Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Biện pháp khắc phục tại nhà cho Rệp Giường

Trước tìm hiểu chi tiết về các biện pháp khắc phục tại nhà đối với sự xâm nhập của rệp giường, điều quan trọng là chủ nhà cần phải biết rằng rệp giường cực kỳ khó loại bỏ. Bất chấp những ý định và nỗ lực của bạn, việc kiểm soát rệp giường rất phức tạp và nếu không thực nghiêm túc và đúng quy trình thì việc kiểm soát chúng có thể không được trọn vẹn, khiến cho khó giải quyết hoặc vấn đề trở nên tồi tệ hơn.
Biện pháp khắc phục tại nhà cho Rệp Giường

Biện pháp khắc phục tại nhà cho Rệp Giường

Nếu bạn có bất kỳ kinh nghiệm tự làm nào và nghĩ rằng mình biết thứ gì có thể diệt được rệp giường, việc thử các biện pháp khắc phục tại nhà để diệt rệp nghe có vẻ hấp dẫn. Nhưng kiểm soát rệp không phải là thứ tự mình nên thử.

 

Sự thật là, trong khi một số biện pháp khắc phục tại nhà để diệt rệp nghe có vẻ hiệu quả, thì rất ít khả năng chúng sẽ giúp bạn loại bỏ được vấn đề. Và hầu hết các biện pháp khắc phục tại nhà chỉ xử lý những con rệp mà bạn nhìn thấy - không phải những con rệp mà bạn không nhìn thấy, đó mới là vấn đề thực sự. Để loại bỏ rệp, bạn phải biết được nơi chúng ẩn náu, đó là lý do tại sao bạn cần sự trợ giúp của chuyên gia.

Trước khi chuyển sang các biện pháp khắc phục tại nhà để loại bỏ rệp, điều quan trọng là bạn phải biết được các đặc tính về chúng. Hãy bắt đầu bằng cách hiểu rõ hơn về các dấu hiệu của sự phá hoại của rệp.

Dấu hiệu bạn bị rệp giường phá hoại

Một trong những dấu hiệu rõ ràng và đáng lo ngại nhất của sự phá hoại của rệp là thức dậy rất khó chịu và ngứa ngáy. Bạn có thể nhận thấy những vết sưng nhỏ khiến bạn liên tưởng đến vết muỗi đốt trên những vùng da đã tiếp xúc. Một số dấu hiệu khác của sự phá hoại của rệp bao gồm:

 • Những vết máu nhỏ trên khăn trải giường của bạn.
 • Những đốm đen hoặc rỉ sét trên ga trải giường, đệm, chăn và tường xung quanh giường của bạn.
 • Nhìn thấy rệp thực tế (những con rệp nhỏ, màu nâu, hình bầu dục phẳng có kích thước bằng hạt táo).
 • Tìm phân rệp, vỏ trứng rệp và lớp da rụng.
 • Nhận thấy mùi mốc, hôi phát ra từ giường hoặc đồ nội thất.

Phải làm gì nếu bạn nghi ngờ có rệp

Đầu tiên, đừng hoảng sợ. Rệp giường thật không may là khá phổ biến. Chúng thường quá giang về nhà bạn với hành lý, quần áo, đồ nội thất đã qua sử dụng và các mặt hàng bằng vải khác. Tin tốt là sự phá hoại của rệp có thể được điều trị và có thể tránh được sự phá hoại trong tương lai.

Những biện pháp khắc phục tại nhà để diệt rệp giường?

Mặc dù các biện pháp khắc phục tại nhà được liệt kê ở trên không hiệu quả, nhưng vẫn có một số mẹo giúp loại bỏ rệp hoặc ít nhất là giảm số lượng rệp.

 1. Nghiền và xả

Nếu bạn nhìn thấy rệp, chỉ cần dùng khăn giấy tóm lấy chúng, vò nát và xả xuống bồn cầu có thể là một biện pháp khắc phục ngắn hạn tương đối hiệu quả. Phải thừa nhận rằng phương pháp này sẽ hiệu quả tốt hơn với sự phá hoại quy mô nhỏ và không phù hợp với vấn đề về rệp giường lớn hơn.

