Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

4 Cách giúp bạn ngăn ngừa Chuột và côn trùng vào mùa đông này

18 tháng 10
Vào khoảng thời gian này trong năm, bạn có thể bắt đầu thấy các dấu hiệu của côn trùng, chuột và các loài gây hại khác trong không gian nhà bếp, phòng tắm hoặc gác mái của bạn. Rất may, có một số biện pháp đơn giản bạn có thể thực hiện để ngăn những sinh vật này xâm nhập trong mùa đông sắp đến.

Mùa đông cuối cùng cũng đang đến gần, có nghĩa là những ngày dài, nóng nực mà chúng ta thường liên tưởng đến việc bị côn trùng "cắn" gần hết. Nhưng đừng để mất cảnh giác - các loài côn gây hại vẫn có thể hoạt động mạnh trong mùa thu và đây luôn là thời điểm côn trùng và các loài gây hại khác bắt đầu xâm nhập vào nhà bạn.

 

BỐN CÁCH ĐỂ GIỮ CÁNH NGOÀI NGÔI NHÀ CỦA BẠN

1. Bịt các "đầu mối" côn trùng xâm nhập vào nhà của bạn.

Khi cái lạnh bắt đầu tràn vào, các loài gây hại như bọ xít và chuột bắt đầu tìm kiếm một ngôi nhà ấm áp vào mùa đông - và bạn có thể vô tình trải chiếu chào đón chúng. Trước khi mọi thứ quá muộn, hãy đảm bảo bịt kín mọi vết nứt hoặc khe hở bên ngoài ngôi nhà của bạn. Kiểm tra máng xối, cửa sổ và không gian áp mái để đảm bảo toàn bộ ngôi nhà của bạn không thể xâm nhập bởi chuột, mối cũng như các loiaj côn trùng xâm nhập không mong muốn khác. Cân nhắc lắp đặt các tấm bảo vệ để ngăn chặn các sinh vật tò mò tìm kiếm để xâm nhập dễ dàng. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy cố gắng tránh để cửa mở khi không cần thiết, ngay cả giữa những lúc ra ngoài trong thoáng chốc.

2. Loại bỏ các mảnh vụn xung quanh nhà của bạn.

Lá chết, đống gỗ, mảnh vụn, cỏ mọc um tùm, lốp xe cũ và các loại rác hoặc mảnh vụn khác có thể là nơi trú ẩn của sâu bệnh. Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi những loài côn trùng gây hại đó tìm đường vào nhà bạn, đặc biệt nếu bất kỳ nơi trú ẩn nào của loài chuột, côn trùng gây hại trú ẩn ở bên ngoài ngôi nhà của bạn. Dọn lá, cắt tỉa cỏ và cỏ mọc ngược ra khỏi các bức tường bên ngoài của bạn, dọn sạch các rãnh nước và đặt mọi thứ vào các túi được cất giữ cách xa nhà bạn một cách hợp lý. Loại bỏ rác và mảnh vụn có thể tích tụ nước hoàn hảo cho tổ muỗi hoặc có thể đơn giản là nơi trú ẩn cho các loài gặm nhấm. Để củi chất thành đống cách xa nhà của bạn và nâng lên khỏi mặt đất.

3. Đậy kín thức ăn.

Nếu một con kiến ​​lang thang vào nhà bạn và tìm thấy một nguồn thức ăn tốt, nó có khả năng mời hàng nghìn người bạn của nó. Đó là lý do tại sao bạn nên đảm bảo rằng tất cả các khay chứa thức ăn của bạn phải kín gió - và điều đó bao gồm tất cả các khay chứa thức ăn cho vật nuôi. Dọn dẹp cẩn thận sau bữa ăn và đảm bảo tất cả các thùng rác đều có nắp đậy vừa vặn. Điều này sẽ làm cho ngôi nhà của bạn ít trở thành mục tiêu của các loài côn trùng gây hại tìm kiếm bữa ăn mà chúng không thể tìm thấy bên ngoài.

4. Loại bỏ mọi nguồn chất lỏng.

Các loài gây hại như gián thường vào bên trong để tìm hơi ẩm. Kiểm tra các thiết bị điều hòa không khí xem có rò rỉ, cũng như bất kỳ nơi nào khác có thể chứa nước đọng. Kiểm tra tất cả các vòi nước và vòi hoa sen trong nhà của bạn để đảm bảo chúng không bị rò rỉ. Hệ thống thoát nước bị tắc hoặc đường ống bị nứt có thể trở nên tồi tệ hơn trong những tháng mùa đông, vì vậy hãy dành thời gian kiểm tra trước khi nhiệt độ giảm xuống.

