Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Cách Giúp Phòng Chống Mối cho công trình xây dựng

Nếu bạn đang xây dựng ngôi nhà mơ ước hoặc cải tạo căn nhà hiện tại của mình, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mối không trở thành cư dân lâu dài trong quá trình này. Bởi vì ngôi nhà của bạn tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ trong quá trình xây dựng, đó là thời điểm mà mối có cơ hội lớn nhất để xâm chiếm ngôi nhà của bạn.
Cách Giúp Phòng Chống Mối cho công trình xây dựng

Việc xây dựng công trình có thể rất tốn kém, nhưng việc xử lý và diệt mối mọt có thể làm cho chi phí của bạn sẽ đội cao hơn nữa. Trên thực tế, mỗi năm, mối gây thiệt hại hàng chục đến hàng trăm triệu với những ngôi nhà, con số này còn cao hơn nữa với những công trình xây dựng có quy mô lớn.

Tuy nhiên, với việc lập kế hoạch chi tiết và tỉ mỉ và một vài khoản đầu tư nhỏ, bạn có thể thực hiện các bước để giúp ngăn ngừa và phòng chống mối công trình ngay từ đầu, giúp bạn xây dựng một ngôi nhà và ít nguy cơ bị mối mọt tấn công.

Phòng chống mối công trình trước khi xây dựng: tiền xử lý mối

Câu tục ngữ “phòng bệnh hơn chữa bệnh" đặc biệt đúng khi nó liên quan đến việc ngăn chặn sự xâm nhập của mối trong quá trình xây dựng nhà mới. Trước khi bạn hoặc nhà thầu của bạn bắt đầu công việc, bạn nên thảo luận với công ty diệt mối của mình rằng bạn muốn để đảm bảo việc phòng chống mối của bạn. Chúng có thể bao gồm những công việc như xử lý trước đất trong quá trình xây dựng và có thể cung cấp một hệ thống bả trong lòng đất để kiểm soát mối trong khu vực xung quanh công trình của bạn.

Phòng ngừa trước khi xây dựng là một bước quan trọng để bảo vệ ngôi nhà của bạn. Bạn cũng có thể bảo vệ ngôi nhà và công trình xây dựng mới của mình bằng cách thực hiện một số bước nhất định trong quá trình này.

Xử lý mối mọt trong quá trình xây dựng

Bất kỳ công trình xây dựng nào khiến ngôi nhà của bạn tiếp xúc với môi trường xung quanh cũng có thể khiến ngôi nhà bị một số loài côn trùng gây hại xâm nhập. Các chuyên gia khuyên bạn nên bảo vệ công trình xây dựng mới của mình khỏi mối mọt bằng cách sử dụng một số vật liệu nhất định và tuân theo các biện pháp phòng chống mối đơn giản, theo lời khuyên của Chuyên gia PCS. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​​​của nhà thầu về bước nào trong số những bước này được áp dụng nhiều nhất cho việc xây dựng ngôi nhà mới của bạn.

Xử lý mối mọt trong quá trình xây dựng

Hạn chế tối đa việc tiếp xúc giữa đất và gỗ

Sự tiếp xúc giữa đất và gỗ giúp mối dễ dàng tiếp cận thức ăn, độ ẩm và xâm nhập vào nhà bạn. Mục tiêu của các biện pháp xử lý mối trước khi xây dựng là hình thành một khu vực được xử lý giữa mặt đất và gỗ có thể giúp ngăn chặn mối dưới lòng đất đến nhà bạn kiếm ăn. Mr Tân PCS , khuyên bạn nên thực hiện các bước sau trong quá trình xây dựng mới để giúp phòng chống mối và ngăn không cho mối xâm nhập qua cấu trúc bằng gỗ của nhà bạn:

Hạn chế tối đa việc tiếp xúc giữa đất và gỗ
 1. Phun thuốc diệt mối lên tất cả các điểm tiếp xúc nơi gỗ tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. Việc này nên được thực hiện bởi một chuyên gia kiểm soát mối mọt.
 2. Không để lại gỗ, giấy, bìa cứng hoặc các mảnh vụn làm từ xen-lu-lô khác bên dưới hoặc trong khu vực xây dựng.
 3. Tránh để bất kỳ sự tiếp xúc trực tiếp nào giữa đất và gỗ, kể cả gỗ đã qua xử lý, trong tòa nhà đã hoàn thiện.