 1. Giặt nước nóng

Giặt thường xuyên bằng nước nóng và sấy khô ở nhiệt độ cao trong máy sấy của bạn (theo hướng dẫn của nhà sản xuất) đã được chứng minh là có hiệu quả tiêu diệt trứng rệp và loại bỏ rệp ẩn náu trong khăn trải giường và quần áo.

 1. Hút bụi thường xuyên

Hút bụi ván chân tường, thảm, nệm, khung giường và đồ nội thất như ghế sofa và ghế cũng có thể giúp loại bỏ rệp sống mà bạn nhìn thấy. Tuy nhiên, điều rất quan trọng là phải thận trọng khi hút bụi rệp để giúp máy hút bụi của bạn không bị nhiễm rệp. Khi sử dụng xong, nhớ gấp đôi túi chân không và vứt bỏ vào thùng rác ngoài trời.

 1. Dọn dẹp và dọn dẹp

Giống như các loài gây hại khác, rệp cần không gian tối để ẩn náu. Loại bỏ bất kỳ vật dụng nào có thể ẩn náu của rệp và giữ cho khu vực xung quanh giường, tủ quần áo và các đồ nội thất phòng ngủ khác thông thoáng và sạch sẽ.

Các biện pháp khắc phục tại nhà đối với rệp KHÔNG có tác dụng

Có rất nhiều biện pháp khắc phục tại nhà thường được sử dụng để tiêu diệt rệp. Nhưng một số trong số này chỉ đơn giản là chưa được chứng minh hoặc những thứ khác có thể nguy hiểm. Dưới đây là một số biện pháp được coi là không hiệu quả:

 1. Tấm sấy

Nhiều chủ nhà tin rằng việc lau đồ đạc và các vật dụng bị nhiễm khuẩn khác bằng khăn lau khô sẽ có tác dụng xua đuổi côn trùng. Tuy nhiên, đơn giản là không có dữ liệu nghiên cứu nào chứng minh đây là một phương pháp đã được chứng minh. Chạy các tấm sấy qua chu kỳ máy sấy của bạn và tận hưởng mùi hương và sự mềm mại, nhưng đừng hy vọng nó sẽ giúp đuổi rệp.

 1. Băng phiến

Mặc dù hiệu quả trong việc tiêu diệt hoặc xua đuổi côn trùng liên quan đến vải, tuy nhiên băng phiến không hiệu quả trong việc chống lại rệp. Trên thực tế, sau một tuần đánh giá hai sản phẩm băng phiến phổ biến, băng phiến giết chết ít hơn 50% số rệp, theo Trung tâm thí nghiệm nông nghiệp New Jersey của Đại học Rutgers. Chưa kể, băng phiến không có tác dụng đáng kể đối với trứng rệp.

Băng phiến cũng có thể nguy hiểm. Chúng độc hại và phải tuân theo các hướng dẫn trên nhãn và việc sử dụng chúng cho kiểm soát rệp không phải là mục đích sử dụng.

 1. Cồn tẩy rửa

Nghe có vẻ khả thi khi cho rằng cồn tẩy rửa có thể ngăn chặn rệp, nhưng có rất ít bằng chứng cho thấy nó có tác dụng. Theo nghiên cứu của Đại học Rutgers đã đề cập ở trên, các sản phẩm cồn tẩy rửa có sẵn thường chứa 70% hoặc 91% cồn isopropyl. Nghiên cứu tương tự của Đại học Rutgers đã chỉ ra rằng việc phun trực tiếp một trong hai sản phẩm này đã giết chết tối đa 50% số rệp. Tuy nhiên, cồn tẩy rửa chỉ giết chết những con rệp được xử lý trực tiếp - chứ không giết được nhiều con rệp ẩn nấp hơn, đó mới là vấn đề thực sự.

Không những hiệu quả thấp mà cồn tẩy rửa còn dễ cháy. Khi sử dụng không đúng cách, cồn tẩy rửa có thể gây hỏa hoạn và không được dùng để diệt rệp.

