hoạch kiểm soát chúng hiệu quả.