Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Làm thế nào để loại bỏ Bọ Ve an toàn

Dùng nhíp có đầu nhọn để gắp ve càng gần bề mặt da càng tốt. Kéo lên trên với lực ổn định,từ từ. Đừng vặn hoặc giật con ve; điều này có thể khiến miệng và ống dẫn thức ăn bị vỡ ra và nằm lại trên da. Nếu chúng bị vỡ ra, hãy dùng nhíp để gắp chúng ra. Nếu bạn không thể lấy miệng ra dễ dàng bằng nhíp sạch, hãy để yên và để da lành lại...
Làm thế nào để loại bỏ Bọ Ve an toàn

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LOẠI BỎ BỌ VE MỘT CÁCH AN TOÀN

Bọ ve có thể rất nguy hiểm cho bạn và vật nuôi của bạn, và điều quan trọng là phải loại bỏ chúng một cách nhanh chóng và an toàn. 

Điều Gì Làm Cho Bọ Ve Trở Nên Nguy Hiểm?

Bọ ve chủ yếu sống trong rừng, dưới lá và trên bụi cây. Chúng rất khó phát hiện trong tự nhiên, hoặc khi chúng xâm nhập người bạn. Ở mỗi giai đoạn trong vòng đời (có thể lên đến 2 năm) bọ ve cần một vật chủ mới để kiếm ăn. Chúng nằm chờ gần những lối đi thuận lợi, với hai chân trước dang rộng. Khi một người hoặc động vật chạm vào bọ ve, chúng trèo lên và tìm một nơi nào đó để bám vào. Bọ Ve hút máu bằng cách rạch một đường trên da và chèn một ống dẫn thức ăn, thường được kết hợp với một chất giống như xi măng kết dính khiến chúng khó loại bỏ. Sau đó, chúng từ từ hút máu của vật chủ và nếu vật chủ mắc bệnh, bọ ve cũng mắc bệnh đó. Khi ăn xong, chúng đã sẵn sàng cho giai đoạn sống tiếp theo và sẽ mang mầm bệnh đó theo mình. Đây là lý do tại sao chúng có thể dễ dàng lây truyền bệnh Lyme và bệnh Powassan.

Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Bọ Ve Một Cách An Toàn

Hầu hết bọ ve sẽ không xâm nhập vào vật chủ ngay lập tức, nhưng cách tốt nhất là ngăn không cho chúng có cơ hội ở trên người bạn hoặc vật nuôi của bạn trong thời gian dài. Để diệt và loại bỏ Bọ Ve một cách an toàn, hãy làm theo các bước sau:

Dùng nhíp có đầu nhọn để gắp ve càng gần bề mặt da càng tốt.

Kéo lên trên với lực ổn định,từ từ. Đừng vặn hoặc giật con ve; điều này có thể khiến miệng và ống dẫn thức ăn bị vỡ ra và nằm lại trên da. Nếu chúng bị vỡ ra, hãy dùng nhíp để gắp chúng ra. Nếu bạn không thể lấy miệng ra dễ dàng bằng nhíp sạch, hãy để yên và để da lành lại.
Sau khi loại bỏ bọ chét, hãy rửa kỹ vùng bị cắn và tay của bạn bằng cồn hoặc xà phòng và nước.
Không bao giờ bóp nát một con ve bằng ngón tay của bạn. Nghiền con bọ ve trong ngón tay có thể khiến bạn tiếp xúc với sự khó chịu bên trong. 
Loại bọ ve còn sống bằng cách cho vào cồn, cho vào túi/hộp kín, dùng băng dính quấn chặt hoặc xả xuống bồn cầu.

Đuổi Bọ Ve Ra Khỏi Sân Của Bạn

Sân của bạn phải là nơi cho trẻ em và thú cưng của bạn chơi đùa, loại bỏ Bọ Ve giúp đảm bảo rằng đó là nơi an toàn. Dưới đây là các bước để ngăn chặn Bọ Ve:

  • Loại bỏ rác lá.
  • Dọn cỏ cao và quét xung quanh nhà và ở rìa bãi cỏ.
  • Đặt một hàng rào bằng dăm gỗ hoặc sỏi rộng 1m giữa các bãi cỏ và khu vực nhiều cây cối để hạn chế bọ chét di chuyển vào các khu vực giải trí.
  • Cắt cỏ thường xuyên.
  • Xếp gỗ gọn gàng và ở khu vực khô ráo (Điều này không hiệu quả với loài chuột mang ve).
  • Nhận được trợ giúp. Hãy gọi cho PCS theo số 1900 8689 - 0386 808 999 ngay hôm nay để giữ cho sân của bạn không còn bọ ve. 

