Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

5 lý do mùa hè là mùa của côn trùng gây hại

Mùa hè đến gần, có thể bạn đã nhận thấy hoạt động của côn trùng gây hại gia tăng. Vì sao chúng thích nhất vào mùa hè? Hãy cùng xem 5 lý do sau đây khiến côn trùng hoạt động vào mùa hè nhé!
5 lý do mùa hè là mùa của côn trùng gây hại

Chuyên gia của PCS đi sâu vào năm lý do hàng đầu khiến các loài côn trùng gây hại như kiến, gián, muỗi, chuột và nhện phát triển mạnh trong những tháng mùa hè:

1. Nhiệt độ

Nhiệt độ tăng vào mùa xuân và mùa hè ảnh hưởng đến hành vi và sự phát triển của nhiều loài côn trùng gây hại phổ biến. Nhưng ngay cả các loài gây hại cũng có giới hạn của chúng khi nhiệt độ đạt đến độ cao cực độ. Chẳng hạn như kiến ​​lửa sẽ chui sâu xuống đất, và một số loài gây hại khác sẽ tìm cách trú ẩn trong cơ sở của bạn để tránh nóng. Điều đó có nghĩa là sự thuận lợi về nhiệt độ làm cho các loài côn trùng gây hại hoạt động tích cực hơn cho đến khi chúng có xu hướng xâm nhập vào nơi có không khí thích hợp như nhà của bạn.

2. Độ ẩm

Nước rất cần thiết cho sự sống còn, đó là lý do tại sao nhiều loài côn trùng gây hại phát triển mạnh ở những khu vực ẩm ướt. Độ ẩm trong không khí cũng có tác động, vì vậy những cơn mưa rào vào mùa hè và độ ẩm cao tạo điều kiện thuận lợi. Trong thời kỳ hạn hán, côn trùng gây hại này sẽ di chuyển trong nhà để tìm nơi ẩm ướt để trú ẩn.

3. Nguồn thực phẩm

Mùa hè là mùa hoa quả, thực phẩm đa dạng nhất trong năm, nhưng đồng thời các loại côn trùng gây hại cũng phát triển mạnh nhờ nguồn thức ăn phong phú. Những gì ăn vào chiều thứ bảy của bạn là một bữa tiệc tự chọn ăn thỏa sức cho nhiều loài gây hại. Điều này có thể dẫn đến sự gia tăng quần thể dịch hại cho đến khi nguồn thức ăn cạn kiệt hoàn toàn và dịch hại tiếp tục phát triển.

4. Vòng đời

Nhiều loài gây hại là loài máu lạnh và do đó bị ảnh hưởng rất nhiều bởi điều kiện thời tiết. Điều này dẫn đến một giai đoạn hoạt động gia tăng trong các giai đoạn nhất định trong vòng đời của chúng trong nhất là những tháng mùa hè. Ví dụ, các đàn kiến ​​sẽ tăng kích thước một cách đáng kinh ngạc khi các loài gây côn trùng hại sinh sản để đảm bảo sự tồn tại của đàn kiến ​​trong những tháng lạnh hơn sắp tới khi chúng không hoạt động.

5. Ánh sáng ban ngày

Mùa hè có nghĩa là ngày dài hơn và đêm ngắn hơn. Nhiều giờ nắng hơn trong ngày giúp nhiều loài côn trùng gây hại có thêm thời gian kiếm ăn. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể thấy các loài côn trùng gây hại thường xuyên hơn trong mùa hè vì chúng ta cũng đang tận hưởng những ngày dài hơn ở ngoài trời.

Nhiều loài gây hại mùa hè không chỉ gây khó chịu cho con người mà còn có thể gây ra những vết cắn đau đớn và lây lan bệnh tật. Thực hiện theo các mẹo phòng ngừa này trong và xung quanh cơ sở của bạn:

  • Kiểm tra và dọn sạch các mảnh vụn từ máng xối, rãnh nước thải vì nó có thể dẫn đến nơi sinh sản lý tưởng, ẩm ướt.
  • Hạn chế thảm thực vật và tỉa bớt các cành có thể mọc lấn vào tòa nhà của bạn. Cố gắng tạo một hàng rào không có thảm thực vật dài ít nhất 50cm để giúp ngăn chặn nơi trú ẩn và các điểm xâm nhập ẩn.
  • Kiểm tra chu vi của tòa nhà xem có vết nứt và kẽ hở nào trên tường, sàn và vỉa hè không. Niêm phong bằng keo chịu thời tiết xung quanh cửa sổ, bịt kín mọi đường ống hoặc ống dẫn bị hở ra ngoài bằng chất hàn.
  • Thùng rác trên cơ sở của bạn phải có nắp đậy kín. Ngoài ra, hãy liên hệ với đơn vị xử lý chất thải của bạn để làm sạch và xoay thùng rác của bạn nhằm giúp giảm thiểu các điều kiện thuận lợi cho côn trùng gây hại. Việc luân chuyển thùng rác đặc biệt quan trọng trong những tháng mùa hè khi sức nóng có thể làm tăng mùi hôi và thu hút sâu bệnh.

