Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Kiến thức khoa học
về Mọt Đậu Cô Ve

Mọt Đậu Cô Ve
Tên khoa học

Acanthoscelides obtectus

GIẢI PHÁP

Làm thế nào để loại bỏ Mọt Đậu Cô Ve

Các chuyên gia tại PCS được huấn luyện các kiến thức để kiểm soát sự xâm nhập của loài mọt đậu cô ve. Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng việc khảo sát tình trạng xâm lấn và từ đó lựa chọn ra biện pháp phù hợp nhất với từng trường hợp.

FAQs

Những câu hỏi thường gặp
về Mọt Đậu Cô Ve

Tại sao Mọt Đậu Cô Ve xâm lấn vào nhà/doanh nghiệp của tôi?

Đúng như tên gọi của nó, mọt đậu cô ve bị thu hút bởi các loại đậu, đặc biệt là đậu cô ve. Các nông trại hoặc khu vườn không được kiểm soát tốt có thể là điều kiện để mọt đậu cô ve phát triển.

Mọt Đậu Cô Ve có hại như thế nào?

Do đặc điểm đục phá và cấy trứng vào bên trong để phát triển, mọt đậu cô ve rất khó bị phát hiện cho tới khi hạt đậu chỉ còn lại lớp vỏ. Chính vì thế, sự xâm nhập của mọt đậu cô ve cần được kiểm soát bởi các chuyên gia am hiểu về đặc tính sinh học của loài này.

Dấu hiện nhận biết sự xâm nhập của Mọt Đậu Cô Ve?

Dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất với sự xâm nhập của mọt đậu cô ve chính là sự xuất hiện các cá thể trưởng thành và các hạt đậu hỏng.

CẨM NANG

Các đặc tính sinh học của Mọt Đậu Cô Ve

Mọt Đậu Cô Ve

Nhận diện

So với mọt gạo và mọt lúa mì, mọt đậu cô ve có ngoại hình tròn trịa hơn, cơ thể nhiều lông và trông giống một giọt nước.

Chế độ ăn

Mọt đậu cô ve ưa thích hầu hết các loại đậu như: đậu hà lan, đậu đũa, đậu lăng,... Người nông dân thường sẽ khó nhận ra hạt đậu khỏe và hạt đã nhiễm bệnh, cho tới khi hạt đậu thu hoạch được chỉ còn lớp vỏ rỗng.

Sinh sản

Mọt cái xâm nhập vào các hạt đậu đang phát triển để đẻ trứng. Sau đó, lối vào được chúng bịt kín lại và nhộng sẽ ăn hạt đậu từ bên trong, phát triển thành mọt trưởng thành rồi phá lớp vỏ chui ra ngoài.