Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Kiến thức khoa học
về Bọ Chét Chó

Bọ Chét Chó
Tên khoa học

Ctenocephalides canis

GIẢI PHÁP

Làm thế nào để loại bỏ Bọ Chét Chó

Các chuyên gia tại PCS được huấn luyện các kiến thức để kiểm soát sự xâm nhập của loài bọ chét chó. Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng việc khảo sát tình trạng xâm lấn trên thú cưng, xác định ổ đẻ trứng và từ đó lựa chọn ra biện pháp phù hợp nhất với từng trường hợp. Tham khảo chi tiết các bước thực hiện tại bài viết về dịch vụ diệt bọ chét của PCS.

FAQs

Những câu hỏi thường gặp
về Bọ Chét Chó

Tại sao Bọ Chét Chó xâm lấn vào nhà/doanh nghiệp của tôi?

Con đường phổ biến nhất để bọ chét chó xâm nhập vào không gian của bạn chính là bám vào thú cưng khi chúng lang thang qua những nơi kém vệ sinh. Ngoài ra, loài bọ này cũng có thể tồn tại và xâm nhập bằng con đường cống rãnh hoặc thông qua các loài gặm nhấm khác như chuột.

Bọ Chét Chó có hại như thế nào?

Bọ Chét Chó gây hại cho cả vật nuôi và gia chủ. Mặc dù chúng chỉ kí sinh và gây khó chịu cho thú cưng, tuy nhiên việc tiếp xúc với máu, vết thương hoặc phân của thú cưng cũng đem lại nguy cơ mắc những căn bệnh như: sốt phát ban, bệnh dại, sán dây, nhiễm khuẩn thứ cấp,...

Dấu hiện nhận biết sự xâm nhập của Bọ Chét Chó?

Nếu bị kí sinh, thú cưng của bạn sẽ liên tục có những biểu hiện bất thường như biểu cảm khó chịu hoặc liên tục tự cào làn da. Ngoài ra, do kích thước khá to và cơ thể chuyển sang màu đỏ sẫm khi hút đầy máu, bọ chét chó cũng có thể được quan sát thấy bằng mắt thường.

Tại sao nhà tôi bị bọ chét xâm nhập?

Sự phá hoại của bọ chét thường đến từ chó hoặc mèo cưng. Các loài gây hại bám vào con vật khi nó ở bên ngoài, sau đó phá hoại lông của nó và những nơi nó ngủ trong nhà. Việc phòng chống bọ chét cho cả nhà và sân có thể khó khăn. Nếu không có cách tiếp cận chủ động, bất kỳ chủ sở hữu vật nuôi nào cũng dễ bị lây nhiễm .

Tìm kiếm vật chủ cho máu

Bọ chét phụ thuộc vào máu từ vật chủ để tồn tại. Trong một số trường hợp, bọ chét có thể trở thành một vấn đề bên trong khi vật chủ mà chúng đã cho ăn trước đây không còn ở xung quanh. Sau đó bọ chét tập trung hoạt động kiếm ăn của chúng vào các vật chủ khác cư trú bên trong nhà. Một ví dụ về tình huống như vậy là khi một con chuột trong nhà và bị loại bỏ, bọ chét trước đây đã có trên chuột sau đó buộc phải di chuyển sang vật nuôi khác hoặc con người để hút máu.

CẨM NANG

Các đặc tính sinh học của Bọ Chét Chó

Bọ Chét Chó

Nhận diện

Bọ chét chó có màu nâu sậm hoặc đen, dài khoảng 6,36 mm, chúng không có cánh nhưng bù lại có chi sau khỏe và một hàm răng được thiết kế để xé rách các mô thịt.

Chế độ ăn

Vật chủ ưa thích của bọ chét là chó và mèo, bên cạnh một vài loài vật khác như: cáo, chồn túi, gấu mèo, chồn hôi,...

Hành vi

Bọ chét sẽ kí sinh và gắn bó với vật chủ trong suốt vòng đời của mình. Nếu chúng bị buộc phải rời khỏi vật chủ vì một lí do nào đó, bọ chét sẽ tìm cách tìm một vật chủ mới để kí sinh hoặc quay lại với vật chủ cũ.

Một số loài Bọ chét khác