Cụ thể đối với muỗi, bạn nên dùng những sản phẩm được đăng ký với cơ quan chức năng và đã được kiểm nghiệm thực tế trên thị trường như: thuốc diệt muỗi Map Permethrin 50EC - Map pacific - Singapor; Permercide 50EC - Hợp Trí - Việt Nam; Fendona 10SC - Basf - Đức; SECLIRA - Basf - Đức; Icon2,5CS - Syngenta - Thụy Sỹ; Sumithriln 10SC - Sumitomo - Nhật Bản.

Ngoài ra, bạn có thắc mắc cần tư vấn về ngăn ngừa cũng như các để diệt côn trùng hãy liên hệ với Chuyên gia PCS để được tư vấn nhé!

Tác giả:PCS
Đã copy link

Bài viết liên quan

Làm thế nào để loại bỏ Bọ Ve an toàn
Muỗi

Làm thế nào để loại bỏ Bọ Ve an toàn

Dùng nhíp có đầu nhọn để gắp ve càng gần bề mặt da càng tốt. Kéo lên trên với lực ổn định,từ từ. Đừng vặn hoặc giật con ve; điều này có thể khiến miệng và ống dẫn thức ăn bị vỡ ra và nằm lại trên da. Nếu chúng bị vỡ ra, hãy dùng nhíp để gắp chúng ra. Nếu bạn không thể lấy miệng ra dễ dàng bằng nhíp sạch, hãy để yên và để da lành lại...
Kiểm soát Muỗi
Muỗi

Kiểm soát Muỗi

Muỗi thường xuất hiện ở các khu vực tối tăm, ẩm ướt và có nước đọng. Không chỉ gây ra những âm thanh khó chịu và những vết cắn ngứa ngáy, chúng là vật chủ lý tưởng của nhiều loại vi rút, vi khuẩn và nấm nguy hiểm như vi rút zika, vi rút sốt xuất huyết,... có thể dẫn đến tử vong. Bất kỳ ai trên thế giới này đều khó chịu với sự xuất hiện của muỗi, trong đó có khách hàng của bạn. Đây có thể trở thành một trở ngại lớn để khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp.
Làm thế nào để thoát khỏi gián?
Muỗi

Làm thế nào để thoát khỏi gián?

Làm thế nào để thoát khỏi gián là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có nhiều bài viết đề cập đến chủ đề này. Cùng PCS Việt Nam đi tìm lời giải đáp nhé.
Làm thế nào để giảm thiểu các vấn đề về muỗi trong khuôn viên khách sạn của bạn
Muỗi

Làm thế nào để giảm thiểu các vấn đề về muỗi trong khuôn viên khách sạn của bạn

Đối với các khách sạn được dùng làm địa điểm tổ chức các sự kiện như đám cưới, đoàn tụ, hội nghị và gây quỹ, sân ngoài trời có thể là một đặc điểm bán hàng quan trọng. Quá nhiều muỗi có thể ngăn khách tận hưởng chuyến thăm của họ một cách trọn vẹn nhất và chúng cũng sẽ khiến khách của bạn trở về nhà với một lời nhắc nhở khó chịu về khách sạn của bạn, điều này có thể tác động tiêu cực đến danh tiếng của bạn.
Làm thế nào để giúp tôi đuổi gián trong nhà bếp
Muỗi

Làm thế nào để giúp tôi đuổi gián trong nhà bếp

Nhà bếp – đó là một trong những nơi phổ biến nhất để tìm gián trong nhà của bạn. Tại sao? Nhà bếp có mọi thứ gián cần để tồn tại – thức ăn, nước và nơi trú ẩn là một môi trường lý tưởng để gián sinh sống.
5 Cách giúp bạn diệt và kiểm soát muỗi tại doanh nghiệp
Muỗi

5 Cách giúp bạn diệt và kiểm soát muỗi tại doanh nghiệp

Có lẽ chẳng bao giờ bạn muốn khách hàng và nhân viên của mình cảm thấy không thoải mái khi ở ngoài trời, khi mà họ xua đuổi những con muỗi phiền phức để tránh cơn thịnh nộ do chúng đốt. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc chống muỗi hàng năm, bạn cần các giải pháp chặn đứng côn trùng gây hại hiệu quả để giúp kiểm soát chúng xung quanh doanh nghiệp của bạn trước khi thời tiết ấm lên.
Lý do bạn nên thuê một công ty diệt chuột là gì?
Muỗi

Lý do bạn nên thuê một công ty diệt chuột là gì?

Chuột cống và chuột nhắt có thể gây cho bạn nhiều phiền toái nhiều hơn. Những vị khách nhỏ lông lá, kêu cót két này có thể gây bất lợi cho sức khỏe của bạn vì chúng có thể làm lây lan dịch bệnh và phá hoại tài sản trong doanh nghiệp của bạn. Đó là lý do bạn cần có một Công ty diệt chuột có kinh nghiệm để giúp bạn giải quyết vấn đề này.
5 Cách đuổi gián không hại đến người trong nhà, văn phòng
Muỗi

5 Cách đuổi gián không hại đến người trong nhà, văn phòng

Trong bài viết dưới đây PCS gửi đến bạn 5 cách đuổi gián, diệt gián ít nhưng chất lượng không hại đến người trong nhà, văn phòng mà mang lại hiệu quả cao