Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Kiến thức khoa học
về Mọt đậu đỏ

Mọt đậu đỏ
Tên khoa học

Callosobruchus maculatus

GIẢI PHÁP

Làm thế nào để loại bỏ Mọt đậu đỏ

Để kiểm soát sự xâm nhập của mọt đậu đỏ, các chuyên gia của PCS luôn bắt đầu bằng một cuộc khảo sát tình trạng thực tế, kiểm tra toàn bộ nguồn thực phẩm thu hút loài này. Sau đó tiến hành dọn dẹp vệ sinh để loại bỏ hoàn toàn các cá thể trưởng thành khỏi không gian của bạn.

FAQs

Những câu hỏi thường gặp
về Mọt đậu đỏ

Tại sao Mọt Đậu Đỏ xâm lấn vào nhà/doanh nghiệp của tôi?

Đúng như tên gọi của nó, mọt đậu đỏ bị thu hút bởi các loại đậu, đặc biệt là đậu đỏ. Các nông trại hoặc khu vườn không được kiểm soát tốt có thể là điều kiện để mọt đậu đỏ phát triển.

Mọt Đậu Đỏ có hại như thế nào?

Do đặc điểm đục phá và cấy trứng vào bên trong để phát triển, mọt đậu đỏ rất khó bị phát hiện cho tới khi hạt đậu chỉ còn lại lớp vỏ. Chính vì thế, sự xâm nhập của mọt đậu đỏ cần được kiểm soát bởi các chuyên gia am hiểu về đặc tính sinh học của loài này.

Dấu hiện nhận biết sự xâm nhập của Mọt Đậu Đỏ?

Khi sự xâm nhập gia tăng, các cá thể mọt trưởng thành sẽ có xu hướng bay về phía cửa sổ nhà bạn. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của các hạt đậu hỏng cũng là dấu hiệu rõ ràng cho sự xâm nhập của loài này.

CẨM NANG

Các đặc tính sinh học của Mọt đậu đỏ

Mọt đậu đỏ

Nhận diện

Mọt đậu đỏ dài từ 2 đến 5,4 mm. Chúng sở hữu đôi cánh dài có một dải màu đen nâu chạy dài và nhạt dần về phía cuối thân.

Hành vi

Mọt đậu đỏ thuộc họ mọt đậu. Không chỉ ưa thích đậu đỏ, loài mọt này cũng phá hoại đậu nành và một số loại đậu khác.

Sinh sản

Mọt cái xâm nhập vào các hạt đậu đang phát triển để đẻ trứng. Sau đó, lối vào được chúng bịt kín lại và nhộng sẽ ăn hạt đậu từ bên trong, phát triển thành mọt trưởng thành rồi phá lớp vỏ chui ra ngoài.