 1. Máy đuổi côn trùng siêu âm

Mặc dù có sẵn và được cung cấp dồi dào từ nhiều nhà phân phối, nhưng cái gọi là "thuốc đuổi côn trùng" này hoàn toàn chưa được chứng minh. Đơn giản là chúng không có tác dụng với rệp. Trên thực tế, Hiệp hội Côn trùng học Hoa Kỳ nói rằng các thiết bị này không xua đuổi được rệp giường. Nghiên cứu báo cáo rằng bốn loại xua đuổi dịch hại trên thị trường đã được kiểm tra và không một loại nào ảnh hưởng đến hành vi của rệp.

 1. Tinh dầu

Tinh dầu tràn ngập thị trường gần đây, được mọi người ca ngợi về mọi thứ, từ giảm căng thẳng đến kiểm soát cân nặng. Tuy nhiên, tuyên bố rằng dầu có thể giết chết rệp là không chính xác và gây hiểu nhầm. Có một số loại tinh dầu trị rệp có sẵn để mua, nhưng chúng không cần thử nghiệm hiệu quả và không được đăng ký bởi EPA. Một điểm tham khảo khác từ nghiên cứu của Đại học Rutgers đã nói ở trên đã đánh giá hiệu quả của chín loại tinh dầu, tiết lộ rằng chúng không có tỷ lệ tử vong do rệp. Tương tự như cồn tẩy rửa, tinh dầu phải được bôi trực tiếp lên rệp, chỉ giải quyết được một phần nhỏ vấn đề.

 1. Máy phun sương

Mặc dù được sử dụng rộng rãi như một biện pháp khắc phục tại nhà để diệt rệp, nghiên cứu do Đại học Bang Ohio thực hiện chỉ ra rằng máy phun sương hoàn toàn không hiệu quả. Vì vậy, trong khi một số người tiêu dùng coi máy phun sương là một giải pháp thay thế chi phí thấp cho các dịch vụ kiểm soát rệp chuyên nghiệp, thì chúng thực sự là một sự lãng phí tiền bạc. Ngoài ra, điều quan trọng là phải làm theo hướng dẫn trên nhãn vì máy phun sương có thể bị lạm dụng và trở nên nguy hiểm.

Thuê các chuyên gia về rệp

Điều quan trọng cần nhấn mạnh là ngay cả với những mẹo hay nhất để tự kiểm soát rệp giường, chúng cũng chỉ có thể giúp xử lý những con rệp mà bạn có thể nhìn thấy. Những biện pháp khắc phục này đơn giản là không đủ để loại bỏ hoàn toàn sự phá hoại của rệp. Trước khi cố gắng tự tiêu diệt rệp, hãy nhớ rằng chúng khó kiểm soát như thế nào. Ngay cả khi chỉ một số ít sống sót sau nỗ lực tự làm của bạn, sự phá hoại có thể nhanh chóng bùng phát trở lại, khiến tất cả những nỗ lực đó dường như trở nên vô nghĩa.

Cách duy nhất để diệt rệp hiệu quả là tìm đến dịch vụ diệt rệp chuyên nghiệp như PCS. Chúng tôi biết nơi ẩn náu của rệp, cách phát hiện ra chúng và quan trọng nhất là cách loại bỏ chúng. Liên hệ với chúng tôi để sắp xếp một cuộc hẹn. Để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và giảm căng thẳng, hãy để chúng tôi giúp loại bỏ rệp nơi chúng sinh sống và sinh sản. Bắt đầu ngay hôm nay với một cuộc kiểm tra MIỄN PHÍ.