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì cần giải đáp về côn trùng thì hãy liên hệ với PCS theo mẫu dưới đây để được giải đáp nhé!

Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia của PCS
PCS ĐƠN VỊ KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG DỊCH HẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Kiểm soát côn trùng của PCS. Không có lỗi. Đơn giản là tốt hơn.

Tác giả:PCS
Đã copy link

Bài viết liên quan

Tại sao diệt mối là khó khăn? Làm cách nào để loại bỏ chúng
Bọ ve

Tại sao diệt mối là khó khăn? Làm cách nào để loại bỏ chúng

Vâng, diệt mối là rất khó đối với chủ nhà bình thường. Dưới đây là 3 lý do tại sao lại khó diệt trừ mối đến vậy:
Kiểm soát Bọ Chét
Bọ ve

Kiểm soát Bọ Chét

Bọ chét là loài ký sinh trùng nhỏ không có cánh sống trên da vật chủ để hút máu. Loài côn trùng này là nguồn lây của vô vàn căn bệnh nguy hiểm như dịch hạch, sốt phát ban... gây tổn hại sức khoẻ, thậm chí dẫn đến tử vong. Nếu không xử lý nhanh chóng - kịp thời và đúng cách, bọ chét sẽ gây tổn hại đến lợi ích của doanh nghiệp.
Cách hiệu quả nhất để diệt bọ chét trong nhà bạn
Bọ ve

Cách hiệu quả nhất để diệt bọ chét trong nhà bạn

Mặc dù bọ chét thích vật chủ là động vật, nhưng chúng có thể sống nhờ máu người nếu không có sẵn một bữa ăn máu khác.
Mất bao lâu để loại bỏ gián hoàn toàn?
Bọ ve

Mất bao lâu để loại bỏ gián hoàn toàn?

Trong bài dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về câu hỏi: Mất bao lâu để loại bỏ gián sau khi sử dụng dịch vụ, phương pháp chúng tôi sử dụng để diệt gián và cách để ngăn chặn chúng quay lại.
Làm thế nào để thoát khỏi gián?
Bọ ve

Làm thế nào để thoát khỏi gián?

Làm thế nào để thoát khỏi gián là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có nhiều bài viết đề cập đến chủ đề này. Cùng PCS Việt Nam đi tìm lời giải đáp nhé.
Làm thế nào để giảm thiểu các vấn đề về muỗi trong khuôn viên khách sạn của bạn
Bọ ve

Làm thế nào để giảm thiểu các vấn đề về muỗi trong khuôn viên khách sạn của bạn

Đối với các khách sạn được dùng làm địa điểm tổ chức các sự kiện như đám cưới, đoàn tụ, hội nghị và gây quỹ, sân ngoài trời có thể là một đặc điểm bán hàng quan trọng. Quá nhiều muỗi có thể ngăn khách tận hưởng chuyến thăm của họ một cách trọn vẹn nhất và chúng cũng sẽ khiến khách của bạn trở về nhà với một lời nhắc nhở khó chịu về khách sạn của bạn, điều này có thể tác động tiêu cực đến danh tiếng của bạn.
Làm thế nào để giúp tôi đuổi gián trong nhà bếp
Bọ ve

Làm thế nào để giúp tôi đuổi gián trong nhà bếp

Nhà bếp – đó là một trong những nơi phổ biến nhất để tìm gián trong nhà của bạn. Tại sao? Nhà bếp có mọi thứ gián cần để tồn tại – thức ăn, nước và nơi trú ẩn là một môi trường lý tưởng để gián sinh sống.
Phòng trừ mối bằng hoá chất lỏng nên làm như thế nào?
Bọ ve

Phòng trừ mối bằng hoá chất lỏng nên làm như thế nào?

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách phòng trừ mối bằng hóa chất lỏng. Bạn nên đọc kỹ để có thể thực hiện đúng cách và an toàn. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.