Sử dụng vật liệu chống mối mọt

Tạo ra một ngôi nhà chống mối mọt không chỉ là ngăn chặn mối mọt trong quá trình xây dựng — mà còn là thực hiện các bước chủ động để giúp ngăn chặn chúng trong tương lai gần. Theo lời khuyên Mr Tân chuyên gia PCS, giải thích: “Thay vì sử dụng các phương pháp kiểm soát mối thông thường, giờ đây những người xây dựng có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề về côn trùng trước khi chúng bắt đầu:

Sử dụng vật liệu chống mối mọt
 1. Bê tông và cốt thép – Những thứ này có thể được sử dụng trong kết cấu móng và tường để ngăn mối xâm nhập. Mặc dù mối vẫn có thể chui qua các vết nứt trên nền bê tông, nhưng chúng có thể mất nhiều thời gian hơn để xâm nhập so với nền móng có dầm và cột bằng gỗ.
 2. Khung thép nhẹ và gỗ được xử lý bằng áp suất borat – Việc kết hợp các yếu tố cấu trúc này làm cho ngôi nhà của bạn ít ngon miệng hơn đối với mối và khiến chúng khó làm tổ trong nhà bạn hơn.
 3. Lưới kim loại chống mối – Vật liệu cấp biển này có thể được bọc xung quanh chu vi móng và bất kỳ sự xâm nhập nào ở trên và dưới của móng và tấm. Nó chống nhai và đủ tốt để ngay cả mối mọt cũng không thể lọt qua.
 4. Rào cản vật lý – Rào cản vật lý có thể bao gồm thêm một lớp cát hoặc các hạt đá mịn được xếp chặt bên dưới ngôi nhà mà mối không thể xâm nhập.

Kết hợp các vật liệu và phương pháp chống mối cho nhà mới xây không chỉ giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi mối mọt. Những chiến thuật phòng ngừa này về lâu dài có thể ít tốn kém hơn và có thể làm cho ngôi nhà của bạn hấp dẫn hơn đối với những người mua trong tương lai.

Đảm bảo hệ thống thông gió và thoát nước thích hợp

Bởi vì mối bị thu hút bởi độ ẩm, điều quan trọng là phải đảm bảo hệ thống thông gió và thoát nước thích hợp trong quá trình xây dựng. PCS, khuyến nghị các nhà xây dựng nên thực hiện các bước sau trong quá trình xây dựng, đặc biệt là trước khi “làm khô”, thời điểm trong xây dựng khi lớp vỏ tòa nhà có thể chắn hoàn toàn gió, mưa hoặc bất kỳ yếu tố thời tiết gây hại nào khác:

Đảm bảo hệ thống thông gió và thoát nước thích hợp
 1. Đánh giá mặt sàn không gian dưới nhà để tìm một hoặc nhiều điểm thấp hơn và lắp đặt một hệ thống thoát nước để loại bỏ nước trước khi làm khô.
 2. Hãy chắc chắn rằng nước chảy ra khỏi móng, không để chúng chảy ngược lại.
 3. Hãy chắc chắn rằng các gờ cửa sổ ngoài trời, mái hiên, hàng hiên, lối đi có độ dốc hướng ra phía ngoài, để không dẫn nước chảy ngược vào tòa nhà.
 4. Lắp đặt mái và chớp đúng kỹ thuật để tránh rò rỉ nước.
 5. Để giảm thiểu lượng nước ở xung quanh tường móng, hãy lắp đặt ống thoát nước và hệ thống máng thoát nước.

Có cần xử lý mối cho công trình mới không?

Nếu một tòa nhà mới được làm bằng thép, bê tông hoặc gạch xây thì không cần xử lý. Tuy nhiên, có nhiều nguồn xenlulô khác trong nhà bao gồm đồ nội thất, tủ, sách và các vật dụng cá nhân khác có thể sẽ bị mối phá hoại, vì vậy tốt nhất là tiến hành xử lý phòng chống mối cho công trình xây dựng mới. Chủ sở hữu tài sản có nhiều lựa chọn để bảo vệ mối mọt, bao gồm cả hệ thống bả mối, trong số những lựa chọn khác.

Khi nào cần phòng chống mối cho công trình mới

Nếu bạn đã đổ nền bê tông, có thể bạn sẽ cần thực hiện phương án xử lý mối mọt tương tự như những ngôi nhà đã được xây dựng. Ví dụ: bạn có thể thêm các trạm mồi mối ở các vị trí chiến lược sau khi quá trình xây dựng kết thúc.

Khi nào cần phòng chống mối cho công trình mới

Kiểm tra mối trong ngôi nhà mới, công trình mới của bạn

Khi tất cả những việc này hoàn thiện, bạn sẽ có một ngôi nhà mới mà bạn có thể yên tâm khi biết rằng bạn và nhà thầu của bạn đã thực hiện các bước cần thiết để xử lý mối cho ngôi nhà mới của bạn. Mặc dù vậy, việc kiểm tra mối sau khi ngôi nhà mới của bạn hoàn thành và kiểm tra định kỳ hàng năm sau đó có thể là một biện pháp phòng ngừa rất cần thiết.

