Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Vòng đời của ruồi - Tìm hiểu chi tiết tại đây

Tổng thời gian vòng đời của ruồi là khoảng 10-30 ngày tùy thuộc vào điều kiện môi trường và thời tiết. Ruồi là một loài sinh sản nhanh và có khả năng sinh sản liên tục trong nhiều tháng.
Vòng đời của ruồikéo dài khoảng 10-30 ngày. Chúng trải qua 4 giai đoạn biến thái hoàn toàn bao gồm:

Trứng ruồi

Trứng: Ruồi đẻ trứng trên các chất hữu cơ phân hủy hoặc chất thải. Trứng có hình quả trứng và có màu trắng đục. Thời gian ấp trứng khoảng 8-24 giờ.
 
 
vòng đời của ruồi

Ấu trùng ruồi

Ấu trùng: Sau khi trứng nở, sẽ nở ra 1 con ấu trùng nhỏ màu trắng. Ấu trùng sẽ ăn chất hữu cơ phân hủy và các chất thải xung quanh nơi chúng sống, và sau đó sẽ lột xác khoảng 3 lần trong thời gian từ 3 đến 5 ngày.
 
vòng đời của ruồi

Nhộng ruồi

Nhộng: Khi ấu trùng phát triển đủ lớn, chúng sẽ chui vào nhộng và hình thành vỏ nhộng. Ở giai đoạn này, ruồi sẽ dừng phát triển và bắt đầu quá trình tiến hóa để trở thành con trưởng thành.

Ruồi trưởng thành

Trưởng thành: Sau khoảng 7-10 ngày kể từ khi trứng nở, con ruồi trưởng thành sẽ núp trong một chiếc kén màu nâu. Trong vòng 3-4 ngày, chúng sẽ trưởng thành và sẵn sàng để phân phối trứng và bắt đầu một chu kỳ vòng đời mới.
 
vong doi cua ruoi
 
Tổng thời gian vòng đời của ruồi là khoảng 10-30 ngày tùy thuộc vào điều kiện môi trường và thời tiết. Ruồi là một loài sinh sản nhanh và có khả năng sinh sản liên tục trong nhiều tháng. Do đó, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về ruồi để biết cách phòng tránh hiệu quả.
Đã copy link

Bài viết liên quan

Tại sao diệt mối là khó khăn? Làm cách nào để loại bỏ chúng
Ruồi

Tại sao diệt mối là khó khăn? Làm cách nào để loại bỏ chúng

Vâng, diệt mối là rất khó đối với chủ nhà bình thường. Dưới đây là 3 lý do tại sao lại khó diệt trừ mối đến vậy:
Kiểm soát Ruồi
Ruồi

Kiểm soát Ruồi

Ruồi thường gắn liền với hình ảnh mất vệ sinh do đặc tính sinh sản và nguồn thức ăn của chúng. Chính vì vậy, ruồi mang trên mình nhiều loại vi rút, vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người. Đối với doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp liên quan đến thực phẩm, ruồi làm ảnh hưởng nặng nề tới thương hiệu, làm giảm số lượng khách hàng và gây thiệt hại trực tiếp về tài sản, doanh thu.
Tìm hiểu cách PCS Việt Nam diệt gián hiệu quả
Ruồi

Tìm hiểu cách PCS Việt Nam diệt gián hiệu quả

Chúng tôi bắt đầu với việc đánh giá toàn diện ngôi nhà của bạn để chẩn đoán vấn đề. Các chuyên gia của PCS kiểm tra từng phòng trong ngôi nhà hoặc tòa nhà của bạn, bao gồm cả những điểm khó tiếp cận và những nơi mà chủ nhà thường bỏ qua.
Tại sao bạn không nên tự kiểm soát muỗi?
Ruồi

Tại sao bạn không nên tự kiểm soát muỗi?

Bạn đã biết rằng muỗi có thể gây phiền toái. Không có gì có thể làm hỏng bữa tiệc nướng nhanh hơn tiếng rên rỉ chói tai của những kẻ hút máu đang đến để ăn thịt tay và chân của bạn. Tuy nhiên, những nốt ngứa chỉ là phần nổi của tảng băng khi nói đến muỗi. Những con côn trùng này cũng có thể mang mầm bệnh, chẳng hạn như vi-rút Zika hoặc sốt xuất huyết,..., cũng như ký sinh trùng có thể khiến vật nuôi bị ốm.
Chi phí Diệt mối bao nhiêu?
Ruồi

Chi phí Diệt mối bao nhiêu?

Sở hữu một ngôi nhà thường là niềm vui, hân hoan của rất nhiều người, tuy nhiêm đi kèm với nó rất nhiều trách nhiệm. Giờ đây, bạn phải đối mặt với việc khắc phục các sự cố về hệ thống ống nước, sửa chữa các sự cố về sàn nhà và đảm bảo các loài côn trùng gây hại, chẳng hạn như mối, không tàn phá ngôi nhà của bạn.
Vòng đời của các loài muỗi Aedes, Anopheles, Culex | Loài Muỗi | PCS
Ruồi

Vòng đời của các loài muỗi Aedes, Anopheles, Culex | Loài Muỗi | PCS

Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn thông tin về vòng đời của các loài muỗi Aedes, Anopheles, Culex. Các giai đoạn phát triển của chúng và một vài đặc tính chính của những loài này để bạn có thể căn cứ vào đó để có kế hoạch kiểm soát chúng hiệu quả.
Tìm hiểu sự thật về mối mà mọi chủ nhà nên biết
Ruồi

Tìm hiểu sự thật về mối mà mọi chủ nhà nên biết

Nếu bạn đang mua hoặc bán một ngôi nhà, việc kiểm tra mối mọt là rất quan trọng. Tìm hiểu sự thật về mối mà mọi chủ nhà nên biết. Gọi cho PCS để giúp diệt mối và loại bỏ chúng.
Tìm hiểu cách sử dụng thuốc diệt chuột hiệu quả
Ruồi

Tìm hiểu cách sử dụng thuốc diệt chuột hiệu quả

Bạn đang gặp phải vấn đề về chuột trong nhà và đang tìm kiếm một giải pháp hiệu quả để tiêu diệt chúng? Thuốc diệt chuột sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng thuốc diệt chuột hiệu quả và an toàn.