Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Kiến thức khoa học
về Gián Mỹ

Gián Mỹ
Tên khoa học

Periplaneta americana

GIẢI PHÁP

Làm thế nào để loại bỏ Gián Mỹ

Các chuyên gia tại PCS được huấn luyện các kiến thức để kiểm soát sự xâm nhập của loài gián Mỹ. Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng việc khảo sát tình trạng xâm lấn, từ đó lựa chọn ra biện pháp phù hợp nhất từng trường hợp.

FAQs

Những câu hỏi thường gặp
về Gián Mỹ

Tại sao Gián Mỹ xâm lấn vào nhà/doanh nghiệp của tôi?

Bị thu hút bởi nguồn nước và thức ăn, gián Mỹ thường xâm nhập vào không gian của bạn thông qua các ô của sổ, cửa chính hay đường cống rãnh. Khi đã xâm nhập thành công, gián Mỹ ưa thích cư ngụ ở các không gian như phòng tắm, nhà bếp hoặc tầng hầm.

Gián Mỹ có hại như thế nào?

Gián Mỹ (Periplaneta americana) là một trong những loài gián thường gặp và gây hại nghiêm trọng cho con người. Một số tác hại của gián Mỹ bao gồm:

  1. Lây nhiễm bệnh: Gián Mỹ có thể lây nhiễm nhiều loại vi khuẩn, virus và ký sinh trùng. Chúng có thể gây ra các bệnh như tiêu chảy, sốt rét, đậu mùa, viêm não Nhật Bản và một số bệnh khác.

  2. Gây kích ứng và dị ứng: Con người có thể bị kích ứng hoặc dị ứng với chất dịch nhầy của gián Mỹ. Các triệu chứng bao gồm da ngứa, đau rát, chảy nước mũi, ho và khó thở.

  3. Gây hư hại vật dụng: Gián Mỹ có thể phá hoại các vật dụng như sách, giấy tờ, đồ dùng gia đình và quần áo.

  4. Gây phiền toái trong gia đình và công việc: Gián Mỹ có thể gây cảm giác khó chịu và sợ hãi cho con người. Chúng có thể xuất hiện vào ban đêm và gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của con người. Nếu chúng xuất hiện trong môi trường công việc, chúng có thể gây phiền hà và giảm hiệu quả làm việc.

  5. Khó kiểm soát và tiêu diệt: Gián Mỹ là một trong những loài gián khó kiểm soát và tiêu diệt nhất. Chúng có khả năng sinh sản nhanh chóng và có thể sống sót trong môi trường khắc nghiệt.

Vì vậy, việc kiểm soát và tiêu diệt gián Mỹ là rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe và môi trường sống của con người.

 
 
 
Dấu hiện nhận biết sự xâm nhập của Gián Mỹ?

Một số dấu hiệu cho thấy sự hiện diện của gián Mỹ (Periplaneta americana) trong môi trường sống của con người bao gồm:

  1. Chúng thường xuất hiện vào ban đêm: Gián Mỹ là loài gián hoạt động chủ yếu vào ban đêm và tránh ánh sáng ban ngày. Do đó, nếu bạn nhìn thấy chúng vào ban đêm, đó có thể là dấu hiệu của sự hiện diện của chúng.

  2. Chúng thường xuất hiện ở nơi ẩm ướt và bẩn thỉu: Gián Mỹ thích sống ở nơi ẩm ướt và bẩn thỉu, ví dụ như nhà tắm, bồn cầu, nhà bếp, sàn nhà, tầng hầm, những nơi có nước chảy, dơ và ẩm ướt.

  3. Để lại phân và vết dấu chân: Gián Mỹ để lại phân và vết dấu chân trên tường, sàn nhà, giường và đồ dùng, có màu đen hoặc nâu.

  4. Khiến bạn cảm thấy khó chịu và không thoải mái: Gián Mỹ có thể gây ra cảm giác khó chịu, không thoải mái và sợ hãi cho con người, đặc biệt là trong gia đình và nhà ở.

Nếu bạn nhìn thấy một hoặc nhiều dấu hiệu trên, có thể bạn đang phải đối mặt với vấn đề của gián Mỹ trong môi trường sống của mình. Việc kiểm soát và loại bỏ gián Mỹ là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe và môi trường sống của con người, đồng thời bảo vệ tài sản khỏi sự phá hoại của chúng.

Gián có khả năng gây hại cho con người không?

Có, gián có khả năng gây hại cho con người. Một số loài gián có thể truyền nhiều loại vi khuẩn, vi rút và ký sinh trùng gây bệnh, như salmonella, vi khuẩn E. coli, và các loại kí sinh trùng ngoại ký sinh trên da người. Ngoài ra, tiếp xúc với phân và cặn gián có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như dị ứng, kích ứng da và cảm giác kích thích.

CẨM NANG

Các đặc tính sinh học của Gián Mỹ

Gián Mỹ

Nhận diện

Gián Mỹ thường có màu nâu với phần đầu hơi ngã vàng. Cơ thể của chúng đạt chiều dài trung bình khoảng 50 mm.

Hành vi & chế độ ăn

Cả gián đực và gián cái đều có thể bay. Cánh gián được hình thành sau khi chúng phát triển đầy đủ.

Gián sống cả bên ngoài và bên trong không gian của bạn. Chúng thường ở gần những nơi ấm áp, có nguồn nước và thức ăn.

Ở môi trường bên ngoài, gián ăn lá cây, nấm, tảo và các hạt nhỏ. Nếu chúng xâm nhập thành vào không gian của bạn, những mảnh vụn, thức ăn dư thừa hay bất cứ thứ gì chúng tìm thấy sẽ trở thành nguồn thức ăn của chúng.

Sinh sản

Gián tạo ra những bọc trứng hình con nhộng để bảo vệ trứng. Mỗi bọc trứng có thể chứa trung bình 16 trứng. Khi trứng nở, những con nhộng nhỏ chui ra khỏi nan và trở thành gián con sau quá trình lột xác. Nếu nguồn thức ăn phong phú, gián có thể phát triển từ trứng thành cá thể trưởng thành trong vòng 5 tháng rưỡi.