Bạn nên chuẩn bị cho ngôi nhà của mình ở nhiệt độ mát hơn hàng năm để ngăn ngừa các loài côn trùng gây hại không mong muốn. Sau khi bạn đã vá lại các lỗ hổng và sửa chữa các lỗ rò rỉ, đã đến lúc ngồi lại và thư giãn cho đến mùa xuân, khi thời tiết ấm áp đánh thức côn trùng ngủ đông và mùa mối mọt bắt đầu.

Các chuyên gia của PCS có thể hỗ trợ bạn trong việc kiểm soát dịch hại và giúp bạn có kế hoạch ngăn chặn sâu bệnh ra khỏi nhà trước khi lá bắt đầu rụng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất!

Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia của PCS
PCS ĐƠN VỊ KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG DỊCH HẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tác giả:PCS
Đã copy link

Bài viết liên quan

Kiểm soát dịch hại thay đổi theo mùa
Câu chuyện khách hàng

Kiểm soát dịch hại thay đổi theo mùa

Dịch hại xâm nhập vào cơ sở của bạn quanh năm, bất cứ nơi nào có nước, thức ăn và nơi ở đều phù hợp với các loài gây hại khác nhau vào những thời điểm khác nhau
Công ty khử trùng | TOP #1 lựa chọn hiện nay

Công ty khử trùng | TOP #1 lựa chọn hiện nay

Để lựa chọn công ty khử trùng uy tín, bạn cần xem xét dựa trên nhiều yếu tố: Mức độ tin cậy, chính sách bảo hành, giá cả và phong cách phục vụ. Do đó, để hiểu chi tiết bạn có thể tham khảo bài viết sau.
Cách xây dựng quy trình diệt chuột đơn giản cho gia đình và doanh nghiệp
Câu chuyện khách hàng

Cách xây dựng quy trình diệt chuột đơn giản cho gia đình và doanh nghiệp

Chuột là một trong những con vật gây phiền toái nhất trong nhà và doanh nghiệp. Họ có thể làm hỏng các sản phẩm thực phẩm, chùi sạch giấy tờ quan trọng, và gây ra những bệnh tật nguy hiểm cho con người. Việc diệt chuột đúng cách là rất quan trọng để giữ cho môi trường sống và làm việc của bạn sạch sẽ và an toàn.
Công ty diệt gián | Diệt gián số #1 hiện nay

Công ty diệt gián | Diệt gián số #1 hiện nay

Hiện nay có rất nhiều công ty diệt gián với các hình thức Pr, quảng cáo kiểu: đơn vị diệt gián uy tín, dịch vụ diệt gián tận gốc...Vậy trong số đó, đâu mới là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Câu trả lời sẽ nằm trong bài viết này. Vì vậy đừng bỏ lỡ nhé.
Công ty diệt chuột | Diệt chuột tận gốc, giá rẻ nhất

Công ty diệt chuột | Diệt chuột tận gốc, giá rẻ nhất

Các công ty diệt chuột ngày nâng cấp nhiều giải pháp diệt chuột mới nhằm nâng cao tính hiệu quả. Đồng thời cũng tăng mức độ cạnh tranh với các công ty khác. Không nằm ngoài cuộc chơi, công ty diệt côn trùng PCS Việt Nam cũng áp dụng nhiều phương pháp mới vào dịch vụ diệt chuột của mình. Để hiểu rõ hơn các phương pháp này là gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.
Công ty diệt kiến chuyên nghiệp | Diệt kiến số #1 hiện nay

Công ty diệt kiến chuyên nghiệp | Diệt kiến số #1 hiện nay

Nếu bạn đang đau đầu với những tác hại do kiến gây ra. Bạn cần tìm một phương án giúp diệt kiến triệt để. Hãy để công ty diệt kiến chuyên nghiệp PCS Việt Nam thực hiện giúp bạn. Chúng tôi cam kết xử lý tận gốc, không gây ảnh hưởng đến môi trường và dĩ nhiên an toàn với sức khỏe của bạn & vật nuôi.
Công ty xử lý côn trùng | TOP #1 lựa chọn tốt nhất

Công ty xử lý côn trùng | TOP #1 lựa chọn tốt nhất

Bạn đang tìm kiếm công ty xử lý côn trùng, diệt côn trùng an toàn & hiệu quả. Tuy nhiên, bạn đắn đo khi không biết nên lựa chọn dịch vụ của đơn vị nào. Đọc bài viết dưới đây, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời.
Cách diệt mọt gỗ đơn giản & hiệu quả nhất

Cách diệt mọt gỗ đơn giản & hiệu quả nhất

Nếu bạn đang đau đầu với vấn nạn mọt gỗ thì hãy thử các cách diệt mọt gỗ được chia sẻ trong bài viết dưới đây. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ diệt mọt gỗ của PCS Việt Nam để giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn và hiệu quả nhất.