Lập dự toán miễn phí về diệt rệp giường

Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia của PCS
PCS ĐƠN VỊ KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG DỊCH HẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tác giả:PCS
Đã copy link

Bài viết liên quan

Tại sao diệt mối là khó khăn? Làm cách nào để loại bỏ chúng
Rệp

Tại sao diệt mối là khó khăn? Làm cách nào để loại bỏ chúng

Vâng, diệt mối là rất khó đối với chủ nhà bình thường. Dưới đây là 3 lý do tại sao lại khó diệt trừ mối đến vậy:
Kiểm soát Rệp giường
Rệp

Kiểm soát Rệp giường

Rệp giường là loại côn trùng màu nâu đỏ, có kích thước dẹt và nhỏ khoảng 5 - 9 mm. Rệp giường cắn vào người và động vật lúc ngủ để hút máu, để lại vết cắn sưng đỏ và ngứa gây khó chịu và ảnh hưởng đến sức khoẻ người lao động và khách hàng của doanh nghiệp. Đặc biệt, loài côn trùng này là "vấn đề nhức nhối" tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú.
6 Loài côn trùng gây hại phổ biến mà mọi chủ nhà hàng cần biết
Rệp

6 Loài côn trùng gây hại phổ biến mà mọi chủ nhà hàng cần biết

Nhà hàng của bạn có thức ăn ngon, đội ngũ nhân viên được đào tạo hoàn hảo và bầu không khí hấp dẫn, nhưng vấn đề về côn trùng gây hại có thể làm hỏng trải nghiệm ăn uống của khách và có thể gây hại cho danh tiếng doanh nghiệp của bạn. Các cơ sở nhà hàng có nhiều thứ mà côn trùng ưa thích như: thức ăn, độ ẩm, cửa mở thường xuyên, lượng người qua lại và các chuyến hàng đến. Nếu không có đối tác chuyên nghiệp kiểm soát côn trùng gây hại, việc ngăn chặn côn trùng xâm nhập vào các cơ sở thực phẩm có thể là một thách thức lớn đối những chủ nhà hàng.
Tại sao bạn không nên tự kiểm soát muỗi?
Rệp

Tại sao bạn không nên tự kiểm soát muỗi?

Bạn đã biết rằng muỗi có thể gây phiền toái. Không có gì có thể làm hỏng bữa tiệc nướng nhanh hơn tiếng rên rỉ chói tai của những kẻ hút máu đang đến để ăn thịt tay và chân của bạn. Tuy nhiên, những nốt ngứa chỉ là phần nổi của tảng băng khi nói đến muỗi. Những con côn trùng này cũng có thể mang mầm bệnh, chẳng hạn như vi-rút Zika hoặc sốt xuất huyết,..., cũng như ký sinh trùng có thể khiến vật nuôi bị ốm.
Kiểm soát muỗi tại nhà | Loài Muỗi | PCS
Rệp

Kiểm soát muỗi tại nhà | Loài Muỗi | PCS

Làm cách nào để kiểm soát muỗi hay diệt muỗi tại nhà hiệu quả? Mời các bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây
Cách Giúp Phòng Chống Mối cho công trình xây dựng
Rệp

Cách Giúp Phòng Chống Mối cho công trình xây dựng

Nếu bạn đang xây dựng ngôi nhà mơ ước hoặc cải tạo căn nhà hiện tại của mình, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mối không trở thành cư dân lâu dài trong quá trình này. Bởi vì ngôi nhà của bạn tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ trong quá trình xây dựng, đó là thời điểm mà mối có cơ hội lớn nhất để xâm chiếm ngôi nhà của bạn.
Diệt chuột hiệu quả nhanh chóng PCS
Rệp

Diệt chuột hiệu quả nhanh chóng PCS

Diệt chuột “Tận gốc, Hiệu quả - Nhanh chóng và an toàn” ngay hôm nay PCS Việt Nam cung cấp giải pháp diệt chuột tiên tiến và hiệu quả để giúp bạn loại bỏ mối lo về chúng.
Tại sao nên thuê dịch vụ diệt mối thay vì tự mình loại bỏ chúng?
Rệp

Tại sao nên thuê dịch vụ diệt mối thay vì tự mình loại bỏ chúng?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ lý giải cho bạn những lý do nên thuê công ty diệt mối thay vì tự mình loại bỏ nó. Xin thưa rằng đây câu trả lời là tốt nhất, việc diệt mối trở nên dễ dàng khi chọn sử dụng dịch vụ diệt mối trực tiếp từ các chuyên gia.