Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Kiến thức khoa học
về Mọt thóc

Mọt thóc
Tên khoa học

Sitophilus granarius

GIẢI PHÁP

Làm thế nào để loại bỏ Mọt thóc

Các chuyên gia của PCS được huấn luyện để kiểm soát sự xâm nhập của mọt thóc. Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng việc khảo sát tình trạng xâm lấn, xác định nguồn thu hút, từ đó lên phương án xử lý hiệu quả.

FAQs

Những câu hỏi thường gặp
về Mọt thóc

Tại sao Mọt Thóc xâm lấn vào nhà/doanh nghiệp của tôi?

Bên cạnh thóc, loài mọt này cũng bị thu hút bởi các loại ngũ cốc như: lúa mì, yến mạch, lúa mì đen, ngô, lúa mạch,...trong khu vườn của bạn.

Mọt Thóc có hại như thế nào?

Mọt thóc không gây hại trực tiếp cho con người. Tuy nhiên, chúng phá hoại mùa màng và gây ra những ảnh hưởng đến kinh tế.

Dấu hiện nhận biết sự xâm nhập của Mọt Thóc?

Những nông phẩm bị xâm nhập thường có bọ trưởng thành còn sống, hoặc các bộ phận khi chúng đã chết. Tệ hơn, nông phẩm thậm chí có mùi khó chịu.

CẨM NANG

Các đặc tính sinh học của Mọt thóc

Mọt thóc

Nhận diện

Cơ thể mọt thóc có màu nâu đỏ với chiều dài từ 3 đến 4 mm. Mọt thóc và mọt đậu đỏ thường bị nhầm lẫn với nhau. Tuy nhiên, các râu của mọt thóc có chiều dài bằng nhau trong khi râu của mọt đậu đỏ thường không đồng đều.

Chế độ ăn

Đúng như tên gọi, mọt thóc thường ăn các loại thóc và ngũ cốc trong kho. Tuy nhiên, chúng không thể ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt.

Sinh sản

Mọt thóc cấy trứng vào các loại hạt, ấu trùng nở ra và ăn hạt từ bên trong. Khi ở dạng ấu trùng, mọt thóc có sáu chân và một cơ thể khá giống giun. Khoảng một tháng sau, ấu trùng phát triển thành mọt trưởng thành và có thể đạt đến tuổi thọ là một năm hay thậm chí là từ ba đến năm năm với điều kiện thời tiết ấm áp.