Liên hệ ngay với PCS để được tư vấn miễn phí

Chuyên gia kiểm soát mối có thể kiểm tra ngôi nhà mới của bạn để tìm bất kỳ dấu hiệu xâm nhập nào của mối và giúp xác định bất kỳ điểm xâm nhập nào, để bạn có thể xử lý chúng trước khi mối tìm đường vào nhà mới của bạn.
Bạn muốn giữ cho ngôi nhà mới hoặc hiện tại của mình an toàn khỏi mối mọt và các loài gây hại khác? PCS có thể giúp đỡ. Hãy bắt đầu ngay hôm nay với việc kiểm tra miễn phí.

Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia của PCS
PCS ĐƠN VỊ KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG DỊCH HẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tác giả:PCS
Đã copy link

Bài viết liên quan

Dấu hiệu hư hại do mối gây ra!
Mối

Dấu hiệu hư hại do mối gây ra!

Bởi vì mối ăn chủ yếu bằng gỗ, chúng có khả năng ảnh hưởng đến sức mạnh và sự an toàn của một cấu trúc bị nhiễm bệnh. Mối nguy hại có thể làm cho cấu trúc không thể sử dụng được cho đến khi tiến hành sửa chữa tốn kém.
Kiểm soát Mối
Mối

Kiểm soát Mối

Mối là loài côn trùng đặc biệt ưa thích cellulose - loại chất có nhiều trong gỗ. Chính vì thế, chúng sẽ trở thành mối đe dọa lớn cho hệ thống thiết bị và cơ sở vật chất của các doanh nghiệp.
Giải Pháp Diệt Mối Xanh Xterm
Mối

Giải Pháp Diệt Mối Xanh Xterm

Mối là côn trùng xã hội cùng chia sẻ, trao đổi thức ăn. Chúng lớn lên nhờ quá trình lột xác. Phương pháp bả mối dựa vào các đặc tính tự nhiên này của mối. Hoạt chất trong bả thuộc nhóm điều hòa sinh trưởng, ức chế quá trình lột xác của côn trùng. Với cơ chế tác động chậm, hoạt chất được lan truyền cho toàn bộ các cá thể trong tổ thông qua quá trình trao đổi thức ăn. Khi hoạt chất có tác dụng, mối thợ chết do không thể lột xác. Khi mối chết với số lượng lớn, hoạt động tổ bị suy giảm và cuối cùng tổ mối bị tiêu diệt hoàn toàn.
Những câu hỏi Liên quan đến Diệt Mối xanh Xterm
Mối

Những câu hỏi Liên quan đến Diệt Mối xanh Xterm

Để giải đáp các thắc mắc của khách hàng thông qua các câu hỏi khi sử dụng Dịch vụ diệt mối xanh Xterm, được các Chuyên gia của PCS thu thập và trả lời. Những câu trả lời phần nào làm sáng tỏ những điều cần biết của mọi người khi bị Mối tấn công và tìm tới giải pháp xanh Xterm. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất và điều chỉnh phù hợp nhất để đáp úng mong muốn cần giải đáp của khách hàng.
Giải Pháp Phòng Mối bằng Xterm IG
Mối

Giải Pháp Phòng Mối bằng Xterm IG

Khi xây mới một ngôi nhà, chắc hẳn ai cũng biết việc chống mối là cần thiết như thế nào. Có nhiều biện pháp phòng mối cho ngôi nhà mới xây của quý vị, xong Xterm là giải pháp được cho là tối ưu khi thiết lập hàng rào chống mối xung quanh ngôi nhà bằng hệ thống trạm bả Mối Xterm IG (In ground)
Tại sao diệt mối là khó khăn? Làm cách nào để loại bỏ chúng
Mối

Tại sao diệt mối là khó khăn? Làm cách nào để loại bỏ chúng

Vâng, diệt mối là rất khó đối với chủ nhà bình thường. Dưới đây là 3 lý do tại sao lại khó diệt trừ mối đến vậy:
Chi phí Diệt mối bao nhiêu?
Mối

Chi phí Diệt mối bao nhiêu?

Sở hữu một ngôi nhà thường là niềm vui, hân hoan của rất nhiều người, tuy nhiêm đi kèm với nó rất nhiều trách nhiệm. Giờ đây, bạn phải đối mặt với việc khắc phục các sự cố về hệ thống ống nước, sửa chữa các sự cố về sàn nhà và đảm bảo các loài côn trùng gây hại, chẳng hạn như mối, không tàn phá ngôi nhà của bạn.
Phòng chống mối: Cách phòng chống mối
Mối

Phòng chống mối: Cách phòng chống mối

Sau đây là một số hành động được đề xuất mà bạn có thể sử dụng để giúp ngăn chặn mối xâm nhập vào nhà của bạn. Tuy nhiên, danh sách này có thể chưa đầy đủ, bởi mỗi ngôi nhà là duy nhất và luôn luôn cần tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia phòng chống mối để có những cách tốt nhất và hiệu quả nhất giúp ngăn ngừa và xử lý sự phá hoại của mối mọt. Giảm tiếp xúc giữa đất và gỗ xung quanh ngôi nhà của bạn.