Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Mối nguy hiểm của các loại gặm nhấm

Không nên xử lý phân của động vật gặm nhấm vì chúng có thể truyền các bệnh và vi rút nguy hiểm cho động vật gặm nhấm.
Mối nguy hiểm của các loại gặm nhấm

Phân chuột & Các bệnh gây ra bởi chuột

Phân chuột và cách xử lý

Không nên xử lý phân của động vật gặm nhấm (phân chuột) trừ khi thực sự cần thiết và chỉ với các biện pháp bảo vệ thích hợp. Đặc biệt sau khi chúng đã khô, phân có thể là ổ chứa nhiều loại bệnh và vi rút nguy hiểm. Những phân khô này vỡ ra khi tiếp xúc và giải phóng các phần tử trong không khí có thể xâm nhập vào đường mũi của bạn, gây nhiễm trùng.

Không nên xử lý phân chuột trong nhà mà không thực hiện các biện pháp phòng ngừa trước. Mặt nạ phòng độc hoặc khẩu trang là những trang bị cần thiết, còn hộp đựng và găng tay cao su là cần thiết. Tránh quét hoặc hút bụi vị trí đó, vì điều này có thể dẫn đến việc phát tán và phân tán thêm các phần tử vi rút. Nên khử trùng các khu vực bị ảnh hưởng bằng thuốc khử trùng dạng xịt.

Các bệnh do cho chuột gây ra

Phân, nước bọt và nước tiểu của một số loài gặm nhấm được biết là có thể truyền bệnh hội chứng phổi Hantavirus (HPS). Sự xáo trộn của phân làm cho vi rút đi trong không khí trong một quá trình được gọi là quá trình phun khí dung. Chuột hươu là vật truyền HPS phổ biến nhất.

Mặc dù rất hiếm khi lây truyền, nhưng HPS có thể gây chết người nếu không được điều trị. Kiểm soát loài chuột vẫn được coi là biện pháp ngăn ngừa HPS hiệu quả nhất.

Liên hệ với chuyên gia kiểm soát dịch hại địa phương khi có dấu hiệu đầu tiên của sự xâm nhập của loài chuột. Động vật gặm nhấm này không chỉ là mối nguy hiểm đối với sức khỏe con người mà còn có thể làm tổn hại đến tính toàn vẹn của cấu trúc bị nhiễm trùng thông qua việc gặm nhấm liên tục. Hơn nữa, các loài chuột sinh sản liên tục và quần thể phát triển nhanh chóng. Các phương pháp tiêu diệt loài gặm nhấm hiệu quả nhất là những phương pháp được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm và được đào tạo bài bản.

Nếu bạn muốn đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả. Hãy liên hệ với PCS để được tư vấn chi tiết nhé!

 

Tác giả:PCS
Đã copy link

Bài viết liên quan

Cách nhận diện bọ chét
Chuột

Cách nhận diện bọ chét

Chiều dài - bọ chét trưởng thành dài khoảng 2,5 mm Màu sắc - màu tối, từ nâu đến nâu đỏ Cơ thể - mỏng và phẳng với tóc Vòi hút - trưởng thành có cái ngậm dùng để lấy máu của vật chủ Chân - sáu chân dài
Kiểm soát Chuột
Chuột

Kiểm soát Chuột

Chuột thường gắn liền với hình ảnh mất vệ sinh do đặc tính sinh sản và nguồn thức ăn của chúng. Chính vì vậy, chuột mang trên mình nhiều loại vi rút, vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người. Đối với doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp liên quan đến thực phẩm, chuột làm ảnh hưởng nặng nề tới thương hiệu, làm giảm số lượng khách hàng và gây thiệt hại trực tiếp về tài sản, doanh thu nên diệt chuột, kiểm soát chuột là việc hết sức cần thiết. Đừng để điều đó xảy ra, hãy tin tưởng PCS, chúng tôi sẽ diệt tận gốc Chuột khỏi Doanh nghiệp của bạn.
9 điều bạn cần biết để diệt chuột, đuổi chuột khỏi nhà hiệu quả
Chuột

9 điều bạn cần biết để diệt chuột, đuổi chuột khỏi nhà hiệu quả

Vấn đề lớn nhất mà chuột thường gây ra cho chủ nhà là làm ô nhiễm thức ăn và gặm nhấm các thùng chứa, đồ đạc, vải, giấy và hệ thống dây điện (gây chập cháy).
Cách hiệu quả nhất để diệt bọ chét trong nhà bạn
Chuột

Cách hiệu quả nhất để diệt bọ chét trong nhà bạn

Mặc dù bọ chét thích vật chủ là động vật, nhưng chúng có thể sống nhờ máu người nếu không có sẵn một bữa ăn máu khác.
Cách sử dụng thùng rác có lắp đậy để ngăn chặn chuột
Chuột

Cách sử dụng thùng rác có lắp đậy để ngăn chặn chuột

Để ngăn chặn chuột, bạn cần bố trí thùng rác một cách phù hợp. Tại sao? Bởi vì chuột có thể tìm các nguồn thức ăn dễ dàng trong rác và gây ra các vấn đề cho người dùng và các tài sản.
Vòng đời của các loài muỗi Aedes, Anopheles, Culex | Loài Muỗi | PCS
Chuột

Vòng đời của các loài muỗi Aedes, Anopheles, Culex | Loài Muỗi | PCS

Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn thông tin về vòng đời của các loài muỗi Aedes, Anopheles, Culex. Các giai đoạn phát triển của chúng và một vài đặc tính chính của những loài này để bạn có thể căn cứ vào đó để có kế hoạch kiểm soát chúng hiệu quả.
Cách diệt chuột hiệu quả cùng PCS Việt Nam
Chuột

Cách diệt chuột hiệu quả cùng PCS Việt Nam

Bạn đang gặp phải vấn đề về chuột trong nhà cửa của mình và muốn tìm cách diệt chuột hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu những giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề này.
Cách Giúp Phòng Chống Mối cho công trình xây dựng
Chuột

Cách Giúp Phòng Chống Mối cho công trình xây dựng

Nếu bạn đang xây dựng ngôi nhà mơ ước hoặc cải tạo căn nhà hiện tại của mình, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mối không trở thành cư dân lâu dài trong quá trình này. Bởi vì ngôi nhà của bạn tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ trong quá trình xây dựng, đó là thời điểm mà mối có cơ hội lớn nhất để xâm chiếm ngôi nhà của bạn.